Đặt trụ Implant với quy trình 5 bước thực hiện an toàn

Đặt trụ Implant với quy trình 5 bước thực hiện an toàn

Trồng răng Implant là kỹ thuật hỗ trợ phục hình răng bị mất an toàn và hiệu quả nhất hiện nay, hỗ trợ khôi phục chức năng ăn nhai gần như giống với răng thật. Mang lại nụ cười tự tin cho người đang bị mất răng. Vậy khi nào nên thực hiện đặt trụ Implant và quy trình thực hiện như thế nào. Hãy cùng nha khoa My Auris tìm hiểu chi tiết về những điều mà bạn cần biết trước khi thực hiện điều trị phục hình nhé!

Đặt trụ Implant là phương pháp gì?

Đặt trụ Implant là kỹ thuật trồng răng giả hiện đại, hỗ trợ khôi phục răng bị mất và phục hình chức năng ăn nhai cho người đang bị mất răng. Cụ thể, phần răng giả sẽ được cấy ghép trực tiếp vào xương hàm, thay thế cho phần chân răng đã mất, đồng thời nâng đỡ phần mão răng sứ thẩm mỹ bên trên.

Đặt trụ Implant là phương pháp gì?
Đặt trụ Implant là phương pháp gì?

Thực tế, phẫu thuật trồng răng Implant là quy trình:

  • Thay thế phần chân răng bằng bằng một trụ kim loại với cấu trúc xoắn giống ốc vít.
  • Thay thế cho chân răng đã mất hay tổn thương bằng răng giả, có hình dáng và chức năng giống với răng thật.

Phẫu thuật trồng Implant là giải pháp đối với trường hợp người điều trị không thích hợp đeo răng giả, làm cầu răng sứ. Quy trình trồng Implant sẽ phụ thuộc vào loại trụ và tình trạng thực tế sức khỏe. Quá trình cũng trải qua nhiều công đoạn và do quá trình hồi phục xương cần có thời gian, một liệu trình sẽ mất khoảng vài tháng. Điều kiện để trồng Implant chính là tạo được chân răng nhân tạo chắc chắn, sau đó gắn mão sứ lên trên.

Thời gian cấy ghép Implant phụ thuộc vào yếu tố nào?

Đặt trụ Implant mất khoảng thời gian bao lâu chủ yếu còn phụ thuộc vào những yếu tố sau đây:

Thời gian cấy ghép Implant phụ thuộc vào yếu tố nào?
Thời gian cấy ghép Implant phụ thuộc vào yếu tố nào?

Tình trạng mất răng 

Tùy vào trường hợp, người bệnh bị mất một răng hay nhiều răng, thậm chí là mất răng toàn hàm,… mà thời gian trồng Implant sẽ khác nhau hoàn toàn. Đặc biệt, với những người bị mất răng lâu năm, xương hàm tiêu biến và không đủ để thực trồng trụ Implant sẽ cần thực hiện ghép xương, nâng xoang ổ chân răng. Khi vết thương cũ lành lại thì mới tiến hành trồng Implant nên thường mất khá nhiều thời gian.

Sức khỏe tổng quát của người bệnh

Thời gian trồng Implant mất bao lâu còn phụ thuộc vào sức khỏe hiện tại. Với các khách hàng có sức khỏe tốt, thời gian đặt trụ răng sẽ nhanh hơn. Đối với các người bệnh đang mắc bệnh lý liên quan đến viêm lợi, viêm nha chu, viêm nướu,… thì trước khi thực hiện cấy ghép cần tiến hành điều trị dứt điểm các triệu chứng này. Người bệnh huyết áp cao cần phải điều trị ổn định triệu chứng này hay người hút thuốc cần phải cai thuốc từ 1 đến 2 tuần trước và sau khi trồng Implant.

Trình độ của bác sĩ chuyên môn 

Bác sĩ có tay nghề cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong trồng răng Implant sẽ thực hiện tốt các thao tác một cách thuần thục, ngờ đó rút ngắn được thời gian phục hình răng. Đồng thời, còn đảm bảo an toàn và tỷ lệ thành công của ca điều trị.

Cơ sở vật chất cùng các trang thiết bị của nha khoa 

Trồng Implant có thời gian được quyết định bởi cơ sở vật chất cùng các loại trang thiết bị. Theo đó, một nha khoa với đầy đủ các thiết bị, máy móc tân tiến có thể giúp cho quy trình phục hình răng diễn ra nhanh chóng, chính xác và người bệnh cũng có được trải nghiệm thoải mái hơn.

Quy trình thực hiện cấy ghép Implant an toàn

Hiện nay, quy trình đặt trụ Implant được tiến hành theo 5 bước cụ thể:

Quy trình thực hiện cấy ghép Implant an toàn
Quy trình thực hiện cấy ghép Implant an toàn

Bước 1 – Thăm khám tổng quát và nhận tư vấn từ bác sĩ 

Trước khi muốn thực hiện trồng răng Implant, bạn cần trải qua bước thăm khám tổng quát về sức khỏe cơ thể và răng miệng. Thông qua kết quả chụp phim CT Scanner 3D, bác sĩ sẽ nắm được chính xác cấu trúc, chất lượng của xương hàm, vị trí mất răng,… Bên cạnh đó, còn tiến hành một số xét nghiệm để đánh giá bạn có đủ sức khỏe điều trị hay không.

Sau khi nắm được tình trạng sức khỏe, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn về các loại trụ Implant và mức chi phí thực hiện cho tình trạng cụ thể.

Bước 2 – Thực hiện đặt trụ răng Implant 

Bác sĩ cần thăm khám tổng quát lại cho bạn thêm một lần nữa, nhằm đảm bảo sức khỏe ổn định. Trước khi tiến hành cấy ghép, bạn sẽ được gây tê tại vùng đặt trụ Implant nhằm giảm thiểu cảm giác đau đớn. Quá trình đặt trụ diễn ra nhanh chóng, chỉ trong vòng 10 đến 15 phút.

Bước 3 – Lấy mẫu dấu hàm và gắn răng sứ tạm 

Sau khoảng 2 đến 3 ngày thực hiện ghép trụ, bạn cần quay lại nha khoa để bác sĩ thực hiện gắn răng sứ tạm thời, thuận tiện cho quá trình ăn nhai về sau.

Bước 4 – Tái khám định kỳ sau khi thực hiện trồng Implant 

Tiếp theo, khoảng 7 đến 10 ngày, bác sĩ sẽ hẹn bạn đến tái khám để thực hiện kiểm tra độ lành thương của phần nướu.

Bước 5 – Gắn các mão sứ cố định trên trụ răng

Đến khi phần xương hàm và trụ đã tích hợp an toàn, bác sĩ sẽ tiến hành gắn mão sứ và cố định bằng khớp nối. Sau khi đã hoàn tất, bạn sẽ được bác sĩ hỗ trợ tư vấn và hướng dẫn chăm sóc sức khỏe răng miệng an toàn tại nhà.

Địa chỉ thực hiện cấy ghép Implant chất lượng và uy tín 

Tuân thủ nghiêm ngặt yếu tố vô trùng ở nha khoa, chuyên môn, tay nghề bác sĩ, trang thiết bị máy móc hỗ trợ, quy trình thực hiện,… Nha khoa My Auris được biết đến là nha khoa đặt trụ Implant uy tín, xứng đáng để các khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

Địa chỉ thực hiện cấy ghép Implant chất lượng và uy tín 
Địa chỉ thực hiện cấy ghép Implant chất lượng và uy tín

Tại My Auris, quy tụ được đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, được đào tạo chuyên sâu và có giấy phép hành nghề. Với nền tảng kiến thức chuyên sâu, kinh nghiệm vững chắc, căn cứ thăm khám nhận xét tình trạng cụ thể mà bác sĩ đưa ra phương án điều trị tốt nhất, giúp phục hình răng an toàn và đạt thẩm mỹ cao. 

Đồng thời, trung tâm cũng là nơi tiên phục cập nhật, trang bị các loại thiết bị, máy móc tân tiến vào quá trình trồng răng Implant. Nhằm hỗ trợ thực hiện thăm khám, điều trị diễn ra được chính xác và không gây xâm lấn.

Hy vọng với những thông tin này có thể giúp bạn hiểu hơn về phương pháp đặt trụ Implant hiện có trong các nha khoa. Đây là phương pháp khó, cần yêu cầu cao trong điều trị, do đó người bệnh cần chú ý tham khảo cơ sở nha khoa an toàn, uy tín để thực hiện phục hình răng. Chỉ khi đến với nha khoa uy tín thì bạn mới nhanh chóng sở hữu được hàm răng chắc khỏe, cải thiện ăn nhai và khôi phục sự tự tin trong cuộc sống thường ngày.

Yến Nhi

chat zalo
messenger