[Chia sẻ] Nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo?

[Chia sẻ] Nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo?

Muốn rèn luyện sức khỏe và đốt cháy calo nhằm cải thiện tốt vóc dáng, nhưng không có quá nhiều thời gian cho những bộ môn đòi hỏi kỹ thuật phức tạp cao. Nhảy dây chính là lựa chọn tốt dành cho bạn – Một trong những bài tập đốt cháy calo hiệu quả nhất mà vẫn dễ dàng thực hiện. Vậy nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo. Thông qua bài viết, My Auris sẽ cho bạn thấy các thông tinh đáng ngạc nhiên về bộ môn rèn luyện sức khỏe này.

Giải đáp đến bạn nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo?

Thực hiện 1000 lần nhảy dây vào mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm cân một cách hiệu quả, tiêu hao nhiều năng lượng hơn mức bình thường. Vậy thì nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo. Câu trả lời là trung bình sẽ đốt cháy được khoảng 140 đến 200 calo khi thực hiện nhảy 1000 cái ở tốc độ vừa phải.

Ngoài ra, nếu tốc độ nhảy trung bình là khoảng 80 lần/phút thì bạn sẽ mất khoảng 12,5 phút để thực hiện 1000 cái. Còn nếu nhảy với tốc độ cao khoảng 120 lần mỗi phút thì sẽ mất khoảng 8,3 phút. Với những người có tình trạng thể chất tốt thì nhảy 1000 cái trong mỗi lần luyện tập là điều không quá khó. Bạn có thể thực hiện vào mỗi ngày để hỗ trợ đốt cháy nhiều calo hơn.

Cụ thể, dưới đây sẽ là lượng calo đốt cháy khi bạn nhảy 1000 cái ở những tốc độ khác nhau, với khoảng thời gian là 60 phút:

Trọng lượng cơ thể

(kg) 

Tốc độ chậm

(calo)

Tốc độ vừa phải

(calo)

Tốc độ nhanh

(calo)

59 472 590 708
70 563 704 844
81 654 817 981
93 745 931 1117

Số lượng calo bị đốt cháy này sẽ phụ thuộc vào:

 • Trọng lượng của bạn: Với người có cân nặng cao sẽ đốt cháy được lượng calo nhiều hơn, vì cần nhiều năng lượng hơn để làm những việc tương tự.
 • Tốc độ: Hãy theo dõi bạn thực hiện nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo trên bảng trên. Thực tế sẽ khác nhau tùy vào tốc độ mà bạn thực hiện.
Giải đáp đến bạn nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo?
Giải đáp đến bạn nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo?

Hướng dẫn cách nhảy dây để đốt cháy calo đúng cách 

Nhảy dây tuy là hoạt động đơn giản, nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện an toàn và đốt cháy calo hiệu quả. Đi cùng với câu trả lời nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo, nếu muốn bắt đầu với bộ môn này, bạn có thể tham khảo qua một số hướng dẫn sau đây:

Hướng dẫn cách nhảy dây để đốt cháy calo đúng cách 
Hướng dẫn cách nhảy dây để đốt cháy calo đúng cách

Tập luyện với cường độ phù hợp

Một nguyên tắc khi mới bắt đầu nhảy dây là luyện tập với cường độ phù hợp theo từng ngày. 

 • Vào ngày đầu, bạn có thể nhảy liên tục khoảng 30 giây và nghỉ 30 giây. Lặp lại quy trình này 7 lần.
 • Vào ngày thứ 2, bạn thực hiện động tác nhảy dây liên tục 30 giây, sau đó nghỉ 60 giây. QUy trình lập lại 12 lần liên tiếp, khi nhảy bạn nên cố gắng thực hiện siết cơ.
 • Ngày 3 bạn có thể tăng lên bằng cách nhảy liên tục 30 giây và giảm thời gian nghỉ xuống là 12 giây. Quy trình cần lặp lại khoảng 12 lần.

Những bài tập đốt cháy calo hiệu quả

Những bài tập đốt cháy calo hiệu quả
Những bài tập đốt cháy calo hiệu quả

Để nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo được hiệu quả hơn, bạn có thể áp dụng một số bài nhảy dây sau:

 • Bài tập 1: Bài tập sẽ gồm những nhịp nhảy và nghỉ nối tiếp nhau. Bạn sẽ thực hiện động tác nhảy trong khoảng 30 giây, sau đó nghỉ 60 giây. Quy trình lập lại 9 lần liên tiếp, khi thực hiện bạn sẽ cảm nhận được cơ thể nóng lên, đây chính là lúc calo trong cơ thể được đốt cháy.
 • Bài tập 2: Khi nhảy dây, bạn cần kết hợp động tác chân để siết cơ trong khoảng 30 giây. Thời gian nghỉ sẽ tăng lên 90 giây, quy trình cần lặp lại 4 lần liên tiếp nhau.
 • Bài tập 3: Kết hợp nhảy dây và chống đẩy. Ban đầu, thực hiện nhảy dây liên tục trong khoảng 30 giây, và nghỉ khoảng 12 giây. Quy trình lặp lại 2 lần sau đó chuyển sang chống đẩy 30 giây tiếp đến.

Nhảy dây với tư thế như thế nào là đúng chuẩn?

Nếu bạn quan tâm đến nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo, thì bạn cần cố gắng luyện tập với một tư thế đúng. Điều này sẽ giúp bạn giảm calo một cách hiệu quả. Một vài lưu ý cho những người mới bắt đầu thực hiện:

 • Tốt nhất hãy lựa chọn loại nhảy dây có phần tay cầm. Độ dài dây sẽ cần được điều chỉnh sao cho phù hợp để quá trình nhảy được dễ dàng, tránh trường hợp vấp ngã trong quá trình luyện tập,…
 • Khi nhảy, cần chú ý thư giãn hông, đầu gối và mắt cá chân,…
 • Bạn chỉ nên dùng cổ tay để điều chỉnh dây nhảy chứ không nên sử dụng vai.
 • Khi tiếp đất, hãy cố gắng luyện tập tiếp đất bằng nửa bản chân trước, điều này sẽ hạn chế tình trạng đau chân cho bạn.
 • Khi nhảy cần giữ cho vai thẳng, nếu sai tư thế sẽ dễ gây mỏi lưng.
 • Không cần thiết bạn phải nhảy quá cao so với mặt đất. Bạn chỉ cần duy trì một khoảng cách nhất định là 2,5 cm.

Một vài lưu ý khi thực hiện nhảy dây đốt cháy calo 

Một vài lưu ý khi thực hiện nhảy dây đốt cháy calo 
Một vài lưu ý khi thực hiện nhảy dây đốt cháy calo
 • Trước khi thực hiện nhảy dây, bạn cần nhớ phải thực hiện khởi động thật kỹ những khớp chân nhằm tránh trường hợp bị chuột rút hay những chấn thương không mong muốn diễn ra.
 • Bạn cần chọn một mặt sàn phẳng để nhảy dây, tốt nhất là chọn mặt sàn cứng để có thêm lực nảy, tốt cho hệ thống xương khớp. Tuyệt đối không nên nhảy trên mặt sàn gồ ghề hay có các dị vật trên sàn.
 • Nếu đã quyết định luyện tập một cách nghiêm túc, bạn hãy đầu tư cho mình một đôi giày chất lượng, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho đôi chân.
 • Khi ăn quá lo hay đang quá đói sẽ không thích hợp cho quá trình nhảy dây. Nếu buộc phải luyện tập sau khi ăn, bạn cần đảm bảo ăn trước khi tập 1 tiếng đồng hồ.
 • Nhảy dây sẽ cần tính kiên trì, và đều đặn. Việc nhảy nhanh và nhảy cao là điều không cần thiết. Duy trì chế độ luyện tập nhảy dây 5 ngày mỗi tuần, mỗi lần sẽ cần 30 phút là một quá trình lý tưởng cho quá trình đốt cháy calo của bạn.

Sau quá trình luyện tập, tuân thủ đúng các chỉ định kể trên sẽ giúp bạn sau một khoảng thời gian kiên trì có được một thân hình hoàn hảo. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp với những môn thể thao khác nếu có thời gian như chạy bộ, yoga, đi bộ,… quá trình sẽ giúp bạn cải thiện sức khỏe và vóc dáng một cách hiệu quả nhất.

Tóm lại, hy vọng từ bài quyết này, My Auris có thể giúp đưa đến cho bạn đọc những thông tin cơ bản nhất để giải đáp vấn đề nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo. Mỗi phương pháp luyện tập đều cần tính kiên nhẫn và siêng năng luyện tập. Do đó, bạn hãy xây dựng cho bản thân một chế độ luyện tập liên tục. Mục đích cải thiện sức khỏe và tăng cường thói quen lành mạnh tốt nhất bản thân, hạn chế mắc phải những bệnh lý không mong muốn.

Yến Nhi

chat zalo
messenger