Chi phí trồng răng cấm bao nhiêu với 2 phương pháp chính

Chi phí trồng răng cấm bao nhiêu với 2 phương pháp chính

Răng cấm với vai trò chính là đảm bảo vai trò chính trong quá trình nghiền nát thức ăn trên toàn bộ cung hàm. Nếu răng cấm bị mất có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng ăn nhai cũng như sức khỏe răng miệng sau này. Vì vậy mà răng cấm của bạn không may mất đi thì các bác sĩ sẽ khuyến cáo bạn nên trồng răng giả để đảm bảo chức năng ăn nhai không bị ảnh hưởng. Vậy chi phí trồng răng cấm là bao nhiêu, bài viết sẽ cung cấp các thông tin cần thiết nhất cho bạn.

Răng cấm là răng gì?

Răng cấm chính là răng nằm ở vị trí số 6 và 7 bên trong cung hàm, mọi người thường biết đến nó với tên gọi khác là răng cối lớn. Răng cấm giữ vai trò khá quan trọng trong việc nghiền nát thức ăn. 

Răng cấm là răng gì?
Răng cấm là răng gì?

Thông thường những chiếc răng này sẽ mọc khi bạn bắt đầu bước vào độ tuổi lên 6 và chúng chỉ mọc một lần duy nhất, không thay như những chiếc răng sữa. Vị trí của răng cấm gần với hệ thần kinh nhất, những chiếc răng cũng có mối liên hệ mật thiết với những dây thần kinh xung quanh nên bạn cần lưu ý không được nhổ bỏ một cách tùy tiện.

Tuy nhiên cũng có một số người vì một lý do nào đó, không may bị mất đi những chiếc răng cấm này. Bác sĩ khuyên bạn nên thực hiện trồng lại răng cấm càng sớm càng tốt để phục hồi chức năng ăn nhai được tốt hơn. Đây cũng là lý do nhiều người tìm kiếm các thông tin liên quan đến phương pháp trồng răng cấm.

Vì sao cần thực hiện trồng răng cấm?

Dưới đây là những lý do mà khiến nhiều người tìm kiếm thông tin chi phí trồng răng cấm. Khi răng đã bị mất đi cũng tương tự như những chiếc răng khác, không quá đau và không bất thường. Nhưng sau khoảng thời gian, bạn có thể bị phát sinh thêm những khuyết điểm gây ảnh hưởng sức khỏe như:

Vì sao cần thực hiện trồng răng cấm?
Vì sao cần thực hiện trồng răng cấm?
 • Lực nhai bị giảm sút do đã mất đi những chiếc răng chủ đạo trong quá trình nghiền nát thức ăn. 
 • Làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa vì do lượng thức ăn không được nghiền nát, lúc này hệ tiêu hóa cần phải làm việc nhiều hơn, lâu dần gây viêm đại tràng, đau dạ dày,…
 • Tiêu xương hàm do mất răng cũng sẽ xảy ra do mất răng lâu ngày. Gây hóp má, cơ mặt bị chảy xệ, khung xương mặt mất sự cân đối.
 • Gây xáo trộn khớp cắn do các răng khác di chuyển đến vùng răng đã mất.
 • Những bệnh lý về răng miệng cũng có thể xảy ra do phần thức ăn thừa gây nên như: Viêm lợi, sâu răng, viêm nha chu,…

Để ngăn ngừa tốt những biến chứng kể trên, bác sĩ sẽ thường chỉ định cho bạn trồng răng nhằm bổ sung răng vào vị trí trống. Có khá nhiều phương pháp trồng răng được áo dụng hiện nay, vì thế mà chi phí trồng răng cấm sẽ có sự khác nhau ở mỗi phương pháp. Tùy vào sức khỏe từng người mà bác sĩ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp.

Chi phí trồng răng cấm hiện nay bao nhiêu?

Chi phí trồng răng cấm phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

 • Phương pháp trồng răng cấm
 • Số lượng răng cấm cần trồng
 • Tình trạng răng miệng của bạn
 • Địa chỉ nha khoa thực hiện

Dưới đây là bảng giá trồng răng cấm tại một số nha khoa uy tín tại Việt Nam:

Phương pháp Giá (VNĐ)
Hàm tháo lắp 3.000.000 – 5.000.000
Cầu răng 2.000.000 – 24.000.000
Implant 8.000.000 – 45.000.000

Lưu ý: Đây chỉ là bảng giá tham khảo và chi phí thực tế có thể thay đổi tùy theo nha khoa thực hiện. Bạn nên đến nha khoa để được tư vấn chi tiết về chi phí trồng răng cấm.

Trồng răng cấm bằng phương pháp cấy ghép Implant

Phương pháp trồng răng Implant được giới chuyên môn đánh giá là kỹ thuật phục hình răng thẩm mỹ tối ưu hiện đại nhất hiện nay. Phương pháp với kết cấu gồm trụ răng, khớp nối và các mão răng sứ.

Trụ Implant đóng vai trò như một chân răng thật, góp phần tăng sự chắc chắn cũng như ngăn chặn tốt trình trạng tiêu xương hàm do mất răng gây ra. Chi phí trồng răng cấm bằng phương pháp cấy răng Implant hay giá trồng răng Implant thông thường sẽ dao động trong khoảng từ 8.000.000 đồng đến 45.000.000 đồng, tùy vào loại trụ răng mà bạn chọn.

Chi phí trồng răng cấm bằng phương pháp cấy ghép Implant
Chi phí trồng răng cấm bằng phương pháp cấy ghép Implant

Chi phí trồng răng cấm bằng phương pháp bắc cầu răng sứ

Đây cũng là một phương pháp được sự ưa thích của nhiều khách hàng bởi khả năng mang lại hiệu quả và tính thẩm mỹ cao cho người sử dụng. Các bác sĩ cần thực hiện mài bớt chân răng của hai răng bên cạnh, nơi vị trí răng mất để làm trụ nâng đỡ mão răng sứ.

Trồng răng cấm bằng phương pháp bắc cầu răng sứ
Trồng răng cấm bằng phương pháp bắc cầu răng sứ

Răng sau khi được gắn sẽ có hình dáng và màu sắc giống với những chiếc răng thật, đảm bảo tốt chức năng ăn nhai và tránh được hiện tượng răng xô lệch nhau. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng bắc cầu răng sứ vẫn còn tồn tại một vài điểm hạn chế, điển hình là gây tiêu xương hàm.

Chi phí trồng răng cấm bằng cầu răng sứ sẽ dao động trong khoảng từ 2.000.000 đồng đến 24.000.000 đồng tùy vào lựa chọn của bạn về chất liệu răng sứ, số lượng răng cần bắc cầu.

Phương pháp nào trồng răng cấm tốt nhất?

Sau khi tìm hiểu về chi phí trồng răng cấm của cả hai phương pháp trồng răng Implant và bắc cầu răng sứ. Dưới đây là lời khuyên của bác sĩ trong việc giúp bạn lựa chọn ra một phương pháp tốt nhất trong hai phương pháp trên khi có nhu cầu phục hình răng thẩm mỹ.

Trồng răng cấm bằng Implant là cách thay thế tốt nhất
Trồng răng cấm bằng Implant là cách thay thế tốt nhất

Vì răng cấm là phần răng hàm, giữ vai trò chính trong việc cắn xé thức ăn, giúp hệ tiêu hóa được hoạt động tốt thì bác sĩ khuyên bạn nên thực hiện trồng răng cấm bằng cách cắm Implant. Bởi những lợi ích sau mà phương pháp có thể mang lại cho bạn:

 • Phương pháp duy nhất có thể giúp bạn thay thế chân răng thật đã mất bằng trụ Implant, trụ có khả năng tích hợp với xương hàm. Không giống như cầu răng sứ chỉ có thể phục hình được phần thân trên của răng.
 • Trụ răng có khả năng tương thích sinh học cao, nâng đỡ tốt cho các mão sứ, giúp bạn trong quá trình ăn uống được tốt hơn.
 • Phương pháp có thể kích thích cho mô xương phát triển. Ngăn chặn tốt tình trạng tiêu xương hàm, giữ cho khớp cắn được ổn định.
 • Răng Implant cơ chế tồn tại độc lập, không làm ảnh hưởng đến những chiếc răng bên cạnh, đảm bảo cho sức khỏe răng miệng của bạn.
 • Môi trường trong khoang miệng không làm cho trụ răng bị mài mòn, có khả năng chịu lực tốt nên có thể tồn tại được vĩnh viễn.
 • Chi phí trồng răng cấm bằng Implant tuy rằng cao hơn phương pháp bắc cầu răng sứ, nhưng nó có khả năng đảm bảo sức khỏe tốt hơn cho người sử dụng.

Hy vọng nha khoa My Auris có thể cung cấp đến bạn các thông tin cần thiết về chi phí trồng răng cấm. Bạn cần thực hiện thăm khám trực tiếp với các bác sĩ để có cơ sở đưa ra phác đồ điều trị phù hợp cho tình trạng của từng người.

Yến Nhi

chat zalo
messenger