Trồng răng giả nguyên hàm bằng Implant

Trồng răng giả nguyên hàm bằng Implant

Trồng răng giả là biện pháp được nhiều người quan tâm. Độ tuổi trung niên trở đi nguy cơ mắc phải các bệnh răng miệng thường rất cao, nhất là tình trạng mất răng nguyên hàm, gây trở ngại trong ăn uống và giao tiếp.

Với sự phát triển của nha khoa, trồng răng giả nguyên hàm bằng Implant, đang được xem là giải pháp phục hồi răng mất tối ưu nhất hiện nay. Không chỉ đảm bảo cho tính thẩm mỹ cao, mà còn giúp khôi phục chức năng ăn nhai gần như răng thật cho khách hàng.

Trong đó, phương pháp Implant All-on-4 và All-on-6 là phương pháp trồng răng tối ưu, giúp trồng răng nhanh chóng và tiết kiệm chi phí tối đa. Vậy, phương pháp trồng răng giả nguyên hàm bằng implant là gì? được thực hiện như thế nào? chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Nguyên nhân và hậu quả khi bị mất răng nguyên hàm

Trường hợp bệnh nhân bị mất răng nguyên hàm nguyên nhân có thể là do tuổi tác, chấn thương do tai nạn, bẩm sinh, di truyền hoặc bệnh lý răng miệng như viêm nướu, viêm nha chu, … Trong đó nguyên nhân dẫn đến mất răng nhiều nhất ở người trưởng thành và người cao tuổi là viêm nướu và viêm nha chu.

Để giúp khách hàng có được đầy đủ kiến thức và đỡ tốn thời gian tìm kiếm, chúng tôi đã tổng hợp 1 bài viết: Đối tượng nào trồng răng implant thích hợp nhất, bạn xem nhé!!!

Nguyên nhân và hậu quả khi bị mất răng nguyên hàm
Nguyên nhân và hậu quả khi bị mất răng nguyên hàm

Nếu không may bị mất răng nguyên hàm, bạn sẽ gặp phải những nguy cơ sau:

  • Khả năng nhai và nghiền nát thức ăn của bạn bị hạn chế. Việc nhai đồ ăn không kỹ, dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh về tiêu hóa: (táo bón, viêm dạ dày, viêm đại tràng, …). Ngoài ra, nhiều người mất răng cả hàm sẽ có cảm giác chán ăn hoặc không ăn được khiến cho cơ thể bị suy nhược và thiếu chất dinh dưỡng.
  • Mất răng khiến xương hàm bị tiêu dần, khuôn mặt cũng dần thay đổi, 2 má hóp lại, vùng da quanh miệng chảy xệ và xuất hiện nhiều nếp nhăn, trông mặt già hơn nhiều so với tuổi thật.
  • Nếu mất răng 1 trong 2 hàm, các răng hàm còn lại sẽ bị ảnh hưởng. Chúng có thể bị trồi lên hoặc thòng xuống, lâu ngày sẽ bị lung lay và có nguy cơ làm mất thêm răng.
  • Khi mất răng, xương hàm sẽ không có lực nhai tác động, do đó nó sẽ bị tiêu dần đi. Nếu để lâu về sau mà muốn trồng răng, thì trước khi trồng răng phải nâng xoang hoặc ghép xương, thời gian điều trị sẽ bị kéo dài.
  • Mất nguyên hàm răng sẽ làm cho khuôn mặt trông già nua, mất đi tính thẩm mỹ của khuôn mặt, thiếu tự ti khi cười, gặp nhiều trở ngại trong việc giao tiếp hàng ngày.
  • Mất răng còn ảnh hưởng đến việc phát âm, lời nói không chính xác, phát âm ngọng nghịu hoặc nói ra hơi gió.

2. Các phương pháp trồng răng giả hiện nay

Hiện nay, có 3 phương pháp trồng răng giả là: Hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ và trồng răng Implant. Muốn phục hình răng bị gãy rụng, các bạn có thể đến Trung tâm, phòng khám nha khoa uy tín để lựa chọn 1 trong 3 phương pháp làm răng giả điển hình sau đây:

  • Hàm giả tháo lắp

Hàm giả tháo lắp
Hàm giả tháo lắp

Là phương pháp được áp dụng trong các trường hợp mất nhiều răng hay mất toàn hàm. Với phần nền được được làm bằng nhựa acrylic hay bằng hàm khung kim loại, còn phần răng thì được làm bằng nhựa hoặc sứ, có tác dụng nâng đỡ các cơ môi, má, giúp hạn chế nếp nhăn, hóp má tại các vị trí mất răng để bạn có một nụ cười tự nhiên.

Hàm giả tháo lắp có ưu điểm là chi phí thấp, dễ thực hiện trong thời gian ngắn. Loại hàm này phù hợp với những người cao tuổi, bị tiêu xương hàm nhiều, sức khỏe yếu. Tuy nhiên, hàm tháo lắp cũng có nhiều nhược điểm như khi mới đeo hàm sẽ thấy chưa quen, có cảm giác vướng víu, khó chịu. Bệnh nhân mang hàm tháo lắp nếu không chăm sóc răng miệng tốt có thể gây sâu răng, nha chu. Hoặc tại vị trí làm hàm tháo lắp, theo thời gian sẽ bị tiêu xương hàm, khi đó hàm sẽ bị lỏng, bệnh nhân sẽ phải chỉnh sửa hoặc làm lại hàm mới.

  • Cầu răng sứ:

Cầu răng sứ
Cầu răng sứ

Làm cầu răng sứ cố định là một trong những phương pháp phổ biến, được Bác sĩ chỉ định trong các trường hợp mất răng.

Khi bị mất một răng, Bác sĩ sẽ mài nhỏ răng ở hai bên, để làm thành cầu răng, giúp thay thế răng đã mất, giúp bạn có thể ăn nhai bình thường. Răng sứ làm cầu răng sẽ được gắn cố định và không tháo ra được.

Tuy nhiên, sau một thời gian, tại vị trí mất răng sẽ bị tiêu xương. Trong các trường hợp bị mất răng lâu ngày, thì việc làm cầu răng sẽ không mang lại hiệu quả thẩm mỹ, nếu không có răng trụ phía trong, thì cũng không thể làm cầu răng được.

  • Cấy ghép răng Implant

Cấy ghép Implant
Cấy ghép Implant

Được xem là giải pháp hiệu quả trong việc phục hồi răng đã mất. Một trụ implant sẽ được cấy vào xương hàm, có tác dụng thay thế chân răng, sau đó đợi cho trụ implant tích hợp tốt vào xương hàm trong khoảng từ 2 – 6 tháng sẽ chụp răng sứ lên trên implant.

Trồng răng Implant giúp phục hồi hình dáng và chức năng ăn nhai giống như răng thật, hạn chế tiêu xương ổ răng, đồng thời không làm ảnh hưởng đến răng bên cạnh.

3. Trồng răng Implant 

Hiện nay, trồng răng giả bằng phương pháp cấy ghép Implant là giải pháp tối ưu nhất để khắc phục những hậu quả do mất răng. Thay vì phục hình răng bằng các phương pháp truyền thống như: cầu răng sứ hoặc hàm giả tháo lắp thông thường, thì nhiều người đã lựa chọn trồng răng Implant không đau và chỉ thực hiện phẫu thuật một lần duy nhất.

Các ca cấy ghép Implant đều sử dụng thuốc tê nên sẽ hạn chế cảm giác đau tối đa cho khách hàng. Ngoài ra, trước khi đặt trụ Titanium, bác sĩ sẽ gây tê cục bộ vào vị trí cần thực hiện cấy răng. Lúc này, khách hàng chỉ cảm thấy hàm bị tê cứng. Khi hết thuốc tê thì quy trình trồng răng đã hoàn tất, bạn sẽ được bác sĩ kê toa thuốc giảm đau để hạn chế đau sau cấy ghép răng.

Khi trồng răng giả nguyên hàm bằng phương pháp cấy ghép Implant không bắt buộc mỗi răng phải cấy ghép một trụ Titanium. Để tiết kiệm thời gian và chi phí, bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp đặt 4 hoặc 6 trụ vào xương hàm, để nâng đỡ cả hàm giả Implant, gọi là trồng răng Implant bằng phương pháp All-on-4 hoặc All- on-6. Quy trình đặt các trụ này được thực hiện cùng một lúc chứ không phải làm từng đợt.

  • Phương pháp trồng răng Implant All-on-4 và All-in-6

Phương pháp trồng răng Implant All-on-4
Phương pháp trồng răng Implant All-on-4

Là kỹ thuật trồng răng toàn hàm, dựa trên 4 hoặc 6 trụ răng Implant đặt vào xương hàm trên hoặc hàm dưới (2 trụ đặt thẳng, 2 trụ đặt nghiêng).

Đặt 4 hoặc 6 trụ Implant trên 1 hàm, phục hình sau cùng gồm 12 răng được gắn cố định trên thanh Titanium.

Phương pháp này áp dụng với trường hợp:

– Người bị mất răng toàn hàm trên hoặc hàm dưới

– Sức khỏe và xương hàm không đủ điều kiện cấy ghép nhiều trụ Implant

– Trường hợp bị viêm nha chu nặng phải nhổ răng toàn hàm.

Chi phí khi sử dụng phương pháp này sẽ thấp hơn so với phương pháp cũ, khi chỉ sử dụng từ 6 – 8 Implant/ hàm.

Trồng răng Implant All-on-4, All – on- 6 khôi phục chức năng ăn nhai, giúp khách hàng cảm nhận rất tốt về mùi vị thức ăn và tác động gần giống với răng

Phương pháp trồng răng Implant All-on-6
Phương pháp trồng răng Implant All-on-6

Hai phương pháp này sẽ không cần cấy ghép xương vì Implant được cắm ở vùng răng cửa. Đây là vị trí ít bị tiêu xương nhất trên cung hàm.

Tuy là hàm giả nhưng được cố định rất chắc chắn, có thể kéo dài rất lâu nếu được chăm sóc đúng cách. Răng phục hình có thể tháo lắp từ 1 – 2 năm/lần, mở vít để vệ sinh răng.

Implant có độ thẩm mỹ cao, độ tương thích của răng đạt đến 90% so với răng thật, nên khách hàng mất răng toàn hàm, muốn cấy ghép răng Implant có thể yên tâm tuyệt đối.

4. Trồng răng nguyên hàm Implant (cấy ghép Implant) giá bao nhiêu tiền?

Trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng hiệu quả và hiện đại, được nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn khi gặp tình trạng mất răng. Tuy nhiên, đây cũng là kỹ thuật phức tạp, đòi hỏi yêu cầu cao về tay nghề bác sĩ cũng như máy móc, nguyên vật liệu so với hai phương pháp hàm giả tháo lắp và cầu răng sứ. Do đó, giá trồng răng Implant (cấy ghép Implant) thường khá đắt đỏ.

Trồng răng sứ nguyên hàm (cấy ghép Implant) giá bao nhiêu, sẽ tùy thuộc vào số lượng Implant cũng như loại trụ Implant, Abutment và răng sứ mà khách hàng lựa chọn. Từ đó, bác sĩ sẽ xác định chính xác mức giá cho một chiếc răng hoàn chỉnh là bao nhiêu.

Thông thường, giá trồng răng Implant (cấy ghép Implant) sẽ bao gồm chi phí trụ Implant (dao động khoảng 13.000.000đ – 40.000.000/trụ) cùng với các loại chi phí phát sinh khác như: chi phí răng sứ, khám, chụp CT hoặc chi phí ghép thêm xương (trường hợp bị thiếu xương) …

Hiện nay, trụ Implant Hàn Quốc đang là gợi ý hàng đầu cho nhiều bệnh nhân mất răng. Vì so với những loại trụ Implant khác, giá trồng răng Implant (cấy ghép Implant) Hàn Quốc có mức giá khá mềm, phù hợp với nhiều người. Mặc dù, giá tiết kiệm hơn nhưng bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng và hiệu quả khi sử dụng để trồng răng.

Bạn có thể tham khảo thêm chi tiết giá các loại Implant qua bảng giá sau:

Trụ Implant

Chi phí

Thời gian lành thương

Implant Hàn Quốc

13.000.000

3 – 6 tháng

Implant Mỹ

16.000.000

3 – 6 tháng

Implant Pháp

25.000.000

3 – 6 tháng

Implant Thụy sỹ

31.000.000

2 – 4 tháng

Nếu bạn hay người thân của mình không may bị mất nguyên hàm răng vì bất kỳ lý do gì, thì cũng nên tìm cách khắc phục ngay. Hãy tìm đến cơ sở nha khoa tin cậy để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể về phương pháp trồng răng thích hợp nhất.

Khách hàng nói gì về My Auris


Báo chí nói gì về My Auris

Trả lời

chat zalo
messenger