[Tư vấn] chi phí niềng răng mắc cài pha lê chi tiết hiện nay

chi phí niềng răng mắc cài pha lê

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha không hề xa lạ trong nha khoa thẩm mỹ. Tuy nhiên, những người lựa chọn chỉnh nha đều lo ngại về tính thẩm mỹ khi đeo niềng răng vì mắc cài lộ rõ trên bề mặt răng. Mắc cài pha lê ra đời đã giải quyết được vấn đề này, tuy nhiên chi phí cũng không phải là con số nhỏ. Để biết chi tiết về chi phí niềng răng mắc cài pha lê bao nhiêu, cùng nha khoa My Auris theo dõi bài viết sau đây nhé. 

Niềng răng mắc cài pha lê là gì?

Niềng răng mắc cài pha lê cũng là phương pháp niềng răng cố định với khí cụ cố định trên hàm. Điểm khác biệt ở phương pháp chính là sử dụng bộ mắc cài pha lê để tăng tính thẩm mỹ trong suốt thời gian đeo niềng. Pha lê là một dạng thủy tinh với màu sắc trong suốt, lấp lánh rất đẹp. Do đó, khi lắp trên bề mặt răng gần như là mắc cài “tàng hình” không lộ rõ như mắc cài kim loại. Nguyên lý hoạt động của niềng răng mắc cài pha lê cũng nhờ lực tác động của dây cung trong các rãnh mắc cài. Bác sĩ sẽ tạo lực đều để răng dịch chuyển mà không làm nứt mẻ mắc cài. 

Đặc điểm của niềng răng mắc cài pha lê
Đặc điểm của niềng răng mắc cài pha lê

Chi phí niềng răng mắc cài pha lê bao nhiêu?

Chi phí niềng răng mắc cài pha lê dao động trong khoảng từ 35.000.000 – 55.000.000 đồng. có sự khác biệt, chênh lệch ở mỗi nha khoa, tình trạng bệnh lý của mỗi người. Do đó, rất khó để biết chính xác mức giá. Cùng My Auris theo dõi bảng giá các phương pháp niềng khác dưới đây để nắm rõ hơn về chi phí các loại niềng niềng răng. Từ đó, chọn cho mình phương pháp phù hợp nhất. 

Loại mắc cài Cấp độ Giá niêm yết
Mắc cài kim loại tiêu chuẩn Cấp độ 1                             25,000,000
Cấp độ 2                             30,000,000
Cấp độ 3                             35,000,000
Mắc cài kim loại tự khóa Cấp độ 1  35.000.000
Cấp độ 2  40.000.000
Cấp độ 3  45.000.000
Mắc cài sứ tiêu chuẩn Cấp độ 1  30.000.000
Cấp độ 2  35.000.000
Cấp độ 3  40.000.000
Mắc cài sứ tự khóa Cấp độ 1  50.000.000
Cấp độ 2  55.000.000
Cấp độ 3  60.000.000

Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng mắc cài pha lê

Tình trạng, sức khỏe răng miệng

Trước khi niềng răng, mỗi khách hàng bắt buộc phải trải qua thăm khám, kiểm tra kỹ càng nhất. Nếu như có vấn đề hay mắc bệnh lý răng miệng thì sẽ phải điều trị dứt điểm mới có thể tiến hành niềng răng. Do đó, lúc này sẽ phải tốn thêm chi phí điều trị này. 

Một số trường hợp răng quá khít, không đủ chỗ để dàn răng đều thì bác sĩ cũng sẽ chỉ định nhổ răng không cần thiết. Chi phí nhổ răng cũng sẽ được tính riêng, nhổ răng dao động từ 500.000 – 1.500.000 đồng/ răng. 

Nhổ răng cũng làm gia tăng chi phí niềng răng
Nhổ răng cũng làm gia tăng chi phí niềng răng

Phương pháp niềng răng mắc cài pha lê

Niềng răng mắc cài pha lê có niềng răng mắc pha lê thường và niềng răng mắc cài pha lê tự động. Và kỹ thuật khác nhau cũng ảnh hưởng đến chi phí niềng răng. 

  • Niềng răng mắc cài pha lê thường: nguyên lý tương tự như niềng răng mắc cài truyền thống. Mắc cài pha lê gắn lên bề mặt của răng bằng keo chuyên dụng. Tiếp đến, bác sĩ sẽ lắp dây cung và sử dụng thêm thun để cố định dây cung trong rãnh mắc cài. Chi phí của kỹ thuật này dao động từ 35-45 triệu. 
  • Niềng răng mắc cài pha lê tự động: kỹ thuật này hiện đại và tiên tiến hơn so với niềng răng mắc cài pha lê thường. Bởi vì không cần sử dụng dây thun cố định mắc cài, dây cung. Dây cung trượt tự do trong rãnh mắc cài do hệ thống mắc cài tự động động đóng mở. Nhờ vậy mà giảm đau nhức hơn, rút ngắn thời gian niềng, không cần đến nha sĩ chỉnh lực siết và thay thun thường xuyên. Chi phí niềng răng mắc cài pha lê tự động dao động từ 45-55 triệu. 

Mức độ sai lệch của răng 

Trong niềng răng, mức độ sai lệch của răng cũng ảnh hưởng đến chi phí. Bởi vì mức độ sai lệch càng nặng thì chi phí càng cao hơn so với vừa và nhẹ. 

Hàm duy trì

Sau khi kết thúc niềng răng, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn đeo hàm duy trì. Đây là yếu tố bắt buộc bởi hàm duy trì có chức năng giữ cho răng ổn định, giữ kết quả vừa niềng để răng không chạy về vị trí cũ. 

Chi phí cho hàm duy trì phụ thuộc vào loại, chất liệu, thông thường dao động từ 10.000.000 -15.000.000 đồng. 

Thời điểm thực hiện

Mỗi nha khoa sẽ có những chương trình, chính sách giảm giá, ưu đãi cho từng thời điểm khác nhau. Nếu như theo dõi có thể khách hàng có thể chọn được thời gian có chương trình ưu đãi phù hợp với chi phí của mình. Lúc này, có thể giảm được 5, 10 hay 20% chi phí niềng răng mắc cài pha lê. 

Cơ sở nha khoa

Tay nghề bác sĩ, cơ sở nha khoa đạt tiêu chuẩn, dụng cụ, trang thiết bị máy móc đều là những yếu tố có liên quan đến sự thành công của ca chỉnh nha. Do đó, khi chọn thực hiện niềng răng, đừng vì quảng cáo và tiết kiệm quá mức mà chọn những nha khoa không đảm bảo chất lượng. 

Ngoài ra, khi chọn niềng răng mắc cài pha lê, chi phí có thể sẽ phát sinh khác như phí gắn lại mắc cài, minivis, hàm nong chậm, nong nhanh,… 

Tay nghề bác sĩ quyết định đến thành công của niềng răng mắc cài pha lê
Tay nghề bác sĩ quyết định đến thành công của niềng răng mắc cài pha lê

Những lưu ý khi niềng răng mắc cài pha lê

Mặc dù tính thẩm mỹ của mắc cài pha lê cao nhưng mắc cài dễ vỡ và bị xỉn màu. Việc vỡ mắc cài không chỉ ảnh hưởng đến thời gian, kết quả niềng mà còn tốn thêm chi phí. Do đó, trong suốt thời gian đeo niềng, cần chú ý một số điều sau: 

  • Ăn nhai nhẹ nhàng, không nhai hay cắn xé các thực phẩm quá cứng, quá dai vì có thể làm bung mắc cài.
  • Vệ sinh kỹ mắc cài để tránh ố vàng, xỉn màu. Vệ sinh đều đặn mỗi ngày, sau mỗi lần ăn. 
  • Kết hợp sử dụng chỉ nha khoa, tăm nước để loại bỏ mảng bám, thức ăn mắc ở mắc cài
  • Sử dụng nước súc miệng, nước muối để diệt khuẩn tốt hơn.
  • Tránh chơi thể thao, tránh va đập mạnh 
Khi niềng răng cần lưu ý vệ sinh răng miệng đúng cách
Khi niềng răng cần lưu ý vệ sinh răng miệng đúng cách

Mong rằng với những thông tin trong bài viết, hy vọng mọi người nắm được chi phí niềng răng mắc cài pha lê. Từ đó, cân nhắc chi phí chọn nha khoa phù hợp nhất. Nha khoa My Auris với những ưu đãi về niềng răng, hãy liên hệ hay đến trực tiếp tại nha khoa ngay để được tư vấn và giải đáp chi tiết nhé. 

Anh Thy 

chat zalo
messenger