Cấy răng implant có đau không? Thời gian khó chịu trong bao lâu?

cấy răng implant có đau không

Phương pháp trồng răng implant là phương án phục hình răng hiệu quả và tốt nhất tính đến thời điểm hiện nay. Đây cũng là kỹ thuật phục hình răng được các bác sĩ nha khoa thực hiện. Tuy nhiên, nhiều khách hàng băn khoăn việc cấy răng implant có đau không. Bìa viết dưới đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc về phương pháp trồng răng implant và một số cách giảm đau tại nhà.

Cấy răng implant có đau không?

Đây là vấn đề mà nhiều khách hàng quan tâm, nhất là những khách hàng có tâm lý sợ đau hoặc có nền răng nhạy cảm. Trên thực tế, cấy răng implant không gây đau đớn vì vùng được cấy ghép được tiêm thuốc tê. Sau khi cấy ghép, bệnh nhân sẽ cảm thấy đau nhức nhẹ giống như vừa mới nhổ chiếc răng khôn. 

Phương pháp trồng răng Implant là kỹ thuật trồng răng tiên tiến, đồng thời nhờ sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại. Nên bạn có thể yên tâm khi cắm ghép Implant được diễn ra nhẹ nhàng và thoải mái. Đặc biệt không quá đau đớn như những suy nghĩ của nhiều người khi review trên các hội nhóm nha khoa.

Khi thực hiện cấy ghép Implant, bác sĩ sẽ tiến hành khoan xương hàm với mục đích đặt implant vào xương hàm. Với thao tác này, nên nhiều người khá lo lắng về vấn đề đau nhức và có tâm trạng lo âu. Điều này, sẽ gây ra những cơn đau khó chịu từ lúc cắm trụ khi cho đến phục hình.

cấy răng implant có đau không
cấy răng implant có đau không?

Là phương pháp tiểu phẫu 

Quá trình thực hiện cắm trụ Implant được thực hiện qua một ca phẫu thuật và thời gian kéo dài khoảng 7 – 10 phút cho 1 trụ implant. Lúc này, hầu như các bệnh nhân sẽ chưa có cảm giác khó chịu nhiều thì cuộc tiểu phẫu đã kết thúc.

Nhờ sự hỗ trợ của thuốc tê

Một yếu tố nữa giúp bệnh nhân yên tâm về vấn đề cắm răng implant có đau không, chính là nhờ sự hỗ trợ của thuốc tê. 

Bác sĩ thực hiện tiêm thuốc tê sẽ dựa vào thể trạng và sức khỏe của bệnh nhân, từ đó sẽ sử dụng lượng thuốc tê với liều lượng phù hợp. Điều này sẽ giảm thiểu tối đa các tác động tiểu phẫu của cơ thể, Nhờ đó, bệnh nhân có tâm lý thoải mái cũng như không có cảm giác đau trong quá trình phẫu thuật.

Trang thiết bị hiện đại 

Ngoài sự hỗ trợ của bác sĩ thực hiện trồng răng implant thì cần nhờ vào sự hỗ trợ của các công nghệ tiên tiến. Từ đó, giúp bác sĩ hỗ trợ lên phác đồ điều trị chính xác. Cũng như xác định được vị trí đặt trụ implant, độ nghiêng,..và độ sâu nhờ đó không tác động đến các dây thần kinh và vùng xung quanh.

Hơn thế nữa. những ngày đầu phẫu thuật,, bạn sẽ gặp cơn đau nhẹ kèm theo triệu chứng sưng hoặc nhức. Đây là phản ứng bình thường của cơ thể, nên bạn không cần quá lo lắng quá nhiều. Cách tốt nhất là bạn nên thực hiện đúng các hướng dẫn của bác sĩ thì tình trạng đau nhức sẽ thuyên giảm.

cấy răng implant có đau không
Cắm implant bao lâu thì hết khó chịu?

Bệnh nhân sẽ cảm thấy khó chịu sau khi cắm implant trong bao lâu?

Về bản chất quy trình cấy ghép răng implant không gây đau đớn vì nó được thực hiện gây tê tại chỗ hoặc toàn thân để làm tê miệng. Sau khi hoàn thành, bệnh nhân sẽ cảm thấy hơi đau nhẹ. Trong một số trường hợp đặc biệt, người bệnh sẽ bị cảm thấy đau sau khi cấy ghép răng răng vì lúc này kỹ thuật trồng răng không đúng cách hoặc nhiễm trùng tại vị trí cấy ghép.

Hiện nay, cấy ghép implant là kỹ thuật được ưa chuộng vì mang lại nụ cười tự tin cho nhiều khách hàng. Đồng thời, răng Implant có thể sử dụng vĩnh viễn.

Hơn thế nữa, nhiều khách hàng đều thắc mắc trồng răng implant trong bao lâu thì bệnh nhân sẽ hết khó chịu và có thể sinh hoạt bình thường.

  • Nếu bệnh nhân cảm thấy khó chịu ở vùng điều trị ở mặt và hàm thì trong ít nhất 10 ngày sau khi cấy ghép Implant. Trong trường hợp này, bạn sẽ có cảm giác mặt bị sưng, lúc này bác sĩ sẽ kê đơn thuốc kháng sinh và thuốc giảm đau để điều trị, bắt đầu từ ngày thứ 3 trở đi thì tình trạng này được giảm đáng kể.
  • Trong vòng 14 ngày, bệnh nhân sẽ cảm thấy hết đau và vết thương tại vị trí cắm ghép implant có thể lành hẳn. Trường hợp nếu sau 15 ngày vẫn còn sưng, thì bệnh nhân cần gặp bác sĩ để kiểm tra trụ implant có bị nhiễm trùng hay không.
  • Trường hợp, bệnh nhân bị bầm tím da hoặc nướu, hoặc tại vị trí cấy ghép implant bị chảy máu nhẹ. Bạn có thể sử dụng thuốc giảm đau (như loại thuốc ibuprofen) sẽ được khuyến khích trong trường hợp này.
  • Để giảm đau hiệu quả, người bệnh có thể sử dụng túi chườm lạnh để giảm sưng. Và chỉ ăn những thức ăn mềm sau mỗi giai đoạn của cuộc phẫu thuật trong vòng 10 đến 14 ngày.
  • Hãy vệ sinh răng miệng nhẹ nhàng và sử dụng nước súc miệng chuyên dụng (như nước súc miệng Kin) để làm dịu các mô và giúp làm giảm đau hiệu quả.
cấy răng implant có đau không
Quy trình cắm răng implant

Quy trình cấy răng implant được thực hiện như thế nào?

Một ca cấy răng implant thành công là cả một quá trình được thực hiện trong vài tháng hoặc thậm chí là một năm. Phần lớn thời gian này, cần phải chờ đợi trụ Implant tích hợp với xương hàm thì mới đảm bảo ca trồng thành công như mong muốn. Bên cạnh đó, trồng răng implant cần sự hợp tác của bác sĩ và bệnh nhân phải thống nhất, thì quy trình cấy răng implant được diễn ra, cụ thể như:

  • Đầu tiên, bác sĩ sẽ thực hiện tách nước ở bệnh nhân;
  • Sau đó, khoan xương hàm và đặt trụ implant vào xương hàm. Mục đích sử dụng trụ implant chính là thay thế cho chân răng đã mất.
  • Sau khi đặt implant, nướu được khâu lại. Thời gian để trụ implant tích hợp với xương hàm từ 3 đến 6 tháng. Lúc này, bác sĩ sẽ gắn mão răng sứ tạm thời để bệnh nhân có thể sinh hoạt và ăn uống bình thường.
  • Sau khi trụ Implant đã lành, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra trụ Implant đã tích hợp với xương hàm chưa. Nếu trụ đã tích hợp với xương hàm, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu hàm để thiết kế mão răng sứ phục hình trên trụ Implant. Khi quá trình thiết kế mão răng sứ hoàn thành, người bệnh cần phải quay lại phòng khám để lắp răng.

Tóm lại, cấy răng implant là cuộc phẫu thuật khá quan trọng. Điều quan trọng nhất là bệnh nhân cần phải lựa chọn một bác sĩ phẫu thuật có kinh nghiệm để quá trình chăm sóc nhẹ nhàng. Đặc biệt mang lại hiệu quả tối ưu, ít đau đớn và khó chịu.

Qua bài viết đây sẽ là toàn bộ những thông tin hữu ích liên quan đến kỹ thuật “cắm răng implant có đau không” cũng như giúp bạn hiểu thêm về quy trình thực hiện. Bên cạnh đó, giúp bạn có tâm lý “vững vàng” trước khi phục hình răng bằng phương pháp trồng răng cố định. Nếu bạn có thắc mắc và cần giải đáp về các phương pháp trồng răng, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cặn kẽ nhất!

Kim Dung

chat zalo
messenger