6 lý do tại sao phải cắm implant?

tại sao phải cắm implant

Tại sao phải cắm implant khi mất răng là điều quan tâm được nhiều người quan tâm, nhất ở những người lớn tuổi. Để cải thiện thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai tối ưu nhiều người lựa chọn phương pháp cắm Implant. Hơn thế nữa, phương pháp này là giải pháp được các bác sĩ khuyến khích lựa chọn bởi mang nhiều lợi ích cho khách hàng có nhu cầu phục hình răng.

Tại sao phải cắm Implant?

Cắm Implant là phương pháp giúp khôi phục chức năng ăn nhai, đồng thời cải thiện thẩm mỹ. Đặc biệt ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm và bảo tồn được các răng thật kế cận. Khi trụ implant được cấy vào bên trong xương hàm sẽ kích thích tạo xương bao quanh răng implant. Nhờ đó, răng implant được cố định vững chắc và ổn định bên trong xương hàm. Đây là một số ưu điểm mà các phương pháp làm hàm giả tháo lắp hay cầu răng sứ không thể làm được.

Ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm 

Theo thời gian, tình trạng mất răng sẽ dẫn đến tình trạng tiêu xương. Cắm implant là cách tốt nhất để ngăn ngừa được hiện tượng tiêu xương và hạn chế các răng xô lệch về khoảng trống mất răng. Khi có sự hiện diện của trụ Implant, sẽ kích thích tăng sự phát triển của xương bao quanh lên trụ Implant. Lúc này tình trạng xương không bị mất đi, mà thay vào đó khắc phục được chân răng đã mất răng. Giúp khuôn mặt trở nên cân đối, khuôn mặt trẻ trung. 

Cải thiện chức năng ăn nhai 

Răng Implant có cấu tạo gần giống với răng thật (gồm trụ implant, khớp nối abutment và mão răng sứ). Chính vì thế, bạn có thể thoải mái thưởng thức những thức ăn yêu thích sau khi trồng Implant. Vì răng implant đem đến cảm giác ăn nhai giống với răng thật. Đó là những lý do tại sao bạn phải cắm implant. 

tại sao phải cắm implant
Răng implant tồn tại đọc lập như một chiếc răng thật

Không ảnh hưởng đến các răng kế cận 

Bác sĩ thực hiện trồng răng Implant vào xương mà không cần phải mài các răng kế cận. Vì răng implant độc lập, nhờ đó giúp giảm thiểu sự tổn thương đến các răng kế cận hay cả hàm răng về lâu dài. 

Công nghệ cấy ghép implant hiện đại 

Trụ Implant được làm bằng titanium nguyên chất, có khả năng chống gỉ. Có hình dáng dạng vít xoắn ốc, tương thích với xương. Ngoài ra, răng implant có sự hài hòa về màu sắc, kích thước, cảm giác như răng thật. Điều này, sẽ mang đến người sử dụng một cảm giác chân thật, tự tin và thoải mái khi cười nói hoặc giao tiếp,…

Đem sự tự tin cao 

Răng Implant được cắm cố định bên trong xương hàm, nên khách hàng có thể ăn nhai và vệ sinh như răng thật. Khác với hàm giả tháo lắp để bạn vệ sinh thuận tiện, đôi khi hàm sẽ bị tuột ra ngoài mỗi khi ăn uống hay nói chuyện. Ngược lại, răng implant giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp.

Tuổi thọ răng Implant cao 

Cấu tạo từ titanium thuần khiết, là loại vật liệu có độ bền cao và được ứng dụng nhiều trong Y khoa. Chính vì thế, răng Implant có tuổi thọ cao lên đến 20 năm hoặc thậm chí trọn đời nếu chăm sóc răng Implant đúng cách.

Đánh giá trồng răng implant có điểm gì khác biệt?

Ngoài phương pháp trồng răng implant, còn có 2 phương pháp trồng răng khá phổ biến là hàm giả tháo lắp và cầu răng sứ. Để có thể lựa chọn phương án trồng răng răng tốt nhất, bạn cần phải tìm hiểu ưu và nhược điểm của 3 phương pháp này.

Điểm giống nhau

Mục đích trồng răng chính là cải thiện chức năng ăn nhai và thẩm mỹ hàm mà 3 phương pháp này đều có thể mang lại một cách tối ưu 

Điểm khác nhau

Tiêu chí đánh giá Hàm tháo lắp Cầu răng sứ Cắm Implant
Kỹ thuật Hàm tháo lắp được làm bằng nhựa hoặc sứ được gắn tại vị trí mất răng. Thường được chỉ định mài 2 răng kế cận tại vị trí răng mất để thực hiện phương pháp bắc cầu răng sứ. Trụ implant được gắn trực tiếp vào xương hàm. Sau khi trụ tích hợp với xương hàm, tiến hành gắn mão răng sứ thông qua khớp nối abutment.
Khả năng ăn nhai Phục hồi khả năng ăn nhai khoảng 30 – 40% Phục hồi khả năng ăn nhai khoang 60 -70% Phục hồi khả năng ăn nhai khoảng 98%. Do răng implant có cấu tạo giống như 1 chiếc răng thật.
Tính thẩm mỹ Tính thẩm mỹ không cao Tính thẩm mỹ không cao Tính thẩm mỹ như răng thật.
Sức khỏe răng miệng Gây ra tình trạng tiêu xương hàm sau một thời gian sử dụng Các răng làm trụ trở nên nhạy cảm. Sau một thời gian sử dụng, xuất hiện tình trạng tiêu xương hàm. Ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm. Nhờ đó, giữ vùng nướu tại vị trí cắm implant đầy đặn, và các răng bên cạnh không xô lệch.
Thời gian sử dụng Từ 1 – 3 năm Từ 5 – 10 năm Lên đến 20 năm hoặc có thể sử dụng trọn đời.

4 điều kiện để trồng răng Implant an toàn 

Sau khi tìm hiểu lý dao tại sao phải cắm implant, điều đầu tiên bạn cần phải nghĩ đến chính là các điều kiện an toàn trong quá trình thực hiện cắm Implant. Từ đó, bạn mới đưa ra quyết định có nên trồng răng Implant hay không? 

tại sao phải cắm implant
Bạn cần phải nắm rõ các điều kiện trước khi cắm implant

Độ tuổi trồng răng 

Kỹ thuật cắm implant khuyến cáo không được thực hiện ở trẻ em hoặc thanh niên dưới 16 tuổi. Vì lúc này, xương hàm chưa phát triển toàn diện sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc xương hàm và gây ra tình trạng sai lệch không đáng có.

Hơn thế nữa, xét về mặt sức khỏe cũng thể chất thì ở độ tuổi này không ổn định để cắm implant.

Xương hàm phải đạt chuẩn 

Khả năng tích hợp với xương hàm với trụ Implant được chi phối bởi xương hàm khỏe mạnh. Điều kiện để cắm implant chính là xương hàm phải chắc khỏe, thế tích và kích thước xương phải đảm bảo về độ cao và bề dày thì mới thích hợp trồng răng Implant.

Nếu trường hợp xuất hiện tình trạng tiêu xương hàm, cần phải tiến hành ghép xương thì mới đáp ứng điều kiện trồng răng implant an toàn.

Sức khỏe toàn thân 

Đối với kỹ thuật cắm implant phải yêu cầu người bệnh có sức khỏe tốt, đặc biệt không mắc các bệnh mãn tính như tim mạch, tiểu đường,.. Khi thăm khám, bác sĩ sẽ xem xét để đánh giá khả năng thành công của một ca cắm implant.

Không sử dụng chất kích thích 

Bác sĩ khuyến cáo khách hàng trước và sau khi thực hiện cắm implant là không được sử dụng chất kích thích như rượu, bia, cà phê,..Nhờ vậy, có thể giảm được nguy cơ đào thải trụ implant, mang đến chất lượng cao cho một ca cấy ghép.

Tại nha khoa My Auris chúng tôi không chỉ mang đến một hàm răng khỏe, đẹp. Mà còn hướng đến sức khỏe lâu dài và sự hài lòng tuyệt đối của từng bệnh nhân. Nhờ đó, góp phần tạo “Hành trình kiến tạo nụ cười” với những nụ cười hạnh phúc và trọn vẹn.

Trên đây là những thông tin chi tiết khi giải đáp tại sao phải cắm implant. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết. Nếu bạn có thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi qua Fanpage hoặc đến trực tiếp nha khoa để được tư vấn cặn kẽ và chi tiết.

Kim Dung

chat zalo
messenger