Bảng giá niềng răng mặt lưỡi – 6 yếu tố ảnh hưởng chi phí

Bảng giá niềng răng mặt lưỡi - 6 yếu tố ảnh hưởng chi phí

Trong nha khoa hiện có nhiều phương pháp chỉnh nha đang được áp dụng, nhằm hỗ trợ cải thiện tính thẩm mỹ cho răng hàm. Niềng răng mặt lưỡi là một trong những kỹ thuật được nhiều người lựa chọn. Vậy bảng giá niềng răng mặt lưỡi là bao nhiêu, có cao không? Đừng bỏ lỡ thông tin có trong bài viết này, nha khoa My Auris sẽ giúp bạn biết chi tiết mức phí tham khảo của các kỹ thuật chỉnh nha.

Tham khảo bảng giá niềng răng mặt lưỡi 

Nhìn chung, về bảng giá niềng răng mặt lưỡi hiện nay trên thị trường sẽ có khoảng chi phí khá cao. Do phương pháp mang lại nhiều ưu điểm vượt trội, cụ thể chi phí của niềng răng mặt trong đang dao động từ 80.000.000 – 100.000.000 VND, tùy vào mức độ phức tạp của răng mà bác sĩ sẽ chỉ định với mức giá điều trị phù hợp.

Tham khảo bảng giá niềng răng mặt lưỡi 
Tham khảo bảng giá niềng răng mặt lưỡi

Bên cạnh đó, tại nha khoa My Auris cũng cung cấp đến bạn một bảng giá tham khảo về các phương pháp niềng răng mắc cài và khay niềng trong suốt theo bảng dưới.

Cấp độ  Chi phí tại My Auris  Thời gian 
Niềng răng mắc cài truyền thống  1 25.000.000
2 30.000.000
3 35.000.000
Niềng răng trong suốt Iway 1 – 10 (số khay) 25.000.000 3 – 6 tháng
11 – 20 36.000.000 6 – 12  tháng
21 – 30 56.000.000 12 – 18 tháng 
31 – 40 72.000.000 18 – 24 tháng
Trên 40 100.000.000 Trên 24 tháng
Chỉnh răng Mixstep Vật liệu chỉnh nha nâng cấp  Chú ý
Cấp độ  Chi phí  Mắc cài kim loại tự khóa  Mắc cài sứ Mắc cài sứ tự khóa 
Combo Mixstep Iway + Mắc cài Myway 2,5 54.000.000 + 3.000.000 + 5.000.000 + 8.000.000 40% niềng mắc cài

60% niềng khay Iway

3,5  72.000.000 + 3.000.000 + 5.000.000 + 8.000.000 50% niềng mắc cài

50% niềng khay Iway

Không giới hạn 88.000.000 + 3.000.000 + 5.000.000 + 8.000.000 55% niềng mắc cài

45% niềng khay Iway

Yếu tố gây ra các ảnh hưởng đến chi phí niềng răng

Mỗi cơ sở nha khoa trên thị trường sẽ có bảng giá niềng răng mặt lưỡi hay các phương pháp chỉnh nha khác nhau. Mức chi phí sẽ còn phụ thuộc vào một số yếu tố sau:

Yếu tố gây ra các ảnh hưởng đến chi phí niềng răng
Yếu tố gây ra các ảnh hưởng đến chi phí niềng răng
  • Sức khỏe răng miệng của từng người: Những trường hợp người bệnh mắc bệnh lý, bác sĩ sẽ cần tiến hành điều trị bệnh trước khi lắp khí cụ chỉnh nha. Điều này nhằm đảm bảo tính an toàn cho người bệnh trong suốt quá trình điều trị.
  • Độ tuổi thực hiện niềng răng: Nếu người bệnh thực hiện niềng răng càng sớm sẽ mang lại hiệu quả càng cao, có thể rút ngắn được thêm nhiều thời gian chỉnh nha. Nhờ đó sẽ tối ưu được nhiều chi phí một cách hiệu quả hơn so với khi niềng cho người lớn.
  • Loại khí cụ sử dụng để niềng răng: Khí cụ niềng bằng kim loại có giá thành rẻ hơn so với sứ. Tuy nhiên, loại khí cụ sứ sẽ đảm bảo tốt tính an toàn cũng như ngăn ngừa được tình trạng tổn thương tốt hơn so với sử dụng khí cụ kim loại.
  • Tay nghề của bác sĩ niềng răng: Những vị bác sĩ có tay nghề cao sẽ tư vấn đến người bệnh các kỹ thuật hiệu quả và xây dựng được kế hoạch điều trị tốt hơn cho từng người bệnh.
  • Hệ thống máy móc hiện đại: Máy móc chính là cánh tay đắc lực hỗ trợ bác sĩ, giúp xác định chính xác tình trạng hơn, giúp giảm đau và rút ngăn được nhiều thời gian điều trị.
  • Nha khoa có dịch vụ chăm sóc sức khỏe răng miệng cho khách hàng cũng là yếu tố quyết định nhiều đến chi phí mà bạn phải chi trả. Dịch vụ tại nha khoa càng tốt thì chi phí sẽ càng cao, ngược lại, nếu bạn muốn chi trả phí niềng thấp, bạn sẽ phải đánh đổi bằng việc sử dụng các dịch vụ kém chất lượng tại các cơ sở nha khoa không uy tín.

Niềng răng mặt trong có tốt như mong đợi không?

Ưu nhược điểm của một phương pháp chỉnh nha sẽ giúp bạn biết chính xác là phương pháp đó có tốt hay không. Trong bài viết này đang nói về kỹ thuật niềng răng mặt trong, những ưu và nhược điểm của kỹ thuật cũng góp phần trả lời cho câu hỏi bảng giá niềng răng mặt lưỡi tại sao cao hơn những kỹ thuật chỉnh nha khác.

Niềng răng mặt trong có tốt như mong đợi không?
Niềng răng mặt trong có tốt như mong đợi không?

Ưu điểm

Tính thẩm mỹ tốt

Không giống với các loại mắc cài niềng răng truyền thống, nhờ vào thiết kế đặt khí cụ bên trong răng, che đi các khuyết điểm, nâng cao tính thẩm mỹ và tăng sự tự tin trong giao tiếp cho nhiều người.

Phương pháp này cũng phù hợp với những người đang phải thường xuyên gặp gỡ, giao tiếp với mọi người trong công việc.

Mang lại hiệu quả chỉnh nha cao

Theo các bác sĩ cho biết, niềng răng mặt lưỡi có thể áp dụng được cho nhiều trường hợp cũng như đem lại kết quả tốt. Giúp hàm răng trở nên đều đẹp hơn với những tình trạng sai khớp cắn, có độ phức tạp cao.

Vật liệu cao cấp và có khả năng chịu lực cao

Vì các mắc cài được gắn vào mặt trong của răng, tiếp xúc trực tiếp với các loại thức ăn trong ăn nhai, do đó các mắc cài được thiết kế từ vật liệu cao cấp và có khả năng chịu lực tốt. Nhờ đó mà hệ thống mắc cài mặt trong rất chắc chắn, giúp giảm thiểu được nguy cơ bung tuột một cách tốt đa.

Ưu nhược điểm niềng răng mặt lưỡi
Ưu nhược điểm niềng răng mặt lưỡi

Nhược điểm

Gây cảm giác khá vướng víu cho nhiều người

Vì các mắc cài được cố định vào mặt trong của răng nên bạn sẽ cần có nhiều thời gian để thích nghi, đôi khi nó tạo cảm giác khá khó chịu trong ăn nhai. Đồng thời quá trình phát âm của bạn cũng có thể bạn cản trở khá nhiều.

Gặp khó khăn khi thực hiện vệ sinh răng miệng

Vì khí cụ được gắn vào mặt trong của răng, do đó nhiều người sẽ thấy khá khó khăn trong việc quan sát, thậm chí không thể vệ sinh một cách kỹ càng nhất. Ngay cả khi bạn niềng mắc cài bên ngoài, việc vệ sinh răng miệng cũng đã khiến nhiều người ngán ngẩm. Do đó, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để có hướng dẫn chuyên sâu nhất trong cách vệ sinh răng miệng nhé!

Khó khăn với bác sĩ điều chỉnh lực kéo

Quá trình điều chỉnh lực kéo vào mỗi lần bạn tái khám với bác sĩ sẽ tốn thời gian hơn. Toàn bộ các mắc cài, dây cung chỉnh nha nằm bên trong sẽ hơi khó khăn với bác sĩ trong quá trình tháo và điều chỉnh lại.

Phí điều trị tương đối cao

Thông thường bảng giá niềng răng mặt lưỡi sẽ cao gấp 2 đến 3 lần so với niềng răng mắc cài kim loại truyền thống,mức giá cũng ngang bằng với niềng răng trong suốt. Do đó, có nhiều người e ngại khi lựa chọn phương pháp này điều trị.

Nắm bắt được điều này, hầu hết các nha khoa khi áp dụng điều trị niềng răng cho khách hàng đều có chương trình trả góp hỗ trợ. Nhờ vào trả góp mà nhiều người có thể áp dụng chỉnh nha, giảm bớt gánh nặng kinh tế với phương pháp mong muốn.

Tóm lại, bảng giá niềng răng mặt lưỡi sẽ có phần cao hơn so với những kỹ thuật khác. Bạn cần lưu ý, mức giá kể trên chỉ giúp bạn tham khảo. Tùy vào mức độ nghiêm trọng của sức khỏe răng miệng mỗi người, thông qua thăm khám mà bác sĩ My Auris mới có thể kết luận và đưa ra hướng điều trị phù hợp. Do đó, đừng bỏ qua bước thăm khám miễn phí tại nha khoa để bạn biết được phương pháp điều trị và có được kết quả như mong muốn nhé!

Yến Nhi

chat zalo
messenger