Trồng răng sứ đau không? (3 yếu tố quyết định an toàn)

Trồng răng sứ đau không? (3 yếu tố quyết định an toàn)

Trồng răng sứ là kỹ thuật phục hình phổ biến trong nha khoa, hỗ trợ người bệnh tái tạo lại tính thẩm mỹ và khả năng ăn nhai. Vì phương pháp sẽ cần tác động lên men răng thật hay xương hàm, nên hiện không tránh khỏi những lo lắng của khách hàng về việc trồng răng sứ đau không, có đảm bảo tính an toàn cho sức khỏe không? My Auris sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết các vấn đề này thông qua bài viết sau nhé!

Giải đáp trồng răng sứ đau không?

Trồng răng sứ là một kỹ thuật trong nha khoa có sử dụng đến mão sứ để phục hình cho răng bị hư hỏng, khắc phục những khuyết điểm của răng đang bị hư tổn hay thậm chí là mất răng, đồng thời cải thiện khả năng ăn nhai. Với những người bệnh có ý định thực hiện, luôn lo sợ rằng trồng răng sứ đau không, có ảnh hưởng gì không.

Giải đáp trồng răng sứ đau không?
Giải đáp trồng răng sứ đau không?

Sở dĩ, những người bệnh có nỗi băn khoăn về vấn đề này, bởi việc can thiệp vào răng nhằm hỗ trợ phục hình sẽ gây ra nhiều khó chịu và đau nhức. Ngay cả trong trường hợp răng khỏe mạnh, nếu bạn ăn nhai quá mạnh những vật cứng cũng có thể gây ra tình trạng đau nhức răng.

Trong thực tế, trồng răng sứ không gây ra nhiều đau nhức hay khó chịu cho người bệnh. Vì khi thực hiện, bác sĩ có sử dụng các dụng cụ mà máy móc để hỗ trợ can thiệp vào xương, răng hàm để phụ hình.

Tuy nhiên, với kỹ thuật hiện đại trong nha khoa, thực hiện trồng răng sứ sẽ không làm bạn quá lo lắng. Hầu hết những trường hợp trồng răng sứ hiện nay khi thực hiện đều được bác sĩ gây tê cục bộ tại vị trí trồng răng. Thuốc tê sẽ giúp người bệnh không có cảm giác đau nhức, khó chịu trong khi điều trị.

Việc trồng răng sứ đau không, đau trong bao lâu thì sẽ phụ thuộc vào phương pháp áp dụng trồng răng. Hiện nay đang có 2 phương pháp trồng răng sứ được áp dụng là bắc cầu răng sứ và trồng răng Implant. Cụ thể:

Cầu răng sứ

Cầu răng sứ
Cầu răng sứ

Với phương pháp này, bác sĩ cần can thiệp mài cùi răng để làm trụ nâng đỡ các mão sứ. Việc mài răng can thiệp loại bỏ đi một phần men răng, khi đó có thể gây đau nhức đôi chút cho những người bệnh có cơ địa quá nhạy cảm. Quá trình gắn răng sứ sau đó hầu như không gây đau nhức hay khó chịu cho người bệnh.

Với phương pháp làm cầu răng sứ, khi mài răng bạn sẽ được bác sĩ gây tê nên sẽ đảm bảo mức độ an toàn trong điều trị. Khi thuốc tê hết tác dụng, bạn sẽ cảm thấy hơi ê răng tại vị trí răng đã mài. Cảm giác này sẽ hết ngay sau 1 đến 2 ngày thực hiện, do đó bạn không phải quá lo lắng.

Cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant
Cấy ghép Implant

Khi thực hiện trồng răng Implant, bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép trụ Implant vào trực tiếp xương hàm, sau khoảng thời gian trụ răng tích hợp tốt sẽ bắt đầu gắn mão sứ lên trên trụ răng. Tình trạng đau nhức có thể sẽ xuất hiện khi bác sĩ tiến hành cấy ghép trụ thay thế cho chân răng.

Tuy nhiên, lúc này bạn được bác sĩ gây tê nên sẽ không cảm thấy đau nhức. Nhưng sau khi hết thuốc tê, tình trạng đau nhức có thể xuất hiện vào 1 đến 2 ngày đầu. Sau đó, cảm giác này sẽ dần thuyên giảm và hết hẳn sau 4 đến 5 ngày.

Với những trường hợp thực hiện trồng răng sứ trên Implant, người bệnh luôn được bác sĩ kê thêm thuốc giảm đau sử dụng tại nhà. Đồng thời sẽ hướng dẫn bạn cách giảm đau như chườm đá,…Nếu bạn thực hiện tốt các hướng dẫn của bác sĩ, tình trạng đau nhức sau khi trồng răng sứ sẽ nhanh chóng được kiểm soát.

Yếu tố quyết định trồng răng sứ đau hay không

Việc trồng răng sứ đau không bên cạnh phương pháp bạn lựa chọn để thực hiện, sẽ có thêm một số yếu tố gây ảnh hưởng đến sự an toàn và mức độ đau của bạn. Cụ thể:

Yếu tố quyết định trồng răng sứ đau hay không
Yếu tố quyết định trồng răng sứ đau hay không
  • Kỹ thuật bác sĩ lắp các mão sứ: Quá trình lắp răng sứ được thực hiện dưới sự hỗ trợ của các loại máy móc hiện đại, cũng như sự chuyên nghiệp của bác sĩ. Điều này sẽ đảm bảo các mão sứ được gắn sát khít với răng thật, không có các kẽ hở và không gây cộm cấn. Từ đó, bệnh nhân có thể ăn uống và giao tiếp được thoải mái mà không có cảm giác đau nhức.
  • Sức khỏe răng miệng thực tế của người bệnh: Tình trạng răng miệng của người bệnh quyết định nhiều đến việc bạn làm răng có bị đau hay không. Nếu răng khỏe mạng, không mắc bệnh lý sâu răng, viêm tủy, viêm nha chu thì khi mài răng bọc sứ sẽ diễn ra một cách nhẹ nhàng. Ngược lại, nếu răng mắc cài bệnh lý thì cần được bác sĩ điều trị triệt để, sau đó mới tiến hành bọc sứ, để không làm ảnh hưởng đến răng thật xung quanh cũng như chất lượng của mão răng sứ.
  • Kỹ thuật mài răng hay đặt trụ: Nếu làm cầu răng sứ, bác sĩ cần xác định chính xác tỷ lệ mài răng và thực hiện mài một cách tỉ mỉ, đúng kỹ thuật, điều này sẽ hoàn toàn không làm ảnh hưởng gì đến ngà răng hay tủy răng của người bệnh. Còn với trồng răng Implant, bác sĩ cần xác định chính xác vị trí cần đặt trụ, tránh làm lệch trụ gây ảnh hưởng đến răng bên cạnh. Đồng thời các mão răng sứ cũng cần bác sĩ tính toán chính xác để đặt vào đúng vị trí, tuổi thọ răng sứ được bền lâu cũng sẽ giúp răng thật bên trong hàm được chắc khỏe.

Nên thực hiện trồng răng sứ ở đâu?

Trồng răng sứ đau không hiện phụ thuộc nhiều vào chất lượng nha khoa, bác sĩ thực hiện, máy móc công nghệ áp dụng trong điều trị. Nếu bạn được thực hiện bởi bác sĩ giỏi có nhiều kinh nghiệm, có sự hỗ trợ của trang thiết bị hiện đại, chắc chắn sẽ hỗ trợ quá trình phục hình diễn ra nhanh chóng, hạn chế sai sót và không gây biến chứng.

My Auris - Nha khoa trồng răng uy tín, an toàn
My Auris – Nha khoa trồng răng uy tín, an toàn

Nha khoa My Auris với nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị các vấn đề răng hàm mặt. Một địa chỉ nha khoa uy tín, đi đầu trong dịch vụ làm răng sứ. Khi bạn đến với My Auris, chắc chắn sẽ được trải nghiệm quá trình làm răng không đau và sẽ hài lòng với kết quả điều trị đạt được như mong muốn.

  • Đội ngũ bác sĩ chuyên môn, tay nghề vững chắc sẽ trực tiếp thăm khám, hỗ trợ và trồng răng cho khách hàng.
  • Nha khoa luôn có trang bị các trang thiết bị hiện đại, áp dụng công nghệ trồng răng tiên tiến phục vụ cho quá trình điều trị cho khách hàng đạt được tính hiệu quả, chuẩn xác, thẩm mỹ và đặc biệt đề cao tính an toàn.
  • Với phương pháp trồng răng Implant sẽ luôn tuân thủ các quy định mang tính an toàn, điều kiện vô trùng để tránh lây nhiễm chéo cho người bệnh.
  • Dịch vụ tại nha khoa rất đa dạng, đội ngũ chuyên nghiệp và có các chính sách giá hỗ trợ khách hàng hợp lý.

Tóm lại trồng răng sứ đau không sẽ bị chi phối từ nhiều yếu tố khác nhau. Bạn cần lưu ý rằng đây là phương pháp khá khó trong nha khoa, cần được hỗ trợ từ máy móc và bác sĩ chuyên môn. Do đó, hãy dành thời gian tìm kiếm và chọn cho mình một cơ sở nha khoa uy tín, nhằm đảm bảo tính an toàn và nhận được hiệu quả điều trị cao nhất cho trường hợp khuyết điểm mà mình đang gặp phải.

Yến Nhi


Có thể bạn quan tâm:
chat zalo
messenger