Trồng răng sứ vĩnh viễn giá bao nhiêu tiền?

trồng răng sứ vĩnh viễn giá bao nhiêu

Trồng răng sứ vĩnh viễn giá bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào phương pháp thực hiện nhằm đảm bảo chức năng ăn nhai cũng như duy trì tuổi thọ của răng. Vì thế, để lựa chọn phương pháp trồng răng sứ vĩnh viễn cần dựa vào yếu tố nào và phương pháp nào tốt nhất để thực hiện?

Trồng răng sứ vĩnh viễn giá bao nhiêu?

Để lựa chọn phương pháp phù hợp với trường hợp răng mất, bạn nên đến trực tiếp với bác sĩ nhờ sự hỗ trợ tư vấn cũng như thăm khám về tình trạng sức khỏe răng miệng hiện tại. Tuy vậy, trước đó bạn có thể tham khảo giá của từng phương pháp trồng răng Implant có phù hợp với điều kiện tài chính hiện tại cũng nhu cầu sử dụng:

Giá trồng răng sứ vĩnh viễn

trồng răng sứ vĩnh viễn giá bao nhiêu
Trồng răng sứ vĩnh viễn bằng Implant

Nếu bạn lựa chọn phương pháp trồng răng Implant để phục hình răng đã mất sẽ phục thuộc một phần vào loại trụ và mão sứ đã sử dụng. Và một phần còn lại sẽ phụ thuộc vào số lượng trụ implant cần thay thế cho răng đã mất. 

  •  Trụ răng Implant: Hiện nay có rất nhiều trụ trên thị trường, trong đó trụ Dentium – Hàn Quốc, Straumann – Thụy Sĩ, Nobel – Thụy Điển có chất lượng vượt trội và không ảnh hưởng đến mô nướu. 
  •  Mão răng sứ: Gồm 2 dòng răng sứ: răng sứ kim loại và răng toàn sứ. Đối với dòng răng kim loại thường dễ bị oxi hóa chuyển sang màu đen sau khi thời gian sử dụng. Ngược lại, răng toàn sứ có thể giữ được màu sắc tự nhiên và thường áp dụng cho răng cửa và răng nanh. 
Loại răng Implant  Đơn vị tính  Giá dao động 

(VNĐ)

Thời gian lành thương Bảo hành 
Korea – Taiwan – France 

(92 % Titanium)

1 trụ  8.350.000  6 tháng  10 năm 
Korea – Taiwan – France 

(92% Titanium)

1 set* 12.250.000 6 tháng  10 năm 
Korea – EU

(95% Titanium)

1 set* 16.125.000 6 tháng 10 năm 
USA

(100% Titanium 

1 set* 45.000.000 2 – 4 tháng  30 năm 
Switzerland

(100% Ceramic titanium)

1 set* 45.000.000 2 tháng  Trọn đời
All On 4

Korea – Taiwan – France 

Full 1 hàm  145.600.000 3 – 6 tháng  10 năm 
All On 4 – USA  Full 1 hàm  280.000.000 2 – 4 tháng  30 năm 
All On 4 – Switzerland Full 1 hàm  280.000.000 2 tháng Trọn đời 

Giá cầu răng sứ 

trồng răng sứ vĩnh viễn giá bao nhiêu
Làm răng sữ vĩnh viễn bằng cầu răng sứ

Chi phí thực hiện khi bạn lựa chọn phương pháp cầu răng sứ chính là loại răng sứ dùng để phục hình. Hiện nay có hai dòng răng sứ: răng sứ kim loại và răng toàn sứ.

  • Răng sứ kim loại: Có cấu tạo gồm 2 phần: phần lõi bên trong làm bằng hợp kim và phần bên ngoài được phủ một lớp sứ. Chi phí của một mão răng sứ kim loại dao động khoảng 1.000.000 – 2.500.000 VNĐ/răng. 
  • Răng toàn sứ: Được cấu tạo 100% bằng sứ nguyên khối có xuất xứ từ các tập đoàn nha khoa nổi tiếng từ Đức, Mỹ, Pháp. Chi phí của một mão răng sứ, cụ thể như:
Loại sứ  Tên dòng sứ  Giá dao động  BH chính hãng
Sứ điều trị  Zirconia  2.000.000 VNĐ/ răng  24 tháng 
DDBIO  2.850.000 VNĐ/ răng 24 tháng
Sứ toàn phần  Cercon HT 4.300.000 VNĐ/răng 5 năm
Laminate/Hass 9.000.000 VNĐ/ răng 10 năm 
Nacera/Ceramic 5.800.000 VNĐ/răng 5 năm 
Sứ thẩm mỹ  Sứ Emax/ Lisi  8.500.000 VNĐ/răng 15 năm
Sứ Amira 14.000.000 VNĐ/răng 15 năm 
Sứ Lava Premium  12.000.000 VNĐ/răng 20 năm 
Sứ Lucy  20.000.000 VNĐ/răng Trọn đời 
Sứ Irisa 24.000.000 VNĐ/răng Trọn đời 
  • Cách tính chi phí làm cầu răng sứ:

Do kỹ thuật sử dụng 2 răng kế cận làm trụ và 1 mão sứ thay thế cho răng đã mất với chất lượng sứ Zirconia:

=> Số tiền cần phải chi trả = Số lượng răng sứ * loại sứ = 3* 2.000.000 = 6.000.000 đồng.

Các phương pháp trồng răng sứ vĩnh viễn 

Trồng răng vĩnh viễn là kỹ thuật trong nha khoa nhằm thay thế một phần hoặc toàn bộ răng đã mất với mong muốn chiếc răng mới có chức năng gần giống răng thật. Đặc biệt không ảnh hưởng đến sức khỏe.

trồng răng sứ vĩnh viễn giá bao nhiêu
Các phương pháp trồng răng sứ vĩnh viễn

Việc làm răng giả vĩnh viễn có thể khắc phục được tình trạng mất răng và sẽ không thể tháo rời nếu không có sự hỗ trợ của bác sĩ. Hiện nay có hai phương pháp trồng răng vĩnh viễn là cầu răng sứcấy răng Implant.

Cầu răng sứ 

Phương pháp cầu răng sứ thường áp dụng cho trường hợp mất một hoặc vài răng liền kề (1 – 4 răng). Phương pháp này sẽ mài hai răng bên cạnh răng mất để làm trụ nhằm mục đích nâng đỡ mão răng sứ. Vì thế, đối với kỹ thuật này cần đòi hỏi các răng bên cạnh phải chắc khỏe và có thể làm điểm tựa cho mão răng mới.

Độ bền của cầu răng chỉ kéo dài khoảng 5 – 7 năm và có thể kéo dài lâu hơn nếu bạn biết cách chăm sóc tốt. Bên cạnh đó, do chỉ phục hình thân răng mà không có chân răng nên sau một thời gian có thể xảy ra hiện tượng tiêu xương hàm vì sự tác động nhai của xương hàm.  

Trồng răng Implant 

Phương pháp trồng răng Implant là kỹ thuật phục hình răng toàn diện tốt nhất và đặc biệt có thể khắc phục hiệu quả các nhược điểm so với các phương pháp trồng răng truyền thống như tình trạng tiêu xương hàm. 

Kỹ thuật của phương pháp cấy răng Implant bằng cách đặt trụ trực tiếp vào xương hàm nhằm thay thế chân răng đã mất. Chất liệu trụ được làm titanium. Sau khi thời gian trụ implant đã tích hợp với xương hàm, bác sĩ sẽ gắn mão sứ lên trên thông qua khớp nối Abutment. Phương pháp này được đánh giá cao của các chuyên gia, cụ thể như: ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm, răng kế cận bị xô lệch, tụt nướu,…

Tuy nhiên, phương pháp này có giá hơi cao so với các phương pháp trồng răng truyền thống. Nhưng răng Implant vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai giống như răng tự nhiên. Ngoài ra, phương pháp này có thể tránh được việc xâm lấn những răng xung quanh và tuổi thọ của răng Implant vĩnh viễn nếu bạn biết cách chăm sóc tốt.

quy trình cắm implant

Phương pháp nào trồng răng vĩnh viễn tốt nhất? 

Ngoài các phương pháp đã liệt kê ở trên, hiện nay có nhiều phương pháp trồng răng sứ như hàm tháo tháo lắp. Nhưng để tạo ra một răng mới hoàn chỉnh có cả thân răng và chân răng đồng thời có thể tồn tại độc lập thì trồng răng giả vĩnh viễn thì kỹ thuật cấy ghép răng Implant là giải pháp tối ưu nhất. 

Ưu điểm của răng implant chính là có thể tồn tại độc lập và không hề xâm lấn đến các răng bên cạnh. Bên cạnh đó, còn mang lại hàm răng đều đẹp nhằm đảm bảo việc ăn uống bình thường đặc biệt ngăn chặn được tình trạng tiêu xương.

Với chất liệu Titanium bền chắc, nên khi trụ cấy vào vào xương hàm sẽ tương thích tốt và không gây ra bất kỳ tác động sinh học xấu đến cơ thể. Tuổi thọ răng sứ implant có thể kéo dài 10 – 20 năm hoặc thậm chí vĩnh viễn nếu được chăm sóc đúng cách. 

Qua bài viết “Trồng răng sứ vĩnh viễn giá bao nhiêu” sẽ là những thông tin hữu ích khi bạn tìm hiểu các phương pháp trồng răng sứ vĩnh viễn. 

Kim Dung

chat zalo
messenger