Trồng răng số 6 giá rẻ với kỹ thuật nào hiệu quả?

Trồng răng số 6 giá rẻ với kỹ thuật nào hiệu quả?

Trồng răng số 6 mục đích phục hình khả năng ăn nhai của hàm, bảo vệ răng tránh khỏi các biến chứng do mất răng gây ra. Hiện nay, có 2 phương pháp trồng răng giả là hàm tháo lắp, bắc cầu răng sứ và trồng răng Implant, mỗi kỹ thuật có các ưu nhược điểm và mức phí điều trị khác nhau. Vậy trồng răng số 6 giá rẻ hiện nay bao nhiêu? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của nha khoa My Auris để được giải đáp chi tiết.

Hậu quả khi bị mất răng số 6

Nhiều người bệnh hiện nay tìm đến việc phục hình trồng răng số 6 giá rẻ vì đây là chiếc răng mọc lên vĩnh viễn trong độ tuổi từ 6-8 tuổi mà không trải qua quá trình thay răng sữa như những chiếc răng khác. 

Cụ thể răng số 6 có kích thước lớn, mặt ăn nhai rộng nên đảm bảo tốt vai trò quan trọng khi nghiền nát thức ăn. Trường hợp răng số 6 bị sâu hỏng hay gãy vỡ cần phải nhổ bỏ có thể gây ra các ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng cũng như hệ tiêu hóa.

  • Mất răng số 6 sẽ khiến khả năng ăn nhai giảm sút, thức ăn không được nghiền nát kỹ sẽ trực tiếp đi xuống dạ dày làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.
  • Việc mất răng sẽ tạo ra khoảng trống trên cung hàm, điều này làm cho những chiếc răng còn lại có xu hướng xô lệch vào vị trí mất răng. Lâu ngày có thể sai khớp cắn, ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của cả hàm.
  • Hoạt động ăn nhai khi bị mất răng sẽ tạo áp lực cũng như gánh nặng cho những răng còn lại. Cụ thể trường hợp bạn bị mất răng số 6 thì lực ăn nhai thường sẽ dồn vào vị trí răng cửa. Khi quá tải chúng sẽ làm răng bị chìa ra ngoài, ảnh hưởng thẩm mỹ của toàn khuôn mặt.
  • Nếu bạn đã bị mất răng số 6 quá lâu ngày mà không thực hiện trồng lại, thì xương hàm tại vị trí mất răng không được kích thích bởi lực ăn nhai. Lâu dần dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm, hai má hóp lại, khuôn mặt nhanh chóng bị lão hóa,…
  • Trường hợp bạn bị mất răng mà đã biến chứng tiêu xương hàm sẽ phần nào gây cản trở cho quá trình phục hình răng giả sau này. Nếu trồng răng số 6 đã bị tiêu xương thì buộc lòng bạn phải ghép xương, nâng xoang. Điều này sẽ gây tốn kém thêm nhiều thời gian cũng như phí điều trị cho người bệnh.

Việc bạn bị mất răng hàm có thể gây ra nhiều tác động tiêu cực, vì vậy thực hiện trồng răng giả là việc cần thiết nhằm bảo vệ sức khỏe cũng như khôi phục lại khả năng ăn nhai của răng hàm. Bạn cần lưu ý tìm đến những cơ sở nha khoa uy tín để đảm bảo tốt quá trình trồng răng được an toàn và đạt hiệu quả cao nhất.

Hậu quả khi bị mất răng số 6
Hậu quả khi bị mất răng số 6

Trồng răng số 6 giá rẻ hiện nay bao nhiêu?

Trồng răng số 6 giá rẻ thường sẽ phụ thuộc trực tiếp vào phương pháp phục hình răng mà bạn chọn. Hiện nay, trong thị trường nha khoa đã áp dụng 3 phương pháp hàm tháo lắp, cầu răng sứ, trồng răng Implant để phục hình răng mất. Người bệnh lựa chọn phương pháp nào sẽ còn tùy vào khả năng kinh tế cũng như tình trạng răng miệng.

Trồng răng số 6 bằng trồng răng Implant

Phục hình răng bị mất bằng trồng răng Implant là kỹ thuật hiện đại nhất, bác sĩ sẽ đặt trự Implant trực tiếp vào xương hàm, sau đó là sử dụng khớp nối Abutment để gắn mão răng sứ lên trên. Với 3 phần trụ, khớp nối và mão răng sứ thì mức phí trồng răng thường sẽ xét trên trụ Implant, vì nó là bộ phận có mức phí cao nhất.

Trồng răng số 6 giá rẻ bằng trồng răng Implant
Trồng răng số 6 giá rẻ bằng trồng răng Implant

Cụ thể, trồng răng số 6 giá rẻ mà bạn có thể tham khảo tại nha khoa My Auris là 10.000.000 đến 35.000.000 triệu cho một trụ. Nha khoa cũng cam kết các trụ răng đều được nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới, khi điều trị bạn cũng được nha khoa hỗ trợ giá ở mức tốt nhất.

Tuy nhiên, như đã nói ở trên khi bạn mất răng lâu năm thì cần phải thực hiện ghép xương hàm và nâng xoang thì mới đủ điều kiện thực hiện trồng răng. Và mức chi phí ghép xương sẽ được tính thêm vào ca trồng răng tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của từng người.

Trồng răng số 6 bằng cầu răng sứ

Bắc cầu răng sứ là phương pháp phục hình có sử dụng một dải ít nhất 3 mão răng sứ liền kề nhai. Chúng được gắn cố định lên 2 trụ răng là răng thật. Cụ thể đối với những trường hợp người bệnh bị mất răng số 6 thì cần mài răng số 5 và 7 làm trụ, tiếp đến là gắn cầu răng sứ lên trên với 3 mão răng sứ. Mão chính giữa sẽ giúp thay thế cho răng số 6 đã bị mất trên cung hàm.

Trồng răng số 6 bằng cầu răng sứ
Trồng răng số 6 bằng cầu răng sứ

Trồng răng số 6 giá rẻ hay không với phương pháp cầu răng sứ sẽ phụ thuộc vào loại sứ mà bạn chọn. Cụ thể tại nha khoa My Auris đang có mức giá làm răng sứ dao động từ 3.000.000 đến 30.000.000 triệu/răng. Bạn cần thăm khám với bác sĩ để được tư vấn chính xác nhất, lựa chọn loại sứ phù hợp với tình trạng sức khỏe răng miệng.

Trồng răng số 6 bằng hàm giả tháo lắp

Hàm tháo lắp là kỹ thuật phục hình răng có mặt từ lâu đời, hiện nay chỉ thường được sử dụng cho người cao tuổi. Hàm tháo lắp cấu tạo gồm nền nhựa hay khung kim loại và phần răng giả bằng nhựa. Răng giả được ép chặt vào nền nhựa để đạt được tính thẩm mỹ cao, cũng như độ bền chắc.

Trồng răng số 6 giá rẻ bằng hàm giả tháo lắp
Trồng răng số 6 giá rẻ bằng hàm giả tháo lắp

Theo chia sẻ của bác sĩ thì đây là phương pháp trồng răng có mức phí thấp nhất. Cụ thể hàm giả tháo lắp được tính trên tổng chi phí của nền nhựa và răng giả. Trên thị trường mức giá trồng răng số 6 giá rẻ bằng kỹ thuật này đang dao động từ 1.500.000 đến 3.000.000 triệu.

Nên trồng răng số 6 với phương pháp nào là tốt nhất?

Trong 3 kỹ thuật trồng răng trên thì trồng răng số 6 giá rẻ bằng Implant sẽ có mức phí nhỉnh hơn, nhưng nó lại có khả năng mang lại nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với cầu răng sứ hay hàm giả tháo lắp.

Nên trồng răng số 6 với phương pháp nào là tốt nhất?
Nên trồng răng số 6 với phương pháp nào là tốt nhất?

Răng Implant có độ bền cao nên đảm bảo tốt chức năng ăn nhai của người bệnh, đồng thời răng sứ có độ sáng đẹp giúp cải thiện tốt tính thẩm mỹ. Hơn nữa, điểm nổi bật nhất của trồng răng Implant là giúp ngăn chặn tiêu xương hàm. Do đó, hầu hết các chuyên gia đều khuyến khích bạn thực hiện phục hình bằng phương pháp này nếu đủ điều kiện kinh tế, sức khỏe:

  • Trụ răng có khả năng chịu lực tốt, khả năng ăn nhai được chắc chắn và giống với răng thật.
  • Thực hiện độc lập tại vị trí mất răng, không mài 2 răng bên cạnh như phương pháp cầu răng sứ.
  • Tuổi thọ sử dụng trung bình từ 25 năm, thậm chí bạn có thể sử dụng vĩnh viễn nếu biết cách chăm sóc răng miệng khoa học.

Tuy nhiên, Implant sẽ cần thời gian thực hiện khá nhiều, và quá trình điều trị cần có bác sĩ có chuyên môn cao. Để biết chính xác bạn có phù hợp phục hình bằng phương pháp này không, hãy thăm khám ngay với bác sĩ để được tư vấn chính xác.

Hy vọng các thông tin trên nha khoa My Auris có thể giúp bạn hiểu hơn về trồng răng số 6 giá rẻ với 3 phương pháp phổ biến trong nha khoa. Mỗi kỹ thuật phục hình đều có các ưu và nhược điểm riêng, tùy vào sức khỏe và điều kiện kinh tế mà bạn có thể lựa chọn kỹ thuật điều trị tương ứng. Đến gặp bác sĩ là các nhanh nhất bạn biết phương pháp phục hình nào phù hợp với mình.

Yến Nhi

chat zalo
messenger