Trồng răng nhai giá bao nhiêu – Tham khảo bảng giá

Trồng răng nhai giá bao nhiêu

Răng nhai là các răng hàm nhai ở bên trong cung hàm đảm nhận chức năng ăn nhai chính trên hàm. Do đó, mất các răng này sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe răng miệng. Trồng răng càng sớm sẽ càng có lợi cho sức khỏe cơ thể, ăn uống, vệ sinh. Song, chi phí trồng răng là vấn đề khiến nhiều người băn khoăn. Để biết trồng răng nhai giá bao nhiêu, hãy cùng My Auris tham khảo bảng giá trong bài viết nhé. 

Các phương pháp trồng răng nhai 

Trồng răng nhai là sử dụng các phương pháp trồng răng để phục hình răng đã mất trên cung hàm nhằm cải thiện ăn nhai và thẩm mỹ. Răng hàm nhai nằm khuất sâu bên trong cung hàm nên ít ảnh hưởng thẩm mỹ khi mất răng mà chủ yếu sẽ suy giảm lực ăn nhai rất nhiều. Không chỉ vậy, việc mất răng lâu ngày còn gây nên nhiều hệ lụy:

  • Xô lệch răng trên cung hàm dẫn đến sai khớp cắn. Điều này gây ra bởi các răng trên hàm có xu hướng đổ nghiêng về khoảng trống răng mất. 
  • Tiêu xương hàm: do mất răng không còn tác động lực tại vị trí này khiến cho xương dần tiêu biến. Tình trạng này khiến cho mặt chảy xệ, da nhăn nheo, lão hóa, mặt mất cân đối,… 
  • Vệ sinh răng miệng khó khăn dẫn đến gia tăng bệnh lý về răng miệng. Khoảng trống răng nhai bên trong nên rất khó quan sát và vệ sinh làm sạch. Điều này khiến cho mảng bám, vụn thức ăn tích tụ tạo nên môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển. 

Thế nên, việc tìm hiểu và lựa chọn các phương pháp trồng răng phù hợp càng sớm càng tốt cho sức khỏe răng miệng, ăn nhai. Hiện nay, có 3 phương pháp trồng răng chính: hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ và trồng răng implant. 

Hàm giả tháo lắp

Hàm giả tháo lắp là phương pháp trồng răng truyền thống, được nhiều người áp dụng. Phương pháp này sử dụng hàm giả có nền hàm và răng giả tương tự răng thật. Răng giả có thể được làm bằng nhựa hay sứ ép chặt trên nền hàm. 

Trước đây, hàm giả được phục hình cho các trường hợp mất răng toàn hàm, mất nhiều răng liên tiếp. Song, hiện nay, mất 1 răng vẫn có thể thực hiện được. Răng giả sẽ được lắp vào khoảng trống răng mất, các móc kim loại sẽ được cố định vào răng thật lân cận. 

Hàm giả tháo lắp
Hàm giả tháo lắp

Phương pháp này thực hiện nhanh chóng, đơn giản, tiết kiệm thời gian và chi phí. Tuy nhiên, khôi phục ăn nhai và thẩm mỹ không cao cũng như không thể giữ lâu dài do hàm nhanh chóng lỏng lẻo, rơi rớt. Đặc biệt, hàm giả tháo lắp không ngăn được tình trạng tiêu xương hàm. 

Cầu răng sứ 

Cầu răng sứ là phương pháp trồng răng hiện đại hơn và có nguyên tắc dựa trên bọc răng sứ. Để trồng răng, bác sĩ sẽ kiểm tra xem các răng lân cận có đủ điều kiện làm trụ hay không. Nếu đủ cứng chắc, mới tiến hành mài răng làm trụ nâng đỡ cầu răng sứ bên trên. 

Cầu răng sứ khôi phục ăn nhai và tính thẩm mỹ đáng kể hơn nhiều so với hàm giả tháo lắp. Tuy nhiên, thời gian sử dụng cũng ở mức tương đối, không quá dài do có sự mài xâm lấn răng thật khiến răng này dần yếu và cũng rụng mất. Cầu răng sứ được thực hiện nhanh chóng, giúp tiết kiệm thời gian nhưng chi phí thì có chút cao và tùy vào chất lượng mão sứ. 

Cầu răng sứ phục hình tối ưu thân răng nhưng không có sự tác động đến xương hàm. Do đó, vẫn không ngăn được tình trạng tiêu xương hàm diễn ra. 

Cầu răng sứ 
Cầu răng sứ

Ngoài ra, răng hàm nhai bao gồm răng số 6 và 7. Nếu như mất răng số 7 sẽ không thể thực hiện cầu răng sứ bởi răng số 8 (răng khôn) không đủ điều kiện làm trụ. 

Trồng răng implant

Trồng răng implant là phương pháp trồng răng sử dụng kỹ thuật hiện đại trong phục hình cả thân răng lẫn chân răng hoàn chỉnh như răng thật. Thế nên, phương pháp này được các chuyên gia đánh giá cao cả về thẩm mỹ, khôi phục ăn nhai và thời gian sử dụng lâu dài. 

Răng implant có cấu tạo như răng thật với trụ implant cấy vào xương hàm thay thế chân răng, còn mão sứ thay thế thân răng tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ cao. Trồng implant giúp khôi phục ăn nhai cao, lên đến 98-99% so với lực ăn nhai của răng thật. 

Phương pháp trồng răng này diễn ra độc lập, không có sự tác động, xâm lấn các răng lân cận nên bảo vệ răng thật tối đa. Đặc biệt, trồng răng implant có tuổi thọ lâu dài, trung bình đến 25 năm, thậm chí vĩnh viễn và ngăn được tình trạng tiêu xương hàm diễn ra. 

Trồng răng implant
Trồng răng implant

Thế nên, đối với răng hàm nhai là răng cần sự ăn nhai chắc chắn và lâu dài do đó, các bác sĩ nha khoa khuyên khách hàng nên lựa chọn phương pháp trồng răng implant để phục hình tối ưu nhất. 

Trồng răng nhai giá bao nhiêu?

Trồng răng nhai giá bao nhiêu là vấn đề mà các khách hàng quan tâm cũng như băn khoăn trong việc thực hiện. Trồng răng nhai giá bao nhiêu khó để nói chính xác bởi còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

  • Tình trạng, sức khỏe răng miệng: nếu như khách hàng mắc bệnh lý răng miệng sẽ phải cần thời gian và chi phí để điều trị triệt để triệu chứng trước khi trồng răng. 
  • Tình trạng mất răng: nếu như mất ít răng sẽ ít chi phí hơn nhiều răng. Ngoài ra, nếu trồng implant sẽ phải xét đến mật độ xương hàm. Tình trạng tiêu xương nhiều do mất răng lâu ngày sẽ không đủ điều kiện cấy implant mà phải ghép xương trước đó. Lúc này, người trồng răng sẽ phải tốn chi phí ghép xương trước khi trồng răng implant. 
  • Chất liệu răng giả: trụ implant, mão sứ hay hàm tháo lắp đều có nhiều chất lượng và vật liệu tạo thành. Tùy vào loại cao cấp, chất lượng mà có chi phí cao hơn so với các loại thông thường. 
  • Cơ sở nha khoa: mỗi nha khoa đều có mức giá dịch vụ khác nhau, do đó, khách hàng có thể tham khảo trước khi đến nha khoa hay qua website, fanpage,… 
Trồng răng nhai giá bao nhiêu?
Trồng răng nhai giá bao nhiêu?

Thông thường trồng răng nhai giá bao nhiêu được tính như sau: 

  • Chi phí làm răng giả tháo lắp = (giá tiền 1 răng  x số răng ) + giá nền hàm
  • Chi phí làm cầu răng sứ = giá tiền 1 răng sứ x số răng có trên cầu sứ.
  • Chi phí trồng răng implant = giá set trụ implant x số răng + giá răng sứ x số răng. 

Mỗi nha khoa sẽ có mức giá, bảng giá khác nhau, để biết chính xác trồng răng nhai giá bao nhiêu, mọi người nên đến nha khoa đó tìm hiểu nhé. Sau đây là bảng giá răng sứ và implant tại nha khoa My Auris, mọi người có thể tham khảo: 

Giá niêm yết mão răng sứ các loại tại nha khoa My Auris 

Loại răng  Chi phí 
Răng sứ không kim loại Zirconia (Đức) ~ 1.500.000 – 3.000.000 VNĐ/răng 

(Giá theo Combo – Bảo hành 5 năm)

Răng sứ Vita USA  ~ 2.500.000 – 4.500.000 VNĐ/răng 

(Giá theo Combo – Bảo hành 8 năm)

Răng sứ Cercon HT/ Nacera ~ 3.500.000 – 6.000.000 VNĐ/răng 

(Giá theo Combo – Bảo hành 10 đến 15 năm)

Răng sứ Lava ~ 5.500.000 – 9.000.000 VNĐ/răng 

(Giá theo Combo – Bảo hành 20 năm)

Răng sứ Emax Press ~ 6.000.000 – 12.000.000 VNĐ/răng 

(Giá theo combo – Bảo hành 25 năm)

Răng sứ tinh thể Amira (Lisi) ~ 8.000.000 – 14.000.000 VNĐ/răng

(Giá theo Combo – Bảo hành 30 năm)

Răng sứ tinh thể Lucy ~ 10.000.000 – 16.000.000 VNĐ/răng

(Giá theo Combo – Bảo hành trọn đời)

Răng sứ tinh thể Irisa Orodent high Translucent ~ 12.000.000 – 20.000.000 VNĐ/răng

(Giá theo Combo – Bảo hành trọn đời)

Răng sứ tinh thể kim cương Endora ~ 15.000.000 – 30.000.000 VNĐ/răng

(Giá theo Combo – Bảo hành trọn đời)

Giá niêm yết trụ implant tại nha khoa My Auris 

Loại răng Implant Đơn vị tính Giá dao động
(VNĐ)
Thời gian lành thương Bảo hành
Biotech Korea 1 set 12.250.000 6 tháng 10 năm
Biotech cao cấp Korea 1 set 15.500.000 3 – 6 tháng 15 năm
Dentium Korea 1 set 19.600.000 3 -6 tháng 20 năm
Dentium USA 1 Set 35.000.000 2 – 4 tháng 30 năm
HIOSSEN USA 1 set 28.500.000 2 tháng 50 năm
Zimmer Biomet USA 1 set 70.000.000 3 tuần Trọn đời
SIC Thụy Sĩ 1 set 40.000.000 2 tháng Trọn đời
Straumann Thụy Sĩ 1 set 45.000.000 2 tháng Trọn đời

Hy vọng với những thông tin trong bài viết về trồng răng nhai giá bao nhiêu giúp mọi người hiểu hơn về các phương pháp cũng như nắm được chi phí tham khảo. Hãy liên hệ nha khoa My Auris ngay để được tư vấn và nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn nhé. 

Anh Thy 

chat zalo
messenger