Trồng răng nguyên hàm bao nhiêu tiền – Phương pháp tối ưu?

Trồng răng nguyên hàm bao nhiêu tiền

Trồng răng nguyên hàm là giải pháp khôi phục thẩm mỹ và chức năng ăn nhai cho những người mất đi toàn hàm. Tuy nhiên, chi phí thực hiện là điều mà mọi người quan tâm. Để biết trồng răng nguyên hàm bao nhiêu tiền, phương pháp nào tối ưu nhất, cùng My Auris tham khảo bài viết sau đây nhé. 

Các phương pháp trồng răng nguyên hàm

Nếu như đang thắc mắc trồng răng nguyên hàm bao nhiêu tiền, mọi người nên tìm hiểu về phương pháp và kỹ thuật trồng răng. Bởi mỗi phương pháp không chỉ có ưu nhược điểm riêng mà còn có chi phí thực hiện khác nhau. 

Hàm giả tháo lắp

Hàm giả tháo lắp là phương pháp trồng răng nguyên hàm được nhiều người lựa chọn thực hiện, nhất là những người cao tuổi. Bởi phương pháp đơn giản, nhanh chóng, không đòi hỏi điều kiện sức khỏe. 

Hàm giả tháo lắp có cấu tạo gồm 2 phần: nền hàm (nhựa hay kim loại), răng (nhựa hay sứ). Hàm giả được gắn trực tiếp lên hàm, che lấp những khoảng trống mất răng. Từ đó, đem đến tính thẩm mỹ và cải thiện ăn nhai ở mức tương đối. 

Theo thời gian sử dụng, hàm giả tháo lắp dễ lỏng lẻo, rơi rớt, nứt vỡ cần phải thay cái mới. Đồng thời, kỹ thuật này không ngăn được tình trạng tiêu xương hàm nên vẫn xảy ra hiện tượng tụt nướu, má hóp, lão hóa. 

trồng răng nguyên hàm bao nhiêu tiền
Hàm giả tháo lắp trồng răng nguyên hàm 

Trồng răng implant

Trồng răng implant là phương pháp trồng răng tối ưu nhất hiện nay. Bởi không chỉ phục hình thân răng mà còn phục hình cả chân răng cứng chắc như chân răng thật. Bác sĩ sẽ cấy trụ implant được làm bằng vật liệu titanium chống ăn mòn, đứt gãy tốt vào xương hàm thay thế răng mất. Sau thời gian trụ tích hợp với xương hàm, bác sĩ sẽ tiến hành phục hình mão sứ lên trên trụ tạo thành chiếc răng hoàn chỉnh. 

Phương pháp này đem đến nhiều ưu điểm vượt trội về tính thẩm mỹ và khả năng ăn nhai tối đa. Đặc biệt, ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm và thời gian sử dụng rất lâu, trung bình khoảng 20-25 năm. Thậm chí dùng trọn đời nếu được chăm sóc và vệ sinh đúng cách. 

Ngoài ra, vật liệu an toàn nên không gây dị ứng, kích ứng môi trường khoang miệng. Hiện nay, để tiết kiệm chi phí và số trụ implant trồng răng nguyên hàm, có 2 kỹ thuật cấy ghép implant: implant all on 4 và implant all on 6. 

  • Cấy implant all on 4: kỹ thuật chỉ sử dụng 4 trụ implant cấy trên cùng 1 hàm, trong đó, có 2 trụ implant cấy thẳng ở vị trí răng số 2 và 2 trụ implant được cấy nghiêng một góc 45 độ ở vị trí răng số 5. Cùng với sự hỗ trợ của các Multi-unit Abutment, giúp 4 trụ implant được nâng đỡ được 12 răng sứ nên trên. Thông thường, kỹ thuật này được chỉ định dùng cho hàm dưới và nếu thực hiện hàm trên thì đòi hỏi xương hàm phải cứng chắc theo chỉ định của bác sĩ. 
trồng răng nguyên hàm bao nhiêu tiền
Implant All on 4 trồng răng nguyên hàm
  • Cấy implant all on 6: đây là kỹ thuật tối ưu cho mất răng toàn hàm trên, hoặc hàm dưới nhưng xương hàm yếu. Kỹ thuật này bác sĩ sẽ cấy như implant all on 6 và thêm 2 trụ implant ở vùng sau để lực nâng đỡ được tốt hơn, vững chắc hơn. Lúc này, có thể nâng đỡ được 14 răng sứ trên 1 hàm. 
trồng răng nguyên hàm bao nhiêu tiền
Implant All on 6 trồng răng nguyên hàm

Phương pháp trồng răng nguyên hàm nào tối ưu nhất?

So với hàm giả tháo lắp, trồng răng implant là phương pháp được đánh giá cao và được bác sĩ khuyên thực hiện. 

Về lực ăn nhai, hàm giả chỉ khôi phục khoảng 30-40% lực ăn nhai của răng thật, còn cấy implant khôi phục gần 100% lực nhai. Chính vì thế, bệnh nhân có thể ăn nhai thoải mái, cảm nhận thức ăn tốt. Còn hàm giả tháo lắp nếu ăn nhai quá cứng có thể gây nứt và vỡ hàm. 

Đồng thời, do trụ được cấy trực tiếp vào xương hàm nên ngăn chặn quá trình tiêu xương diễn ra mà phương pháp hàm giả tháo lắp không làm được. Từ đó, tránh biến chứng về sau, nâng cao sức khỏe răng miệng. 

trồng răng nguyên hàm bao nhiêu tiền
Phương pháp trồng răng nguyên hàm implant tối ưu nhất

Trồng răng implant có tuổi thọ cao, trung bình khoảng 20-25 năm, thậm chí trọn đời. Trong khi đó, hàm giả tháo lắp chỉ khoảng 3-5 năm là phải thay hàm mới bởi dễ lỏng lẻo, rơi rớt và ngấm dịch gây mùi hôi. 

Chính vì thế, phương pháp trồng răng nguyên hàm bằng cấy implant là giải pháp tối ưu nhất hiện nay.

Trồng răng nguyên hàm bao nhiêu tiền?

Trồng răng nguyên hàm bao nhiêu tiền là vấn đề được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, khó có thể nói chính xác, bởi chi phí trồng răng khác biệt ở mỗi nha khoa, bệnh nhân thực hiện. Điều dẫn đến trồng răng nguyên hàm bao nhiêu tiền có sự chênh lệch chính là sự phụ thuộc của nhiều yếu tố: 

  • Tình trạng, sức khỏe răng miệng của bệnh nhân: dựa vào tình trạng khác nhau mà bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp. Nếu như chọn cấy ghép implant là mật độ xương không đảm bảo, bác sĩ sẽ chỉ định ghép xương rồi mới tiến hành cấy implant. 
  • Loại chất liệu: hàm giả tháo lắp hay implant đều có từng loại với chất liệu khác nhau. Mỗi loại sẽ có ưu nhược điểm cũng như giá cả riêng biệt. Các dòng cao cấp, chất lượng thường sẽ có chi phí cao hơn so với các dòng thông thường. 
  • Chính sách giá của phòng khám/ nha khoa: mỗi nha khoa/ phòng khám sẽ có chính sách về giá dịch vụ trồng răng khác nhau. Tuy nhiên, để hiệu quả và an toàn, bệnh nhân nên chọn các nha khoa thỏa các tiêu chí về điều kiện vô trùng, tay nghề bác sĩ, máy móc, thiết bị hiện đại, chính sách bảo hành,…
trồng răng nguyên hàm bao nhiêu tiền
Trồng răng nguyên hàm bao nhiêu tiền?

Sau đây là trồng răng nguyên hàm bao nhiêu tiền để mọi người tham khảo:

Hàm giả tháo lắp – Trồng răng nguyên hàm bao nhiêu tiền?

  • Giá răng trong hàm giả tháo lắp dao động tùy thuộc chất liệu răng, trong đó, răng nhựa dao động trong khoảng 300.000 – 500.000 đồng/ răng, còn răng sứ dao động trong khoảng 1.000.000 đồng/ răng. 
  • Giá hàm răng giả tháo lắp bằng nhựa dao động trong khoảng 3.000.000 – 6.000.000 đồng/hàm.
  • Giá hàm răng giả tháo lắp bằng khung kim loại dao động trong khoảng 4.000.000 – 8.000.000 đồng/ hàm.

Trồng răng implant – Trồng răng nguyên hàm bao nhiêu tiền?

Loại implant  Đơn vị  Giá niêm yết  Thời gian lành thương  Bảo hành 
Ghép xương  1 răng  7.000.000 
All on 4 Korea – Taiwan Full 1 hàm  155.000.000 3-6 tháng  10 năm 
All on 4 USA  Full 1 hàm  257.000.000 2-4 tháng  20 năm
All on 4 Switzerland  Full 1 hàm  287.000.000 2 tháng  Trọn đời 
All on 6 Korea – Taiwan Full 1 hàm  182.000.000 3-6 tháng 10 năm
All on 6 USA Full 1 hàm  327.000.000 2-4 tháng 20 năm
All on 6 Switzerland  Full 1 hàm  377.000.000 2 tháng Trọn đời

Bảng giá niêm yết trồng implant nguyên hàm tại nha khoa My Auris 

Qua những thông tin trong bài viết về trồng răng nguyên hàm bao nhiêu tiền, hy vọng mọi người có câu trả lời cho mình. Từ đó, cân nhắc điều kiện kinh tế, sức khỏe để chọn phương pháp phù hợp nhất. Nếu như băn khoăn trong chọn phương pháp, hãy đến trực tiếp nha khoa My Auris để được thăm khám, chẩn đoán và tư vấn về quá trình cũng như phương pháp điều trị nhé. 

Anh Thy 

chat zalo
messenger