Trồng răng giả 1 cái bao nhiêu tiền?

trồng răng giả 1 cái bao nhiêu tiền

Trồng răng giả là kỹ thuật phục hình một hay nhiều chiếc răng bị mất trên cung hàm. Trên thực tế, ngoài quan tâm đến kỹ thuật trồng răng giả khách hàng còn quan tâm chi phí thực hiện hết bao nhiêu tiền. Hơn thế nữa, trồng răng giả 1 cái bao nhiêu tiền, đòi hỏi phải xem xét trên yếu tố tài chính, tình trạng răng miệng. Hãy cùng nha khoa My Auris tìm hiểu chi tiết bài viết dưới đây để tìm hiểu chi phí của từng phương pháp trồng răng.

Trồng răng giả 1 cái bao nhiêu tiền? 

Hiện nay, có ba phương pháp phục hình răng đã mất phổ biến gồm hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ và cấy ghép Implant. Mỗi phương pháp đều có ưu và nhược điểm, kèm theo đó chi phí thực hiện có sự chênh lệch khác nhau.

Hàm giả tháo lắp 

Hàm giả tháo lắp được thiết kế nền hàm có hình dáng giống nướu răng làm bằng kim loại hoặc chất liệu nhựa cứng. Phía trên nên hàm có mão răng sứ được làm bằng nhựa hoặc bằng sứ. Nhờ đó, tăng tính thẩm mỹ sử dụng khi sử dụng. Đặc biệt, phương pháp này có thể tháo lắp một cách dễ dàng và thuận tiện. Đối với hàm giả tháo lắp, chi phí có thể dao động từ 300.000 – 1.000.000 VNĐ/răng.

trồng răng giả 1 cái bao nhiêu tiền
Hàm giả tháo lắp được đánh giá có chi phí thực hiện tiết kiệm tối ưu

Cầu răng sứ 

Kỹ thuật này còn có tên gọi khác là trồng răng sứ bắt cầu. Phương pháp này, sẽ mài hai răng khỏe mạnh để làm trụ cho dãy cầu. Sau đó, bác sĩ sẽ sử dụng cầu răng gồm 3 mão răng sứ để phục hình. Phần răng sứ ở giữa thay thế cho răng chỗ mất. Hai răng bên cạnh có chức năng nâng đỡ mão cầu.

trồng răng giả 1 cái bao nhiêu tiền
Gía cầu răng sứ phụ thuộc vào số lượng răng sứ

Chi phí làm cầu răng sứ sẽ phụ thuộc vào số lượng răng đã mất, vì thế chi phí trồng răng bắc cầu ở mỗi khách hàng khác nhau. Để tính chi phí trồng răng giả 1 cái bao nhiêu tiền, thì công thức tính tổng số tiền = Giá làm 1 cầu răng sứ x số lượng răng cần làm. 

Dưới đây là bảng giá chi tiết làm cầu răng sứ tại nha khoa My Auris 

Tên dòng sứ Giá dao động
Upcera / Zirconia 3.000.000 VNĐ/ răng
(Bảo hành chính hãng 3 năm)
Vita care USA 4.000.000 VNĐ/ răng
(Bảo hành chính hãng 5 năm)
Cercon HT/ Ceramil/Nacera 4.500.000 VNĐ/răng
(Bảo hành chính hãng 6 năm)
Laminate/Hass 9.000.000 VNĐ/ răng
(Bảo hành chính hãng 10 năm)
HT Smile Natural 6.000.000 VNĐ/răng
(Bảo hành chính hãng 8 năm)
Sứ Emax/ Lisi 9.000.000 VNĐ/răng
(Bảo hành chính hãng 10 năm)
Sứ Amira 14.000.000 VNĐ/răng
(Bảo hành chính hãng 15 năm)
Sứ Lucy 18.000.000 VNĐ/răng
(Bảo hành chính hãng 30 năm)
Sứ Irisa 24.000.000 VNĐ/răng
(Bảo hành chính hãng 50 năm)
Sứ Endora 30.000.000 VNĐ/răng
(Bảo hành chính hãng Trọn đời)

Cấy răng Implant 

Tính đến thời điểm hiện nay, đây là phương pháp được đánh giá cao so với các phương pháp trồng răng khác. Vì kỹ thuật này, sử dụng trụ titanium được cấy trực tiếp vào xương hàm để thay thế cho chân răng đã mất. Sau đó, phục hình mão răng sứ lên trên thông qua khớp nối abutment nhằm phục hình lại hình dáng, kích thước một chiếc răng đã mất.

trồng răng giả 1 cái bao nhiêu tiền
Chi phí trồng răng implant trọn gói giúp khách hàng tiết kiệm chi phí thực hiện

Chi phí trồng răng Implant được dựa trên số lượng trụ implant và mão răng sứ sử dụng để phục hình. Tại nha khoa My Auris, có chính sách trồng răng implant trọn gói đã bao gồm trụ Implant, khớp nối abutment và mão răng sứ.

Loại răng Implant Đơn vị tính Giá dao động
(VNĐ)
Thời gian lành thương
Korea
(92% Bio titanium)
1 set 12.250.000 6 tháng
Korea
(95% Bio Titanium)
1 set 14.000.000 3 – 6 tháng
Neo
(100% Bio Titanium)
1 set 18.000.000 3 -6 tháng
USA
(100% Raw titanium)
1 Set 35.000.000 2 – 4 tháng
Switzerland
(100% Ceramic)
1 set 45.000.000 2 tháng

Bên cạnh đó, với những khách hàng mất răng lâu năm, có thể phát sinh thêm dịch vụ như ghép xương, nâng xoang hoặc nhổ răng. 

Tuy nhiên, đối với khách hàng mất răng toàn hàm, hay mất nhiều răng, bác sĩ sẽ chỉ định kỹ thuật trồng răng All – On 4 hoặc All – On 6 giúp khôi phục ăn nhai như răng thật. Đồng thời, tránh phẫu thuật phức tạp và duy trì độ bền khi sử dụng cao.

Nên lựa chọn phương pháp nào để phục hình răng đã mất?

Phương pháp hàm giả tháo lắp là kỹ thuật phục hình răng đã mất với chi phí tiết kiệm. Tuy nhiên, bạn chỉ nên áp dụng phương pháp này với những trường hợp bất khả kháng, khi không đủ điều kiện để áp dụng các phương pháp khác. Bởi vì, hàm giả tháo lắp có độ bền không cao, khả năng ăn nhai thấp.

Ngoài ra, nếu bạn muốn trồng răng giả với phương pháp cầu răng sứ, bạn phải chấp nhận mài 2 chiếc răng thật để làm trụ. Mặc dù phương pháp này có hiệu quả phục hình cao nhưng vẫn tồn tại nhược điểm. Vì vị trí răng đã mất chỉ phục hình thân răng nên không thể ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm sau một thời gian sử dụng.

Nếu bạn muốn hiệu quả phục hình toàn diện, chắc khỏe, chắc chắn như 1 chiếc răng thật. Phương pháp trồng răng implant sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Vì tuổi thọ của răng implant lên đến 20 năm, bảo vệ mật độ xương hàm hiệu quả.

trồng răng giả 1 cái bao nhiêu tiền
Địa chỉ trồng răng giả uy tín ở đâu?

Trồng răng tại nha khoa My Auris với chi phí tiết kiệm, hiệu quả tối đa 

Với thế mạnh là trung tâm nha khoa uy tín cùng với đội ngũ bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong vực trồng răng thẩm mỹ. My Auris tự tin mang đến kết quả phục hình răng đã mất tối ưu, giúp khách hàng sở hữu hàm răng đều đẹp.

Trong quá trình thăm khám và điều trị, bác sĩ sẽ đưa ra kế hoạch điều trị chính xác, phù hợp từng khách hàng. Đồng thời với tiêu chí bảo tồn răng thật tối đa. Quy trình điều trị được khép kín trong môi trường vô trùng nghiêm ngặt, nhờ đó tránh lây nhiễm chán.

Ngoài ra, My Auris luôn trú trọng đến các trang thiết bị hiện đại nhằm đem đến kết quả điều trị tối ưu cho từng khách hàng.

  • Máy chụp CT Conebeam 3D giúp kiểm tra chính xác mật độ xương hàm;
  • Công nghệ CAD/CAM hiện đại.
  • Công nghệ thiết kế nụ cười Magic Smile 4D

Nhìn chung, chi phí trồng răng giả 1 cái bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc nhiều yếu tố. Trong đó, hãy lựa chọn phòng khám nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm như nha khoa My Auris. Từ đó, giúp khách hàng tiết kiệm được chi phí khi thực hiện, đồng thời đạt kết quả tối đa. 

Hy vọng là những thông tin hữu ích dành cho những khách hàng có nhu cầu trồng răng giả 1 cái bao nhiêu tiền. Nếu bạn có thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi qua Fanpage hoặc đến trực tiếp nha khoa để được tư vấn trực tiếp.

Kim Dung

chat zalo
messenger