TOP 5 khác biệt niềng răng mắc cài phía trong

niềng răng mắc cài phía trong

Phương pháp niềng răng thẩm mỹ là kỹ thuật chỉnh nha được nhiều khách hàng lựa chọn nhằm để tăng thẩm mỹ khi đeo niềng. Hiện nay, các phương pháp niềng răng thẩm mỹ gồm các loại mắc cài sứ, niềng răng mắc cài phía trong hay niềng răng trong suốt. 

Tuy nhiên, nhiều khách hàng thắc mắc niềng răng mắc cài phía trong có đem lại hiệu quả chỉnh nha cao và an toàn để giúp bạn tự tin trong cuộc sống. Bài viết dưới đây sẽ là một số thông tin liên quan về kỹ thuật niềng răng mắc cài mặt trong.

Tìm hiểu niềng răng mắc cài phía trong là gì?

Niềng răng mắc cài mặt trong hay còn gọi là niềng răng mặt lưỡi. Kỹ thuật chỉnh nha này có cấu tạo tương tự với phương pháp niềng răng mắc cài kim loại truyền thống. Vì phương pháp này sử dụng toàn bộ khí cụ bằng chất liệu kim loại và dây cung để kéo chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm.

Tuy vậy, điểm khác biệt của phương pháp này chính là các khí cụ được gắn vào bên trong răng, đối diện với mặt lưỡi. Do đó, khi tiếp xúc sẽ rất khó nhận biết là bạn đang niềng răng.

Bên cạnh đó, không chỉ mang đến tính thẩm mỹ cao mà còn mang đến tính hiệu quả tuyệt đối của mắc cài so với niềng răng truyền thống. Do vậy, chi phí niềng răng mắc cài phía trong sẽ thường cao hơn so với các phương pháp thông thường.

Ngoài ra, phương pháp này vẫn còn tồn tại một số nhược điểm chính là gây vướng víu và gặp khó khăn trong vấn đề vệ sinh răng miệng vào những ngày đầu niềng răng. Tuy nhiên, tình trạng này sẽ được cải thiện nhanh chóng từ 1 đến 4 tuần.

niềng răng mắc cài phía trong
Niềng răng mắc cài phía trong phù hợp tất cả các trường hợp sai lệch về khớp cắn

Niềng răng mắc cài phía trong phù hợp với ai?

Được biết, phương pháp niềng răng là kỹ thuật chỉnh nha để cải thiện những khuyết điểm về răng. Một số trường hợp phổ biến dưới đây, nên niềng răng để cải thiện thẩm mỹ cho hàm cũng như cải thiện chức năng ăn nhai:

  • Răng mọc chen chúc, khấp khểnh: Là những trường hợp răng mọc lộn xộn trên cùng một hàm và gây mất thẩm mỹ. Lúc này, việc chỉnh nha sẽ giúp cho các răng mọc thẳng hàng, đều đặn và đẹp hơn.
  • Trường hợp răng mọc thưa kẽ: Là khi các răng không sát khít với nhau, điều này dễ bị dắt thức ăn khiến cho việc vệ sinh răng miệng trở nên khó khăn hơn.
  • Một số trường hợp sai lệch khớp cắn: Với những trường hợp khớp cắn ngược thường sẽ bao phủ hàm trên. Ngược lại, khớp cắn ngập thường sẽ bao phủ hàm dưới. Tuy nhiên, sự sai lệch khớp cắn không chỉ gây ra mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai. Đồng thời, gây ra các bệnh lý răng miệng như viêm tủy, viêm nha chu,..
  • Răng hô: Hay còn gọi là răng vẩu, là khi răng ở hàm trên nhô ra so với hàm dưới. Đối với những trường hợp nặng sẽ khiến cho người bị hô không thể khép miệng được. Vậy nên, để khắc phục tình trạng này được khuyến khích nên niềng răng để cải thiện góc chính diện và góc nghiêng của gương mặt;
  • Răng móm: Hay còn gọi là khớp cắn sâu, là khi hàm dưới phủ bên ngoài hàm trên, khiến cho khuôn mặt mất cân đối. Do đó, phương pháp chỉnh nha sẽ giúp cho khuôn mặt trở nên cân đối và thẩm mỹ hơn, đồng thời cải thiện đáng kể chức năng ăn nhai.

Để biết chính xác tình trạng răng hiện tại có nằm một trong những trường hợp trên hay không, bạn cần phải đến trực tiếp cơ sở nha khoa uy tín để thăm khám và lắng nghe phương pháp điều trị (nếu có).

Niềng răng mắc cài phía trong có điểm gì nổi bật?

Niềng răng mắc cài phía trong được đông đảo khách hàng đã tin tưởng và lựa chọn. Song, các chuyên gia nha khoa khuyến khích khuyên dùng bởi các lợi ích vượt trội về mọi mặt từ hiệu quả, an toàn đến tính thẩm mỹ. Bên cạnh đó, còn khắc phục một số nhược điểm của các phương pháp chỉnh nha trước đây.

Mang đến hiệu quả chỉnh nha cao 

Niềng răng mắc cài phía trong sẽ khắc phục được các khuyết điểm về răng như: hô, móm, khấp khểnh, lệch lạc, răng hô, thưa,.. 

Với hệ thống mắc cài, dây thun và dây cung sẽ được gắn cố định trong bề mặt răng, nhờ đó tạo lực kéo mạnh mẽ. Đồng thời sắp xếp các răng di chuyển về đúng vị trí trên cung hàm giúp cho khuôn mặt cân đối, hài hòa.

Thẩm mỹ khi niềng răng cao 

Niềng răng mắc cài phía trong là kỹ thuật đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Hơn nữa, khi sử dụng phương pháp này, người đối diện rất khó nhận biết bạn đang đeo niềng (trù chính bản thân bạn). Do vậy, phương pháp này rất thích hợp những người có lối sống khép kín, hay công việc phải giao tiếp nhiều như ca sĩ, người mẫu, MC,..

niềng răng mắc cài phía trong
Rút ngắn thời gian điều trị khi niềng răng mắc cài mặt trong

Rút ngắn thời gian điều trị 

Khi các khí cụ được gắn cố định mặt trong của thân răng sẽ giúp lực kéo được đảm bảo. Nhờ đó, có thể rút ngắn được thời gian niềng tối đa, đồng thời đem đến kết quả cho nhiều khách hàng.

An toàn và hạn chế tổn thương

Mắc cài được làm từ thép không gỉ và không gây bất kỳ tác dụng phụ nào trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó, niềng răng mặt trong không chỉ gây ra cảm giác khó chịu ở lưỡi trong thời gian đầu khi niềng. Tuy nhiên, tần suất tác động lực của khí cụ xen kẽ và có nhịp nhẹ nhàng, khoa học. Từ đó, giúp cho các răng sau mỗi lần chịu lực kéo luôn có khoảng thời gian nhất định, đồng thời răng không bị yếu đi sau khi niềng.

Không bị trầy xước răng

Ngoài những khác biệt vừa liệt kê ở trên, thì niềng răng mắc cài phía trong sẽ giúp bạn bạn yên tâm vì các khí cụ không làm trầy xước mặt ngoài răng. Bởi quá trình tháo ra gắn vào sẽ không diễn ra nhiều lần so với niềng răng mắc cài truyền thống. Hơn nữa, do các khí cụ nằm ở mặt trong nên bạn sẽ không thấy rõ được vết trầy xước, loang lổ gây mất thẩm mỹ.

niềng răng mắc cài phía trong
Niềng răng mắc cài phía trong sẽ có mức giá dao đồng từ 80 – 140 triều đồng

Niềng răng toàn hàm với mắc cài phía trong bao nhiêu tiền?

Sau khi tìm hiểu những thông tin cần thiết về phương pháp niềng răng mắc cài phía trong, thì vấn đề chi phí thực hiện là điều mà nhiều khách hàng trăn trở mỗi khi quyết định niềng răng chỉnh nha. 

Tại nha khoa My Auris, chi phí niềng răng mắc cài phía trong sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng miệng, mức độ răng lệch lạc và bệnh lý răng miệng (nếu có). Trên thực tế, niềng răng mắc cài mặt trong sẽ có giá cao hơn so với một số phương pháp truyền thống:

  • Niềng răng mắc cài phía trong ở mức độ trung bình có giá dao động từ 80 – 100 triệu đồng;
  • Niềng răng mắc cài phía trong ở mức độ trung bình – khó có giá dao động khoảng từ 100 – 120 triệu đồng.
  • Trường hợp phức tạp, mức giá dao động có thể lên tới 140 triệu đồng.

Trên đây là những nội dung liên quan về niềng răng mắc cài phía trong sẽ giúp bạn hiểu thêm về phương pháp niềng răng thẩm mỹ cũng như chi phí thực hiện. Từ đó, giúp bạn chuẩn bị tài chính trước khi thực hiện vững vàng. Để đảm bảo hiệu quả, bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi để đáp ứng các quy trình thực hiện đúng cách và theo tiêu chuẩn với trang thiết bị tiên tiến.

Kim Dung

chat zalo
messenger