Thắc mắc nhổ răng khôn bị sâu bao nhiêu tiền?

nhổ răng khôn bị sâu bao nhiêu tiền

Răng khôn là chiếc răng gây phiền toái cho mọi người, ngay cả lúc mọc lên đến lúc nhổ răng. Thực tế, mọi người đều có xu hướng loại bỏ chiếc răng này vì chúng mọc sau cùng hầu như không quan trọng đối với cơ thể. Tuy nhiên, không ai cũng có thể nhổ bỏ được, chỉ khi chúng mọc lệch hay bị sâu viêm nặng ảnh hưởng đến các răng khác trên hàm. Vậy nhổ răng khôn bị sâu bao nhiêu tiền?

Mục Lục

Răng khôn là gì? 

Răng khôn là chiếc răng mọc lên sau cùng trên hàm. Thông thường, đến tuổi trưởng thành 18-25 tuổi thì chiếc răng này mới mọc lên hoặc có nhiều người mọc muộn hơn. 

Răng khôn là gì? Nhổ răng khôn bị sâu bao nhiêu tiền?
Răng khôn là gì? Nhổ răng khôn bị sâu bao nhiêu tiền?

Răng khôn gây phiền toái cho mọi người vì không chỉ gây đau nhức khi mọc mà còn lại là răng rất dễ bị sâu ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Khi các răng khôn mọc đủ cho hàm trên và dưới thì con người có tổng 32 chiếc răng. Tuy nhiên, một số hàm nhỏ không đủ chỗ cho 32 chiếc răng, do đó, răng khôn thường chen chúc mọc lên. Và lúc chúng chưa lên hết rất sẽ làm thức ăn mắc vào kẽ nướu, đồng thời, vị trí trong cùng khó vệ sinh nên khả năng sâu răng rất cao. 

Triệu chứng răng khôn bị sâu?

Khi mới chớm sâu, có lẽ rất ít người phát hiện sâu răng vì hầu như có triệu chứng. Tuy nhiên nếu vi khuẩn tiếp tục tàn phá, sâu răng tiến triển sẽ gây ra một số dấu hiệu điển hình:

  • Đau răng: các cơn đau thường khó chịu, cơn đau cứ dai dẳng cả ngày lẫn đêm, ngay cả khi không có tác động vào. Cơn đau có thể liên tục hoặc ngắt quãng, và mức độ đau càng tăng khi nhai thức ăn.
  • Răng khôn bị nhạy cảm: răng khá nhạy cảm dẫn đến hiện tượng ê buốt nếu ăn những thức ăn nóng, lạnh, chua, ngọt
  • Thay đổi màu sắc răng: bề mặt răng không còn màu trắng mà chuyển dần sang màu vàng. Đi kèm là các nâu, đen xuất hiện trên bề mặt răng. Tuy nhiên, dấu hiệu này rất khó phát hiện vì răng trong cùng. 
  • Hơi thở có mùi khó chịu: vi khuẩn trú ngụ trong lỗ sâu, và thức ăn rất dễ mắc vào các lỗ này. Nếu không được làm sạch, thức ăn vẫn sẽ tồn động làm nguồn dinh dưỡng cho vi khuẩn tiếp tục sinh sôi và phát triển. Chính vì thế, làm hôi miệng, hơi thở có mùi khó chịu.
Triệu chứng của răng khôn bị sâu
Triệu chứng của răng khôn bị sâu

Nhổ răng khôn bị sâu có nên không?

Trước khi thắc mắc nhổ răng khôn bị sâu bao nhiêu tiền, mọi người cũng nên tự hỏi có nên nhổ răng không không? Răng khôn là răng mọc sau cùng với 4 chiếc gồm 2 chiếc hàm chiếc và 2 chiếc hàm trên. Nếu không có chúng thì chức năng ăn nhai cũng như cấu trúc răng vẫn đảm bảo. Tuy nhiên, bác sĩ cũng không khuyến cáo nhổ bổ nếu chúng không gây bất lợi cho cơ thể. 

Nhổ răng khôn bị sâu chỉ được chỉ định trong trường hợp bị sâu, viêm nhiễm nặng hay mọc lệch, chen chúc ảnh hưởng quá nhiều đến cấu trúc hàm và răng liền kề. 

Nhổ răng khôn bị sâu hàm trên

Răng khôn hàm trên nếu không điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến các chiếc răng lân cận. Nhất là, khi sâu răng đến chân răng, ảnh hưởng tủy và ngà răng thì phải nhổ bỏ vì có thể làm lây lan sang các răng kế bên. Đồng thời, không xử lý kịp có thể làm mất luôn cả răng hàm số 7. Một khi mất đi một trong những chiếc răng hàm sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng ăn nhai, sai khớp cản, dễ dẫn đến sưng nướu, viêm nha chu,…

Răng khôn bị sâu có nên nhổ không? Nhổ răng khôn bị sâu bao nhiêu tiền?
Răng khôn bị sâu có nên nhổ không? Nhổ răng khôn bị sâu bao nhiêu tiền?

Nhổ răng khôn bị sâu hàm dưới

Cũng như răng khôn hàm trên, răng khôn hàm dưới bị sâu cũng phải nhổ bổ để bảo vệ những chiếc răng lân cận. Tuy nhiên, răng khôn hàm dưới nhổ khá phức tạp, đòi hỏi về chuyên môn, kỹ thuật, tay nghề của bác sĩ. Trong xương hàm, răng khôn hàm dưới có thể mọc đến 3 chân răng nên khi nhổ bác sĩ phải đảm bảo chắc chắn nhổ tận gốc 3 chân răng, không bỏ sót chân nào. 

Giữ nguyên cấu trúc răng hàm là điều quan trọng. Thế nhưng, răng khôn hàm trên hay hàm dưới bị sâu và gây ảnh hưởng nặng thì bắt buộc phải nhổ bổ. Điều này giúp bảo vệ các răng lân cận và sức khỏe răng miệng. Song, nhổ bỏ răng khôn phức tạp nên mọi người cần chọn nha khoa, bệnh viện uy tín thực hiện, mức chi phí nhổ răng khôn bị sâu hợp lý không vì ham rẻ mà gây nguy hiểm cho tính mạng, sức khỏe. 

Nhổ răng khôn bị sâu bao nhiêu tiền? 

Răng khôn bị sâu là vấn đề được nhiều người quan tâm. Chi phí nhổ răng khôn bị sâu có sự chênh lệch giữa các nha khoa. Vì mỗi nha khoa sẽ có công nghệ, cũng như chính sách ưu đãi về giá khác nhau. Hơn nữa, chi phí nhổ răng khôn còn phụ thuộc vào mức độ khó, vị trí và tình trạng mọc răng, biến chứng của răng, mức độ sâu. 

Vậy nhổ răng khôn bị sâu bao nhiêu tiền: Hiện nay, mức giá dao động cho nhổ răng khôn bị sâu còn tùy vào tình trạng nhưng ở mức dao động từ 1.000.000 -3.000.000 đồng/ răng. Điều quan trọng, mọi người nên tìm hiểu kỹ và chọn những nha khoa/ bệnh viện uy tín để nhổ răng khôn.

Nhổ răng khôn bị sâu bao nhiêu tiền
Nhổ răng khôn bị sâu bao nhiêu tiền

Nha khoa My Auris giúp bạn khám và tư vấn, điều trị cũng như nhổ răng an toàn, không đau nhức, không gây biến chứng. Nha khoa My Auris sở hữu đội ngũ bác sĩ, trợ thủ có tay nghề và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực răng hàm mặt. Cùng với đó là cơ sở hạ tầng đạt tiêu chuẩn chất lượng, máy móc thiết bị hiện đại hỗ trợ chính xác về thông số và kiểm soát tình trạng trong quá trình điều trị. 

Hơn nữa, tại nha khoa My Auris là nơi đáng bạn gửi niềm tin thực hiện các phương pháp phục hình răng hiệu quả hiện nay. Để tham khảo thêm về chi phí nhổ răng khôn bị sâu hoặc các dịch vụ khác, đừng chần chừ mà hãy liên hệ đến nha khoa chúng tôi  để được tư vấn chi tiết nhé. 

Hy vọng những thông tin trong bài viết giúp mọi người trả lời được thắc mắc nhổ răng khôn bị sâu bao nhiêu tiền.  

 Anh Thy

Trả lời

chat zalo
messenger