So sánh răng sứ cercon và ceramill có điểm gì khác nhau?

so sánh răng sứ cercon và ceramill

So sánh răng sứ Cercon và Ceramill có chất lượng như thế nào hay loại răng sứ nào tốt hơn. Vì đây là hai dòng răng có rất nhiều ưu điểm và sự tương đồng với nhau, đem lại nhiều điểm vượt trội khi phục hình. Cùng nha khoa My Auris tìm hiểu chi tiết về dòng răng sứ này nhé!

So sánh răng sứ Cercon và Ceramill như thế nào?

Hai dòng răng sứ này có những đặc điểm nổi trội khác nhau, nhưng lại khác nhau về chất liệu mão sứ và nhiệt độ nung mão răng. Vì thế phân biệt những đặc điểm khác, bạn có thể tham khảo bảng so sánh về dòng răng toàn sứ Cercon và Ceramill:

Dựa vào tính thẩm mỹ

Răng sứ Cercon

  •  Mão răng sứ Cercon được thiết kế chính xác trên từng khuôn hàm, ôm sát mão răng thật. Dòng răng sứ này có màu sắc trắng đẹp, tự nhiên nhìn trông như răng thật.
  •  Ngoài ra, răng không bị ngả màu theo thời gian, đặc biệt khi có ánh đèn chiếu vào sẽ thấy độ bóng như răng thật. 
  •  Mang tính thẩm mỹ cao nhưng lại hạn chế với những khách hàng lựa chọn phương pháp cầu răng sứ quá dài.

Răng sứ Ceramill

  •  Răng sứ Ceramill có đầy đủ những ưu điểm của các dòng răng sứ khác như răng sứ Venus, răng sứ Cercon và Zirconia. Răng sứ Ceramill có màu sắc trắng, trong như răng thật và bền chắc theo thời gian.
  •  Đem lại tính thẩm mỹ cao nhất so với các dòng răng toàn sứ.
so sánh răng sứ cercon và ceramill
So sánh răng sứ cercon và ceramill dựa vào những yếu tố nào

Khả năng bảo tồn răng thật 

Khi lựa chọn mão răng sứ Cercon để phục hình răng, thì tỷ lệ mài răng sẽ phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe răng miệng của khách hàng. Tuy nhiên, tỷ lệ mài răng của răng sứ Cercon cũng được hạn chế tối đa so với răng sứ Venus và răng sứ kim loại.

Ngược lại, khi bạn bọc răng sứ Ceramill với độ dày 0,2mm, bạn không cần phải lo lắng về vấn đề mài răng.

Tuổi thọ răng sứ 

Răng sứ Cercon có tuổi thọ cao trên 20 năm hoặc thậm chí vĩnh viễn nếu bạn chăm sóc răng miệng đúng cách và bảo quản răng tốt. 

Đồng thời, răng sứ Ceramill sẽ mang lại kết quả phục hình răng và đảm bảo chức năng ăn nhai vĩnh viễn mà không cần tiến bọc lại răng sứ. Tuy nhiên, không có nghĩa rằng bạn lơ là trong việc chăm sóc răng miệng hằng ngày.

Chi phí 

Khi phục hình răng sứ Cercon có chi phí tương đối phù hợp bởi những ưu điểm mà nó mang lại. Tuy nhiên, khi so sánh răng sứ Cercon và Ceramill về chi phí thực hiện, thì răng sứ Ceramill có mức chi phí cao hơn so với răng sứ Cercon.

Tuy vậy, mỗi loại răng sứ được chế tác sẽ có những ưu và nhược điểm để đáp ứng cho từng đối tượng của khách hàng. Việc lựa chọn loại răng sứ nào để phục hình sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng miệng cũng như điều kiện tài chính của mỗi người. 

Tìm hiểu răng sứ Cercon và ceramill 

Răng sứ Cercon và Ceramill đều là 2 loại răng sứ được sử dụng khá phổ biến với nhiều ưu điểm vượt trội, đem lại tính thẩm mỹ cũng như khả năng ăn nhai tốt. Hai dòng răng sứ có nhiều điểm khác biệt ở chất liệu sứ và cấu tạo, cụ thể như:

Răng sứ Cercon 

Răng sứ Cercon có cấu tạo hoàn toàn từ sứ và có thành phần chính là Zirconium Dioxit cao cấp có độ dày tới 0,5mm. Dòng răng sứ Cercon có màu sắc tự nhiên, chân thực nhờ vào đặc tichs trong mờ của sứ. Thêm vào đó, ưu điểm của dòng răng sứ Cercon không gây kích ứng hay bị đổi màu theo thời gian, đặc biệt lành tính với cơ thể con người.

so sánh răng sứ cercon và ceramill
Răng sứ Cercon

Độ chịu lực của răng sứ Cercon tới 600 Mpa, tức là cao gấp 5 lần so với răng thật, nên tuổi thọ của dòng răng sứ này khá cao. Bên cạnh đó, răng sứ cercon được ví cái tên “Ông Hoàng” của dòng răng toàn sứ.

Răng sứ Ceramill 

Tương tự với dòng răng sứ Cercon, răng Ceramill thuộc dòng răng toàn sứ, có tính thẩm mỹ vượt trội cùng như độ bền chắc, đặc biệt lành tính với sức khỏe con người như răng sứ Cercon. 

so sánh răng sứ cercon và ceramill
Răng sứ Ceramill

Răng sứ Ceramill đảm bảo được tính thẩm mỹ ở mỗi góc độ mà không bị ảnh hưởng theo thời gian. Ngoài ra, khả năng chịu lực khoảng 500 Mpa, tức là cao gấp 4 lần răng thật. Tuy nhiên, xét khả năng chịu lực của dòng răng sứ này thì dòng răng sứ Cercon được đánh giá cao hơn răng sứ Ceramill.

Song song đó, một điểm chung của hai dòng răng sứ Cercon và Ceramill đều thuộc dòng răng toàn sứ. Răng sứ được chế tác dựa vào công nghệ CAD/CAM. Đây là công nghệ làm mão răng sứ hiện đại, sử dụng thiết bị vi tính nhờ thế hai dòng răng sứ này có độ chính xác tuyệt đối.

Nên lựa chọn loại răng sứ nào để phục hình?

Với những thông tin mà nha khoa My Auris, so sánh răng sứ Cercon – Ceramill và một số loại răng sứ cao cấp được ưa chuộng hiện nay. Thêm vào đó, các dòng răng sứ đều mang lại tính thẩm mỹ tốt cũng như khả năng ăn nhai và độ chịu lực cao. Vì thế, để lựa chọn dòng răng sứ nào để phục hình sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của từng khách hàng vì mỗi loại răng sứ có 1 ưu thế riêng biệt và đáp ứng cho từng trường hợp cụ thể.

Hai dòng răng sứ đều có giá dao động khoảng 6.000.000 – 8.000.000 đồng/ 1 răng. Vì thế, để lựa chọn loại răng sứ tốt để thẩm mỹ, bạn nên đến các địa chỉ nha khoa uy tín. Khi bạn có nhu cầu phục hình răng sứ sẽ còn phục thuộc vào tính trạng răng, nhu cầu thẩm mỹ của mỗi người.

Địa chỉ phục hình răng sứ uy tín và chất lượng 

Ngày nay với nhu cầu làm đẹp răng để cải thiện nụ cười cũng như thẩm mỹ ngày càng được mọi người quan tâm. Vì vậy, để lựa chọn địa chỉ phục hình răng sứ uy tín và chất lượng luôn là những nỗi băn khoăn của nhiều khách hàng.

so sánh răng sứ cercon và ceramill
Địa chỉ làm răng sứ uy tín – an toàn ở đâu

Để đánh giá một nha khoa uy tín và chất lượng, bạn nên dựa vào các yếu tố sau:

  • Đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực làm răng sứ thẩm mỹ.
  • Hệ thống thiết bị hiện đại, an toàn và đảm bảo yếu tố vô trùng.
  • Cơ sở hạ tầng khang trang, đặc biệt đầy đủ tiện nghi
  • Địa chỉ nha khoa được đánh giá cao và những phản hồi của nhiều khách hàng đã từng đến nha khoa đã sử dụng dịch vụ.
  • Chế độ chăm sóc cũng như chế độ bảo hành sai khi điều trị được minh bạch, rõ ràng.

Tại nha khoa My Auris là đơn vị tiên phong tiêu chuẩn WTS – Way to Smile vào hành trình thăm khám và điều trị cho từng bệnh lý cũng như nhu cầu phục hình răng của nhiều khách hàng. My Auris luôn đặt chữ “Tâm – Tín” với sứ mệnh mang lại nụ cười hoàn hảo cho khách hàng. Vì thế, nha khoa My Auris là một trong những địa chỉ nha khoa uy tín tại Tp.HCM.

Kim Dung

chat zalo
messenger