So sánh răng sứ Cercon HT và HT Smile trong điều trị

So sánh răng sứ Cercon HT và HT Smile trong điều trị

Phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ luôn là kỹ thuật hỗ trợ làm đẹp hàm răng phổ biến trong nha khoa vào những năm gần đây. Nếu ai từng tìm hiểu về răng sứ thì hầu hết đều từng nghe qua hai dòng răng sứ Cercon HT và HT Smile. Vậy nếu so sánh răng sứ Cercon HT và HT Smile thì loại nào sẽ là lựa chọn phù hợp trong điều trị. Để có được lời giải đáp chính xác cho câu hỏi này, mời bạn tham khảo qua thông tin đến từ nha khoa My Auris.

Nguồn gốc của hai dòng răng sứ Cercon HT và HT Smile

Răng sứ Cercon HT và HT Smile đều có nguồn gốc từ Đức, được chế tác bằng công nghệ CAD/CAM. Cercon HT có khung sườn từ Zirconium Dioxit, phủ lớp sứ Ceram Kiss. HT Smile được tạo từ khối sứ tinh khiết, thẩm mỹ cao. Về cơ bản, nguồn gốc của hai dòng răng này khá tương đồng nhau, nhưng thực tế sẽ không giống nhau hoàn toàn. Do đó, khi tham khảo bạn cần biết cụ thể thông tin về hai dòng răng này để có sự so sánh chính xác nhất.

Răng sứ Cercon HT 

Cercon HT là dòng răng sứ toàn sứ, có nguồn gốc xuất xứ từ Đức, nó được chế tác từ khối sứ nguyên chất nhờ vào công nghệ CAD/CAM hiện đại. Nhờ đó, răng sứ Cercon HT luôn đảm bảo mang lại độ chính xác cao, phù hợp với khuôn răng của từng người.

Dòng răng sứ này được chế tạo gồm hai lớp: Bên trong là khung sườn được chế tác từ Zirconium Dioxit, mỏng khoảng 0.5mm. Bên ngoài có phủ một lớp sứ cao cấp Ceram Kiss, mang lại độ sáng bóng và tự nhiên như những chiếc răng thật.

Với thiết kế mỏng nhẹ, người sử dụng răng sứ Cercon HT có thể hạn chế được tối đa tình trạng mài răng, hỗ trợ bảo tồn răng thật. Đồng thời, răng sứ này còn có khả năng khôi phục chức năng ăn nhai, nhờ vào công nghệ chế tác răng sứ hiện đại.

Răng sứ Cercon HT 
Răng sứ Cercon HT

Răng sứ HT Smile

HT Smile cũng là dòng răng sứ toàn sứ, có nguồn gốc từ Đức. Nó được nghiên cứu và phát triển bởi tập đoàn H.C.Starck – Một trong những thương hiệu sản xuất vật liệu nha khoa hàng đầu thế giới. Răng sứ HT Smile đã xuất hiện trên thị trường vào khoảng năm 2001, nó được thừa nhận và liên tục được khẳng định từ quốc tế như DIN EN ISO 9001, DIN EN ISO 14001 và DIN EN ISO 13485.

Dòng răng sứ này được chế tác thông qua công nghệ hiện đại CAD/CAM, từ đó cho ra đời dòng răng sứ có giá trị thẩm mỹ cao, lành tính và tương thích với mô nướu. Hiện nay có rất nhiều khách hàng ưa chuộng dòng răng sứ HT Smile và nó được áp dụng trong điều trị phổ biến trên toàn thế giới.

Răng sứ HT Smile
Răng sứ HT Smile

So sánh răng sứ Cercon HT và HT Smile thông qua các ưu và nhược điểm 

Khi thực hiện so sánh răng sứ Cercon HT và HT Smile từ các ưu và nhược điểm mà nó mang lại sẽ là cơ sở giúp khách hàng đánh giá chính xác nhất. Thông qua đó, bạn có thể chọn được dòng răng sứ điều trị phù hợp với tình trạng của mình. 

Cụ thể, hai dòng răng sứ toàn sứ cao cấp này sẽ được so sánh thông qua một số yếu tố sau:

So sánh răng sứ Cercon HT và HT Smile thông qua các ưu và nhược điểm 
Răng Cercon HT và HT Smile thông qua các ưu và nhược điểm

Ưu điểm nổi bật 

Răng sứ Cercon HT và HT Smile đều các các sản phẩm răng sứ có khả năng ưu việt trên thị trường. Chúng đều sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật. Điển hình như:

Yếu tố so sánh  Răng sứ Cercon HT  Răng sứ HT Smile 
Màu sắc răng sứ  Răng có màu sắc, độ sáng cùng độ phản quang như những chiếc răng thật  Màu sắc và độ phản quang giống răng thật. 

Đồng thời, HT Smile còn có 16 tông màu khác nhau, tùy chỉnh thích hợp với nhiều đối tượng khách hàng về sắc tố da, sở thích thẩm mỹ.

Khả năng chịu lực và độ bền  Độ chịu lực cao gấp 4 lần so với những chiếc răng thật. Có khả năng chịu nhiệt tốt và giúp mọi người có thể thoải mái trong ăn nhai  Độ chịu lực cao gấp 4 đến 5 lần so với những chiếc răng thật. Khả năng chịu nhiệt tốt, và có khả năng kháng mòn, kháng nứt gãy hiệu quả.
Khả năng tương thích sinh học  Khả năng tương thích sinh học tốt, không bị biến đổi khi ở lâu trong môi trường khoang miệng. Đồng thời không gây viên viền nướu và không kích ứng  Lành tính và không gây kích ứng. Từ đó đảm bảo không làm xuất hiện tình trạng đau nhức hay ê buốt trong quá trình sử dụng. 
Tuổi thọ  Sử dụng được trung bình từ 10 đến 15 năm, nếu người dùng biết cách chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt.  Sử dụng được trung bình từ 10 đến 15 năm, nếu người dùng biết cách chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt. 

Nhược điểm còn hạn chế

Ngoài những ưu điểm là hai dòng răng sứ này mang lại, Cercon HT và HT Smile cũng còn tồn tại một vài điểm hạn chế nhất định. Thông qua việc phân tích khía cạnh này sẽ giúp bạn có được sự so sánh Cercon HT và HT Smile với cái nhìn toàn diện.

  • Răng sứ Cercon HT: Có mức giá thành trong điều trị khác cao trên thị trường, đồng thời nó không có khả năng che phủ hoàn toàn màu sắc của răng thật.
  • Răng sứ HT Smile: Có thiết kế dày hơn, do đó có thể xâm lần vào cấu trúc răng thật nhiều hơn.

Vậy giữ răng sứ Cercon HT và HT Smile thì nên chọn loại nào?

Dựa vào bảng so sánh răng sứ Cercon HT và HT Smile có thể thấy về cơ bản, cả hai dòng răng này không có nhiều sự khác biệt. Chúng đều là dòng răng sứ toàn sứ tốt trong điều trị. Nhưng nếu xét về mỗi điểm thì HT Smile có phần nhỉnh hơn so với Cercon HT.

Vậy giữ răng sứ Cercon HT và HT Smile thì nên chọn loại nào?
Vậy giữ răng sứ Cercon HT và HT Smile thì nên chọn loại nào?

Tuy nhiên, thực tế không phải lúc nào cũng buộc chọn dòng răng sứ tốt nhất và còn tùy vào nhu cầu, tình trạng răng từng người. Nhìn chung răng sứ Cercon HT và HT Smile đều có mức giá dao động trong khoảng từ 5.000.000 – 7.000.000 VND/răng. Tùy vào từng cơ sở nha khoa sẽ có mức giá tham khảo khác nhau. Bạn nên lựa chọn dòng răng phù hợp với khả năng tài chính để điều trị an toàn.

Bên cạnh đó, việc chọn loại răng sứ phù hợp cần dựa vào việc chọn cơ sở nha khoa uy tín. Mục đích gửi gắm các bác sĩ tiến hành làm răng sứ cho mình được an toàn và đảm bảo tốt tính thẩm mỹ.

Bài viết trên là những chia sẻ về vấn đề so sánh răng sứ Cercon HT và HT Smile. Mong rằng các thông tin này có thể giúp bạn đưa ra được lựa chọn điều trị đúng nhất. Thăm khám với bác sĩ sẽ là cách giúp bạn lựa chọn răng sứ an toàn. My Auris cùng đội ngũ bác sĩ chuyên môn luôn sẵn sàng thăm khám, hỗ trợ tư vấn miễn phí để bạn có thể có được hàm răng thẩm mỹ. Thăm khám với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn nhất.

Yến Nhi

chat zalo
messenger