Niềng răng vẩu giá bao nhiêu – 5 yếu tố tác động

Niềng răng vẩu giá bao nhiêu

Răng vẩu ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ, sinh hoạt, ăn nhai trong cuộc sống hằng ngày. Do đó, niềng răng kéo chỉnh răng khắc phục khuyết điểm này càng sớm càng tốt. Để hiểu hơn về niềng răng vẩu, cũng như niềng răng vẩu giá bao nhiêu, cùng nha khoa My Auris tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé. 

Hiểu hơn về tình trạng răng vẩu 

Răng vẩu còn được biết đến là răng hô – là tình trạng sai lệch khớp cắn gây ảnh hưởng đến sự tương quan giữa hàm trên và hàm dưới. Khi quan sát, có thể nhận biết răng vẩu qua các biểu hiện sau: 

 • Các răng hàm trên đưa ra quá mức, thậm chí vượt qua giới hạn của môi. 
 • Môi khó khép kín
 • Môi không thẳng với sống mũi
 • Cằm bị tụt và ngắn quá mức, nếu nhìn ở góc nghiêng có thể thấy rõ. 
Hiểu hơn về tình trạng răng vẩu 
Hiểu hơn về tình trạng răng vẩu

Việc tìm hiểu tình trạng răng vẩu do đâu sẽ có cách điều trị phù hợp nhất: 

 • Răng hô do xương hàm: tình trạng xương hàm trên phát triển quá mức, đưa ra nhiều hơn hàm dưới khiến răng hàm trên phủ ngoài và che gần như răng hàm dưới. Tình trạng này can thiệp phẫu thuật mới đem lại hiệu quả hơn chỉnh nha. Nếu răng không đẹp thì sau khi phẫu thuật hàm sẽ thực hiện chỉnh nha để nâng cao tính thẩm mỹ. 
 • Răng vẩu do răng: xương hàm phát triển bình thường nhưng các răng hàm trên có xu hướng mọc chìa và nhô ra phía trước nhiều hơn. Trường hợp này, chỉnh nha là giải pháp tối ưu nhất. 
 • Một số trường hợp do cả 2 từ xương hàm và răng. 

Vì sao nên niềng răng vẩu càng sớm càng tốt? 

Răng vẩu không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn gây nên nhiều hậu quả khác, ảnh hưởng sức khỏe răng miệng: 

 • Khuôn mặt kém duyên, nụ cười không xinh khiến nhiều người trở nên tự ti khi giao tiếp cùng bạn bè, đồng nghiệp, đối tác, khách hàng. 
 • Chức năng nhai bị hạn chế do lệch khớp cắn, không có sự tương quan 2 hàm trên và dưới. Về lâu dài, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. 
 • Nhai không đúng khớp cắn lâu dài có thể gây ảnh hưởng đến khớp thái dương có thể gây đau hàm, đau đầu. 
 • Cản trở việc vệ sinh răng miệng, dẫn đến các bệnh lý như sâu răng, hôi miệng, viêm nướu, viêm nha chu,… 
 • Các răng hàm trên đưa ra ngoài nhiều sẽ có nguy cơ gãy răng nếu bị té, va đập mạnh do tai nạn hay chơi thể thao.
Vì sao nên niềng răng vẩu càng sớm càng tốt? 
Vì sao nên niềng răng vẩu càng sớm càng tốt?

Thế nên, niềng răng vẩu là phương pháp chỉnh nha chuyên sâu nhằm điều trị, khắc phục tình trạng hô do răng. Đồng thời, cân đối khớp cắn chuẩn, sắp xếp các răng đúng vị trí, đều đẹp. Từ đó, cải thiện thẩm mỹ cho cả khuôn mặt cùng nụ cười xinh và tự tin hơn. 

Tiêu chí ảnh hưởng niềng răng vẩu giá bao nhiêu

Niềng răng vẩu giá bao nhiêu có sự khác biệt và chênh lệch ở mỗi nha khoa cũng như người niềng. Vấn đề giá được nhiều khách hàng quan tâm, tuy nhiên để biết chính xác, nên đến trực tiếp nha khoa tìm hiểu. Bởi còn khá nhiều yếu tố phụ thuộc, ảnh hưởng đến niềng răng vẩu giá bao nhiêu.

Sức khỏe, tình trạng răng miệng 

Trước khi niềng răng vẩu, bác sĩ sẽ phải khám và kiểm tra sức khỏe, tình trạng răng miệng thật kỹ. Nếu phát hiện có sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu,… các bệnh lý khác thì bắt buộc chỉ định điều trị dứt điểm, răng khỏe mạnh mới bắt đầu chỉnh nha. Và chi phí điều trị này gia tăng giá niềng răng vẩu ở mỗi người. 

Mức độ hô vẩu 

Theo các bác sĩ, những tình trạng vẩu nhẹ thì có thời gian điều trị nhanh hơn nên chi phí niềng răng cũng thấp hơn so với các trường hợp phức tạp. 

Mức độ hô vẩu - Tiêu chí ảnh hưởng niềng răng vẩu giá bao nhiêu
Mức độ hô vẩu – Tiêu chí ảnh hưởng niềng răng vẩu giá bao nhiêu

Phương pháp niềng răng 

Hiện nay, trên thị trường có các phương pháp chỉnh nha phổ biến như sau:

 • Niềng răng mắc cài kim loại: có 2 loại là mắc cài thường và mắc cài tự động. Trong đó, mắc cài thường sử dụng mắc cài gắn trực tiếp lên răng sau đó dây cung luồn rãnh mắc cài và cố định bằng dây thun. Còn mắc cài tự động được cải tiến, có hệ thống đóng mở tự động giúp dây cung trượt tự do trong rãnh mắc cài mà không cần dây thun. Nhờ lực tác động từ dây cung mà các răng dịch chuyển qua từng giai đoạn. Mặc dù mắc cài tự động có chi phí cao hơn mắc cài thường nhưng hiệu quả cao, hạn chế bung mắc cài, rút ngắn thời gian chỉnh nha. Nhưng nhìn chung, mắc cài dễ lộ, kém thẩm mỹ và khó vệ sinh. 
 • Niềng răng mắc cài sứ: cũng có 2 loại là mắc cài sứ thường và tự động. Cách bố trí từng loại mắc cài và nguyên lý hoạt động tương tự mắc cài kim loại. Điểm khác biệt lớn nhất là vật liệu chế tạo mắc cài làm từ sứ nên có màu sắc trắng, trong, tự nhiên như màu men răng thật. Phương pháp này đem đến tính thẩm mỹ cao, chi phí cao hơn mắc cài kim loại nhưng mắc cài dễ vỡ cần phải cẩn thận ăn nhai, tác động lực. 
 • Niềng răng trong suốt: sử dụng chuỗi khay niềng trong suốt tác động lực di chuyển răng. Các khay niềng tháo lắp dễ dàng giúp dễ ăn nhai, dễ vệ sinh, tiện lợi hơn so với mắc cài. Niềng răng trong suốt có nhiều loại nên có chi phí khác nhau, mỗi loại đều có ưu nhược điểm khác biệt nhưng đều mang tính thẩm mỹ cao trong chỉnh nha: khay niềng Iway, khay niềng invisalign, khay niềng Ecligner,… 
Phương pháp niềng răng - Tiêu chí ảnh hưởng niềng răng vẩu giá bao nhiêu
Phương pháp niềng răng – Tiêu chí ảnh hưởng niềng răng vẩu giá bao nhiêu

Cơ sở nha khoa 

Niềng răng vẩu giá bao nhiêu có sự khác nhau ở mỗi nha khoa nhưng nhìn chung, các nha khoa đảm bảo chất lượng, uy tín có mức giá dịch vụ cao hơn so với các nha khoa không đảm bảo. 

Các chi phí khác

Chi phí khác phát sinh tùy mỗi khách hàng, có thể là chi phí nhổ răng, chi phí nong hàm, chi phí rớt mắc cài, chi phí hàm duy trì,… 

Niềng răng vẩu giá bao nhiêu tại nha khoa My Auris 

Sau đây là bảng giá tham khảo chỉnh nha các phương pháp tại nha khoa My Auris mọi người có thể tham khảo:

Niềng răng mắc cài kim loại  Cấp độ 1 hàm 2 hàm Vật liệu nâng cấp 
Mắc cài kim loại tự động  Mắc cài sứ  Mắc cài sứ tự động 
Mắc cài thường  1 20.000.000 30.000.000 +10.000.000 +5.000.000 +15.000.000
Mắc cài thường  2 25.000.000  35.000.000 +10.000.000 +5.000.000 +15.000.000
Mắc cài thường  3 30.000.000 40.000.000  +10.000.000 +5.000.000 +15.000.000

Bảng giá dịch vụ niềng răng mắc cài 

Niềng răng trong suốt Số lượng khay  Chi phí Thời gian điều trị 
Iway 1-10 25.000.000 3 – 6 tháng
Iway 11-20 36.000.000 6 – 12 tháng
Iway 21-30 56.000.000 12- 18 tháng
Iway 31-40 72.000.000 18 – 24 tháng
Iway Trên 40 100.000.000 > 24 tháng
Invisalign  Tối đa 7 60.000.000 Theo chỉ định của bác sĩ
Invisalign  Tối đa 14 80.000.000 Theo chỉ định của bác sĩ
Invisalign  Tối đa 26  100.000.000 Theo chỉ định của bác sĩ
Invisalign  Không giới hạn  120.000.000  Theo chỉ định của bác sĩ

Bảng giá dịch vụ niềng răng trong suốt 

Trong đó, Niềng răng Iway là phương pháp chỉnh nha sử dụng khay niềng trong suốt Iway được nghiên cứu và sản xuất bởi Trung Tâm Chỉnh Răng Iway Club. Chuỗi khay niềng được thiết kế cho từng cá nhân dựa theo thống số răng, hàm của mỗi người. Cũng tương tự như niềng răng trong suốt khác, iWay Club sử dụng phần mềm giả định My way check định vị chính xác giúp khách hàng xem trước được kết quả.  

Mong rằng với những thông tin trong bài viết về niềng răng vẩu giá bao nhiêu giúp mọi người có thêm kiến thức và kinh nghiệm. Từ đó, lên kế hoạch và chọn phương pháp, nha khoa chỉnh nha phù hợp. Hãy liên hệ nha khoa My Auris ngay để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất nhé. 

Anh Thy 

chat zalo
messenger