Lấy tủy bọc răng sứ giá bao nhiêu? Giá mới nhất chi tiết

Lấy tủy bọc răng sứ giá bao nhiêu Giá mới nhất chi tiết

Lấy tủy răng là một trong những phương pháp điều trị răng hư hỏng, chấn thương, mắc bệnh lý như sâu răng,… Sau khi lấy tủy, răng không còn đau nhức, ê ẩm nhưng răng sẽ trở nên giòn và dễ gãy hơn. Vì thế, các bác sĩ khuyên bọc sứ nhằm bảo vệ răng gốc khỏe mạnh. Vậy chi phí lấy tủy bọc răng sứ giá bao nhiêu, có đắt không? Hãy cùng My Auris tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây nhé. 

Lấy tủy răng bọc răng sứ giá bao nhiêu?

Hiện nay, trên thị trường, chi phí lấy tủy dao động từ 500.000 – 3.000.000 đồng/ răng. Song, mức giá này có sự chênh lệch ở mỗi nha khoa do nhiều yếu tố khác nhau tác động. 

Chi phí lấy tủy răng 

Chi phí lấy và điều trị tủy ở mỗi khách hàng có sự chênh lệch tùy vào từng tình trạng. 

Lấy tủy ở răng có 1 chân 

Nếu như khách hàng bị sâu răng cửa hoặc răng nanh thì quá trình lấy tủy sẽ được tiến hành đơn giản và tương đối dễ bởi những răng này có ống tủy nhỏ và đơn. Chi phí lấy tủy những răng này không quá tốn kém, dao động trong khoảng 500.000 – 600.000 đồng/ răng. 

Lấy tủy ở răng có nhiều chân 

Cấu tạo chân của các răng hàm tương đối phức tạp nên các răng này cũng có nhiều ống tủy với kích thước và độ dài khác nhau. Vì thế, quá trình lấy và điều trị tủy trở nên khó khăn hơn, đòi hỏi bác sĩ giỏi tay nghề, thao tác tỉ mỉ và đúng kỹ thuật. Chi phí lấy tủy ở những răng này dao động từ 1.000.000 – 3.000.000 đồng/ răng. 

Tái điều trị tủy răng

Có không ít khách hàng điều trị tủy tại các nha khoa kém chất lượng dẫn đến tủy chưa được lấy sạch, phát sinh nhiều biến chứng nguy hiểm. Khi này, khách hàng cần tái điều trị tủy để khắc phục triệt để triệu chứng. 

Quy trình tái điều trị tủy thường phức tạp hơn so với lấy tủy lần đầu. Và chi phí lúc này cũng khá cao, dao động từ 1.500.000 – 2.000.000 đồng/ răng. 

Ngoài ra, mức chi phí lấy tủy còn chênh lệch tùy vào dịch vụ của từng nha khoa, số răng cần điều trị và mức độ bệnh lý của từng răng. 

lấy tủy bọc răng sứ giá bao nhiêu
Chi phí lấy tủy răng

Chi phí bọc răng sứ 

Bọc răng sứ là hình thức bảo vệ các răng đã điều trị tủy bằng cách lắp mão sứ bao phủ cùi răng thật bên trong. Chi phí bọc răng sứ cũng có sự chênh lệch ở từng nha khoa và từng khách hàng bởi do nhiều yếu tố tác động: 

Chất lượng và loại răng sứ 

Hiện nay, răng sứ trôi nổi với mức giá thấp trên thị trường rất nhiều. Các dòng sứ này nhanh chóng nứt gãy, vỡ hơn so với sứ chính hãng. Đồng thời, tùy vào chất liệu làm răng sứ mà giá của các răng sứ cũng có sự chênh lệch. Cụ thể có thể thấy, răng sứ kim loại có chi phí thấp hơn so với răng toàn sứ. 

Số răng cần bọc sứ 

Giá bọc răng sứ tỉ lệ thuận với số răng cần bọc. Số lượng răng cần bọc sứ càng nhiều thì chi phí càng cao. 

Dịch vụ, chất lượng nha khoa

Có nhiều nha khoa trên thị trường, nhìn chung, các nha khoa chất lượng, uy tín sẽ có mức giá dịch vụ cao hơn các nha khoa thông thường. 

lấy tủy bọc răng sứ giá bao nhiêu
Chi phí bọc răng sứ

Bảng giá các dòng răng sứ chi tiết mới nhất tại nha khoa My Auris: 

Loại răng  Chi phí 
Răng sứ không kim loại Zirconia (Đức) ~ 1.500.000 – 3.000.000 VNĐ/răng 

(Giá theo Combo – Bảo hành 5 năm)

Răng sứ Vita USA  ~ 2.500.000 – 4.500.000 VNĐ/răng 

(Giá theo Combo – Bảo hành 8 năm)

Răng sứ Cercon HT/ Nacera ~ 3.500.000 – 6.000.000 VNĐ/răng 

(Giá theo Combo – Bảo hành 10 đến 15 năm)

Răng sứ Lava ~ 5.500.000 – 9.000.000 VNĐ/răng 

(Giá theo Combo – Bảo hành 20 năm)

Răng sứ Emax Press ~ 6.000.000 – 12.000.000 VNĐ/răng 

(Giá theo combo – Bảo hành 25 năm)

Răng sứ tinh thể Amira (Lisi) ~ 8.000.000 – 14.000.000 VNĐ/răng

(Giá theo Combo – Bảo hành 30 năm)

Răng sứ tinh thể Lucy ~ 10.000.000 – 16.000.000 VNĐ/răng

(Giá theo Combo – Bảo hành trọn đời)

Răng sứ tinh thể Irisa Orodent high Translucent ~ 12.000.000 – 20.000.000 VNĐ/răng

(Giá theo Combo – Bảo hành trọn đời)

Răng sứ tinh thể kim cương Endora ~ 15.000.000 – 30.000.000 VNĐ/răng

(Giá theo Combo – Bảo hành trọn đời)

Có cần thiết lấy tủy là phải bọc răng sứ? 

Do chi phí lấy tủy thường cao cộng với chi phí bọc sứ không thấp nên nhiều khách hàng băn khoăn sau lấy tủy có bắt buộc phải bọc răng sứ hay không. 

Tủy răng là một phần quan trọng của răng nằm ở bên trong và được bảo vệ bởi men răng và ngà răng. Tủy răng chứa nhiều dây thần kinh và mạch máu nên tạo một tổ chức liên kết đặc biệt. Vai trò của tủy răng giúp duy trì sức khỏe và chức năng của răng. Khi răng bị tổn thương, sâu răng, chấn thương, việc điều trị tủy giúp ngăn chặn sự lây lan của nhiễm trùng, giảm các đau nhức, ê ẩm khó chịu. 

Song, sau khi lấy tủy, răng sẽ trở nên giòn, dễ gãy hơn bình thường. Vì thế, các bác sĩ khuyên bọc sứ để bảo vệ răng gốc. Thực tế, bọc răng sứ không bắt buộc thực hiện sau khi lấy tủy, nó còn tùy vào nhu cầu và quyết định của khách hàng. 

Bọc sứ sau khi lấy tủy răng đem lại nhiều lợi ích cho thẩm mỹ và sức khỏe răng miệng: 

Bảo vệ mô răng thật tuyệt đối 

Răng sứ được chế tác, thiết kế tương tự như răng thật lắp cố định bao phủ cùi răng thật bên trong. Khi đó, mão sứ như tấm áo giáp cứng chắc bảo vệ răng khỏi các tác động khi ăn nhai. 

Đảm bảo thẩm mỹ

Răng sau khi lấy tủy có xu hướng đổi màu đậm hơn so với bình thường. Hơn nữa, một số răng sâu đã làm ảnh hưởng đến men răng tạo thành nhiều lỗ đen li ti. Vì thế, bọc sứ là cách giúp duy trì thẩm mỹ cho răng miệng. 

Răng sứ có màu sắc trắng sáng tự nhiên, hình dáng như răng thật nên rất khó nhận biết răng giả. 

Ngăn ngừa sâu răng tái phát

Bọc răng sứ sau khi lấy tủy là cách bảo vệ răng thật đã yếu khỏi các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, mảng bám. Từ đó, ngăn ngừa sâu răng tái phát, tránh mất răng vĩnh viễn. 

 lấy tủy bọc răng sứ giá bao nhiêu
Có cần thiết lấy tủy là phải bọc răng sứ?

Lấy tủy răng có nguy hiểm không?

Lấy tủy răng là một trong những phương pháp điều trị răng sâu, chấn thương phổ biến. Nếu lựa chọn nha khoa uy tín, chất lượng, đảm bảo kỹ thuật, tay nghề, chuyên môn của bác sĩ thì quá trình lấy tủy diễn ra nhanh chóng, thuận lợi. Ngược lại, có thể sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, thường gặp nhất là sót tủy,  gia tăng nguy cơ viêm nhiễm, đau nhức nhiều,… Cụ thể như sau:

  • Răng đã lấy tủy như mất đi nguồn sống trở nên yếu và dễ gãy hơn so với bình thường. Đồng thời, răng bị xỉn màu kém thẩm mỹ. 
  • Các cơn đau nhức có thể tìm đến do trong quá trình lấy tủy, bác sĩ không cẩn thận làm thủng sàn tủy hoặc chóp tủy hoặc trám bít ống tủy không kỹ. 
  • Đau nhức, ê ẩm nhiều do sót tủy
  • Có thể gây khó chịu trong mũi, tắc mũi hoặc đau đầu: Triệu chứng này có thể xuất hiện khi điều trị tủy ở những răng hàm trên gần với xoang mũi. Trong quá trình thực hiện có thể do tác động của dụng cụ lấy tủy đến các dây thần kinh. 
 lấy tủy bọc răng sứ giá bao nhiêu
Lấy tủy răng có nguy hiểm không?

Lấy tủy bọc răng sứ có đau không? 

Trong quá trình lấy tủy hay bọc sứ, bác sĩ đều sử dụng thuốc tê nên hoàn toàn không gây đau nhức hay bất kỳ sự khó chịu nào. Tuy nhiên, sau khi hết thuốc tê, có thể sẽ gây đau nhức, ê ẩm trong 1-3 ngày đầu. Song, đừng vội lo lắng, cơn đau sẽ nhanh chóng thuyên giảm và biến mất trong khoảng 1 tuần khi được ăn uống, chăm sóc răng miệng đúng cách. 

Trường hợp cơn đau kéo dài hơn 1 tuần, không có dấu hiệu thuyên giảm, khách hàng cần đến nha khoa ngay lập tức để được bác sĩ kiểm tra và tìm nguyên nhân khắc phục kịp thời. 

 lấy tủy bọc răng sứ giá bao nhiêu
Lấy tủy bọc răng sứ có đau không?

Biện pháp giảm đau sau điều trị tủy và bọc sứ 

Để dễ chịu và thuyên giảm cơn đau sau điều trị hay bọc sứ nhanh chóng, khách hàng cần tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ như sau: 

  • Chườm đá lạnh bên ngoài má tại vị trí răng lấy tủy hay bọc sứ để thuyên giảm cơn đau.
  • Vệ sinh, chăm sóc răng cẩn thận, tốt nhất nên giữ thói quen: Đánh răng đủ 2 lần/ngày bằng bàn chải mềm với kỹ thuật chải răng đúng nhẹ nhàng. Đồng thời, kết hợp sử dụng chỉ nha khoa, tăm nước để có thể làm sạch mảng bám thức ăn tại những vị trí bàn chải khó chạm đến, nhất là các kẽ răng. Nên sử dụng nước muối sinh lý hoặc pha muối với nước ấm để súc miệng gia tăng làm sạch khoang miệng, diệt khuẩn hiệu quả.
  • Một số lưu ý về chế độ ăn: Tráng đồ cứng, dai, quá nóng hay quá lạnh, không nên ăn nhiều đồ ngọt,… Đặc biệt, nên hạn chế sử dụng các chất kích thích như: rượu bia, thuốc lá, thuốc lào,…
  • Tái khám theo đúng lịch hẹn và kiểm tra răng miệng định kỳ 6 tháng/lần, cạo vôi để kịp thời điều trị, ngăn chặn nếu có vấn đề về bệnh lý. 
 lấy tủy bọc răng sứ giá bao nhiêu
Biện pháp giảm đau sau điều trị tủy và bọc sứ

Trên đây là những thông tin về lấy tủy bọc răng sứ giá bao nhiêu, hy vọng mọi người hiểu hơn về phương pháp cũng như tham khảo bảng giá chi tiết răng sứ. Nếu vẫn còn băn khoăn, hãy liên hệ ngay nha khoa My Auris để được tư vấn và đặt lịch hẹn tại phòng khám thăm khám sớm nhất nhé.

Anh Thy 

chat zalo
messenger