Làm răng sứ Implant – 6 bước thực hiện

Làm răng sứ Implant - 6 bước thực hiện

Việc người bệnh bị mất một hay nhiều răng có thể khiến họ mất đi sự tự tin, gặp nhiều khó khăn trong quá trình ăn nhai và giao tiếp xã hội, thậm chí còn gây tình trạng tiêu xương hàm. Một trong những phương pháp phục hình hiệu quả nhất, hỗ trợ khắc phục tình trạng mất răng là làm răng sứ Implant? Vậy quy trình thực hiện trồng răng như thế nào? Cùng nha khoa My Auris tìm hiểu những thông tin cần thiết được cung cấp trong bài viết này nhé!

Làm răng sứ Implant là kỹ thuật gì?

Làm răng sứ Implant là phương pháp phổ biến, mục đích thực hiện là thay thế răng bị mất vì chúng có màu sắc cũng như đảm bảo chức năng giống với những chiếc răng thật. Răng sứ Implant có thể tồn tại trong khoang miệng trọn đời nếu như người bệnh khi sử dụng biết cách chăm sóc đúng cách.

Làm răng sứ Implant là kỹ thuật gì?
Làm răng sứ Implant là kỹ thuật gì?

Đầu tiền, bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép một chân răng giả được làm từ Titanium vào bên trong xương hàm, tại vị trí răng đã mất, được gọi với cái tên quen thuộc là trụ răng Implant. Sau đó gắn thêm một mão sứ lên trụ Implant thông qua một khớp nối là Abutment. Việc gắn các mão sứ sẽ được thực hiện sau khoảng thời gian từ 3 đến 6 tháng, sau khi trụ Implant đã tích hợp hoàn toàn với xương hàm.

Hiện nay, có nhiều loại mão sứ để người bệnh chọn và tiến hành phục hình trên trụ Implant. Ví dụ như răng sứ Titan, răng sứ toàn sứ Cercon, Zirconia,… Nếu bạn không có nhiều chi phí hay muốn phục hình răng tại vị trí răng hàm, bạn có thể chọn dòng răng sứ Titan.

Thực tế, dòng răng sứ này có mức chi phí thấp, tuy rằng tính thẩm mỹ không cao nhưng vẫn để đảm bảo tốt chức năng ăn nha. Đối với vị trí răng cửa, lúc này bạn nên lựa chọn dòng răng sứ toàn sứ để có thể đảm bảo tốt hơn về tính thẩm mỹ.

Nên trồng răng Implant với loại mão sứ nào tốt?

Như đã nói ở trên, làm răng sứ Implant hiện nay có nhiều dòng mão sứ đa dạng cho người bệnh lựa chọn. Tùy vào nhu cầu và khả năng tài chính mà bạn có thể lựa chọn một dòng răng sứ phục hình phù hợp.

Nên trồng răng Implant với loại mão sứ nào tốt?
Nên trồng răng Implant với loại mão sứ nào tốt?

Làm răng sứ trên Implant bằng răng sứ kim loại

Răng sứ kim loại là răng đã xuất hiện trên thị trường từ lâu, với cấu tạo khung sườn làm từ hợp kim như Ni-Cr, Ni-Cr-Titan, Cr-Co và bên ngoài răng sứ sẽ được phủ một lớp men sứ cao cấp.

Răng sứ kim loại đảm bảo khả năng mang lại độ bền cao và có thể chịu được lực ăn nhai tốt, màu sắc của men sứ bên ngoài giống với màu của răng thật và đảm bảo tốt tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, với dòng răng sứ kim loại sẽ dễ gây kích ứng và nhanh bị oxy hóa, gây nên hiện tượng đen viền nướu sau khoảng thời gian sử dụng. Do đó, tuổi thọ của răng sứ kim loại sẽ không cao và cần được thay mới sau khoảng vài năm sử dụng.

Làm răng sứ trên Implant với răng sứ toàn sứ

Răng toàn sứ là dòng răng sứ cao cấp, hiện đại nhất và được chế tác hoàn toàn từ sứ nguyên chất. Từ khung sườn bên trong cho đến lớp men sứ bên ngoài, đều không bị pha lẫn bất kỳ tạp chất hợp kim nào.

Một số dòng răng sứ toàn sứ tiêu biểu là Zirconia, Emax, Cercon HT,… Răng sứ toàn sứ sẽ đảm bảo mang lại tính thẩm mỹ cao, an toàn và lành tính đối với cơ thể người sử dụng, không gây kích ứng nguy hiểm. Vì răng không bị pha lẫn kim loại, răng toàn sứ sẽ không gây hiện tượng đen viền nướu.

Đồng thời làm răng sứ Implant với răng toàn sứ sẽ độ cứng của răng toàn sứ sẽ giúp người bệnh khôi phục khả năng ăn nhai tốt, tuổi thọ kéo dài lên đến hàng chục năm hay vĩnh viễn nếu được tiến hành chăm sóc đúng cách.

Quy trình bọc răng sứ trên Implant thực hiện như thế nào?

Quy trình làm răng sứ Implant thực tế sẽ được bác sĩ thực hiện theo các bước sau:

Quy trình bọc răng sứ trên Implant thực hiện như thế nào?
Quy trình bọc răng sứ trên Implant thực hiện như thế nào?
  • Bác sĩ kiểm tra, chẩn đoán: Trước khi thực hiện bọc răng sứ Implant, bác sĩ sẽ cần kiểm tra, chẩn đoán cũng như đánh giá chính xác tình trạng răng miệng của người bệnh. Điều này sẽ đảm bảo răng Implant được trồng vào đúng vị trí và mang lại độ bền cao nhất.
  • Cấy ghép trụ răng Implant vào vị trí xương hàm: Sau khi đã chẩn đoán được chính xác tình trạng răng miệng của người bệnh, bác sĩ tiến hành phẫu thuật cấy ghép trụ Implant vào xương hàm. Sau đó, người bệnh cần có khoảng thời gian để trụ răng tương thích với xương hàm, tạo một liên kết vững chắc.
  • Chụp X-quang: Sau khi cấy ghép trụ vào xương hàm, bác sĩ tiến hành chụp phim X-quang để có thể kiểm tra trụ răng đã được cấy ghép vào đúng vị trí hay chưa. Nếu trụ Implant được cấy đúng vị trí, quá trình tiếp theo được thực hiện là bọc răng sứ trên Implant.
  • Chế tạo mão răng sứ: Việc chế tạo các mão răng sứ sẽ được thực hiện bởi các chuyên gia nhiều kinh nghiệm của nha khoa. Răng sứ được tạo ra bằng công nghệ CAD/CAM hiện đại để tạo ra mô hình 3D của răng. Sau đó, một máy móc sẽ được sử dụng để tạo ra răng sứ dựa trên mô hình 3D.
  • Thực hiện làm răng sứ Implant: Sau khi răng sứ đã được chế tạo, bác sĩ sẽ thực hiện bọc răng sứ trên trụ Implant. Quá trình này sẽ được thực hiện bằng cách đặt răng sứ lên trụ Implant, kết nối thông qua một khớp nối Abutment.
  • Thực hiện kiểm tra, điều chỉnh: Sau khi đã gắn răng sứ trên Implant, bác sĩ sẽ kiểm tra chi tiết răng sứ đã được gắn chặt vào Implant hay chưa. Nếu cần thiết, bác sĩ sẽ cần điều chỉnh răng sứ nhằm đảm bảo răng sứ có thể vừa khít và đảm bảo tính thẩm mỹ tốt nhất.

Răng sứ trên Implant có thể tiến hành thay mới được không?

Răng sứ và khớp nối Abutment có thẻ được thay mới nếu gặp bất kỳ trục trặc nào trong quá trình sử dụng. Để có thể đảm bảo tốt chất lượng, sự bền vững khi làm răng sứ Implant, người bệnh sẽ cần lựa chọn một cơ sở nha khoa uy tín và có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao.

Răng sứ trên Implant có thể tiến hành thay mới được không?
Răng sứ trên Implant có thể tiến hành thay mới được không?

Hiện nay My Auris đang là cơ sở nha khoa chuyên sâu, trồng răng Implant tại TPHCM với đầy đủ trang thiết bị hiện đại, mang lại sự thuận tiện, trải nghiệm tiến trình điều trị thoải mái cho khách hàng, đồng thời mang đến tỉ lệ thành công cao hơn.

Đội ngũ bác sĩ chuyên môn với nhiều kinh nghiệm, họ cũng rất tâm lý và luôn lắng nghe nhu cầu mong muốn của từng khách hàng, để mang lại một giải pháp phù hợp cũng như kết quả được trọn vẹn nhất. 

Do đó, My Auris đã đạt được tỷ lệ thành công cao trong nhiều ca điều trị. Hàng nghìn khách hàng đã có được nụ cười mới, tự tin hơn sau khi tiến hành phục hình tại My Auris.

Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp bạn hiểu được làm răng sứ Implant là gì, có quy trình ra sao. Đây là phương pháp khá phức tạp khi điều trị, do đó bạn phải chú ý việc tìm một cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện. Thông qua đó, mới có thể đảm bảo tốt sự an toàn sức khỏe cho người bệnh và nhanh chóng đạt được kết quả sau điều trị như mong muốn, cải thiện nụ cười hoàn hảo nhất.

Yến Nhi

chat zalo
messenger