Làm răng sứ giá bao nhiêu tiền? Theo 2 loại răng chính

Làm răng sứ giá bao nhiêu tiền? Theo 2 loại răng chính

Làm răng sứ là giải pháp cải thiện thẩm mỹ nha khoa đơn giản, được dùng phổ biến trong phục hình răng miệng hiện nay. Với mức giá hợp lý cùng kết quả cao, bọc răng sứ được nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn. Vậy làm răng sứ giá bao nhiêu tiền, tại sao luôn có sự chênh lệch về mức giá ở các nha khoa. Hãy cùng nha khoa My Auris tìm hiểu các thông tin cần thiết ngay trong bài viết này nhé!

Làm răng sứ giá bao nhiêu tiền bị ảnh hưởng từ các yếu tố nào?

Nếu đã tham khảo làm răng sứ giá bao nhiêu tiền ở các nha khoa, chắc hẳn bạn sẽ thấy rõ sự chênh lệch về mức chi phí trong điều trị bọc răng sứ. Cho dù là cùng một loại răng Cercon, Lava, Emax,… thì mức giá này vẫn không có sự đồng nhất. Điều này thực tế, xuất phát từ một số yếu tố sau:

Làm răng sứ giá bao nhiêu tiền bị ảnh hưởng từ các yếu tố nào?
Làm răng sứ giá bao nhiêu tiền bị ảnh hưởng từ các yếu tố nào?

Chất liệu mão răng sứ

Xét tổng thể thì hiện nay trên thị trường sẽ có 2 dòng răng sứ khác nhau, dựa vào chất liệu. Đó là răng sứ kim loại và răng sứ toàn sứ.

  • Răng sứ kim loại sẽ có phần khung sườn làm từ hợp kim Ni – Cr hoặc Co- Cr, bên ngoài các răng này sẽ được phủ một lớp sứ trắng. Đây đang được đánh giá là dòng răng sứ có mức chi phí rẻ nhất.
  • Răng sứ toàn sứ: Có cấu tạo hoàn toàn từ sứ nguyên khối cả bên trong lẫn bên ngoài, cũng không bị lẫn các hợp chất khác nên sản phẩm luôn sở hữu được tính thẩm mỹ tốt nhất. Tùy theo vật liệu sứ, công nghệ sản xuất mà dòng răng sứ không kim loại luôn có màu sắc, độ bền và mức giá thành khác nhau.

Tay nghề của các bác sĩ 

Tay nghề bác sĩ là một trong các yếu tố quyết định về mức giá trong làm răng sứ. Chẳng hạn bạn chọn một nha khoa có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, trình độ giỏi thì sẽ đảm bảo hơn và từ đó mức chi phí cũng cao hơn so với những nơi có đội ngũ bác sĩ trình độ mức trung bình.

Hệ thống các loại trang thiết bị hiện đại 

Trong thời đại 4.0 hiện nay, trang thiết bị sẽ có vai trò quan trọng, không thể thiếu trong điều trị. Nó giúp các bác sĩ chẩn đoán và lên được phác đồ điều trị chính xác hơn. Đồng thời, quá trình làm răng sứ cũng diễn ra một cách thuận lợi hơn, rút ngắn được nhiều thời gian hồi phục. Do đó, bạn cần chú ý tìm cơ sở nha khoa có trang bị các loại máy móc hiện đại, nhằm đảm bảo tính an toàn và hiệu quả.

Chất lượng về dịch vụ chăm sóc khách hàng 

Hiện nay, chất lượng chăm sóc khách hàng cũng có ảnh hưởng đến giá thành của một dịch vụ. Nó gồm nhiều khâu như nhắc khách hàng về lịch tái khám, hướng dẫn chăm sóc trước, trong, sau khi thực hiện làm răng sứ,…

Chi tiết chi phí làm răng sứ hiện nay 

Làm răng sứ giá bao nhiêu tiền luôn là vấn đề mà bất kỳ ai cũng cần nắm rõ trước khi đưa ra quyết định. Như đã thông tin, mức giá sẽ không có sự thống nhất và nó sẽ dao động tùy thuộc vào các yếu tố ảnh hưởng. Mỗi cơ sở nha khoa sẽ luôn có sự cân nhắc và đưa ra một mức phí khác nhau. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo qua một số thông tin chung sau đây:

Chi tiết chi phí làm răng sứ hiện nay 
Chi tiết chi phí làm răng sứ hiện nay

Mức phí khi làm răng sứ kim loại 

Răng sứ kim loại là dòng được cấu tạo với khung sườn làm từ hợp kim NI-Cr, hay Co-Cr, bên ngoài được phủ một lớp sứ trắng giống với màu răng thật. Chi phí của dòng răng sứ này thường sẽ dao động khoảng 1.000.000 – 3.000.000 VND/răng.

  • Điểm nổi bật là răng sứ kim loại có mức phí rẻ, phù hợp với người có điều kiện kinh tế có nhiều hạn chế, thẩm mỹ tốt, đảm bảo được khả năng ăn nhai.
  • Nhược điểm là sau khoảng thời gian sử dụng, răng sứ kim loại thường bị đen viền nướu. Tuổi thọ trung bình chỉ kéo dài từ 5 đến 7 năm.

Răng sứ không kim loại sẽ có mức chi phí như thế nào?

Răng sứ toàn sứ với cấu tạo 100% sứ nguyên chất, không lẫn bất kỳ tạp chất nào. Từ đó, làm răng sứ giá bao nhiêu tiền với dòng răng nãy cũng sẽ cao hơn, dao động trong khoảng từ 3.000.000 – 30.000.000 VND/răng.

Răng sứ không kim loại sẽ có mức chi phí như thế nào?
Răng sứ không kim loại sẽ có mức chi phí như thế nào?
  • Ưu điểm là dòng răng sở hữu hình dáng, màu sắc thẩm mỹ giống với những chiếc răng thật, mang lại khả năng ăn nhai tốt, không gây hiện tượng đen viền nướu, không gây kích ứng cho môi trường khoang miệng. Tuổi thọ răng sứ có thể kéo dài từ 15 đến 20 năm.
  • Nhược điểm là mức chi phí có thể cao hơn nhiều so với dòng răng sứ kim loại.

Để biết chi tiết hơn về mức giá làm răng sứ, bạn có thể tham khảo qua bảng giá đến từ nha khoa My Auris. Chúng tôi luôn đảm bảo minh bạch và giúp khách hàng tham khảo trước khi điều trị.

Loại răng  Chi phí 
Răng sứ không kim loại Zirconia (Đức) ~ 1.500.000 – 3.000.000 VNĐ/răng 

(Giá theo Combo – Bảo hành 5 năm)

Răng sứ Vita USA  ~ 2.500.000 – 4.500.000 VNĐ/răng 

(Giá theo Combo – Bảo hành 8 năm)

Răng sứ Cercon HT/ Nacera ~ 3.500.000 – 6.000.000 VNĐ/răng 

(Giá theo Combo – Bảo hành 10 đến 15 năm)

Răng sứ Lava ~ 5.500.000 – 9.000.000 VNĐ/răng 

(Giá theo Combo – Bảo hành 20 năm)

Răng sứ Emax Press ~ 6.000.000 – 12.000.000 VNĐ/răng 

(Giá theo combo – Bảo hành 25 năm)

Răng sứ tinh thể Amira (Lisi) ~ 8.000.000 – 14.000.000 VNĐ/răng

(Giá theo Combo – Bảo hành 30 năm)

Răng sứ tinh thể Lucy ~ 10.000.000 – 16.000.000 VNĐ/răng

(Giá theo Combo – Bảo hành trọn đời)

Răng sứ tinh thể Irisa Orodent high Translucent ~ 12.000.000 – 20.000.000 VNĐ/răng

(Giá theo Combo – Bảo hành trọn đời)

Răng sứ tinh thể kim cương Endora ~ 15.000.000 – 30.000.000 VNĐ/răng

(Giá theo Combo – Bảo hành trọn đời)

Vì sao nên cẩn trọng với các dịch vụ làm răng sứ giá rẻ?

Hiện nay, dịch vụ làm răng sứ với mức giá rẻ đang khá phổ biến trên thị trường, được thực hiện các quảng cáo rầm rộ nhằm mục đích thu hút nhiều khách hàng. Tuy nhiên, người bệnh phải đặc biệt cẩn trọng, tham khảo kỹ làm răng sứ giá bao nhiêu tiền, bởi:

Vì sao nên cẩn trọng với các dịch vụ làm răng sứ giá rẻ?
Vì sao nên cẩn trọng với các dịch vụ làm răng sứ giá rẻ?
  • Vật liệu kém chất lượng dễ gây ra các biến chứng: Phục hình sứ giá rẻ có màu sắc không đảm bảo độ tự nhiên, dễ bị xỉn màu, vỡ sau khoảng thời gian ngắn sử dụng. Chưa kể, nếu trồng răng sứ trên Implant giá rẻ, trụ không đảm bảo chất lượng có thể gây hiện tượng đào thải, không tương thích với cơ thể và dẫn đến nhiều nguy hại xấu cho sức khỏe.
  • Làm hỏng răng thật do các bác sĩ có tay nghề kém: Trình độ tay nghề bác sĩ không cao, dễ gây sai sót kỹ thuật trong quá trình mài răng, cấy Implant hay đưa các chỉ định điều trị không đúng. Lúc này, không chỉ răng sứ mà cả răng thật của người bệnh đều có thể gặp hư hỏng. Từ đó, bạn sẽ tốn thêm nhiều chi phí không đáng có.
  • Nguy cơ xuất hiện các bệnh lý răng miệng: Vật liệu kém chất lượng và bác sĩ có tay nghề kém dễ làm cho người bệnh mắc phải các bệnh lý răng miệng như sâu răng, hôi miệng, viêm nướu hay viêm nha chu. Điều này còn gây đau nhức, khó khăn trong quá trình ăn uống, vệ sinh răng và giao tiếp mỗi ngày.

Tóm lại, làm răng sứ giá bao nhiêu tiền sẽ khác nhau ở từng tình trạng của người bệnh. Do đó, bạn không thể đem tình trạng của mình đi so sánh với người khác, thay vào đó hãy thử đến thăm khám với bác sĩ để được kiểm tra, đánh giá tình trạng thực tế. Thông qua đó, bác sĩ có đủ cơ sở để thực hiện lên phác đồ điều trị an toàn, khoa học và tương ứng với một mức phí điều trị hợp lý nhất!

Yến Nhi

chat zalo
messenger