Hối hận vì làm răng sứ giá rẻ (6 biến chứng nguy hiểm)

Hối hận vì làm răng sứ giá rẻ (6 biến chứng nguy hiểm)

Làm răng sứ là giải pháp thẩm mỹ răng miệng được ưa chuộng vào thời điểm hiện tại. Chỉ sau khoảng 2 đến 3 lần hẹn với bác sĩ thì bạn đã có ngay hàm răng trắng sáng, đều đặn cũng như khả năng ăn nhai tốt hơn. Thế nhưng, vẫn có nhiều trường hợp gặp phải các biến chứng, ảnh hưởng đến sức khỏe, điều này cũng gây nên các hối hận vì làm răng sứ giá rẻ. Hãy cùng nha khoa My Auris tìm hiểu chi tiết về những biến chứng khó lượng ngay trong bài viết này nhé!

Những hiểm họa khó lường khiến bạn hối hận vì làm răng sứ

Hiện nay xuất hiện không hiếm để bạn bắt gặp những mẫu quảng cáo bọc răng sứ, dán răng sứ giá rẻ chỉ từ vài trăm trên các phương tiện truyền thống, mạng xã hội,… Thế nhưng, những nguy cơ biến chứng tiềm ẩn khi thực hiện tại các nha khoa không uy tín, sử dụng vật liệu kém chất lượng khiến nhiều người cảm thấy hối hận vì làm răng sứ.

Những hiểm họa khó lường khiến bạn hối hận vì làm răng sứ
Những hiểm họa khó lường khiến bạn hối hận vì làm răng sứ

Điều này cũng gây nhiều ảnh hưởng đến tinh thần, sức khỏe răng miệng và cơ thể, tốn kém thêm nhiều chi phí, công sức lần thời gian để khắc phục các hậu quả. Sỡ dĩ làm răng sứ giá rẻ có nhiều nguy cơ do tay nghề bác sĩ không cao, trang thiết bị hỗ trợ thô sơ, không tuân thủ yếu tố vô trùng, mài răng quá nhiều dẫn đến đau buốt kéo dài, thậm chí ảnh hưởng tủy răng. 

Cùng điểm qua một số biến chứng nguy hiểm nếu làm răng sứ kém chất lượng:

Viêm lợi và đen cổ chân răng 

Một trong những hậu quả khi bọc răng sứ giá rẻ phổ biến ở nhiều người. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này có thể do bạn sử dụng phải các loại răng sứ kim loại. Vì kim loại dễ bị axit hóa trong môi trường khoang miệng, từ đó kéo theo tình trạng viêm lợi, đen cổ chân răng sau vài năm làm răng sứ.

Do đó, bạn không nên “ham rẻ” khi chọn các mão răng sứ kém chất lượng, để phải chịu cảnh ảnh hưởng thẩm mỹ trong giao tiếp, ảnh hưởng sức khỏe răng miệng. Bên cạnh đó, hiện tượng viêm lợi cũng có thể do bác sĩ mài răng sai tỷ lệ, gắn sứ sai kỹ thuật, vệ sinh không sạch vùng khoang miệng,…

Viêm tủy răng 

Nhiều người thấy hối hận vì làm răng sứ giá rẻ bởi sau khi thực hiện gặp phải tình trạng viêm tủy răng. Biến chứng ngày xảy ra chủ yếu do bác sĩ non kinh nghiệm thực hiện, chẩn đoán, mài cùi không đúng tỷ lệ, làm ảnh hưởng cấu trúc răng thật. 

Khi răng thật bị tổn thương sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập vào tủy răng. Trường hợp này khá nguy hiểm, bởi không chỉ gây đau nhức kéo dài, mà còn khiến răng yếu dần đi, dễ bị lung lay và mất răng vĩnh viễn.

Răng sứ bị nứt và hư hỏng 

Răng sứ bị nứt và hư hỏng 
Răng sứ bị nứt và hư hỏng

Bọc răng sứ giá rẻ sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro, trong đó có tình trạng răng sứ bị nứt, vỡ hay hư hỏng sau khoảng thời gian ngắn sử dụng. Do chất liệu chế tác răng sứ giá rẻ kém chất lượng, không đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như tính bền chắc, tuổi thọ cao như những dòng răng sứ có thương hiệu, chất lượng. 

Sau khi răng sứ bị vỡ, nứt sẽ ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai, giao tiếp và bắt buộc phải thay răng mới, tốn kém nhiều chi phí và thời gian hơn.

Cảm giác ê buốt kéo dài

Một trong những nỗi ám ảnh và hối hận vì làm răng sứ nhất của những bạn chọn phải dòng răng giá rẻ. Tình trạng đau nhức không những ảnh hưởng khả năng ăn nhai, sinh hoạt mà còn làm cho đầu óc luôn trong trạng thái mệt mỏi, căng thẳng, cũng như giấc ngủ không trọn vẹn.

Cảm giác này xảy ra có thể do bạn đã bị mài răng quá nhiều, hay sử dụng phải các vật liệu kém chất lượng làm tăng độ ma sát giữa mũi khoan với bề mặt răng nên rất dễ ảnh hưởng đến tủy răng. Điều này dẫn đến tình trạng mài răng xong bị nhức, ê buốt và khó chịu, đặc biệt dần trở nên nhạy cảm hơn với các thực phẩm nóng lạnh,…

Hôi miệng và e ngại mỗi khi giao tiếp 

Hôi miệng và e ngại mỗi khi giao tiếp 
Hôi miệng và e ngại mỗi khi giao tiếp

Nỗi ám ảnh tiếp theo khi làm răng sứ giá rẻ thường gặp ở nhiều người đó là tình trạng hôi miệng. Thực tế, bọc răng sứ hoàn toàn không gây hôi miệng nếu được thực hiện đúng kỹ thuật.

Tuy nhiên, nếu bác sĩ thiếu kinh nghiệm, tay nghề kém thì khả năng gắn răng sứ không sát khít với nướu là rất cao. Lúc này sẽ xuất hiện các khe hở hay răng sứ bị nứt, gãy khiến thức ăn giắt vào và gây nên tình trạng hôi miệng. Bên cạnh đó, việc sử dụng răng sứ giá rẻ, chế tác từ vật liệu kém chất lượng, sau khoảng thời gian ngắn dễ bị biến chất, và gây nên mùi hôi khó chịu trong khoang miệng.

Răng lung lay và không có độ kết dính

Biến chứng này cũng thường hay xảy ra với người làm răng sứ giá rẻ. Thực tế mão răng sứ gắn cố định, chắc chắn vào trụ răng thật nên bác sĩ sẽ sử dụng vật liệu chuyên dụng với chất liệu tốt.

Tuy nhiên, số tiền quá rẻ mà bạn bỏ ra sẽ nhận lại các mão sứ kém chất lượng. Do đó, chỉ sau khoảng thời gian ngắn sử dụng thì mão sứ, cùi răng sẽ bị lỏng lẻo, thậm chí rơi ra ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai.

Chi phí làm răng sứ có thực sự rẻ?

Thực tế, chi phí làm răng sứ sẽ còn tùy thuộc vào chất liệu sứ và tay nghề bác sĩ. Trường hợp nếu bạn chọn người có tay nghề cao, nha khoa nhiều máy móc hiện đại, vật liệu sứ chất lượng thì chắc chắn việc hối hận vì làm răng sứ sẽ không xảy ra – Chi phí làm răng sứ trọn gói thường dao động từ mức trung bình đến cao, hiện chi chí hiện có của nha khoa My Auris mà bạn có thể tham khảo: 

Chi phí làm răng sứ có thực sự rẻ?
Chi phí làm răng sứ có thực sự rẻ?
Loại răng  Chi phí 
Răng sứ không kim loại Zirconia (Đức) ~ 1.500.000 – 3.000.000 VNĐ/răng 

(Giá theo Combo – Bảo hành 5 năm)

Răng sứ Vita USA  ~ 2.500.000 – 4.500.000 VNĐ/răng 

(Giá theo Combo – Bảo hành 8 năm)

Răng sứ Cercon HT/ Nacera ~ 3.500.000 – 6.000.000 VNĐ/răng 

(Giá theo Combo – Bảo hành 10 đến 15 năm)

Răng sứ Lava ~ 5.500.000 – 9.000.000 VNĐ/răng 

(Giá theo Combo – Bảo hành 20 năm)

Răng sứ Emax Press ~ 6.000.000 – 12.000.000 VNĐ/răng 

(Giá theo combo – Bảo hành 25 năm)

Răng sứ tinh thể Amira (Lisi) ~ 8.000.000 – 14.000.000 VNĐ/răng

(Giá theo Combo – Bảo hành 30 năm)

Răng sứ tinh thể Lucy ~ 10.000.000 – 16.000.000 VNĐ/răng

(Giá theo Combo – Bảo hành trọn đời)

Răng sứ tinh thể Irisa Orodent high Translucent ~ 12.000.000 – 20.000.000 VNĐ/răng

(Giá theo Combo – Bảo hành trọn đời)

Răng sứ tinh thể kim cương Endora ~ 15.000.000 – 30.000.000 VNĐ/răng

(Giá theo Combo – Bảo hành trọn đời)

Với những quảng cáo giá rẻ, do chạy đua để thu hút khách hàng, có nhiều nha khoa bất chấp hạ thấp giá làm răng xuống, thậm chí chỉ với vài trăm một răng. Dĩ nhiên điều này sẽ không đảm bảo được an toàn đối với sức khỏe của người dùng. 

Vì vậy, để đảm bảo tính an toàn, tránh rủi ro biến chứng thì bạn phải tìm hiểu về nha khoa đó trước khi thực hiện. Bạn có thể tham khảo qua My Auris với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao sẽ sẵn sàng hỗ trợ bạn thăm khám, xác định tình trạng và đưa ra hướng điều trị phù hợp nhất. 

Nhờ vào công nghệ mới được trang bị tại My Auris – Thiết kế nụ cười sinh trắc học Biometric, cho phps các khách hàng tham gia thiết kế nụ cười, mang lại sự hài lòng tuyệt đối. Do đó quá trình điều trị đảm bảo tính an toàn và đúng với kết quả được chẩn đoán trước đó.

Tóm lại, việc hối hận vì làm răng sứ chỉ xuất hiện khi bạn đến với những nha khoa kém chất lượng, không có máy móc hiện đại hỗ trợ điều trị. Do đó, bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi thực hiện bằng cách thăm khám trước với đội ngũ bác sĩ, thông qua đó có thể đánh giá được chất lượng của nha khoa, cùng đội ngũ bác sĩ chuyên môn,… Từ những yếu tố này, kết hợp tham khảo thêm các ý kiến từ khách hàng trước đó, bạn sẽ sớm có được hàm răng cải thiện khuyết điểm như mong đợi.

Yến Nhi

chat zalo
messenger