[Giải đáp nha khoa] Niềng răng cửa bị thưa bao nhiêu tiền?

[Giải đáp nha khoa] Niềng răng cửa bị thưa bao nhiêu tiền?

Nụ cười kém xinh vì răng cửa thưa là tình trạng nhiều người gặp phải. Họ muốn chọn giải pháp niềng răng cửa thưa để khắc phục tình trạng này. Tuy nhiên người bệnh vẫn còn băn khoăn khi tìm hiểu niềng răng cửa thưa bao nhiêu tiền? Hãy cùng nha khoa My Auris tìm hiểu thêm một số thông tin về phương pháp này. Thông qua đó, bạn sẽ có thể chọn hướng điều trị chính xác cho tình trạng của bản thân.

Khi nào nên thực hiện niềng răng cửa?

Răng cửa là răng dễ nhìn thấy nhất trên cung hàm, nếu răng đều đẹp sẽ giúp bạn có một nụ cười duyên dáng và rạng rỡ. Ngược lại, nếu không may có khuyết điểm thì sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt và khả năng ăn nhai. Do đó, áp dụng niềng răng cửa là hướng giải quyết tốt nhất. Đồng thời, khi thăm khám bác sĩ cũng xác định được niềng răng cửa thưa bao nhiêu hoặc với các khuyết điểm khác sẽ tương ứng mức chi phí cụ thể:

  • Niềng răng cửa hô: Tình trạng răng cửa bị chìa ra trước, ảnh hưởng thẩm mỹ và người bệnh khó khép miệng lại. Do đó, nhiều người muốn niềng răng về đúng vị trí, mang lại hàm răng thẳng đều.
  • Niềng răng cửa thưa: Răng thưa là tình trạng 2 răng có khoảng cách lớn. Nó không chỉ làm mất thẩm mỹ mà còn khiến thức ăn dễ mắc kẹt lại. Đây là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi, gây nên các bệnh lý nguy hiểm.
  • Niềng răng cửa lệch: Răng mọc lệch, mọc không đều sẽ gây ảnh hưởng đến cấu trúc của toàn bộ hàm răng. Từ đó làm nụ cười trở nên kém duyên hơn, do đó bạn cần tiến hành niềng răng cửa để điều chỉnh lại răng.
  • Sai khớp cắn: Tình trạng sai lệch khớp cắn vừa ảnh hưởng thẩm mỹ, vừa gây khó khăn trong ăn nhai. Lâu ngày còn khiến hàm răng đau nhức, niềng răng chính là giải pháp phù hợp để khắc phục khuyết điểm này.
Khi nào nên thực hiện niềng răng cửa?
Khi nào nên thực hiện niềng răng cửa?

Giải đáp niềng răng cửa thưa bao nhiêu tiền?

Thực tế, chi phí niềng răng cửa thưa bao nhiêu sẽ được tính dựa vào phương pháp chỉnh nha. Tại mỗi cơ sở nha khoa sẽ có mức giá điều trị khác nhau, mức phí chênh lệch này sẽ cần khách hàng đến trực tiếp nha khoa để được tư vấn chi tiết.

Dưới đây là bảng giá niềng răng cửa thưa mà bạn có thể tham khảo tại nha khoa My Auris:

Giải đáp niềng răng cửa thưa bao nhiêu tiền?
Giải đáp niềng răng cửa thưa bao nhiêu tiền?
Dịch vụ niềng răng My Auris  Cấp độ điều trị Chi phí chỉnh nha
Niềng răng mắc cài kim loại thường 25.000.000
2 30.000.000
3 35.000.000
Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc 1 35.000.000
2 40.000.000
3 45.000.000
Niềng răng mắc cài sứ 1 30.000.000
2 35.000.000
3 40.000.000
Niềng răng mắc cài sứ tự đóng 1 50.000.000
2 55.000.000
3 60.000.000

Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng cửa thưa 

Mức giá niềng răng cửa thưa bao nhiêu của từng khách hàng tại nha khoa sẽ có sự thay đổi khác nhau. Điều này bắt nguồn từ các yếu tố gây ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí. Do đó, chỉ khi bạn thăm khám trực tiếp với bác sĩ, đồng thời được xác định chi tiết tình trạng thì mới đưa ra được mức giá cụ thể nhất. Cụ thể có các yếu tố ảnh hưởng sau:

Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng cửa thưa 
Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng cửa thưa

Tình trạng sức khỏe răng miệng

Đây là yếu tố ảnh hưởng lớn đến chi phí niềng răng. Trường hợp răng xô lệch ở mức độ nhẹ thì sẽ tốn ít chi phí hơn. Mặt khác, đối với người có tình trạng răng miệng khuyết điểm nặng thì chắc chắn sẽ phát sinh thêm nhiều chi phí khác:

  • Trường hợp sai lệch khớp cắn do xương hàm: Ở mức độ nặng, bạn cần phải phẫu thuật điều trị xương hàm trước khi niềng răng để mang lại kết quả tối ưu nhất.
  • Trường hợp mắc bệnh lý răng miệng: Viêm nướu, viêm nha chu, sâu răng,… cũng cần được điều trị an toàn, dứt điểm trước khi niềng để không làm ảnh hưởng đến hiệu quả chỉnh nha.

Phương pháp áp dụng chỉnh nha niềng răng 

Phương pháp niềng răng cũng là yếu tố ảnh hưởng lớn đến việc niềng răng cửa thưa bao nhiêu tiền. Trong đó, phương pháp niềng bằng mắc cài kim loại thường sẽ có chi phí thấp nhất. Mặt khác, niềng răng trong suốt sẽ có mức giá tương đối cao. Mỗi phương pháp đều mang lại các ưu nhược điểm riêng. Tùy vào tình trạng răng miệng, nhu cầu và khả năng tài chính mà bạn sẽ được bác sĩ tư vấn hướng điều trị an toàn.

Chất lượng cơ sở nha khoa 

Tại mỗi nha khoa, chi phí niềng răng sẽ có sự chênh lệch. Nguyên nhân ở những cơ sở nhỏ lẻ sẽ có mức giá thấp hơn. Bởi chất lượng của khí cụ niềng ở đây sẽ không được đảm bảo về mặt chất lượng, cũng như bác sĩ có tay nghề non kém,… Từ đó, dẫn đến hiệu quả chỉnh nha không cao.

Còn ở những nha khoa lớn, sở hữu trang thiết bị hiện đại, được ứng dụng công nghệ cao và có đội ngũ bác sĩ nhiều kinh nghiệm,… thì mức giá niềng sẽ cao hơn. Tuy nhiên, ở các cơ sở nha khoa lớn sẽ đảm bảo tốt về chất lượng dịch vụ cũng như hiệu quả chỉnh nha.

Thời gian thực hiện niềng răng cửa thưa mất bao lâu?

Thời gian niềng răng cửa cũng phụ thuộc vào yếu tố tình trạng răng miệng, độ tuổi và phương pháp niềng,… như khi hỏi về niềng răng cửa thưa bao nhiêu. Nếu tình trạng răng miệng tốt, không mắc bệnh lý, khoảng cách thưa không quá lớn thì thời gian chỉ từ 6 đến 12 tháng. Trường hợp răng lệch lạc quá lớn thì thời gian có thể kéo dài lên đến 36 tháng.

Đồng thời, độ tuổi từ 12 đến 18 tuổi được khuyến khích niềng sớm để đạt được hiệu quả tốt nhất. Người trưởng thành có cung răng chắc chắn sẽ cần nhiều thời gian niềng hơn so với trẻ em.

Chỉ niềng riêng 2 răng cửa thì có được không?

Niềng răng là giải pháp khắc phục các vấn đề răng miệng thưa, lệch lạc. Theo các bác sĩ, niềng răng cửa thưa chỉ mang lại hiệu quả nếu bạn niềng cả hàm. Nếu chỉ niềng hai răng bị thưa thì việc đạt được hiệu quả như mong muốn sẽ không thể xảy ra.

Chỉ niềng riêng 2 răng cửa thì có được không?
Chỉ niềng riêng 2 răng cửa thì có được không?

Nguyên nhân do niềng răng cần dùng khí cụ gồm dây cung, mắc cài, hoặc khay niềng. Chúng sẽ tạo lực kéo, siết phù hợp, liên tục để điều chỉnh răng lệch lạc. Nếu chỉ niềng răng răng cửa thưa, thì sẽ có 2 trường hợp này ra:

  • Trường hợp 1: Lực siết không đủ lớn để kéo các răng.
  • Trường hợp 2: Gây tình trạng răng thưa, hở kẽ với răng số hai cũng như răng liền kề răng cửa.

Không bác sĩ chuyên môn nào khuyến hay bạn chỉ niềng hai răng đơn lẻ để giúp hết thưa. Do đó, bạn không nên tin vào các lời quảng cáo, hình ảnh minh họa mà không kiểm chứng thông tin. Hãy đến thăm khám tại các cơ sở nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao. Từ đó bạn sẽ được kiểm tra và thăm khám phù hợp theo tình trạng, có được giải pháp điều trị an toàn.

Trên đây là các thông tin liên quan đến niềng răng cửa thưa bao nhiêu tiền. Hy vọng bài viết đã cung cấp đến bạn câu trả lời chi tiết nhất. Để xác định được cụ thể chi phí điều trị cho tình trạng của bản thân. Tốt nhất bạn cần thăm khám với bác sĩ chuyên môn để được hỗ trợ kiểm tra và tư vấn đúng nhất. Bạn cần chú ý tìm đến các nha khoa uy tín, có bác sĩ nhiều kinh nghiệm để tránh các biến chứng không mong muốn nhé!

Yến Nhi

chat zalo
messenger