Giá trồng răng giả tháo lắp bao nhiêu tiền?

giá trồng răng giả tháo lắp

Giá trồng răng giả tháo lắp là nỗi lo lắng của nhiều khách hàng có nhu cầu phục hình răng đã mất. Phương pháp trồng răng giả tháo lắp giúp khách hàng cải thiện chức năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ cho cả khuôn hàm. Xét về giá, chi phí thực hiện hàm giả tháo lắp có giá thấp hơn so với các phương pháp trồng răng khác. Vì thế, cùng nha khoa My Auris tìm hiểu về phương pháp trồng răng tháo lắp.

Răng giả tháo lắp là gì?

Răng giả tháo lắp là phương pháp phục hình răng đã mất, cấu tạo của hàm giả tháo lắp gồm khung hàm và mão răng sứ. Trên thị trường hiện nay có 2 loại hàm giả tháo lắp: hàm giả trên nền nhựa và trên nền kim loại. Vì thế, tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như tình trạng răng miệng hiện tại của mỗi khách hàng, bác sĩ sẽ tư vấn loại răng phù hợp nhất.

giá trồng răng giả tháo lắp
Hàm giả tháo lắp là gì?

Phương pháp trồng răng tháo lắp có thể sử dụng cho trường hợp mất một hay nhiều răng hoặc thậm chí toàn hàm. Mỗi vị trí răng mất sẽ tương ứng với 1 răng giả tháo lắp, tuy vậy với những trường hợp mất răng toàn hàm sẽ có phương pháp làm hàm giả tháo lắp toàn hàm.

Hàm giả tháo lắp rất thích hợp cho những đối tượng khách hàng có tuổi tác đã cao, sức khỏe không được tốt để thực  hiện các phương pháp trồng răng khác trong đó có cấy răng Implant. 

Giá trồng răng giả tháo lắp bao nhiêu tiền?

Chi phí làm hàm giả tháo lắp bao nhiêu tiền là những câu hỏi của nhiều khách hàng quan tâm hiện nay. Vì thế, nha khoa My Auris sẽ gửi bảng giá cụ thể giúp khách hàng tham khảo chi phí thực hiện cụ thể theo từng hàm giả tháo lắp, nhờ đó khách hàng dự trù được chi phí làm răng giả tháo lắp.

Giá trồng răng giả tháo lắp sẽ khoảng từ 800.000 – 1.000.000 VNĐ/ răng đối với răng nhựa và răng sứ khoảng 1.500.000 VNĐ/răng trở lên, tùy vào từng loại. Đồng thời, tùy vào giá của răng nhựa tháo lắp sẽ thấp hơn so với nền hàm kim loại cũng như chất liệu của hàm khung kim loại. 

Thêm vào đó, chi phí làm răng giả cho người răng giả bị mất nhiều răng sẽ cao hơn so với những trường hợp mất ít răng. Vì thế, để biết chính xác hàm giả tháo lắp giá bao nhiêu cho trường hợp cụ thể của mình, khách hàng nên thăm khám và chụp phim răng miệng cụ thể. Từ đó, bác sĩ sẽ có phương án phục hình mất răng phù hợp, đồng thời tư vấn lựa chọn răng giả tốt cũng như chi phí thực hiện để khách hàng có sự lựa chọn đúng đắn. Bên cạnh đó, hàm giả tháo lắp được nhiều khách hàng lựa chọn, nhất là người cao tuổi có mong muốn phục hình răng đã mất. 

Ưu điểm của hàm giả tháo lắp 

Phương pháp hàm giả tháo lắp được nhiều người lựa chọn vì kỹ thuật này có những ưu điểm nổi bật sau:

  • Chất liệu hàm giả an toàn đối với cơ thể, đặc biệt không kích ứng hay gây tác dụng phụ cho sức khỏe răng miệng.
  • Đảm bảo chức năng ăn nhai cơ bản, giúp quá trình tiêu hóa được ổn định hơn.
  • Phương pháp này không tác động đến các răng thật và xương ổ răng. Vì thế, hàm giả tháo lắp là phương pháp thích hợp với người cao tuổi.
  • Hàm giả tháo lắp giúp người sử dụng tháo lắp một cách dễ dàng và thuận tiện cho việc vệ sinh răng miệng. 
  • Thời gian thực hiện nhanh chóng, chỉ mất 2 – 3 ngày chỉ với 2 lần hẹn.
  • Chi phí thực hiện thấp trong các phương pháp trồng răng hiện đại.

Tuy vậy, phương pháp làm giả tháo lắp cũng tồn tại một số nhược điểm như: tuổi thọ hàm tháo lắp thấp; không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm và hạn chế những thực phẩm dai và cứng.

Các loại hàm giả tháo lắp tại nha khoa 

giá trồng răng giả tháo lắp
Các loại hàm giả tháo lắp

Làm hàm giả tháo lắp là một trong những giải pháp trồng răng có chi phí tiết kiệm và thực hiện đơn giản. Các loại hàm giả tháo lắp tại nha khoa được sử dụng phổ biến, như:

Hàm giả trên nhựa dẻo 

Hàm giả tháo lắp được làm bằng nhựa nha khoa chuyên dụng, được thiết kế dựa vào mẫu dấu hàm của khách hàng. 

Ưu điểm của hàm giả trên nhựa dẻo có độ đàn hồi tốt, nhờ đó ôm sát thân nướu và có thể dễ dàng tháo lắp khi cần thiết. Ngoài ra loại hàm giả này, có chi phí tương đối thấp so với các loại hàm giả khác.

Tuy vậy, hàm giả này vẫn còn tồn tại các khuyết điểm, sau một thời gian ăn nhai sẽ xuất hiện tình trạng nong rộng gây lệch lạc trong khi ăn. 

Hàm giả tháo lắp trên nền kim loại 

Với loại hàm này, các răng giả trên nền nhựa sẽ kết hợp thêm với nền kim loại. Khung kim loại này được cấu tạo từ hợp chất Ni – Cr hoặc Titanium, nên rất lành tính và an toàn cho khách hàng. 

Ưu điểm của hàm răng giả trên nền kim loại sẽ có độ chắc chắn và độ bền cao so với với nền hàm nhựa. Thông thường, hàm này thường được chỉ định cho những trường hợp mất một số răng và răng thật đủ khỏe để làm trụ. Tuy vậy, sau một thời gian sử dụng, răng thật sẽ bị ảnh hưởng và yếu đi vì móc kim loại bám vào răng thật sẽ làm răng bị co kéo và dần trở nên yếu đi.

Hàm giả tháo lắp trên trụ Implant 

Tương tự với hàm giả thông thường, điều khác biệt của phương pháp này chính là bác sĩ sẽ tiến hành đặt thêm 4 đến 6 trụ implant vào bên trong xương hàm của khách hàng. Nhờ đó, tạo điểm tựa cho hàm giả tháo lắp cứng chắc giúp việc ăn nhai dễ dàng và thuận tiện hơn.

Loại hàm giả này có độ bền chắc cao, do các trụ implant được cấu tạo từ titanium nên không ảnh hưởng đến sức khỏe cho khách hàng. Ngoài ra, trụ Implant còn có khả năng thay thế chân răng đã mất và đồng thời ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm. Răng hàm giả trên trụ Implant vẫn có thể tồn tại vĩnh viễn mà không cần phải thay thế hàm khác nếu bạn biết cách chăm sóc, vệ sinh đúng cách.

Tóm lại, những loại hàm giả tháo lắp, đều có những điểm riêng biệt. Vì tình trạng răng miệng cũng như điều kiện kinh tế mà khách hàng sẽ có sự lựa chọn loại răng tháo lắp phù hợp nhất. 

Quy trình làm hàm giả tháo lắp tại nha khoa My Auris 

Quy trình hàm giả tháo lắp được thực hiện đầy đủ trình tự với các bước sau đây:

Bước 1: Thăm khám và chụp X – quang để kiểm tra mật độ xương hàm. Sau đó, bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị phục hình cụ thể.

Bước 2: Vệ sinh khoang miệng: Đây là bước bắt buộc phải thực hiện nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho bệnh nhân đồng thời tránh lây nhiễm chéo hay lây lan các bệnh lý răng miệng.

Bước 3: Lấy mẫu dấu hàm: Bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu hàm sau khi vệ sinh răng miệng. Tiếp theo, bác sĩ sẽ chuyển toàn bộ các số liệu sang Labo để các kỹ thuật viên để chế tác răng.

Bước 4: Lắp răng giả và hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng tại nhà. Đây là bước cuối cùng sau khi hoàn tất quá trình làm hàm giả tháo lắp, bác sĩ dặn dò cách chăm sóc răng và vệ sinh răng miệng hợp lý để đảm bảo kết quả lâu dài. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin về giá trồng răng giả tháo lắp. Từ đó, giúp khách hàng lựa chọn răng giả tháo lắp phù hợp với nhu cầu cũng như chi phí thực hiện. Nếu bạn có thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi qua Fanpage hoặc đến trực tiếp nha khoa để được tư vấn trực tiếp. Tại nha khoa My Auris sẽ giúp khách hàng đến chỉnh nha sẽ được trải nghiệm các dịch vụ thăm khám và điều trị niềng răng đều được các bác sĩ trực tiếp thăm khám và tư vấn.

Kim Dung

chat zalo
messenger