Giá niềng răng trong suốt 1 hàm và đối tượng thực hiện

Giá niềng răng trong suốt 1 hàm và đối tượng thực hiện

Nhằm khắc phục tốt các khuyết điểm răng hô, vẩu thưa, móm, mọc lệch lạc,… trên 1 hàm thì áp dụng niềng răng là cách tốt nhất mang lại hiệu quả nhanh chóng. Bạn có thể sở hữu được hàm răng trắng sáng đều đẹp hơn với nụ cười đầy tự tin. Hiện có nhiều phương pháp hỗ trợ niềng răng, nhưng giá niềng răng trong suốt 1 hàm luôn được quan tâm nhiều nhất. Để hiểu rõ hơn các thông tin cần thiết, mời bạn tham khảo các bài viết sau để có lời giải đáp chính xác nhất.

Niềng răng trong suốt 1 hàm là phương pháp gì?

Để nắm bắt được câu trả lời chính xác cho câu hỏi giá niềng răng trong suốt 1 hàm là bao nhiêu. Trước hết bạn cần biết các thông tin cơ bản về phương pháp này và có thể đưa ra một lựa chọn chính xác nhất.

Kỹ thuật áp dụng niềng răng bằng khay niềng trong suốt là một phương pháp chỉnh nha hiện đại nhất. Chúng khác với những cách thực hiện niềng răng truyền thống phải sử dụng bộ khí cụ mắc cài, dây thun, dây cung. Đối với niềng răng trong suốt cần sử dụng bộ khay niềng chế tác riêng cho từng người. Các khay niềng có thể dịch chuyển răng một cách ổn định khoảng 0.22mm.

Niềng răng trong suốt 1 hàm là phương pháp gì?
Niềng răng trong suốt 1 hàm là phương pháp gì?

Với ưu điểm nổi bật đảm bảo tính thẩm mỹ cao và sự tiện lợi trong quá trình thực hiện niềng răng, khiến người đối diện không nhận thấy được khay niềng nên giá niềng răng trong suốt 1 hàm luôn thu hút nhiều sự quan tâm. Theo bác sĩ hiện nay cũng có các loại khay niềng đến từ Mỹ, Hàn Quốc hay Việt Nam nên mức phí mỗi loại áp dụng cũng có sự khác nhau.

Việc niềng răng 1 hàm thuộc trường hợp ứng dụng nắn chỉnh cho răng hàm trên hoặc hàm dưới thay vì phải thực hiện niềng cả 2 hàm. Tuy nhiên, niềng 2 hàm vẫn được áp dụng phổ biến hơn, đồng thời điều chỉnh khớp cắn được tốt nhất. Vậy nên vẫn có thể thực hiện niềng 1 hàm nhưng bạn cần lưu ý nó chỉ áp dụng cho người có tình trạng sai lệch khớp cắn nhẹ.

Đối tượng có thể áp dụng niềng răng trong suốt 1 hàm

Đối tượng được thực hiện cũng là yếu tố có thể gây ảnh hưởng đến mức dao động của giá niềng răng trong suốt hiện nay. Vì hiện nay, không phải ai cũng có thể thực hiện điều trị được. Bạn cần thăm khám với bác sĩ chỉnh nha chuyên môn để được có một phác đồ điều trị phù hợp.

Đối tượng có thể áp dụng niềng răng trong suốt 1 hàm
Đối tượng có thể áp dụng niềng răng trong suốt 1 hàm

Thông thường, niềng răng 1 hàm chỉ nên áp dụng cho những đối tượng thuộc các tình trạng sau đây:

  • Răng hàm trên hoặc dưới của bạn chỉ bị hô, móm, răng mọc lệch ở mức độ nhẹ.
  • Răng có dấu hiệu mọc thưa hay bị hở kẽ trên một hàm.
  • Răng mọc không đều, mọc lệch lạc nhưng chỉ ở mức độ nhẹ, không lệch lạc quá nặng.
  • Bạn không thuộc trường hợp bị thiếu răng hay mất răng.
  • Răng chỉ bị sai lệch trên 1 hàm, hàm còn lại vẫn đảm bảo đủ sức khỏe, răng mọc đều nhau và không gây mất tính thẩm mỹ.
  • Niềng răng trong suốt 1 hàm còn được áp dụng cho các trường hợp mặt bị thiếu tính cân đối. Vì vậy mà giá niềng răng trong suốt 1 hàm luôn được nhiều người quan tâm và tìm kiếm thông tin.

Tuy nhiên, theo như khuyến cáo của bác sĩ chuyên môn vẫn luôn khuyến khích thực hiện niềng răng cho cả 2 hàm, bất kể thực hiện bằng phương pháp nào. Điều này nhằm tránh tình trạng sai lệch khớp cắn cũng như làm thay đổi cấu trúc của xương mặt.

Tìm hiểu giá niềng răng trong suốt 1 hàm là bao nhiêu?

Giá niềng răng trong suốt 1 hàm là bao nhiêu đang trở thành thắc mắc chung của nhiều người. Hiện nay chi phí điều trị sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Nếu bạn thực hiện niềng răng bằng các khay niềng trong suốt thì mức phí sẽ tương đối cao, dao động trong khoảng từ 80 đến 140 triệu đồng (áp dụng cho cả hai hàm). Thực hiện niềng 1 hàm sẽ có mức giá rẻ hơn nhưng không hẳn bạn sẽ được giảm một nửa cho với mức chi phí trọn gói.

Tìm hiểu giá niềng răng trong suốt 1 hàm là bao nhiêu?
Tìm hiểu giá niềng răng trong suốt 1 hàm là bao nhiêu?

Để biết chi phí thực hiện niềng răng trong suốt của mình là bao nhiêu, tốt nhất bạn vẫn nên thăm khám trực tiếp với bác sĩ chuyên môn. Thông qua việc thăm khám tại My Auris, bác sĩ mới có cơ sở đưa ra một hướng điều trị phù hợp và mức chi phí đối với từng tình trạng sức khỏe răng miệng.

Vì hiện nay, vẫn có nhiều người quan niệm rằng chi phí niềng răng trong suốt 1 hàm sẽ rẻ hơn nhiều so với khi bạn thực hiện cả hàm. Đây là một quan niệm sai lầm bởi còn nhiều yếu tố làm ảnh hưởng đến chi phí. 

Đồng thời khi thực hiện niềng 1 hàm sẽ không đảm bảo được kết quả nếu như bạn lựa chọn phải những nha khoa không uy tín, bác sĩ không có kinh nghiệm chuyên môn cao. Bạn có thể gặp phải những biến chứng nguy hiểm, mất nhiều thời gian và tiền bạc hơn trong quá trình điều trị sau này.

Vì sao giá niềng răng trong suốt 1 hàm lại cao hơn so với những kỹ thuật khác?

Lý do khiến cho giá niềng răng trong suốt 1 hàm sẽ cao hơn so với những phương pháp thực hiện chỉnh nha khác vì đây là phương pháp niềng răng mới. Có nhiều sự cải tiến trong công nghệ nhằm thuận lợi hơn cho quá trình niềng răng, đảm bảo tốt tính thẩm mỹ, áp dụng những loại máy móc hiện đại trong khi điều trị.

Ngoài ra, những khay niềng răng cũng được nhập khẩu trực tiếp từ các nước như Mỹ, Hàn Quốc nên khi về đến Việt Nam phải chịu thêm những khoản liên quan đến chi phí vận chuyển.

Vì sao giá niềng răng trong suốt lại cao hơn so với những kỹ thuật khác?
Vì sao giá niềng răng trong suốt lại cao hơn so với những kỹ thuật khác?

Sau đây là một vài lý do dẫn đến giá niềng răng trong suốt 1 hàm cao hơn những kỹ thuật chỉnh nha thẩm mỹ khác:

  • Công nghệ hiện đại áp dụng trong quá trình chỉnh nha: Nhằm sản xuất được những khay niềng đòi hỏi công ty sản xuất phải có đội ngũ nghiên cứu. Đồng thời có các trang thiết bị hiện đại để thực hiện chế tác các khay niềng được chuẩn xác.
  • Đảm bảo tính thẩm mỹ: Kỹ thuật niềng răng trong suốt luôn được đề cao vì tính thẩm mỹ sẽ được đặt lên hàng đầu. Mang lại sự tự nhiên trong quá trình chỉnh nha khiến bạn niềng như không niềng.
  • Tính hiệu quả: Ngoài đảm bảo tốt tính thẩm mỹ cho người sử dụng, phương pháp này còn đảm bảo được mức độ hiệu quả sau khi tháo niềng, bạn có thể sở hữu được một hàm răng đều đẹp hơn.
  • Mức phí vận chuyển: Vì các khay niềng thường được sản xuất tại nước ngoài nên quá trình vận chuyển về Việt Nam bạn cần phải chịu thêm khoản phí vận chuyển.

Để biết chính xác giá niềng răng trong suốt 1 hàm là bao nhiêu, bạn cần thăm khám với bác sĩ vì không phải ai cũng có thể được chỉ định niềng răng 1 hàm. Thông qua việc thăm khám bác sĩ mới có cơ sở chính xác để tư vấn một phác đồ điều trị tương ứng với sức khỏe răng miệng của bạn.

Yến Nhi

chat zalo
messenger