Giá niềng răng phía bên trong hàm bao nhiêu tiền?

giá niềng răng phía bên trong hàm

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp chỉnh nha được áp dụng nhằm đáp ứng nhu cầu niềng răng thẩm mỹ khi niềng. Niềng răng mặt trong là phương pháp được nhiều người lựa chọn nhờ vào hiệu quả vượt trội. Vậy giá niềng răng phía bên trong hàm bao nhiêu tiền? Cùng tìm hiểu chi tiết mức giá tại phòng khám nha khoa My Auris cũng như những thông tin hữu ích về phương pháp niềng này. 

Niềng răng phía bên trong hàm là gì?

Niềng răng phía bên trong hàm còn gọi là phương pháp niềng răng mặt trong hay mặt lưỡi. Là loại khí cụ được sử dụng và gắn trực tiếp vào bề mặt trong của răng. Đây là bước tiến mới trong kỹ thuật chỉnh nha và cải tiến dựa vào niềng răng mắc cài truyền thống. Đồng thời đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ khi niềng vừa phát huy tốt nhiệm vụ chỉnh nha.

Phương pháp niềng răng bên trong khắc phục được các tình trạng răng hô, móm, khấp khểnh,..Để thực hiện phương pháp này, bạn cần đến các cơ sở nha khoa để được thăm khám, tư vấn loại khí cụ và kế hoạch niềng chuyên sâu.

Niềng răng phía bên trong hàm cần đòi hỏi bác sĩ chỉnh nha có tay nghề giỏi và nhiều năm kinh nghiệm. Vì đây là kỹ thuật chỉnh nha khó. Nếu thực hiện không đúng kỹ thuật sẽ làm tổn thương lợi và các mô mềm xung quanh. 

Tuy vậy, niềng răng mặt trong có nhiều ưu điểm vượt trội, phương pháp được nhiều người lựa chọn khi muốn sở hữu một hàm răng đều đẹp.

giá niềng răng phía bên trong hàm
Giá niềng răng phía bên trong hàm

Giá niềng răng phía bên trong hàm bao nhiêu tiền? 

Thực tế, chi phí niềng răng phía bên trong hàm có giá cao hơn, có thể gấp đôi so với niềng răng mắc cài truyền thống. Tuy vậy, giá niềng răng mặt trong nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào mức độ sai lệch của răng, cụ thể như:

 • Trường hợp mức độ sai khớp cắn ở mức trung bình sẽ có giá dao động khi niềng răng mặt trong từ 80 – 100 triệu đồng;
 • Trường hợp mức độ sai khớp cắn ở mức độ trung bình – khó có giá dao động khi niềng răng mặt trong từ 100 – 120 triệu đồng.
 • Trường hợp mức độ sai khớp cắn ở mức độ phức tạp, mức giá dao động trên 120 triệu đồng.

Tuy vậy, chi phí niềng răng mặt trong sẽ còn phụ thuộc vào sức khỏe răng miệng hiện tại. Đối với những trường hợp người niềng mắc một số bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu,.. cần phải điều trị dứt điểm trước khi niềng. Từ đó, chi phí niềng có thể phát sinh thêm trong quá trình điều trị:

Điều trị Giá
(Chi phí điều trị được My Auris hỗ trợ)
Trám răng sâu (lỗ nhỏ) Miễn phí
Điều trị diệt tủy/ răng 1.500.000 đồng/răng
Nhổ răng 1.000.000 đồng/răng
Cạo vôi răng Miễn phí

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ tại nha khoa My Auris. Ngoài sử dụng phương pháp niềng răng trong suốt, bạn có thể tham khảo bảng giá niềng răng trong suốt tại đây, đề bạn có thêm nhiều sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu của bạn:

Phương pháp niềng răng Chi phí dao động
(VNĐ)
Niềng răng mắc cài pha lê 40.000.000 – 50.000.000
Niềng răng trong suốt Invisalign 60.000.000 – 120.000.000
Niềng răng trong suốt iWay 25.000.000 – 100.000.000
Niềng răng trong suốt 3D Clear 55.000.000 – 65.000.000

Đánh giá ưu và nhược điểm niềng răng phía bên trong 

Tương tự với các phương pháp niềng răng, niềng răng phía bên trong đều có mặt ưu điểm lẫn nhược điểm khi sử dụng phương pháp này.

Ưu điểm 

 • Niềng răng mặt trong được đánh giá cao trong việc đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ khi niềng. Nhờ đó đem lại tự tin cho nhiều khách hàng khi lựa chọn phương pháp niềng này. Do phương pháp này không làm lộ khí cụ khi cười hoặc khi giao tiếp.
 • Khắc phục hiệu quả trong các trường hợp sai lệch giúp các răng trở về vị trí chuẩn trên cung hàm.
 • Giúp ngăn chặn tình trạng sai lệch khớp cắn. Nhờ đó, mang lại khuôn mặt cân đối và thẩm mỹ. 
 • Hiệu quả chỉnh nha vượt trội.

Nhược điểm 

 • Do mắc cài được gắn vào mặt trong của răng, nên việc vệ sinh răng miệng gặp nhiều khó khăn hơn.
 • Gây khó chịu, vướng víu trong thời gian đầu niềng răng. Nếu không gắn mắc cài đúng kỹ thuật, loại khí cụ này có thể làm chảy máu ở lợi và tổn thương lưỡi.
 • Chi phí niềng răng cao. Điều này khó tiếp cận với phương pháp niềng răng hiện đại cho nhiều người. 
giá niềng răng phía bên trong hàm
Niềng răng phía bên trong hàm phù hợp với ai? 

Niềng răng phía bên trong hàm phù hợp với đối tượng nào?

Niềng răng mặt trong sẽ là lựa chọn ưu tiên với những khách hàng đề cao nhu cầu thẩm mỹ khi chỉnh nha. Đồng thời, phương pháp này phù hợp với tất cả các trường hợp sai lệch về răng, cụ thể như:

 • Tình trạng răng hô (vẩu): Là tình trạng lệch khớp cắn hàm trên và dưới. Thông thường, răng hàm trên sẽ nhô ra ngoài nhiều hơn với mức bình thường.
 • Tình trạng răng móm: Làm dạng khớp cắn sâu khi răng hàm dưới phủ răng hàm trên.
 • Răng thưa: Giữa các răng có khoảng hở lớn do thiếu răng bẩm sinh, kích thước xương hàm rộng hoặc mọc sai vị trí.
 • Tình trạng răng mọc khấp khểnh: Là tình trạng răng mọc lệch tiềm tàng gây nguy cơ đau khớp thái dương. 

Dù vậy, trong nhiều trường hợp nguyên nhân sai lệch không nằm ở răng mà còn do cấu trúc của xương hàm thì niềng răng mặt lưỡi sẽ không đem lại hiệu quả tối ưu.

giá niềng răng phía bên trong hàm
Có nên niềng răng phía bên trong hàm

Có nên niềng răng phía bên trong hàm hay không?

Với những thông tin trên, mà nha khoa My Auris đã chỉ ra những ưu điểm nổi bật của loại phương pháp niềng răng này chính là cải thiện thẩm mỹ nụ cười. Tuy nhiên, trước khi quyết định chỉnh nha, bạn cũng nên cân nhắc về những điểm hạn chế của phương pháp này. 

Nếu bạn lựa chọn niềng răng phía bên trong hàm vì có nhu cầu thẩm mỹ khi niềng, thì hiện nay tại nha khoa My Auris còn có phương pháp niềng răng hiện đại khác. Đó là phương pháp niềng răng trong suốt iWay.

Ưu điểm nổi bật của phương pháp này chính là khả năng vô hình của khay niềng. Nên người đối diện khó nhận biết đang trong giai đoạn niềng răng. Vì khay niềng được làm bằng nhựa sinh học trong suốt, đồng thời ôm sát thân răng. Giúp bạn tự tin cười nói lẫn trong giao tiếp trong suốt quá trình chỉnh nha. Một điểm nổi bật của khay niềng iWay là có thể thuận tiện tháo lắp một cách dễ dàng. Nhờ đó, trong quá trình ăn uống sẽ giúp bạn thưởng thức các món ăn thoải mái, hạn chế kiêng cữ đồ ăn/thức uống trong thời gian niềng. 

Ngoài ra, khay niềng iWay còn đảm bảo hiệu quả chỉnh nha cao, tạo lực đẩy liên tục giúp các răng di chuyển về đúng vị trí. Bên cạnh đó, bạn có thể theo dõi từng giai đoạn chỉnh nha để đạt hiệu quả như mong muốn. Đem đến cho bạn trải nghiệm chỉnh nha nhẹ nhàng.

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà nha khoa My Auris đã giải đáp chi tiết về bảng giá niềng răng phía bên trong hàm. Để có thể thực hiện có phương pháp điều trị phù hợp, bạn nên đến trực tiếp nha khoa để thăm khám sức khỏe răng miệng. Từ đó, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị với trường hợp sức khỏe răng miệng của bạn.

Kim Dung

chat zalo
messenger