Giá của niềng răng trong suốt chi tiết nha khoa

Bảng giá của niềng răng trong suốt chi tiết nha khoa

Niềng răng trong suốt là phương pháp mang đến tính thẩm mỹ cao cùng nhiều tiện lợi trong quá trình chỉnh nha. Vì thế, chi phí niềng răng trong suốt cao hơn nhiều so với các phương pháp niềng răng mắc cài. Vậy giá của niềng răng trong suốt bao nhiêu? Hãy cùng My Auris tham khảo bảng giá chi tiết tại nha khoa qua bài viết sau đây nhé.

Hiểu hơn về niềng răng trong suốt 

Niềng răng trong suốt là phương pháp chỉnh nha hiện đại, có sự cải tiến nhằm khắc phục các nhược điểm của niềng răng mắc cài. Thay vì dùng bộ mắc cài kém thẩm mỹ, các khay niềng trong suốt thiết kế cá nhân hóa ôm trọn cung răng tác động lực. 

Hơn nữa, các khay niềng còn tiện lợi tháo lắp tại nhà tạo điều kiện cho việc ăn uống và vệ sinh dễ dàng, hiệu quả. Đồng thời, thiết kế ôm sát cung răng, không góc cạnh nên các khay niềng giảm cọ xát với mô mềm, hạn chế trầy xước và giảm đau đớn. 

Tùy vào mức độ sai lệch của răng mà số lượng khay niềng nhiều hay ít. Trung bình, khi lựa chọn niềng răng trong suốt, số lượng khay ở mức 20-40 khay.  Mỗi khay niềng dịch chuyển khoảng 0.2-0.25mm và thay khay niềng khoảng 2 tuần/ khay.

 giá của niềng răng trong suốt
Hiểu hơn về niềng răng trong suốt

Cũng tương tự như niềng răng mắc cài, niềng răng trong suốt khắc phục các trường hợp sai lệch, khấp khểnh, thưa kẽ ở răng. Từ đó, mang đến hàm răng đều, sát khít, cân đối khớp cắn sinh lý đảm bảo ăn nhai. 

Bảng giá của niềng răng trong suốt tại nha khoa 

Hiện nay, giá niềng răng trong suốt tại các nha khoa dao động từ 60.000.000 đồng/răng đến 120.000.000 đồng/răng, phụ thuộc vào mức độ sai lệch ở răng của bệnh nhân và cơ sở nha khoa. Dưới đây là bảng giá chi tiết và mới nhất tại Nha Khoa My Auris mà bạn có thể tham khảo.

Loại khay niềng  Số lượng khay niềng Giá niêm yết Thời gian điều trị
Invisalign Tối đa 7 khay 60.000.000 Theo chỉ định của bác sĩ
Invisalign Tối đa 14 khay 80.000.000 Theo chỉ định của bác sĩ
Invisalign Tối đa 26 khay 100.000.000 Theo chỉ định của bác sĩ
Invisalign Không giới hạn 120.000.000 Theo chỉ định của bác sĩ

Bảng giá của niềng răng trong suốt niêm yết tại nha khoa My Auris 

Dịch vụ đi kèm niềng răng Giá niêm yết 
Nhổ răng chỉnh nha 1.000.000 
Chụp X-quang pano và mặt nghiêng 600.000
Kế hoạch chỉnh nha chi tiết 1.000.000
Gói chăm sóc quá trình niềng và sau niềng 5.400.000 
Rơi mắc cài 300.000 
Hàm duy trì 2.000.000 
Nhổ răng khôn 3.000.000 – 5.000.000 
Minivis 2.500.000 
Khí cụ nong hàm 6.000.000 

Bảng giá dịch vụ đi kèm với niềng răng mắc cài 

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá của niềng răng trong suốt 

Giá của niềng răng trong suốt còn có sự thay đổi ở mỗi khách hàng chỉnh nha. Bởi do nhiều yếu tố khác tác động. Cụ thể như sau:

Sức khỏe răng miệng 

Để chỉnh nha thành công, sức khỏe răng miệng phải đảm bảo. Vì thế, trước khi chỉnh nha, bác sĩ thăm khám và điều trị triệt để bệnh lý răng miệng nếu có. Như vậy, trường hợp mắc bệnh lý như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu,… sẽ cần thời gian và chi phí điều trị nhiều hơn so với người có sức khỏe răng miệng tốt. 

giá của niềng răng trong suốt
Sức khỏe răng miệng – Các yếu tố ảnh hưởng đến giá của niềng răng trong suốt

Mức độ sai lệch 

Dựa vào mức độ sai lệch ở răng của từng khách hàng mà bác sĩ lên kế hoạch điều trị và chế tác số lượng khay niềng phù hợp. Theo đó, mức độ càng phức tạp, càng cần nhiều khay niềng thì chi phí niềng răng càng cao. 

Loại khay niềng 

Khay niềng invisalign là khay niềng trong suốt nổi tiếng, phổ biến được nhiều người biết đến. Song, thị trường không chỉ có 1 loại khay niềng này mà còn rất nhiều loại do nhiều quốc gia sản xuất. Chẳng hạn như khay niềng eCligner, 3D Clear, Iway, Zenyum,… Mỗi loại đều có ưu nhược điểm khác nhau và chi phí cũng có sự khác biệt. Nhìn chung, khay niềng invisalign có giá cao hơn cả. 

Ngoài ra, khay niềng trong suốt dễ có hàng giả, hàng kém chất lượng do tự sản xuất. Các khay niềng này hiện nay dễ dàng tìm mua vì tràn lan trên thị trường với những lời quảng cáo dành cho người tự niềng răng tại nhà. Và các loại khay không rõ nguồn gốc này có giá vô cùng rẻ. 

Vì thế, để tránh “tiền mất tật mang”, ảnh hưởng sức khỏe răng miệng, khách hàng nên tìm hiểu và lựa chọn nha khoa uy tín chỉnh nha. Các khay niềng chính hãng, thiết kế cá nhân hóa, chất liệu an toàn dù cao giá nhưng đảm bảo thuận lợi trong chỉnh nha. 

 giá của niềng răng trong suốt
Loại khay niềng – Các yếu tố ảnh hưởng đến giá của niềng răng trong suốt

Cơ sở nha khoa 

Mỗi nha khoa sẽ có bảng giá dịch vụ khác biệt. Thông thường, giá dịch vụ niềng răng trong suốt cũng như các dịch vụ khác ở các nha khoa uy tín sẽ cao hơn. 

Ngoài ra, tùy từng thời điểm mà chi phí niềng răng có sự chênh lệch do áp dụng các chương trình khuyến mãi, ưu đãi cho khách hàng. Vì thế, ngay khi chọn được nha khoa uy tín, khách hàng nên theo dõi thông tin cũng như các chương trình ưu đãi để niềng răng đúng thời điểm, chi phí tiết kiệm nhất nhé.
Các chi phí khác đi kèm niềng răng

Tùy vào mức độ sai lệch của răng và diện tích cung hàm mà bác sĩ chỉ định các dịch vụ khác. Nhổ răng, nong hàm, cắm minivis,… là những dịch vụ thường đi kèm niềng răng nhằm tạo điều kiện cho quá trình chỉnh nha dễ dàng. 

Như vậy, để xác định chính xác giá của niềng răng trong suốt, khách hàng nên đến trực tiếp nha khoa lắng nghe tư vấn và tìm hiểu kỹ các dịch vụ tại nha khoa. 

Mong rằng với những thông tin trong bài viết về giá của niềng răng trong suốt giúp khách hàng hiểu hơn về phương pháp chỉnh nha này. Nếu vẫn còn băn khoăn, hãy liên hệ ngay nha khoa My Auris để được tư vấn và đặt lịch thăm khám sớm nhất nhé. 

Anh Thy 

chat zalo
messenger