Giá của hàm duy trì trong suốt có đắt không?

giá của hàm duy trì trong suốt,giá hàm duy trì trong suốt

Giá của hàm duy trì trong suốt được quan tâm khá nhiều vì vẫn cần dùng sau khi niềng răng. Sau khi niềng răng, khớp cắn cũng như răng được điều chỉnh về đúng vị trí để tăng tính thẩm mỹ và cải thiện chức năng ăn nhai. Và mọi người thường cho rằng, tháo niềng răng là hoàn tất quá trình chỉnh nha. Tuy nhiên, theo như khuyến cáo của bác sĩ sự xô lệch răng vẫn có thể diễn ra sau niềng nên việc đem hàm duy trì rất quan trọng trong duy trì tính thẩm mỹ sau niềng.

Do đó, hàm duy trì trong suốt dường như trở thành “ người đồng hành” trong giai đoạn này. Để biết về mức giá hàm duy trì trong suốt có đắt không, đừng bỏ qua bài viết nhé. 

Mục Lục

Hàm duy trì trong suốt là gì?

Hàm duy trì trong suốt là một dụng cụ hỗ trợ dùng trong nha khoa sau khi niềng răng. Hàm duy trì có hình dáng và màu sắc giống với khay niềng trong suốt. Tuy nhiên, chức năng là níu giữ, bảo vệ và cố định vị trí răng sau niềng không làm xê dịch răng chứ không phải điều chỉnh như khay niềng trong suốt. 

Với màu trong suốt, hàm duy trì này tiện lợi hơn hàm duy trì cố định, có thể dễ dàng tháo lắp khi ăn uống và vệ sinh răng miệng. Đồng thời, cũng tăng tính thẩm mỹ khi đeo hàm. 

Hàm duy trì trong suốt là gì?
Hàm duy trì trong suốt là gì?

Khi quá trình niềng răng trong suốt đã đạt yêu cầu, bác sĩ sẽ tháo niềng cố định, phần còn lại để duy trì sự đều đẹp là ở chính bạn. Do đó, để duy trì việc đeo hàm duy trì mỗi ngày là điều vô cùng cần thiết, nhất là vào ban đêm. 

Hàm duy trì trong suốt được làm từ nhựa y tế, trong suốt, không chứa chất độc hại nên không gây kích ứng hay ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe tổng thể. 

Sau niềng, không đeo hàm duy trì trong suốt được không?

Sau khi tháo niềng răng, bác sĩ sẽ chỉ định bạn đeo niềng duy trì. Đây là việc vô cùng quan trọng giúp giữ răng đúng vị trí đã điều chỉnh, hạn chế sự di chuyển, xô lệch của răng về vị trí cũ.

Tùy vào từng tình trạng sau khi tháo niềng mà bác sĩ sẽ chỉ định thời gian đeo niềng duy trì bao lâu. 

Để tránh tình trạng lệch lạc sau niềng, tốn thời gian, công sức thì hãy tuân thủ đeo hàm duy trì theo chỉ định của bác sĩ. Như vậy, sẽ giúp răng được cố định đều đẹp, ăn nhai bền vững. Ngược lại, răng có thể trở về vị trí ban đầu.

Giá của hàm duy trì trong suốt có đắt không?

Giá của hàm duy trì trong suốt là vấn đề được nhiều người quan tâm. Trên thị trường, có nhiều loại hàm duy trì, trong đó có 3 loại chính: hàm duy trì cố định, hàm duy trì kim loại và hàm duy trì trong suốt. Mỗi loại hàm duy trì đều có ưu và nhược điểm riêng biệt. Tùy vào nhu cầu, mà lựa chọn loại phù hợp.

Như đã biết, hàm duy trì trong suốt hiện nay ghi điểm và lấy lòng tin của đa số khách hàng bởi sự tiện lợi khi sử dụng cũng như tính thẩm mỹ được nâng cao. Tuy nhiên, đây là loại hàm có chi phí cao hơn nhiều so với các loại còn lại. 

Song, giá của hàm duy trì trong suốt sẽ có mức độ chênh lệch, phụ thuộc vào: chất liệu sản xuất, nước sản xuất, nha khoa. Mỗi nha khoa sẽ có chính sách và dịch vụ khác nhau nên mức giá của hàm duy trì trong suốt cũng chênh lệch. 

Giá của hàm duy trì trong suốt bao nhiêu?
Giá của hàm duy trì trong suốt bao nhiêu?

Một số nha khoa bao gồm chính sách niềng răng có cả hàm duy trì không cần phải mua thêm. Một số nha khoa không bao gồm chi phí của hàm duy trì thì khách hàng phải chọn lựa và mua loại phù hợp. 

Bên cạnh đó, một số nha khoa cũng sẽ chế tác riêng các khay niềng trong suốt hay hàm duy trì trong suốt phù hợp với sự lựa chọn của khách hàng. Điều này, giúp khách hàng tiết kiệm được một khoản chi phí khi mua sản phẩm nhập khẩu nước ngoài. 

Chính vì thế việc chọn lựa chọn nha khoa, tham khảo kiến thức niềng răng rất quan trọng. Để đảm bảo hiệu quả cao, tránh sai lệch sau niềng thì bạn cần chú trọng địa chỉ khi niềng. Ngoài ra, cũng tham khảo mức giá cũng như chính sách phù hợp với điều kiện kinh tế, cả về chi phí niềng cũng như giá của hàm duy trì trong suốt. 

Những lưu ý về hàm duy trì trong suốt

Giá của hàm duy trì trong suốt hiện nay bao nhiêu?

Về chi phí, giá của hàm duy trì trong suốt hiện nay mọi người nên đến trực tiếp địa chỉ nha khoa/ bệnh viện muốn thực hiện để được tư vấn chính xác và cụ thể. Dưới đây là mức giá trung bình để mọi người tham khảo:

  • Hàm duy trì trong suốt có mức giá dao động khoảng 2 triệu đồng
Giá của hàm duy trì trong suốt hiện nay ở mức tham khảo
Giá của hàm duy trì trong suốt hiện nay ở mức tham khảo

Thời gian đeo hàm duy trì trong bao lâu?

Sau khi niềng, hầu như người nào cũng được bác sĩ chỉ định dùng hàm duy trì để bảo vệ và cố định răng để kết quả đạt tốt nhất. Còn thời gian dùng hàm duy trì, còn tùy thuộc vào tình trạng của mỗi người.

Sau khi tháo niềng răng, bác sĩ sẽ xem xét và hướng dẫn bạn đeo hàm duy trì thế nào, thời gian bao lâu. Thông thường, thời gian đeo hàm duy trì kéo dài từ 6 tháng – 1 năm. Đặc biệt, trong khoảng thời gian đầu sau niềng từ 4-6 tháng nên đeo hàm duy trì cả ngày ( 24 tiếng). Sau khoảng thời gian này, có thể sử dụng hàm duy trì vào buổi tối khi ngủ.

Thời gian đem hàm duy trì trong suốt bao lâu?
Thời gian đem hàm duy trì trong suốt bao lâu?

Đeo hàm duy trì có đau không?

Hàm duy trì với công dụng chính là bảo vệ và giữ răng đúng vị trí sau điều chỉnh, không có công dụng điều chỉnh như khi niềng. Do đó, không gây đau như quá trình niềng. 

Có thể đeo hàm duy trì khi ăn không?

Hàm duy trì có thể đeo khi ăn, tuy nhiên để thoải mái ăn nhai hơn thì có thể tháo niềng. Đồng thời, màu sắc hàm duy trì trong suốt có thể đổi màu nên khi ăn hay uống thực phẩm có màu đậm nên tháo ra để không ảnh hưởng đến thẩm mỹ và cũng dễ dàng vệ sinh sạch sẽ hơn. 

Vệ sinh hàm duy trì trong suốt thế nào?

Hàm duy trì trong suốt rất dễ vệ sinh, bạn chỉ cần tháo hàm rồi dùng bàn chải chà rửa sạch để loại bỏ vi khuẩn, tạp chất trên hàm. 

Ngoài ra, có thể dùng các dung dịch tẩy rửa hàm duy trì tại các nha khoa để nâng cao khả năng làm sạch và vệ sinh. 

Sau khi vệ sinh, nên để vào hộp đựng chuyên dụng để tránh bụi bẩn, tạp chất, vi khuẩn xâm nhập. 

Mong rằng những thông tin về hàm duy trì trong suốt cũng như mức giá của hàm duy trì trong suốt giúp mọi người nắm được để lựa chọn phù hợp. Nếu còn thắc mắc, băn khoăn, hãy liên hệ với chúng tôi nha khoa My Auris để được tư vấn và giải đáp cụ thể. 

Anh Thy

Trả lời

chat zalo
messenger