Dụng cụ cắm implant được sử dụng để trồng răng

dụng cụ cắm implant

Ngoài quy trình trồng răng implant theo tiêu chuẩn y khoa thì các dụng cụ, thiết bị hỗ trợ không kém phần quan trọng. Giúp tối ưu cho bác sĩ phục hình nhanh chóng và chính xác. Vậy dụng cụ cắm implant gồm những gì để một ca trồng răng implant thành công, hãy cùng tìm hiểu chi tiết dưới đây nhé!

Bộ dụng cụ cấy ghép implant gồm những gì?

Cấy ghép implant là kỹ thuật khó có yêu cầu cao về chuyên môn, cũng như sự hỗ trợ của các thiết bị, dụng cụ cấy ghép implant. Hơn nữa, những dụng cụ này sẽ giúp quy trình thực hiện diễn ra nhanh chóng, thuận lợi và đảm bảo kỹ thuật tương ứng.

Máy khoan đặt implant 

Máy khoan đặt trụ implant là dụng cụ không thể thiếu khi thực hiện cấy trụ implant vào xương hàm. Bác sĩ sẽ kết hợp với các mũi khoan để tạo khoảng trống với kích thước vừa vặt để đặt trụ Implant. 

Hơn nữa, mũi khoan được gắn trực tiếp trên máy khoan tương thích với vị trí răng cũng như cấu trúc xương. Tuy vậy, để đáp ứng tiêu chí phù hợp với độ rộng và chiều dài của trụ Implant, sẽ làm tăng tỷ lệ đặt đúng trụ vào xương hàm.

dụng cụ cắm implant
Là những dụng cụ hỗ trợ đắc lực cho các bác sĩ cắm implant 

Bộ mũi khoan implant 

Bộ mũi khoan trong cấy ghép implant sẽ có nhiều mũi khoan khác nhau, và phù hợp với kích thước của từng loại trụ. Dưới đây là 5 loại mũi khoan cơ bản trước khi tiến hành cắm implant:

  • Mũi khoan dẫn: 
  • Mũi khoan mồi 
  • Mũi khoan dò xoắn 
  • Mũi khoan implant 
  • Mũi khoan thuôn xoắn 

Quy định sử dụng đối với các mũi khoan ở trên dựa theo nguyên tắc tuyệt đối, đồng thời thích hợp với các yêu cầu kỹ thuật khoan ở các trường hợp cụ thể. Riêng mũi khoan thuôn xoắn sẽ không được sử dụng sẽ còn phụ thuộc vào chất lượng xương hàm, cũng như kỹ thuật điều trị khác.

Thước đo chiều sâu 

Dụng cụ cấy implant thường được sử dụng để kiểm tra chiều sâu và đường kính của các hốc đạt implant đã được khoan trước đó. Sau khi các lỗ implant đã được làm sạch.

Trường hợp vị trí cắm implant chưa đủ độ sâu và đã tính toán trước thì bác sĩ sẽ tiếp tục khoan để tạo hốc implant theo chuẩn kích thước mong muốn.

Trụ implant, abutment, healing 

Bộ dụng cụ bao gồm trụ implant, abutment, nắp healing được sử dụng để tiến hành cấy ghép và đặt trụ implant. Trụ implant đã thay thế cho chân răng đã mất, nắp healing có cấu tạo giống như nắp đậy để định hình vị trí nướu. Cuối cùng là, abutment là khớp nối với mão sứ. 

Tất cả các dụng cụ cấy ghép implant được đóng gói cẩn thận, đảm bảo vô trùng cấy ghép implant. Hơn nữa, bộ dụng cụ này chỉ sử dụng trong 1 lần duy nhất cho mỗi khách hàng, đặc biệt sẽ không tái sử dụng nhiều lần.

dụng cụ cắm implant
Trụ implant, khớp nối và mão răng sứ là những vật liệu không thể thiếu khi cắm implant

Tay vặn Implant 

Sử dụng tay vặn implant sau khi tiến hành khoan hốc implant. Bác sĩ sẽ sử dụng tay vặn implant để vặn trụ implant vào hốc xương. Tiếp theo, sẽ đóng nắp healing giúp cho vết thương nhanh lành hơn.

Máy hút phẫu thuật 

Máy hút phẫu thuật có tác dụng bơm rửa, hút sạch máu trong khoang miệng cùng với những mảnh vụn dơ trong quá trình cắm trụ implant. 

Dụng cụ khác

Bên cạnh đó một số dụng cụ nha khoa khác cũng được sử dụng trong quá trình trồng răng implant như bơm kim tiêm, kim, lưỡi dao, chỉ khâu, khăn vô trùng,..

Các thiết bị sử dụng trong quá trình cấy ghép implant 

Bên cạnh những bộ dụng cụ cấy ghép implant cơ bản thì không thể thiếu các thiết bị để đảm bảo trồng răng implant an toàn và chuẩn xác. Trong đó, các thiết bị quan trọng mà nha khoa cần phải thực hiện cấy ghép implant cần những thiết bị sau:

Máy chụp X – quang răng 

Đây là thiết bị giúp bác sĩ kiểm tra tình trạng răng và xương hàm của bệnh nhân trồng răng. Qua đó, giúp bác sĩ có thể đưa ra quyết định chính xác về mật độ xương, chiều cao cũng như chiều rộng của bệnh nhân. Từ đó, đưa ra quyết định bệnh nhân có phù hợp để cắm implant hay không và lê kế hoạch phục hình phù hợp. 

dụng cụ cắm implant
Máy chụp X – quang sẽ giúp bác sĩ kiểm tra mật độ xương và bệnh lỹ răng miệng (nếu có) 

Máy hấp khử trùng 

Máy hấp khử trùng là thiết bị hỗ trợ để khử khuẩn cho các dụng cụ cắm implant nhằm ngăn chặn nhiễm trùng, hoặc nhiễm khuẩn chéo trong khi cấy ghép. 

Tủ cực tím 

Sau khi được hấp khử trùng thì các dụng cụ được đóng gói và bảo quản nơi khô ráo trong tủ cực tím để duy trì trạng thái vô khuẩn cho các công cụ. 

Địa chỉ cắm implant uy tín tại Sài Gòn 

Nha khoa Thông minh My Auris là đơn vị tiên phong về ứng dụng công nghệ AI áp dụng vào quy trình thăm khám và điều trị trong các dịch vụ làm răng tại đây. Hơn nữa, khi khách hàng gặp các vấn đề về tình trạng mất răng và có mong muốn phục hình thì răng implant tại nha khoa sẽ mang đến một kết quả ưng ý:

  • Đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, đặc biệt giàu kinh nghiệm tại nha khoa có thể giúp bệnh nhân thăm khám tỉ mỉ, điều trị và kỹ thuật cấy ghép implant chuyên nghiệp. Từ đó, giúp đảm bảo kết quả điều trị thành công cho từng bệnh nhân.
  • Nha khoa My Auris đầu tư các trang thiết bị hiện đại và tiên tiến như máy chụp CT Conebeam 3D nhằm hỗ trợ quá trình kiểm tra và thăm khám, đồng thời tránh những rủi ro trong quá trình phục hình.
  • Các dụng cụ cấy ghép implant được đảm bảo vô trùng nhằm đảm bảo sức khỏe cho bệnh nhân khi trồng răng.
  • Song, My Auris luôn cung cấp những vật liệu trụ implant chính hãng, chất lượng cao từ các nước tiên tiến và hiện đại với chính sách bảo hành đầy đủ. 
  • Đội ngũ chuyên viên nhiệt tình và đồng hành bệnh nhân trong thời gian trước và sau khi điều trị. Ngoài ra, bệnh nhân sẽ được tư vấn một số kinh nghiệm cách chăm sóc sức khỏe trong thời gian trồng răng. Từ đó, giúp quá trình phục hình được diễn ra nhanh chóng, đồng thời tối ưu chi phí thực hiện.

Tại nha khoa My Auris chúng tôi không chỉ mang đến một hàm răng khỏe, đẹp. Mà còn hướng đến sức khỏe lâu dài và sự hài lòng tuyệt đối của từng bệnh nhân. Nhờ đó, góp phần tạo “Hành trình kiến tạo nụ cười” với những nụ cười hạnh phúc và trọn vẹn.

Hy vọng qua những thông tin chia sẻ tư vấn chuyên môn của đội ngũ bác sĩ tại nha khoa Thông minh My Auris về dụng cụ cắm implant, có thể giúp bạn thêm nhiều kiến thức thật bổ ích. Từ đó, giúp bạn chú trọng hơn về các điều kiện cũng như tay nghề của bác sĩ điều trị để có quá trình cấy ghép implant an toàn và đạt kết quả cao. Bên cạnh đó, giúp bạn yên tâm trước khi  quyết định phục hình răng đã mất bằng phương pháp cấy implant. Nếu bạn có thắc mắc và cần giải đáp về các phương pháp chỉnh nha, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cặn kẽ nhất!

Kim Dung

chat zalo
messenger