10 lợi ích của việc cấy ghép răng implant

lợi ích của việc cấy ghép răng implant

Cấy ghép răng implant là phương pháp phục hình tiên tiến hiện nay. Khi mất răng, bạn nên chọn phương pháp cấy implant có cấu tạo như một chiếc răng thật. Nếu bạn chưa biết về 10 lợi ích của việc cấy ghép răng implant, thì nha khoa My Auris sẽ giúp bạn tìm ra những ưu điểm vượt trội nhé!

Tính thẩm mỹ và khả năng phục hình cao 

Khi mất răng sẽ làm ảnh hưởng đến các dây xung quanh, đồng thời tình trạng tiêu xương hàm khiến các răng bị xô lệch về phía trước. Từ đó, khiến các răng có xu hướng lệch lạc và xuất hiện nhiều nếp nhăn ở xung quanh khuôn miệng.

Hơn nữa, việc mất răng, sẽ khiến cho bệnh nhân cảm thấy mất tự tin khi giao tiếp và trong các hoạt động giao tiếp hằng ngày. 

Vì thế, việc trồng răng implant sẽ giúp bệnh nhân duy trì được khuôn mặt và nụ cười tự nhiên với một hàm răng đều đặn và chắc chắn. Từ đó, giúp bệnh nhân không còn cảm giác xấu hổ trong các hoạt động trong ngày.

Phục hồi chức năng ăn nhai như răng thật 

Cấy ghép răng implant là phương pháp phục hình thay thế cả chân và thân răng. Do đó, bạn không cần phải lo lắng về độ chắc chắn của răng implant. Bên cạnh đó, mão răng sứ phục hình trên trụ implant có màu sắc, hình dáng và kích thước giống với răng thật.Nhờ đó, nên người đối diện sẽ không nhìn ra điểm khác thường trên hàm răng của bạn và cải thiện được sức khỏe ăn nhai.

Do đó, bạn sẽ được thoải mái ăn nhai với những thực phẩm mà mình yêu thích mà không phải kiêng cữ như hàm giả tháo lắp hay cầu răng sứ.

lợi ích của việc cấy ghép răng implant
Răng implant được đánh giá cao cao khi phục hình răng đã mất

Giải pháp phục hình răng vĩnh viễn 

Một lợi ích của việc cấy ghép implant là đem lại kết quả lâu dài. Trung bình của tuổi thọ răng implant có thể lên đến 20 năm và có thể sử dụng vĩnh viễn nếu chăm sóc răng miệng đúng cách. Do đó, phục hình vĩnh viễn bằng implant được đánh giá cao hơn so với các phương pháp trồng răng khác như cầu răng sứ hay hàm giả chỉ có tuổi thọ trung bình từ 5 – 10 năm. 

Ngoài ra, răng implant được cố định trong xương hàm nên được ví như một chiếc răng thật. Nên sau một thời gian sử dụng, sẽ không xảy ra tình trạng lệch lạc hay bung rớt như hàm giả tháo lắp.

Bảo vệ xương hàm và khuôn mặt không bị biến dạng 

Khoảng trống sau khi mất một hoặc nhiều răng có thể ảnh hưởng đến các vấn đề khác như: suy giảm xương hàm, xương hàm bị thoái hóa. Đây là những dấu hiệu của chứng tiêu xương hàm. 

Hơn nữa, mất răng có thể khiến khuôn mặt của bạn bị chùng xuống và xuất hiện các nếp nhăn, khiến bạn già trước tuổi. Trồng răng implant ngay sau khi mất răng sẽ giúp bạn không bị biến dạng và nụ cười sẽ trông tự nhiên hơn.

Tuy nhiên, đối với những trường hợp mất răng lâu ngày và xuất hiện tình trạng tiêu xương hàm. Lúc này, bác sĩ sẽ tiến hành ghép xương, sau đó mới tiến hành cấy răng implant.

Giúp phát âm dễ dàng hơn 

Khi bị mất răng sẽ làm cho việc phát âm sẽ trở nên khó khăn hơn. Thường dễ bị nói lắp, nói ngọng. Vì thế, để cải thiện tình trạng này thì việc trồng răng implant sẽ lấp đầy những khoảng trống mất răng giúp cho việc phát âm bình thường và thuận lợi hơn.

Vệ sinh răng miệng dễ dàng

Trồng răng implant sẽ giúp cho việc vệ sinh răng miệng thuận tiện hơn so với các phương pháp khác. Bởi vì chúng được cố định trên khung hàm như răng thật, nhờ đó bạn có thể dễ dàng chăm sóc răng như răng thật như đánh răng, sử dụng nước súc miệng hay chỉ nha khoa thường ngày. 

lợi ích của việc cấy ghép răng implant
Ngăn ngừa các bệnh lý răng miệng vì chăm sóc như răng thật

Ngăn ngừa các bệnh lý về răng 

Các bệnh lý về răng sẽ hạn chế một phần khi trồng răng implant, đặc biệt là bệnh sâu răng. Tuy nhiên, để bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt nhất, bạn cần phải gặp bác sĩ nha khoa định kỳ 6 tháng/lần, chăm sóc răng và nướu mỗi ngày như một chiếc răng thật.

Không ảnh hưởng đến các răng xung quanh 

Với tiêu chí “1 răng – 1 implant” đối với những trường hợp phục hình răng đơn lẻ. Từ đó, không làm ảnh hưởng đến các răng kế cận, đồng thời giúp răng còn lại chắc chắn hơn. Đây là bước tiến vượt bậc về lĩnh vực trồng răng cố định và được các chuyên gia khuyến khích khuyên sử dụng. 

Khác với phương pháp cầu răng sứ, thường được chỉ định mài 2 răng thật để nâng đỡ trụ cầu hay phương pháp hàm giả tháo lắp sử dụng móc kim loại vào răng thật. Từ đó, có thể làm ảnh hưởng đến những răng thật kế cạnh. Ngược lại, phương pháp răng implant được thiết kế có cấu tạo như 1 chiếc răng thật (trụ implant, khớp nối và mão răng sứ). Nhờ đó, giúp bạn bảo tồn được những chiếc răng thật còn lại trên cung hàm một cách tốt nhất.

Song, cấy ghép implant được đánh giá cao vì giúp bạn khôi phục việc mất răng hiệu quả, đồng thời vừa giúp răng thật kế cạnh tránh những tổn thương.

Tiết kiệm chi phí khi cấy implant 

Một ưu điểm khi nhắc đến răng implant chính là chi phí thực hiện tiết kiệm, vì bạn chỉ cần trồng răng một lần có thể sử dụng trọn đời. Khác với những phương pháp trồng răng khác, sau một thời gian sử dụng khoảng 5 – 10 năm, bạn cần phải phục hình những chiếc răng mới, nhất là những trường hợp trồng răng toàn hàm. Do đó, bạn sẽ tốn thêm một khoản chi phí lớn để phục hình. 

Tuy nhiên, xét về chi phí thực hiện thì răng implant có giá cao hơn so với phương pháp cầu răng sứ hay hàm giả tháo lắp. Nếu bạn cân nhắc về chi phí thực hiện thì răng implant sẽ giúp bạn tiết kiệm khoản chi phí khá lớn.

Loại răng Implant Đơn vị tính Giá dao động
(VNĐ)
Thời gian lành thương Bảo hành
Biotech Korea 1 set 12.250.000 6 tháng 10 năm
Biotech cao cấp Korea 1 set 15.500.000 3 – 6 tháng 15 năm
Dentium Korea 1 set 19.600.000 3 -6 tháng 20 năm
Dentium USA 1 Set 35.000.000 2 – 4 tháng 30 năm
HIOSSEN USA 1 set 28.500.000 2 tháng 50 năm
Zimmer Biomet USA 1 set 70.000.000 3 tuần Trọn đời
SIC Thụy Sĩ 1 set 40.000.000 2 tháng Trọn đời
Straumann Thụy Sĩ 1 set 45.000.000 2 tháng Trọn đời

 Chính sách bảo hành minh bạch tại nha khoa My Auris 

Khi bạn trồng răng tại nha khoa Thông minh My Auris, các dòng trụ implant, khớp nối và mão răng sứ được nhập khẩu chính hãng, có nguồn gốc rõ ràng. Từ đó, giúp khách hàng yên tâm hơn về chất lượng dịch vụ tại đây.

lợi ích của việc cấy ghép răng implant
Hướng dẫn tra cứu thông tin bảo hành răng sứ

Tùy vào từng loại trụ và chính sách của từng hãng mà mỗi loại sẽ có chế độ bảo hành khác nhau, nhờ đó bạn có thể nắm được chi tiết chế độ bảo hành. Dưới đây, là cách hướng dẫn về cách tra cứu thông tin về chính sách bảo hành tại nha khoa My Auris một cách cụ thể nhất.

Mong rằng 10 lợi ích của việc cấy ghép răng implant mà Nha khoa My Auris chia sẻ sẽ cung cấp những thông tin hữu ích. Nếu bạn đang thắc mắc về phương pháp cấy ghép răng implant, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Kim Dung

chat zalo
messenger