Dán sứ - Phủ màng sứ

Dán sứ - Phủ màng sứ

06:16 09/07/2019

Dán răng sứ - Phủ màng sứ là gì?

Dán răng sứ hay còn được gọi là mặt dán sứ Laminate, đây là một phương pháp sử dụng mặt dán được làm bằng lớp sứ mỏng đúc từ phôi sứ Zirconia/Cercon, với độ dày chỉ khoảng từ 0.2 mm - 0.6 mm.

Mặt dán sứ sẽ được dán cố định vào bên ngoài bề mặt răng cần được phục hình sao cho ôm vừa khít toàn thân răng một cách tự nhiên nhất.

Khi thực hiện mặt dán răng sứ, tỷ lệ mài răng rất ít, bác sĩ sẽ chỉ mài một lớp men rất mỏng bên ngoài để tạo sự bám dính chắc chắn cho miếng dán, có một số trường hợp còn không cần đến quá trình mài mặt men răng này.

Những ưu điểm của mặt dán răng sứ

Tỷ lệ mài răng ít, không ảnh hưởng đến cấu trúc của răng, không lấn sâu vào mô răng nên răng thật được bảo tồn một cách tối đa, tuyệt đối sẽ không xảy ra tình trạng ảnh hưởng đến tủy răng, gây chết tủy.

Dán răng sứ sẽ giúp tính thẩm mỹ của răng được tự nhiên nhất, khả năng ăn nhai của mặt dán sứ rất cao, chịu được lực tác động lớn.

Tính thẩm mỹ của mặt dán sứ luôn được bảo tồn theo thời gian, sẽ không bị đổi màu do thực phẩm.

Mặt dán răng sứ được chế tác trên hệ thống công nghệ thiết kế và sản xuất CAD/CAM hiện đại nhất nên sự chuẩn sát là cao nhất.

Chính những điều trên đã tạo nên sự khác biệt của phương pháp dán răng sứ, mặc dù dán răng sứ có giá khá cao nhưng xét về lâu dài thì nó lại mang đến tính hiệu quả kinh tế cao nhất.

Trường hợp nào nên dán răng sứ

  • Răng bị sâu, bị ố vàng.
  • Răng bị nhiễm màu kháng sinh, thiếu sản men… mà không thể tẩy trắng răng được.
  • Răng bị thưa, hở kẽ.
  • Răng bị mẻ, vỡ nhỏ.
  • Răng bị lệch lạc, kích thước của các răng không đều.

Trường hợp nào không nên dán răng sứ

  • Răng mọc lệch quá nhiều hoặc bị sai khớp cắn (lúc này thì chỉnh nha mới chính là phương pháp mà bạn cần).
  • Răng bị nha chu (viêm nướu).
  • Răng sâu hoặc răng đã chữa tủy (răng chết).

Quy trình dán răng sứ

Toàn bộ quy trình làm veneer thường được thực hiện trong vòng 2-3 lần hẹn, tương ứng từ 5-7 ngày.

   Lần hẹn thứ nhất:

Bác sĩ sẽ khám tổng quát tình trạng răng của bạn để xem răng có phù hợp để dán răng hay không. Nếu phù hợp bác sĩ sẽ tư vấn kĩ cho bạn sau khi hoàn thành quá trình nụ cười của bạn sẽ thay đổi thế nào.

   Lần hẹn thứ hai:

Bác sĩ sẽ mài một lớp mỏng 0.2-0.6mm độ dày của răng. Sau đó lấy dấu để làm miếng dán sứ.

   Lần hẹn thứ ba:

Thử miếng dán sứ rồi dán lên răng bằng keo đặc biệt

Dán răng sứ

Nên dán răng sứ ở đâu?

Hiện tại có rất nhiều phòng nha làm về bọc răng sứ. Nhưng để có thể làm công nghệ dán răng sứ như ở trên, thì chỉ những phòng nha lớn, chuyên nghiệp và có đầy đủ máy móc lẫn bác sĩ có kiến thức nha khoa chuyên sâu mới có thể làm được. Rất may mắn khi phòng nha My Auris có đầy những công nghệ mới nhất của nha khoa, và đặc biệt có đủ các chi nhánh ở cả 2 thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh. Bạn có thể ghé qua My Auris để được tư vấn và trực tiếp xem quy trình dán răng sứ này nhé.

Những thủ thuật bọc răng sứ, phủ răng sứ và dán răng sứ đang rất phổ biến trong lĩnh vực phục hình răng hiện nay. Tuy nhiên, các phương pháp này chỉ áp dụng với những trường hợp răng hô, móm hay lệch lạc nhẹ còn đối với những ca nặng, phức tạp thì sẽ áp dụng những giải pháp khác. Những bài viết tiếp theo sẽ đề cập tới cho bạn. 

>>> Tìm hiểu thêm: Niềng răng mắc cài

070 6699 886