Chia sẻ về làm cầu răng sứ có niềng răng được không?

Chia sẻ về làm cầu răng sứ có niềng răng được không?

Trong thực tế hiện nay có khá nhiều người bệnh sau khi thực hiện các phương pháp chỉnh nha nhưng vẫn chưa thật sự hài lòng, và muốn tìm đến một biện pháp cải thiện tốt hơn. Đặc biệt đối với những người bệnh thực hiện bắc cầu răng sứ, tuy có thể mang lại vẻ ngoài đủ thẩm mỹ nhưng vẫn có thể khiến răng không được đều. Vậy làm cầu răng sứ có niềng răng được không, đây là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi muốn thực hiện thêm một phương pháp khác nhằm tăng tính thẩm mỹ cho răng.

Niềng răng là phương pháp gì?

Những thông tin liên quan đến câu hỏi làm cầu răng sứ có niềng răng được không sẽ được các bác sĩ chuyên môn tại nha khoa My Auris thông tin đến bạn sai khi tìm hiểu sơ lược về các phương pháp niềng răng cũng như cầu răng sứ.

Niềng răng là phương pháp gì?
Niềng răng là phương pháp gì?

Phương pháp niềng răng là một trong những cách chỉnh nha vô cùng phổ biến hiện nay với hai kiểu niềng răng chính là: Niềng răng mắc càiniềng răng trong suốt. Với kỹ thuật sử dụng một điểm cố định nhằm tác dụng một lực kéo lên răng, người bệnh có thể sở hữu được hàm răng đều đẹp như mong đợi.

Để có thể mang lại kết quả chính xác, phương pháp này đòi hỏi người bệnh phải kết hợp điều trị với bác sĩ trong khoảng thời gian tương đối dài từ 18 tháng trở lên. Ngoài ra phải kết hợp với những kỹ thuật chỉnh nha khác như: Thay mắc cài, nhổ răng, hay thay khay nhựa,…

Đây cũng là phương pháp áp dụng chính cho những người bệnh có tình trạng răng hô, móm, răng mọc lệch lạc, không đều. Tuy quá trình điều trị sẽ tốn khá nhiều thời gian, song tính hiệu quả mà nó mang lại có thể khiến bạn cảm thấy hài lòng với một hàm răng đều đẹp hơn. Vì vậy mà cũng làm xuất hiện các câu hỏi như làm cầu răng sứ có  niềng răng được không của những người bị mất răng trước đó.

Cầu răng sứ được hiểu như thế nào?

Theo như chia sẻ của các bác sĩ chuyên gia thì phương pháp làm cầu răng sứ thẩm mỹ chính là một trong những phương pháp chỉnh nha tương đối phổ biến dành cho những người bệnh đã bị mất răng và cần có răng thay thế. Đây là kỹ thuật có tính chất bắc cầu, bằng cách bác sĩ sử dụng hai chiếc răng cạnh răng đã mất tạo thành chân trụ nhằm cố định mão sứ cho phần răng đã mất.

Cầu răng sứ được hiểu như thế nào?
Cầu răng sứ được hiểu như thế nào?

Mỗi răng sẽ được chế tác với các mão răng sứ có chất liệu cũng như độ bền khác nhau, tùy vào nhu cầu lựa chọn sao cho phù hợp với điều kiện kinh tế của mỗi người bệnh. Thông thường ở phương pháp này, bạn sẽ cần mất từ 3 đến 4 ngày để có thể hoàn thiện tất cả bước trong quá trình điều trị. Với mỗi cầu răng sứ khi đã sử dụng, tuổi thọ của răng sẽ có thể kéo dài từ 7 đến 10 năm tùy vào chế độ chăm sóc răng miệng của từng người.

Khi thực hiện làm cầu răng sứ xong vẫn không ít khách hàng vẫn cảm thấy chưa thật sự hài lòng với kết quả mà mình nhận được. Vì vậy mà trên các diễn đàn nha khoa đang xuất hiện nhiều câu hỏi như làm cầu răng sứ có niềng răng được không khi họ có nhu cầu khắc phục thêm các khuyết điểm khác trên răng của mình.

Giải đáp làm cầu răng sứ có niềng răng được không?

Có nhiều người bệnh đang có thắc mắc rằng làm cầu răng sứ có niềng răng được không. Theo chia sẻ của các bác sĩ thì hiện nay vẫn có nhiều trường hợp thực hiện niềng răng được khi đã làm cầu răng sứ. Nhưng bạn cần lưu ý nó còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: Cùi răng thật bên trong có ổn định không, tay nghề bác sĩ thực hiện như thế nào hay tình trạng hiện tại của cầu răng sứ có đủ phục vụ cho niềng răng không?

Không phải trường hợp nào khi thực hiện niềng thì cùi răng và răng sứ cũng có thể di chuyển cùng lúc được. Trường hợp bạn làm những chiếc răng sứ đơn lẻ thì khi niềng, bác sĩ có thể kéo cả răng sứ và cùi răng về đúng vị trí như mong muốn một cách đơn giản.

Giải đáp làm cầu răng sứ có niềng răng được không?
Giải đáp làm cầu răng sứ có niềng răng được không?

Tuy nhiên với trường hợp bạn bọc răng sứ toàn hàm thì bác sĩ đã có tính toán sao cho hợp lý, đảm bảo tính thẩm mỹ nhất và vì vậy mà bạn không cần sử dụng niềng răng khi đã thực hiện bọc răng sứ.

Còn làm cầu răng sứ có nên niềng răng với trường hợp bạn chỉ làm một vài răng thì bác sĩ cần xem xét kỹ tình trạng sức khỏe răng miệng của cùi răng hay chất lượng của cầu răng sứ, thì mới xác định chính xác được bạn có nên niềng răng không. Thực tế thì vẫn có nhiều khách hàng làm cầu răng sứ rồi nhưng vẫn thực hiện chỉnh nha thành công.

Như vậy, làm cầu răng sứ có niềng răng được không thì cầu trả lời là có nếu vẫn đảm bảo được các tiêu chí trong việc phục hình răng sứ: Răng sứ ôm sát cùi răng, sức khỏe răng miệng ổn định. Quá trình niềng răng này sẽ không hề đơn giản nên bạn cần tìm đến các cơ sở nha khoa uy tín để bác sĩ tay nghề cao tại đó có thể thăm khám chính xác và đưa ra quyết định điều trị an toàn nhất cho bạn.

Điều này cũng giúp cho quá trình điều trị không làm răng sứ bị vỡ hay thậm chí làm ảnh hưởng đến chất lượng cùi răng bên trong. Nếu bạn không đủ điều kiện nhưng vẫn thực hiện niềng răng, có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe gây đau nhức và ê buốt răng kéo dài.

Làm cầu răng sứ có niềng răng được không với những lưu ý gì?

Sau khi tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi làm cầu răng sứ có niềng răng được không thì bạn cần biết thêm một vài lưu ý sau để bảo vệ tốt sức khỏe răng miệng của bản thân. Cụ thể:

Làm cầu răng sứ có niềng răng được không với những lưu ý gì?
Làm cầu răng sứ có niềng răng được không với những lưu ý gì?
  • Thăm khám trực tiếp với bác sĩ chuyên môn thường xuyên và cần tuân thủ những hướng dẫn chăm sóc răng miệng, chế độ ăn uống đầy đủ dưỡng chất, không ăn đồ dai cứng vì có thể gây nên các tổn thương cho răng miệng.
  • Khi bạn quyết định điều trị thì cần lưu ý loại bỏ những thói quen xấu như: Đẩy lưỡi, ăn quá nhiều gia vị hay đồ ăn cay nóng, đồ ăn cứng,… Vì đây là những thói quen có thể làm ảnh hưởng đến kết quả sau khi điều trị
  • Nếu niềng răng sau khi làm cầu răng sứ khoảng 2 tuần nhưng bạn cảm thấy đau nhức thì cần tái khám với bác sĩ để có hướng xử lý kịp thời.

Tóm lại, làm cầu răng sứ có niềng răng được không thì bạn thăm khám kỹ với bác sĩ điều trị để có câu trả lời chính xác nhất. Thăm khám và nhận tư vấn với bác sĩ tại nha khoa My Auris miễn phí nếu bạn có nhu cầu điều trị hoặc có những thắc mắc cần giải đáp chi tiết.

Yến Nhi

chat zalo
messenger