Bánh mì nguyên cám là loại thực phẩm với giàu chất dinh dưỡng, thơm ngon được nhiều người ưa thích, đặc biệt là trong quá trình giảm cân. Nhiều chị em cũng có nỗi băn khoăn trong việc 2 lát bánh mì nguyên cám bao nhiêu calo, bởi trong bánh có một lượng tinh bột nhất định. Hãy cùng tìm hiểu thêm thông tin về loại thực phẩm này ngay trong bài viết được chia sẻ bởi My Auris nhé!
Mục Lục
Giải đáp 2 lát bánh mì nguyên cám bao nhiêu calo?
Một điểm mà ít người biết đến chính là dù có lượng lớn dinh dưỡng, gấp nhiều lần nhưng bánh mì nguyên cám chỉ cung cấp một lượng calo khoảng 20% hơn so với bánh mì trắng. 2 lát bánh mì nguyên cám bao nhiêu calo được chị em phụ nữ quan tâm, bởi đây là món ăn phổ biến áp dụng trong chế độ ăn kiêng, hoặc trong quá trình ăn uống lành mạnh, hỗ trợ tốt cho sức khỏe.
Theo chia sẻ của các chuyên gia dinh dưỡng, 100g bánh mì trắng sẽ chứa khoảng 304 calo. Tuy nhiên, với một lát bánh mì nguyên cám khoảng 25g thì chỉ cung cấp 70 calo, do đó 2 lát bánh mì sẽ tầm 140 calo và 100g sẽ khoảng 284 calo.
Bạn cần lưu ý rằng đây thực tế chỉ là con số mang tính chất tương đối và tham khảo. Vì lượng calo này sẽ còn phụ thuộc vào nhà sản xuất cũng như cách nó được chế biết. Do đó, bánh mì sẽ có thành phần dinh dưỡng và hàm lượng calo có sự chênh lệch nhất định.
Tác dụng của bánh mì nguyên cám hỗ trợ đối với sức khỏe
Bánh mì nguyên cám được chế biến từ 100% lúa mì nguyên hạt xay với cám và mầm. Loại bột này khi nướng thì bánh sẽ nở khá ít, không được mịn như bột mì, Màu sắc bánh có màu nâu sầm, vị nhạt và không ngọt như những loại bánh mì thông người. Trong chế độ giảm cân, mọi người thường sử dụng loại bánh mì này, ngoài 2 lát bánh mì nguyên cám bao nhiêu calo sẽ cung cấp lượng calo thấp thì nó còn mang lại một số chất dinh dưỡng cần thiết:
Bánh mì nguyên cám với hàm lượng chất xơ cao, cùng nhiều vitamin, khoáng chất tốt cho sức khỏe: Canxi, sắt, đạm, vitamin B, E,…Vì bột khi xay có chứa lớp ngoài của hạt lúa mì, nên những dưỡng chất trong bánh mì nguyên cám khi ăn hầu hết được giữ trọn vẹn.
Đồng thời, bánh mì nguyên cám sẽ cực kỳ tốt đối với hệ tiêu hóa bởi lượng gluten sinh ra khi nhào bột rất ít nên ngăn ngừa tình trạng đầy hơi, khó tiêu,… Đồng thời, bánh mì nguyên cám có chỉ số GI thấp. Do đó sản phẩm cùng thích hợp sử dụng cho người mắc bệnh tiểu đường, tim mạch.
Mặt khác còn một số lợi ích khác:
- Cung cấp hàm lượng chất xơ cao
- Giảm viêm
- Kiểm soát tình trạng cân nặng
- Ngăn ngừa tốt nguy cơ người dùng mắc các bệnh lý mãn tính
Ăn bánh mì nguyên cám có gây tăng cân?
Câu hỏi 2 lát bánh mì nguyên cám bao nhiêu calo xuất hiện bởi nhiều người sợ rằng khi ăn thực phẩm này sẽ làm cho họ tăng cân. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, loại bánh mì này không gây tăng cân, tăng mỡ trong cơ thể. Bởi bánh mì nguyên cám không chứa nhiều tinh bột, chất béo mà nó còn cung cấp đạm, chất xơ, vitamin,…
Bên cạnh đó, việc bạn ăn loại bánh mì này quá nhiều cũng có thể làm mất dáng, đặc biệt với người làm việc văn phòng, ít vận động và ngồi một chỗ quá nhiều. Nếu bổ sung một lượng lớn bánh mì sẽ dẫn đến việc dư calo nhưng lại không có cơ hội đốt cháy chúng. Vì vậy, ăn bánh mì nguyên cám sẽ cần kết hợp với nhiều loại rau củ quả để hỗ trợ giảm cân thành công.
Mặt khác, người dùng không nên thấy lượng calo trong bánh mì này thấp mà dùng thường xuyên không cung cấp cho cơ thể các loại thực phẩm khác. Bởi đó là cách đốt cháy năng lượng không đúng. Nếu bạn muốn sở hữu được vóc dáng cân đối, làn da đẹp thì trước hết hãy bổ sung cho cơ thể đủ chất, tiếp đến là tập luyện thể thao giúp tiêu hao calo.
Tóm lại, muốn giảm cân thành công thì hãy xây dựng cho mình một thực đơn khoa học, khi ăn bánh mì nguyên cám cần phải ăn kèm với những món có nhiều chất xơ, vitamin và uống đủ nước mỗi ngày để có được vóc dáng đẹp. Đồng thời, bạn sẽ cần tính lượng calo cần trong một ngày để lựa chọn một thực phẩm phù hợp.
Cách giảm cân hiệu quả với bánh mì nguyên cám
Có thể thấy, bánh mì nguyên cám với tác dụng hỗ trợ giảm cân hiệu quả, thông qua 2 lát bánh mì nguyên cám bao nhiêu calo thì chỉ 140 calo, tuy nhiên hãy điều chỉnh chế độ bổ sung phù hợp. Nếu có dự định giảm cân, bạn cần lưu ý một số điểm sau:
- Thời gian phù hợp nhất để ăn bánh mì nguyên cám để phục vụ quá trình giảm cân chính là buổi sáng. Vì thời điểm này, bánh mì sẽ tạo cho người dùng có được cảm giác no lâu hơn, hỗ trợ kiểm soát cơn đói, hạn chế quá trình tiêu thụ thức ăn trong một ngày.
- Bên cạnh buổi sáng, bạn có thể bổ sung thêm bánh mì nguyên cám cho những bữa phụ hay sau những buổi luyện tập. Tuyệt đối không nên ăn bánh mì nguyên cám vào buổi tối nhằm tránh làm cản trở quá trình thải độc.
- Xây dựng một chế độ ăn uống hợp lý cùng những loại thực phẩm có thể hỗ trợ tốt cho quá trình giảm cân như bột yến mạch, khoai lang,…
- Không nên ăn bánh mì nguyên cám với những món ăn có chứa nhiều tinh bột, nhiều dầu mỡ hay những món có chứa nhiều đường hay nhiều muối.
- Người bị bệnh tiểu đường hay đang gặp vấn đề liên quan đến đường huyết luôn được các chuyên gia khuyên sử dụng bánh mì nguyên cám hay bánh mì hạt ngũ cốc nhằm hỗ trợ cải thiện tình trạng sức khỏe được tốt hơn.
Mỗi loại thực phẩm đều có hàm lượng calo riêng, tuy bánh mì nguyên cám có calo thấp nhưng nếu bạn chỉ ăn mỗi món này, không bổ sung các thực phẩm khác sẽ dẫn đến tình trạng cơ thể bị thiếu chất, ảnh hưởng quá trình giảm cân và sức khỏe tổng thể cũng bị ảnh hưởng. Do đó hãy chú ý bổ sung đẩy đủ các thực phẩm cần thiết trong một bữa ăn nhé!
Qua những thông tin trên đã góp phần cung cấp thêm các thông tin về 2 lát bánh mì nguyên cám bao nhiêu calo đến với bạn đọc. My Auris hy vọng bạn hiểu và lưu ý khi sử dụng loại thực phẩm này, kết hợp luyện tập thể thao thường xuyên để hỗ trợ quá trình giảm cân được an toàn và cải thiện sức khỏe thể chất, tinh thần của mình được tốt hơn. Mặt khác, hãy tham khảo với chuyên gia dinh dưỡng để được hỗ trợ xây dựng thực đơn phù hợp.
Yến Nhi