Chi phí cho việc niềng răng – 5 yếu tố ảnh hưởng

Chi phí cho việc niềng răng - 5 yếu tố ảnh hưởng

Niềng răng là phương pháp hỗ trợ chỉnh nha an toàn được nhiều người lựa chọn trong khoảng thời gian qua. Trước khi quyết định niềng, lựa chọn nha khoa và chi phí cho việc niềng răng là một trong những vấn đề mà bạn cần phải xem xét kỹ trước khi quyết định. Bài viết này sẽ cung cấp đến bạn một vài thông tin cơ bản liên quan đến chi phí niềng răng, giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất và mức giá có thể thực hiện.

Chi phí cho việc niềng răng đối với từng phương pháp 

Niềng răng được chia làm hai loại là sử dụng mắc cài và sử dụng khay niềng trong suốt. Mỗi phương pháp niềng đều mang lại các ưu và nhược điểm riêng, đồng nghĩa sở hữu chi phí cho việc niềng răng hoàn toàn khác nhau. Cùng My Auris tìm hiểu qua từng phương pháp:

Niềng răng có sử dụng mắc cài 

Chi phí cho việc niềng răng mắc cài kim loại
Chi phí cho việc niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng có mắc cài là kỹ thuật niềng phổ biến hơn cả, các mắc cài được làm từ chất liệu như kim loại, sứ hay pha lê,… 

Mắc cài kim loại thường 

Phương pháp thực hiện có mức chi phí niềng răng thấp nhất trong tất cả các phương pháp. Cụ thể:

 • Cấp độ 1: 25.000.000 VND
 • Cấp độ 2: 30.000.000 VND
 • Cấp độ 3: 35.000.000 VND 

Phương pháp sở hữu mức giá hợp lý, đảm bảo tính hiệu quả trong quá trình nắn chỉnh. Do đó niềng răng kim loại thường vẫn luôn thu hút nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, phương pháp lại không đảm bảo tốt tính thẩm mỹ, cũng như có thể gây nên một số bất cập trong quá trình sử dụng như đâm vào lợi, má gây đau nhức,…

Mắc cài tự khóa

Mắc cài tự khóa sẽ có hình dạng tương tự như mắc cài truyền thống, tuy nhiên nó được trang bị thêm một hệ thống nắp trượt tự động hỗ trợ dây cung trượt tự do trong các rãnh mắc cài. Nhờ đó là quy trình niềng răng sẽ diễn ra một cách liên tục, liền mạch và có thể rút ngắn được thời gian niềng từ 2 đến 6 tháng tùy vào từng trường hợp cụ thể.

Chi phí niềng răng mắc cài tự khóa
Chi phí niềng răng mắc cài tự khóa

Chi phí cho việc niềng răng với mắc cài tự buộc sẽ dao động:

Mắc cài kim loại tự khóa Mắc cài sứ tự khóa
 • Cấp độ 1: 35.000.000 VND
 • Cấp độ 2: 40.000.000 VND
 • Cấp độ 3: 45.000.000 VND 
 • Cấp độ 1: 50.000.000 VND
 • Cấp độ 2: 55.000.000 VND
 • Cấp độ 3: 60.000.000 VND 

Mắc cài sứ

Với mắc cài được sử dụng chất liệu sứ cao cấp, nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài. Do đó phương pháp sẽ đảm bảo tính an toàn và lành tính đối với sức khỏe người dùng. Bên cạnh đó, phương pháp còn mang nhiều ưu điểm đảm bảo tính thẩm mỹ cao hơn so với mắc cài kim loại.

Hiện nay, chi phí niềng răng với mắc cài sứ sẽ dao động:

 • Cấp độ 1: 30.000.000 VND
 • Cấp độ 2: 35.000.000 VND
 • Cấp độ 3: 40.000.000 VND 

Niềng răng không sử dụng mắc cài

Đối với việc thực hiện niềng răng không mắc cài hay còn gọi là niềng răng khay trong suốt, có thể nói đây là kỹ thuật chỉnh nha hiện đại nhất. Về phần chi phí, mức giá trên thị trường dao động trong khoảng từ 50.000.000 – 100.000.000 VND. Chi phí chỉnh nha sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng sai lệch của hàm.

Niềng răng không sử dụng mắc cài
Niềng răng không sử dụng mắc cài

Mặt khác, bạn có thể tham khảo qua bảng giá niềng răng trong suốt Iway hiện có của nha khoa My Auris:

Niềng răng trong suốt Iway Club
Số lượng

(step)

Chi phí Thời gian 
1 – 10 25.000.000 3 – 6 tháng
11 – 20 36.000.000 6 – 12 tháng
21 – 30 56.000.000 12 – 18 tháng
31 – 40 72.000.000 18 – 24 tháng
Trên 40 100.000.000 Trên 24 tháng

Phương pháp niềng răng trong suốt thường sẽ sử dụng hệ thống khay niềng vô hình thay thế mắc cài, bám sát vào thân răng. Do đó sẽ cho bạn một trải nghiệm niềng như không niềng. Bên cạnh đó, khi khay niềng cũng có thể dễ dàng tháo lắp tiện lợi.

Một số yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng 

Chi phí cho việc niềng răng sẽ khác nhau ở mỗi người và thời gian điều trị cũng kéo dài khá lâu, từ 1 đến 3 năm. Ngoài ra, chi phí điều trị còn kèm thêm một số chi phí phát sinh. Một số yếu tố cơ bản có thể gây ảnh hưởng:

Một số yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng 
Một số yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng

Phương pháp áp dụng chỉnh nha

Tùy vào loại mắc cài mà bạn chọn sẽ mang lại hiệu quả niềng, thời gian và tính thẩm mỹ cùng nhiều vấn đề liên quan khác. Hiện nay, trên thị trường có 2 phương pháp niềng chính là sử dụng mắc cài và không sử dụng mắc cài.

Trong đó, khay niềng trong suốt sẽ có chi phí cao hơn mắc cài bởi nó đảm bảo tính thẩm mỹ tốt hơn.

Tình trạng sức khỏe răng miệng 

Một yếu tố quyết định đến chi phí niềng răng chính là tình trạng răng miệng. Với trường hợp răng mọc chen chúc, móm nặng thì quá trình sẽ tương đối phức tạp, thời gian kéo dài hơn mà đồng nghĩa chi phí điều trị cũng sẽ tăng cao.

Bên cạnh đó, bạn không may gặp phải viêm tủy, sâu răng,… thì sẽ cần điều trị trước khi thực hiện niềng, điều này cũng gây phát sinh thêm nhiều chi phí.

Trình độ từ các bác sĩ chuyên môn

Bác sĩ không chỉ quyết định 80% sự thành công của một ca niềng mà còn ảnh hưởng đến chi phí cho việc niềng răng. Ở những nha khoa có đội ngũ bác sĩ giỏi, uy tín thì giá niềng sẽ cao hơn so với những nha khoa thông thường.

Do đó bạn đừng vì chi phí thấp mà chọn phải cơ sở kém chất lượng, bác sĩ non tay nghề. Điều này sẽ dẫn đến các hậu quả khôn lường, khiến hàm răng của bạn không thể cải thiện tốt được.

Các loại khí cụ và thủ thuật kèm theo

Trong quá trình chỉnh nha, tùy trường hợp mà bác sĩ có thể sử dụng thêm các khí cụ. Mục đích sử dụng sẽ giúp quá trình dịch chuyển của răng diễn ra nhanh và hiệu quả hơn. Đồng thời, với những trường hợp răng mọc ngầm, bác sĩ có thể chỉ định nhổ bỏ để tránh làm ảnh hưởng đến kết quả niềng răng. Tuy nhiên, thủ thuật này không nằm trong gói chỉnh nha nên bạn sẽ mất thêm phí bổ sung.

Cơ sở vật chất, thương hiệu của nha khoa 

Để đưa ra được một phác đồ điều trị an toàn, hiệu quả thì bác sĩ sẽ cần tiến hành phân tích kỹ về tình trạng của răng với những công nghệ hiện đại. Do đó, bên cạnh tay nghề bác sĩ thì cần chú ý đến cơ sở vật chất, trang thiết bị hỗ trợ tại phòng khám. Đây đều là tất cả những yếu tố gây ảnh hưởng chi phí niềng răng.

Mặt khác, thương hiệu nha khoa cũng là yếu tố ảnh hưởng đến chi phí của dịch vụ hiện nay. Thường thì các phòng khám nha khoa lớn, nổi tiếng sẽ có mức giá niềng cao hơn so với những cơ sở thông thường, bởi nó được chăm sóc chu đáo và cẩn thận hơn.

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn tham khảo qua chi phí cho việc niềng răng. Để biết được chính xác mức phí điều trị của bản thân, bạn phải đến thăm khám trực tiếp với bác sĩ chuyên môn. My Auris sẽ giúp bạn kiểm tra chi tiết tình trạng và từ đó đưa ra một phác đồ điều trị phù hợp. Đảm bảo an toàn và đặt được kết quả chỉnh nha tốt như mong đợi!

Yến Nhi

chat zalo
messenger