Cắm implant răng cửa có đảm bảo an toàn không?

cắm implant răng cửa

So với các răng hàm, răng cửa là nhóm răng chính diện nên ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ khi răng xuất hiện vấn đề. Theo đó, cắm implant cho răng cửa là giải pháp toàn diện khôi phục cấu trúc răng hoàn chỉnh. Vậy cắm implant răng cửa có an toàn không? Hãy cùng My Auris tìm hiểu chi tiết phương pháp trồng răng qua bài viết sau đây nhé. 

Ảnh hưởng của mất răng cửa

Răng của người trưởng thành có tổng cộng 8 chiếc răng cửa, bao gồm 4 răng cửa hàm trên và 4 răng cửa hàm dưới. Các răng này thể hiện tính thẩm mỹ chủ yếu cho khuôn mặt và khuôn răng. Mặc dù răng cửa không đảm nhận chức năng ăn nhai chính nhưng khi mất răng, lực ăn nhai cũng bị suy giảm kèm theo các hậu như như:  

 • Gây mất thẩm mỹ khi cười nói, giao tiếp với người khác
 • Cản trở phát âm
 • Gây xô lệch răng, răng mất cân đối 
cắm implant răng cửa
Ảnh hưởng của mất răng cửa

Cắm implant răng cửa có được không?

Trồng răng implant đem đến nhiều ưu điểm vượt trội cả về thẩm mỹ lẫn chức năng ăn nhai. So với cầu răng sứ và hàm giả tháo lắp, trồng răng implant được đánh giá cao hơn cả về thẩm mỹ lẫn chức năng. Đồng thời mang đến nhiều ưu điểm vượt trội: 

 • Cắm Implant răng cửa khắc phục được tình trạng mất răng , lấp đầy khoảng trống mất răng cửa hiệu quả. Chất lượng răng Implant tốt, chất liệu chế tác trụ Implant chính là Titanium tinh khiết, an toàn. Do đó, khi tích hợp vào xương ổ răng sẽ có khả năng tương thích sinh học cao với cơ thể, đảm bảo không gây ra bất kỳ kích ứng, dị ứng đối với cơ thể. 
 • Tính thẩm mỹ đạt được sau khi cắm Implant cho răng cửa rất cao. Xét về tổng thể, cấu tạo của chiếc răng implant tương tự như răng thật cả về hình dáng, kích thước và màu sắc. Vì thế, sau khi phục hình rất khó phát hiện răng giả. 
 • Ngoài ra độ bền của răng Implant rất lâu. Qua nghiên cứu và chứng minh, trụ implant được sử dụng lên đến 25 năm. Theo các bác sĩ nha khoa, nếu răng implant được phục hình đúng kỹ thuật, chất lượng trụ implant tốt, chế độ chăm sóc khoa học có thể sử dụng vĩnh viễn. 
 • Răng implant cứng chắc, đảm bảo ăn nhai, cắn xé tốt. Răng implant khôi phục lên đến 98-99% khả năng ăn nhai của răng thật. 
 • Răng implant tồn tại cứng chắc trên cung hàm dễ dàng cho vệ sinh, chăm sóc răng miệng. Từ đó, giảm nguy cơ mắc bệnh lý như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu,.. 
 • Đặc biệt, trồng răng implant ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm diễn ra. Từ đó, đảm bảo kết quả phục hình lâu dài, ăn nhai bền chắc và ngăn suy giảm mật độ xương hàm. 

Vì thế, có thể nói, dù có nhiều phương pháp trồng răng cửa nhưng trồng implant là giải pháp hoàn hảo. Quan trọng nhất, để trồng implant an toàn, khách hàng nên lựa chọn nha khoa uy tín, đảm bảo tay nghề, chuyên môn bác sĩ và máy móc, thiết bị hiện đại. 

cắm implant răng cửa
Cắm implant răng cửa có được không?

Cắm implant răng cửa có an toàn không?

Sự an toàn chính là yếu tố quan trọng trong cấy ghép implant. Điều này đảm bảo trụ implant sử dụng lâu dài, giảm nguy cơ biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe cơ thể. Để đảm bảo trồng implant cho răng cửa an toàn, khách hàng cần tìm hiểu kỹ nha khoa và đảm bảo các yếu tố sau đây:

 • Bác sĩ có tay nghề cao, chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm thực tế: Điều này đảm bảo thăm khám chuẩn xác, lên phác đồ điều trị phù hợp. Trong quá trình cắm implant, đảm bảo cắm implant đúng vị trí, không tác động đến xương hàm, dây thần kinh,… 
 • Sự hỗ trợ đầy đủ thiết bị hiện đại: máy móc hiện đại hỗ trợ thăm khám chuẩn xác, đặt trụ đúng vị trí, nhanh chóng và hạn chế tổn thương mô mềm. 
 • Trụ implant chất lượng cao, được nhập khẩu chính hãng: Trụ rõ nguồn gốc xuất xứ, đảm bảo chất lượng nhanh chóng tích hợp với xương hàm mà không gây ra bất kỳ dị ứng, phản ứng nào,… 
 • Phòng phẫu thuật phải được vô trùng theo đúng tiêu chuẩn Bộ Y tế: Để tránh xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo, giảm nguy cơ nhiễm trùng, viêm nhiễm trong trồng răng. 
 • Sử dụng thuốc tê đạt tiêu chuẩn, đúng liều lượng không gây ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể. 

Bên cạnh các yếu tố về phòng khám, tay nghề bác sĩ, yếu tố chăm sóc, vệ sinh răng miệng đúng cách đóng vai trò quan trọng trong trồng implant an toàn. Một yếu tố nữa mà người trồng răng cần chú ý chính là cần tuân thủ chế độ ăn uống và vệ sinh theo hướng dẫn của bác sĩ nha khoa. 

cắm implant răng cửa
Cắm implant răng cửa có an toàn không?

Chi phí cắm implant răng cửa 

Cắm implant răng cửa có chi phí như thế nào còn tùy vào sức khỏe răng miệng của khách hàng và giá dịch vụ của từng nha khoa. Đồng thời, từng loại răng sứ và từng loại trụ implant cũng có mức giá khác nhau. 

Để xác định chi phí cắm implant răng cửa, khách hàng nên đến nha khoa uy tín thăm khám và lắng nghe tư vấn phác đồ điều trị của bác sĩ phù hợp. 

cắm implant răng cửa
Chi phí cắm implant răng cửa

Sau đây là bảng giá các sản phẩm răng sứ và trụ implant tại nha khoa My Auris để khách hàng có thể tham khảo tổng quát:

Loại răng  Chi phí 
Răng sứ không kim loại Zirconia (Đức) ~ 1.500.000 – 3.000.000 VNĐ/răng 

(Giá theo Combo – Bảo hành 5 năm)

Răng sứ Vita USA  ~ 2.500.000 – 4.500.000 VNĐ/răng 

(Giá theo Combo – Bảo hành 8 năm)

Răng sứ Cercon HT/ Nacera ~ 3.500.000 – 6.000.000 VNĐ/răng 

(Giá theo Combo – Bảo hành 10 đến 15 năm)

Răng sứ Lava ~ 5.500.000 – 9.000.000 VNĐ/răng 

(Giá theo Combo – Bảo hành 20 năm)

Răng sứ Emax Press ~ 6.000.000 – 12.000.000 VNĐ/răng 

(Giá theo combo – Bảo hành 25 năm)

Răng sứ tinh thể Amira (Lisi) ~ 8.000.000 – 14.000.000 VNĐ/răng

(Giá theo Combo – Bảo hành 30 năm)

Răng sứ tinh thể Lucy ~ 10.000.000 – 16.000.000 VNĐ/răng

(Giá theo Combo – Bảo hành trọn đời)

Răng sứ tinh thể Irisa Orodent high Translucent ~ 12.000.000 – 20.000.000 VNĐ/răng

(Giá theo Combo – Bảo hành trọn đời)

Răng sứ tinh thể kim cương Endora ~ 15.000.000 – 30.000.000 VNĐ/răng

(Giá theo Combo – Bảo hành trọn đời)

Bảng giá các sản phẩm răng sứ niêm yết tại nha khoa My Auris 

Loại răng Implant Đơn vị tính Giá dao động
(VNĐ)
Thời gian lành thương Bảo hành
Biotech Korea 1 set 12.250.000 6 tháng 10 năm
Biotech cao cấp Korea 1 set 15.500.000 3 – 6 tháng 15 năm
Dentium Korea 1 set 19.600.000 3 -6 tháng 20 năm
Dentium USA 1 Set 35.000.000 2 – 4 tháng 30 năm
HIOSSEN USA 1 set 28.500.000 2 tháng 50 năm
Zimmer Biomet USA 1 set 70.000.000 3 tuần Trọn đời
SIC Thụy Sĩ 1 set 40.000.000 2 tháng Trọn đời
Straumann Thụy Sĩ 1 set 45.000.000 2 tháng Trọn đời

Bảng giá các dòng trụ implant tại nha khoa My Auris  

Thời gian cắm implant răng cửa 

Thông thường, thời gian trồng răng implant hoàn tất trong khoảng 6-8 tháng mà trong đó, có đến 98% là khoảng thời gian chờ đợi. Vì khi cắm trụ implant vào xương hàm cần thời gian trụ implant tích hợp cứng chắc với xương hàm mới phục hình mão răng sứ. 

Thời gian cấy mỗi trụ implant vào xương hàm trung bình kéo dài từ 20-30 phút/ trụ. Song, tùy vào tay nghề, kỹ thuật và kinh nghiệm của bác sĩ mà quá trình diễn ra có thể được rút ngắn hay kéo dài hơn. Sau đó chính là thời gian chờ đợi xương hàm tích hợp cứng chắc với trụ implant tạo thành chân răng cứng chắc. 

Thời gian tích hợp xương nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào sức khỏe, cơ địa của từng người và tùy vào loại trụ implant được cấy ghép. Với các dòng trụ cao cấp, có chất lượng tốt, nhập khẩu chính hãng như Nobel Biocare hay Straumann SLActive sẽ giúp rút ngắn thời gian tích hợp xương. Điều này giúp rút ngắn thời gian trồng răng, phục hình mão sứ nhanh chóng.

Song, khách hàng hoàn toàn yên tâm trong thời gian chờ xương và trụ implant tích hợp. Bác sĩ sẽ lắp tạm răng nhựa để đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ trong suốt thời gian chờ đợi. 

Ngoài ra, thời gian trồng răng implant được rút ngắn hay kéo dài còn phụ thuộc vào chế độ ăn uống, sinh hoạt, vệ sinh răng miệng của từng người. Việc chăm sóc, ăn uống kỹ, tuân theo hướng dẫn của bác sĩ sẽ giúp quá trình lành thương diễn ra nhanh chóng. 

cắm implant răng cửa
Thời gian cắm implant răng cửa

Trên đây là những thông tin về cắm implant răng cửa, hy vọng mọi người có thêm một số thông tin và kinh nghiệm hữu ích. Để đặt lịch thăm khám, lắng nghe tư vấn sớm nhất, hãy liên hệ ngay nha khoa My Auris ngay nhé. 

Anh Thy 

chat zalo
messenger