Bảng giá răng sứ thẩm mỹ và 3 yếu tố quyết định chi phí

Bảng giá răng sứ thẩm mỹ mới nhất

Bảng giá răng sứ thẩm mỹ sẽ dựa vào tình trạng răng thực tế, cùng chất liệu răng sứ mà bạn chọn sử dụng để bọc răng. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại răng sứ khác nhau, đa dạng và thích hợp với từng đối tượng cụ thể. Do đó, người bệnh cần cân nhắc và lựa chọn dòng răng phù hợp với bản thân. Bài viết này sẽ cung cấp một số thông tin về mức chi phí làm răng sứ, hãy cùng tìm hiểu với nha khoa My Auris nhé!

Yếu tố có thể chi phối bảng giá răng sứ thẩm mỹ 

Hiện nay, mỗi cơ sở nha khoa đều có sự chênh lệch về bảng giá răng sứ thẩm mỹ. Cho dù cùng một dòng răng, nhưng mức chi phí vẫn khác nhau. Điều này thực tế bắt buồn từ một số yếu tố sau:

Tình trạng sức khỏe răng miệng 

Giá răng sứ thẩm mỹ có sự phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người bệnh. Ở những tình trạng khác nhau, bác sĩ cần thăm khám và đưa ra các chỉ định phù hợp. Từ đó mức giá cho việc điều trị cũng khác nhau giữa mỗi trường hợp.

Nếu người bệnh có răng hư hỏng nhiều, cần thực hiện bọc răng sứ nhiều răng thì chi phí sẽ được quyết định bởi số lượng răng cần phục hình. Trường hợp bọc răng sứ toàn hàm sẽ có chi phí cao hơn với cần dùng nhiều răng sứ hơn.

Dòng sứ áp dụng trong điều trị 

Chi phí làm răng sứ có thể thay đổi dựa vào loại răng sứ áp dụng điều trị. Hiện có hai dòng răng sứ phổ biến là răng sứ kim loại và răng sứ toàn sứ. Chúng cũng có mức giá điều trị chênh lệch nhau khá nhiều. 

Cụ thể, làm răng kim loại sẽ mang lại độ bền cao, tuy nhiên tính thẩm mỹ sẽ kém hơn so với dòng răng toàn sứ,… Do đó răng sứ toàn sứ luôn được ưa chuộng và nó cũng có mức phí điều trị cao hơn.

Chất lượng của nha khoa điều trị

Giá làm răng sứ cho một hay nhiều răng ở mỗi nha khoa không thể giống nhau. Bởi mức phí bị chi phối bởi công nghệ, kỹ thuật hiện đại, bác sĩ, cơ sở vật chất,… hiện có của nha khoa.

Một lưu ý cho khách hàng chính là đừng mải mê lựa chọn nơi làm răng sứ giá rẻ, mà quên mất yếu tố chất lượng nha khoa có ảnh hưởng trực tiếp kết quả điều trị. Thực tế đã có không ít trường hợp bọc răng sứ kém chất lượng và dẫn đến các biến chứng như: Rơi răng sứ, lệch khớp cắn, sâu răng,…

Yếu tố có thể chi phối bảng giá răng sứ thẩm mỹ 
Yếu tố có thể chi phối bởi công nghệ, kỹ thuật hiện đại, bác sĩ, cơ sở vật chất

Tham khảo giá răng sứ thẩm mỹ tại nha khoa My Auris 

Như đã thông tin, giá răng sứ thẩm mỹ ở mỗi nha khoa là khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung thì mức giá sẽ giao động từ 3.000.000 – 30.000.000 VND/răng. Trong đó dòng răng sứ kim loại sẽ có chi phí điều trị thấp hơn dòng răng sứ không kim loại.

Cụ thể bạn có thể tham khảo qua bảng giá răng sứ tại My Auris. Đồng thời, bạn cần đến thăm khám trực tiếp với bác sĩ để được kiểm tra và tư vấn chọn dòng răng phù hợp.

Loại răng  Chi phí 
Răng sứ không kim loại Zirconia (Đức) ~ 1.500.000 – 3.000.000 VNĐ/răng 

(Giá theo Combo – Bảo hành 5 năm)

Răng sứ Vita USA  ~ 2.500.000 – 4.500.000 VNĐ/răng 

(Giá theo Combo – Bảo hành 8 năm)

Răng sứ Cercon HT/ Nacera ~ 3.500.000 – 6.000.000 VNĐ/răng 

(Giá theo Combo – Bảo hành 10 đến 15 năm)

Răng sứ Lava ~ 5.500.000 – 9.000.000 VNĐ/răng 

(Giá theo Combo – Bảo hành 20 năm)

Răng sứ Emax Press ~ 6.000.000 – 12.000.000 VNĐ/răng 

(Giá theo combo – Bảo hành 25 năm)

Răng sứ tinh thể Amira (Lisi) ~ 8.000.000 – 14.000.000 VNĐ/răng

(Giá theo Combo – Bảo hành 30 năm)

Răng sứ tinh thể Lucy ~ 10.000.000 – 16.000.000 VNĐ/răng

(Giá theo Combo – Bảo hành trọn đời)

Răng sứ tinh thể Irisa Orodent high Translucent ~ 12.000.000 – 20.000.000 VNĐ/răng

(Giá theo Combo – Bảo hành trọn đời)

Răng sứ tinh thể kim cương Endora ~ 15.000.000 – 30.000.000 VNĐ/răng

(Giá theo Combo – Bảo hành trọn đời)

Tham khảo giá răng sứ thẩm mỹ tại nha khoa My Auris 
Tham khảo giá răng sứ thẩm mỹ tại nha khoa My Auris

Chi phí làm răng sứ nguyên hàm là bao nhiêu?

Thực tế, làm răng sứ nguyên làm có chi phí bao nhiêu sẽ không thể xác định chính xác được. Bởi nó sẽ phụ thuộc vào số lượng răng cần phục hình, loại răng sứ được chọn và đơn vị điều trị,…

Cách biết chính xác mức giá trong trường hợp này là bạn đến trực tiếp nha khoa. Tại đây bác sĩ sẽ tiến hành thủ thuật kiểm tra, đưa chỉ định phù hợp và tư vấn mức giá chi tiết. 

Trường hợp bọc răng sứ nguyên hàm là kỹ thuật chỉ cần thực hiện cải thiện răng lộ ra khi cười, những chiếc răng sâu hỏng. Thông thường, mỗi hàm sẽ cần làm từ 8 đến 10 chiếc răng để đảm bảo nụ cười tỏa sáng, tự tin nhất.

Chi phí làm răng sứ nguyên hàm là bao nhiêu?
Chi phí làm răng sứ nguyên hàm là bao nhiêu?

Bọc răng sứ giá rẻ có được không?

Bọc răng sứ giá rẻ đã không còn quá xa lạ, khi hiện nay có nhiều quảng cáo nói về vấn đề này. Tuy nhiên, điều bạn cần chú ý là chất lượng thực sự của dòng răng sứ giá rẻ này. Vì nhiều nha khoa muốn thu lợi nhuận cao nên thường bất chấp sử dụng các loại sứ không rõ nguồn gốc áp dụng điều trị cho khách hàng.

Tác hại khi dòng răng sứ kém chất lượng chính là ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe răng miệng:

  • Răng sứ nhanh chóng bị oxy hóa, gây hiện tượng đen viền nướu.
  • Vi khuẩn dễ dàng xâm nhập và tấn công, gây viêm lợi, hở cổ chân răng.
  • Răng sứ dễ vỡ, hỏng và làm ảnh hưởng đến gốc răng thật,…
  • Nặng hơn là gây mất răng vĩnh viễn.

Do đó, trước khi thực hiện điều trị, bạn cần tìm hiểu rõ về cơ sở nha khoa đó có uy tín hay không? Đã thực hiện thành công nhiều ca bọc sứ chưa? Đánh giá từ khách hàng đi trước như thế nào? Từ đó bạn mới đưa ra quyết định cuối cùng cho bản thân.

Bọc răng sứ giá rẻ có được không?
Bọc răng sứ giá rẻ có được không?

Lưu ý gì sau khi thực hiện bọc răng sứ?

Giá răng sứ thẩm mỹ không hề rẻ, do đó để bảo quản và kéo dài thời gian sử dụng răng sứ. Bạn cần lưu ý qua một số điểm sau:

  • Để bọc răng sứ, bác sĩ cần mài răng nhỏ đi theo một tiêu chuẩn nhất định, sau đó mới gắn răng sứ lên. Do đó, trong vòng 2 tháng đầu, bạn cần ăn các thực phẩm mềm, loãng như cháo và soup để không gây nhiều áp lực cho răng.
  • Răng sứ dù chắc khỏe như thế nào thì nó vẫn là răng giả. Do đó bạn cần hạn chế ăn nhai đồ cứng, đồ nóng, lạnh,… Nếu không muốn làm tổn thương cả răng sứ lẫn răng thật.
  • Hạn chế dùng các thực phẩm có màu quá đậm như cà phê, trà, nước ngọt, đồ ăn nhiều đường, chất béo,… Đồng thời nên tăng cường bổ sung rau xanh, trứng, sữa, cá, các loại trái cây giàu vitamin C,…
  • Vệ sinh răng miệng theo chỉ định từ bác sĩ, kết hợp dùng thêm chỉ nha khoa, máy tăm nước để giúp lấy hết các vụn thức ăn còn sót lại trong khoang miệng. Từ đó ngăn ngừa các loại vi khuẩn có hại phát triển làm ảnh hưởng đến răng sứ.
Lưu ý gì sau khi thực hiện bọc răng sứ?
Lưu ý gì sau khi thực hiện bọc răng sứ?

Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp bạn biết được bảng giá răng sứ thẩm mỹ hiện nay bao nhiêu. Mỗi dòng răng sẽ tương ứng mức giá khác nhau, do đó tùy vào lựa chọn của bạn mà chi phí điều trị sẽ có sự chênh lệch. Đồng thời, nếu thăm khám với bác sĩ, bạn được phát hiện mắc các bệnh lý sâu răng, viêm nướu,… Lúc này sẽ cần điều trị dứt điểm trước khi bọc răng sứ. Do đó mức chi phí cuối cùng cũng có phần cao hơn, bạn cần lưu ý và kiểm tra sức khỏe răng miệng thường xuyên!

Yến Nhi

chat zalo
messenger