Cắm trụ Implant với quy trình 5 bước thực hiện an toàn

cắm trụ implant

Cắm Implant là kỹ thuật trồng răng giả bằng cách cấy trụ Titanium vào xương hàm, tại vị trí mất răng. Sau đó trồng lên chân răng một chiếc răng sứ mới, thay thế cho răng đã mất – Phục vụ tốt cho mục đích cải thiện thẩm mỹ và cải thiện chức năng ăn nhai được tốt hơn. Để hiểu hơn về phương pháp này, mời bạn cùng tham khảo bài viết sau được chưa sẻ từ bác sĩ của nha khoa My Auris.

Giải đáp cắm trụ Implant là kỹ thuật gì?

Cắm trụ Implant là giải pháp giúp phục hình răng đã mất hiệu quả nhất hiện nay. Với kỹ thuật cấy ghép trụ Implant vào trực tiếp xương hàm để thay thế chân răng cũ đã mất, sau khi trụ Implant tích hợp tốt với xương hàm, răng sứ sẽ được gắn lên trên nhằm tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh. Đảm bảo về mặt hình dáng bà chức năng ăn nhai giống hệt những chiếc răng thật.

Cụ thể, một chiếc răng Implant sẽ có cấu tạo gồm 3 phần:

 • Trụ Implant: Được làm từ chất liệu Titanium nguyên chất, đảm bảo tốt tính an toàn và không gây kích ứng cho cơ thể. Nó được cấy trực tiếp vào xương hàm, vị trí mất răng, với vai trò là một chiếc răng giả với chức năng nâng đỡ mão sứ bên trên.
 • Khớp nối Abutment: Được làm từ chất liệu kim loại hoặc bằng sứ, nó sẽ bắt cố định vào trụ răng khi các tế bào xương đã tích hợp thành công với bề mặt trụ. Với thiết kế 2 đầu giúp kết nối trụ Implant và răng sứ thành một thể thống nhất.
 • Răng sứ: Được chế tác theo dấu răng của từng người bệnh, nó có hình dáng và kích thước, màu sắc tự nhiên giống những chiếc răng thật. Đồng thời, răng sứ được gắn trên trụ Implant, thông qua khớp nối Abutment, với vai trò như một thân răng giả.
Giải đáp cắm trụ Implant là kỹ thuật gì?
Răng sứ được gắn trên trụ Implant, thông qua khớp nối Abutment

Quy trình thực hiện trồng răng Implant tại nha khoa 

Hiện nay, việc cắm trụ Implant sẽ được tiến hành thông qua 5 bước sau: 

 • Bước 1: Thăm khám tổng quát và tư vấn chi tiết từ bác sĩ: Trước khi đi vào quá trình trồng răng, bạn sẽ được bác sĩ thăm khám tổng quát về sức khỏe tổng thể và sức khỏe răng miệng. Thông qua kỹ thuật chụp phim CT Scanner 3D, bác sĩ sẽ biết được cấu trúc, chất lượng xương hàm, vị trí răng mất. Đồng thời, việc tiến hành một số xét nghiệm để biết sức khỏe bạn có đảm bảo hay không. Sau thăm khám, bác sĩ sẽ tư vấn đến bạn loại trụ thích hợp để điều trị và chi phí thực hiện,…
 •  Bước 2: Tiến hành cấy ghép trụ: Bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát lại lần nữa nhằm đảm bảo sức khỏe ổn định. Trước khi tiến hành cấy ghép, bạn sẽ được gây tê tại vùng đặt trụ Implant để giảm cảm giác đau đớn. Quá trình đặt trụ diễn ra khá nhanh chóng, chỉ mất từ 7 đến 10 phút.
 • Bước 3: Lấy dấu hàm và gắn răng sứ tạm thời: Sau khoảng 2 đến 3 ngày cắm trụ, bạn cần quay lại nha khoa để bác sĩ thực hiện gắn răng sứ tạm thời, thuận tiện cho việc đảm bảo thẩm mỹ và khả năng ăn nhai.
 • Bước 4: Tái khám sau khi trồng Implant: Tiếp đến từ 7 đến 10 ngày, bác sĩ sẽ hẹn bạn tái khám để kiểm tra mức độ lành thường của nướu.
 • Bước 5: Gắn mão sứ lên trụ và cố định: Đến lúc xương hàm và trụ đã gắn chặt với nhau, bác sĩ sẽ tiến hành gắn mão sứ và cố định lại với khớp nối. Sau khi hoàn tấy, bạn sẽ được bác sĩ tư vấn và hướng dẫn việc chăm sóc răng miệng tại nhà.
Quy trình thực hiện trồng răng Implant tại nha khoa 
Quy trình thực hiện trồng răng Implant tại nha khoa

Ưu điểm của kỹ thuật cắm trụ răng Implant mang lại 

Cắm trụ Implant được đánh giá là phương pháp phục hình răng mất tiên tiến, hiệu quả nhất. Bởi nó sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật sau:

Khôi phục tốt chức năng ăn nhau giống răng thật 

Đối với hàm giả tháo lắp, chức năng ăn nhai chỉ đạt được 40 đến 50% răng thật, người dùng sẽ không được thoải mái trong ăn nhai. Đồng thời, cầu răng sứ cũng chỉ khôi phục được sức ăn nhai từ 60 đến 70%, tuy nhiên vẫn có nhiều hạn chế khi ăn các thực phẩm nóng, lạnh. Bởi sau khi mài trụ, các răng dần trở nên nhạy cảm hơn.

Còn với phương pháp trồng Implant, khả năng ăn nhau được khôi phục lên đến 99%, giống hệt răng thật. Người bệnh sẽ thoải mái thưởng thức các món ăn yêu thích, bao gồm cả đồ dai, cứng, nóng lạnh,…

Ngăn tình trạng tiêu xương hàm 

Trồng Implant là phương pháp duy nhất có thể ngăn ngừa các biến chứng tiêu xương hàm. Trụ răng được cấy ghép trực tiếp vào xương hàm sẽ kích thích xương hàm phát triển, duy trì độ ổn định, ngăn tiêu xương. Điều này giúp bảo vệ cấu trúc khuôn mặt và ngăn tình trạng lão hóa sớm.

Đảm bảo tốt tính thẩm mỹ răng hàm 

Cắm trụ Implant là kỹ thuật mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao sau phục hình. Nhờ có phần trụ Implant được cắm trực tiếp vào xương hàm, cùng răng sứ có màu sắc và hình dáng không khác gì răng thật. Do đó đảm bảo tính tự nhiên và độ thẩm mỹ cao cho người bệnh.

Tồn tại độc lập và không xâm lấn đến những chiếc răng khác

Răng Implant được phục hình độc lập tại vị trí mất răng, hoàn toàn không xâm lấn hay làm ảnh hưởng tới các răng kế cận. Từ đó giúp bảo tồn răng thật cũng như hạn chế tối đa nguy cơ mất răng.

Răng Implant luôn có tuổi thọ cao 

Nếu răng được chăm sóc tốt, nó có thể sử dụng bền vững từ 20 năm cho đến trọn đời. Điều này giúp bạn hạn chế sự can thiệp quá nhiều vào vùng răng bị mất so với hàm tháo lắp hay cầu răng sứ.

Ưu điểm của kỹ thuật cắm trụ răng Implant mang lại 
Ưu điểm của kỹ thuật cắm trụ răng Implant mang lại

Lưu ý khi thực hiện trồng Implant 

Lưu ý khi thực hiện trồng Implant 
Lưu ý khi thực hiện trồng Implant

Trong quá tròng cắm trụ Implant, bạn cần chú ý một số điểm sau để quá trình cấy ghép diễn ra thuận lợi và nhanh chóng:

 • Nói rõ tình trạng sức khỏe với bác sĩ: Trước khi thực hiện, ngoài việc thăm khám tổng quát, bác cũng cần chia sẻ với bác sĩ về tình trạng bệnh lý mình đang mắc phải, hay loại thuốc đang dùng. Điều này giúp bác sĩ lường trước được những rủi ro có thể diễn ra. Từ đó có một biện pháp phòng ngừa, xử lý kịp thời.
 • Lựa chọn loại trụ Implant phù hợp: Việc chọn trụ răng sẽ giúp bạn hồi phục răng nhanh chóng, giảm thiểu thời gian chờ tích hợp xương hàm với trụ. Bạn cần lựa chọn loại trụ phù hợp với cơ thể. Thực tế, mỗi loại trụ đều có giá thành riêng và mức giá khác nhau. Do đó bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ để lựa chọn được loại phù hợp nhất.
 • Chuẩn bị tâm lý sẵn sàng: Cấy ghép Implant đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả nhanh chóng. Do đó bạn cần chuẩn bị một tinh thần thoải mái nhất có thể, tránh căng thẳng làm ảnh hưởng thao tác của bác sĩ. 

Trên đây là những thông tin xoay quanh phương pháp cắm trụ Implant mà bạn cần nắm. Đồng thời, đừng quên tham khảo và tìm hiểu các nha khoa uy tín để thực hiện trồng răng. Thông qua đó bạn mới đảm bảo tốt tính an toàn và tránh được các biến chứng không mong muốn. Mặt khác, thăm khám tại các nha khoa cũng là cách giúp bạn đánh giá độ uy tín của nơi đó, cũng như biết được bác sĩ có đủ chuyên môn hay không.

Yến Nhi

chat zalo
messenger