Các gói niềng răng invisalign – Gói nào phù hợp?

Các gói niềng răng invisalign

Niềng răng invisalign đã không còn xa lạ với nhiều người. Đây là phương pháp chỉnh nha hiện đại, sử dụng khay niềng tháo lắp, tiện lợi hơn so với niềng răng truyền thống. Để dễ dàng hơn trong việc điều trị, hiện nay công ty Invisalign đã cho ra mắt các gói niềng răng invisalign. Hãy cùng My Auris tìm hiểu chi tiết các gói này qua bài viết sau đây nhé. 

Hiểu hơn về niềng răng invisalign 

Niềng răng invisalign còn được gọi là niềng răng trong suốt hay niềng răng tháo lắp. Đây là phương pháp chỉnh nha hiện đại sử dụng các khay niềng trong suốt tác động lực kéo chỉnh lên răng. 

Các khay niềng được làm từ nhựa trong suốt, thiết kế theo cung hàm của mỗi người nên khay ôm sát cung răng đảm bảo thẩm mỹ khi chỉnh nha. Tùy vào mức độ sai lệch mà số khay niềng có sự khác nhau. Trung bình có khoảng 20-40 khay niềng, mỗi khay sẽ được thay cách 1-2 tuần. Độ dịch chuyển của mỗi khay là 0.25mm. 

 các gói niềng răng invisalign
Invisalign trung bình có khoảng 20-40 khay niềng, mỗi khay sẽ được thay cách 1-2 tuần

Các gói niềng răng invisalign 

Tất cả các gói điều trị invisalign đều dựa vào nguyên lý điều trị, cùng tiêu chuẩn sản xuất của Align Tech. Các khay niềng đều được làm bằng vật liệu Smart – track cũng như sở hữu những tính năng cơ bản như Attachment,… Khi thực hiện niềng răng, quy trình thực hiện theo tiêu chuẩn các bước, đặc biệt với ứng dụng công nghệ hiện đại như Scan răng 3D, duyệt Clincheck đảm bảo thiết kế khay niềng chính xác, đem lại thành công sau chỉnh nha. 

Hiện nay, Invisalign có những gói điều trị giúp khách hàng dễ dàng hơn trong quá trình điều trị. Dựa vào tình trạng răng miệng, mức độ sai lệch mà bác sĩ tư vấn thăm khám và chọn gói niềng răng phù hợp. 

Sau đây là 5 gói niềng răng invisalign với đặc điểm và chi phí chi tiết: 

Gói niềng invisalign  Số khay niềng  Đặc điểm Chi phí  Thời gian điều trị 
Gói Express – Tức thì  Có tối đa 7 cặp khay  Phù hợp với những trường hợp nhẹ:

– Khe thưa nhỏ, dưới 1.5mm

– Chen chúc rất nhẹ

– Tái phát rất nhẹ sau khi niềng răng trong quá khứ

Khoảng 39 triệu đồng  Thời gian điều trị nhanh, khoảng 1 năm
Gói Lite – Nhẹ  Tối đa 14 cặp khay niềng  Phù hợp với những trường hợp: 

– Răng chen chúc, xoay nhẹ

– Khe thưa nhỏ trong nhóm 10 răng trên và dưới

– Khớp cắn sâu mức độ nhẹ

– Tiền phục hình trước khi dán sứ veneer

Dao động 60-70 triệu đồng  Thời gian điều trị tối đa 2 năm
Gói Moderate – Trung bình  Tối đa 26 cặp khay  Phù hợp với các trường hợp:

– Răng chen chúc, thưa ở mức độ vừa phải 

Khớp cắn sâu mức độ trung bình với độ phủ răng cửa trên và dưới < 4mm. 

– Hô, móm mức độ nhẹ

– Cắn hở, cắn đối đầu với độ hở răng cửa trên và dưới <2mm

– Tái phát sau niềng răng

Dao động từ 95-100 triệu đồng  Tối đa 3 năm 
Gói Comprehensive – Toàn diện  Không giới hạn số lượng khay niềng. Số lượng khay sẽ theo chỉ định của bác sĩ  Phù hợp với các trường hợp: 

– Răng chen chúc, cắn sâu, cắn hở mức độ nặng

– Răng khấp khểnh, hô, móm nặng

Dao động 110-120 triệu đồng  Tối đa 5 năm 

Ngoài ra, Invisalign còn có các gói niềng răng dành cho trẻ em: Gói Invisalign First và Invisalign Teen. 

 • Invisalign First: Gói này áp dụng cho các trẻ từ 8 tuổi khi mới bắt đầu chỉnh nha mà không có sự sai lệch nặng về xương. Gói niềng này không giới hạn số lượng khay niềng và điều trị trong khoảng từ 18 tháng – 5 năm. Chi phí cho gói niềng trên thị trường hiện tại dao động 75 triệu đồng. 
 • Invisalign Teen: Gói niềng răng này được sử dụng cho các trẻ từ 10-12 tuổi, không có sai lệch về xương hoặc đã được điều trị chỉnh xương trước đó. Tổng thời gian điều trị của gói này dao động từ 2-5 năm với mức giá dao động từ 125-140 triệu đồng. 
 các gói niềng răng invisalign
Gói niềng răng dành cho trẻ em: Gói Invisalign First và Invisalign Teen.

Cách lựa chọn gói niềng răng phù hợp 

Qua các gói điều trị của invisalign có thể thấy từng gói sẽ phân cấp độ theo từng tình trạng và mức độ khó. Để lựa chọn gói niềng răng invisalign phù hợp, bác sĩ sẽ thăm khám, xác định tình trạng, mức độ sai lệch của từng người mà đưa ra kế hoạch điều trị. 

Mức độ khó trong khớp cắn về chuyên môn cần phải được đánh giá một cách hệ thống, tỉ mỉ và chính xác bởi bác sĩ giỏi chuyên môn. Điều này giúp xác định gói, kế hoạch dịch chuyển răng phù hợp, nhất là ngăn chặn các biến chứng phát sinh. 

Bên cạnh mức độ sai lệch ở răng, khi chỉnh nha, khách hàng cần trao đổi thật chi tiết với bác sĩ về những mong muốn mà bản thân hướng tới. Kết hợp với tình trạng, mong muốn của khách hàng mà bác sĩ sẽ đánh giá và cân đối, xây dựng kế hoạch điều trị chi tiết, phù hợp nhất. Điều này giúp chỉnh nha thành công, chuẩn khớp cắn, nụ cười hoàn hảo nhất. 

các gói niềng răng invisalign
Mức độ khó trong khớp cắn phải được đánh giá một cách hệ thống, tỉ mỉ

Lợi ích khi niềng răng invisalign 

Một trong những yếu tố giúp khách hàng đưa ra quyết định đúng đắn khi lựa chọn niềng răng invisalign là hiểu hơn về đặc điểm của phương pháp. So với niềng răng truyền thống, niềng răng invisalign sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, song vẫn tồn tại một số nhược điểm. 

 • Tính thẩm mỹ cao: Với nhựa trong suốt ôm sát cung răng nên khi chỉnh nha sẽ khó phát hiện khí cụ hơn mắc cài cố định. Điều này giúp người niềng cảm thấy thoải mái, tự tin hơn trong giao tiếp. 
 • Dễ dàng ăn nhai: Khi ăn uống, người niềng tháo khay niềng và ăn nhai như bình thường. Vì thế, không cần kiêng khem quá nhiều như niềng răng cố định mắc cài. 
 • Tiện lợi: Vì khay niềng dễ dàng tháo lắp nên vô cùng tiện lợi trong sinh hoạt, đặc biệt là trong vệ sinh răng miệng. Điều này còn giúp ngăn ngừa bệnh lý như sâu răng phát sinh. 
 • Biết trước kết quả điều trị: Phần mềm Clincheck giúp người niềng thấy được kết quả điều trị sau chỉnh nha. Từ đó, an tâm hơn, giảm được lo lắng. 
 • An toàn: Chất liệu chế tạo khay niềng Invisalign đạt tiêu chuẩn FDA đảm bảo an toàn, không gây dị ứng, kích ứng môi trường khoang miệng ngay cả người có cơ địa nhạy cảm. 
 • Tiết kiệm thời gian đến nha khoa: Nếu như niềng răng mắc cài, người niềng sẽ cần phải đến nha khoa thường xuyên 2-3 tuần/ lần thì niềng răng trong suốt sẽ tiết kiệm thời gian hơn. Trung bình 6-8 tuần, người niềng mới đến nha khoa kiểm tra khả năng dịch chuyển của răng. 
 • Tháo lắp dễ dàng, giảm nguy cơ bung tuột mắc cài: Tiết kiệm chi phí trong thời gian điều trị bởi không bị bung tuột hay rớt mắc cài. 
 • Giảm đau: So với niềng răng mắc cài, niềng răng invisalign vẫn có cảm giác tức, đau nhưng nhẹ hơn nhiều. Do đó, trong thời gian niềng sẽ cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn. 
các gói niềng răng invisalign
Tháo lắp dễ dàng, giảm nguy cơ bung tuột mắc cài

Nhược điểm của niềng răng Invisalign 

Bên cạnh nhiều lợi ích, niềng răng invisalign vẫn tồn tại một số nhược điểm mà mọi người cần cân nhắc:

 • Thời gian chờ đợi lâu: Thời gian lên kế hoạch điều trị chi tiết của niềng răng Invisalign thường dài hơn mắc cài truyền thống do còn gửi thông tin cho các chuyên gia bên Mỹ lên phác đồ điều trị. Sau khi đồng ý điều trị, cần phải đợi công ty Invisalign bên Mỹ sản xuất khay niềng và chuyển về Việt Nam.
 • Thời gian niềng răng có thể lâu hơn so với niềng răng mắc cài truyền thống. 
 • Gặp vấn đề về phát âm: Mang khay niềng trong suốt có thể cản trở khi phát âm do khay niềng có thể cản trở luồng hơi đi ra khi phát âm.
 • Quên đem khay niềng: Bởi đặc tính tháo lắp dễ dàng mà nhiều người quên đeo khay niềng. Nếu không đeo đủ ít nhất 22 giờ mỗi ngày thì hiệu quả chỉnh nha không cao, không thành công.
 • Chi phí cao: So với niềng răng truyền thống, niềng răng invisalign có chi phí cao hơn rất nhiều. 
các gói niềng răng invisalign
Nhược điểm của niềng răng Invisalign

Hy vọng mọi người hiểu hơn về phương pháp chỉnh nha này. Để lựa chọn phương pháp chỉnh nha hay chọn gói niềng invisalign phù hợp, hãy liên hệ ngay nha khoa My Auris lắng nghe tư vấn và đặt lịch hẹn thăm khám sớm nhất nhé.

Anh Thy 

chat zalo
messenger