Bọc sứ răng sâu bao nhiêu tiền? 4 bước thực hiện cơ bản

Bọc sứ răng sâu bao nhiêu tiền? 4 bước thực hiện cơ bản

Răng hàm bị sâu chính là vấn đề mà nhiều người không thể tránh khỏi, điều này cũng gây ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai, tính thẩm mỹ, tác động xấu đến khả năng sinh hoạt mỗi ngày của người bệnh. Để khắc phục tốt, nhiều người đã chọn kỹ thuật bọc răng sứ. Vậy bọc sứ răng sâu bao nhiêu tiền, quy trình thực hiện như thế nào? Cùng nha khoa My Auris tìm hiểu chi tiết các vấn đề ngay trong bài viết này nhé!

Giải đáp bọc sứ răng sâu bao nhiêu tiền?

Giải đáp bọc sứ răng sâu bao nhiêu tiền?
Giải đáp bọc sứ răng sâu bao nhiêu tiền?

Bọc răng sứ là kỹ thuật phục hình tốt nhất hiện nay, được bác sĩ mài răng theo tỷ lệ chuẩn, sau đó chụp mão sứ lên trên. Điều này nhằm hạn chế vi khuẩn xâm nhập và phục hình răng sâu vỡ tối ưu. Thực tế bọc sứ răng sâu bao nhiêu tiền sẽ tùy thuộc vào chất liệu mão sứ và tình trạng thực tế của bạn.

Mặt khác, phương pháp này sẽ có thời gian thực hiện khoảng từ 2 đến 4 ngày là bạn đã có được hàm răng đẹp như ý, hình dáng mão sứ giống với những chiếc răng thật. Dưới đây là bảng giá bọc răng sâu hiện có tại nha khoa My Auris. Lưu ý, bảng giá sẽ mang tính chất tham khảo, tùy vào tình trạng thực tế của bạn để thực hiện, do đó chi phí điều trị sẽ khác nhau ở từng người bệnh.

Loại răng  Chi phí 
Răng sứ không kim loại Zirconia (Đức) ~ 1.500.000 – 3.000.000 VNĐ/răng 

(Giá theo Combo – Bảo hành 5 năm)

Răng sứ Vita USA  ~ 2.500.000 – 4.500.000 VNĐ/răng 

(Giá theo Combo – Bảo hành 8 năm)

Răng sứ Cercon HT/ Nacera ~ 3.500.000 – 6.000.000 VNĐ/răng 

(Giá theo Combo – Bảo hành 10 đến 15 năm)

Răng sứ Lava ~ 5.500.000 – 9.000.000 VNĐ/răng 

(Giá theo Combo – Bảo hành 20 năm)

Răng sứ Emax Press ~ 6.000.000 – 12.000.000 VNĐ/răng 

(Giá theo combo – Bảo hành 25 năm)

Răng sứ tinh thể Amira (Lisi) ~ 8.000.000 – 14.000.000 VNĐ/răng

(Giá theo Combo – Bảo hành 30 năm)

Răng sứ tinh thể Lucy ~ 10.000.000 – 16.000.000 VNĐ/răng

(Giá theo Combo – Bảo hành trọn đời)

Răng sứ tinh thể Irisa Orodent high Translucent ~ 12.000.000 – 20.000.000 VNĐ/răng

(Giá theo Combo – Bảo hành trọn đời)

Răng sứ tinh thể kim cương Endora ~ 15.000.000 – 30.000.000 VNĐ/răng

(Giá theo Combo – Bảo hành trọn đời)

Yếu tố làm ảnh hưởng đến mức phí điều trị bọc sứ răng sâu

Tuy rằng răng chính là bộ phận cứng chắc nhất trên cơ thể con người, nhưng vẫn có thể gặp phải những tổn thương không mong muốn. Trong đó, trường hợp răng vỡ mảng lớn hay bị sâu chỉ còn chân răng, bác sĩ sẽ cần mài răng để hỗ trợ phục hình mão sứ bảo vệ chân răng. Phương pháp làm răng sứ sẽ hỗ trợ cải thiện thẩm mỹ cho người bệnh – Đây cũng là lý do mà nhiều người quan tâm đến bọc sứ răng sâu bao nhiêu tiền.

Yếu tố làm ảnh hưởng đến mức phí điều trị bọc sứ răng sâu
Yếu tố làm ảnh hưởng đến mức phí điều trị bọc sứ răng sâu

Như đã chia sẻ, chi phí bọc răng sứ sẽ phục thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là bạn cần tìm kiếm cũng như lựa chọn một cơ sở nha khoa uy tín và chất lượng. Cụ thể:

Chất liệu mão răng sứ

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ nha khoa đã cho ra đời nhiều dòng răng sứ khác nhau, được cấu tạo từ các loại vật liệu khác nhau. Đây là một trong những yếu tố quan trọng sẽ quyết định đến việc bọc răng hàm bị sâu của bạn. Trong đó, mức giá làm răng sứ toàn sứ sẽ cao hơn so với răng sứ kim loại.

Theo các chuyên gia, răng sứ kim loại có khung được làm từ kim loại nên dễ gây ảnh hưởng màu sắc răng, dễ đen viền nướu sau khoảng thời gian sử dụng. Do đó, với những người có yêu cầu cao về tính thẩm mỹ và những công việc có sự giao tiếp nhiều thì không nên lựa chọn dòng răng sứ này. Hơn nữa, tuy rằng chi phí cao hơn nhưng xét về lâu dài, tính hiệu quả và độ an toàn, dòng răng toàn sứ vẫn luôn là lựa chọn tốt cho mọi người.

Bên cạnh đó, nhu cầu làm răng sứ ngày càng tăng thì không tránh khỏi việc thị trường xuất hiện nhiều loại răng sứ giá rẻ, không rõ nguồn gốc, không đảm bảo được chất lượng. Do đó, bạn cần tỉnh táo trong việc lựa chọn loại răng sứ phục hình, cần có bảo hành chính hãng và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Tình trạng sức khỏe răng miệng 

Yếu tố quan trọng tiếp có ảnh hưởng đến bọc sứ răng sâu bao nhiêu tiền chính là tình trạng răng miệng thực tế của người bệnh. Với trường hợp răng hàm bị sâu, cần phải xem số lượng răng cần phục hình bao nhiêu cái. Các bác sĩ sẽ thăm khám và tư vấn kỹ càng, sau đó sẽ báo giá chi tiết cho khách hàng, đảm bảo khả năng ăn nhai và tính thẩm mỹ cho cả hàm răng.

Tay nghề của bác sĩ điều trị

Trình độ bác sĩ thực hiện cũng có ảnh hưởng đến chi phí điều trị. Lời khuyên cho bạn là chọn đến với những cơ sở nha khoa uy tín có đội ngũ bác sĩ giỏi, chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Điều này sẽ giúp bác sĩ đem lại sự thành công trong quá trình điều trị làm răng sứ.

Hệ thống máy móc và các trang thiết bị

Hệ thống máy móc và các trang thiết bị
Hệ thống máy móc và các trang thiết bị

Một cơ sở nha khoa uy tín sẽ có đủ các trang thiết bị hiện đại, giúp quá trình bọc răng sứ diễn ra thuận lợi cũng như hạn chế tình trạng đau đớn, thời gian điều trị cho khách hàng. Tuy nhiên, ở những cơ sở này sẽ có mức phí cao hơn so với các cơ sở lạc hậu, không được đầu tư bài bản.

Chất lượng dịch vụ nha khoa

Bên cạnh những yếu tố trên, chất lượng dịch vụ cũng ảnh hưởng lớn đến bọc sứ răng sâu bao nhiêu tiền. Một cơ sở nha khoa uy tín, có chất lượng dịch vụ tốt sẽ quan tâm đến khách hàng ngay cả trước, trong, sau quá trình thực hiện.

Cụ thể nhân viên y tế sẽ nhắc bạn lịch hẹn tái khám, hướng dẫn cách vệ sinh răng miệng đúng cách. Nhờ đó mà bạn sẽ cảm thấy tin tưởng và an tâm hơn. Nhìn chung để biết chính xác mức giá điều trị thì bạn cần thăm khám với bác sĩ của nha khoa. Sau đó bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn thông qua tình trạng răng miệng, nhu cầu và khả năng tài chính của bạn.

Quy trình thực hiện bọc sứ răng sâu tại My Auris

Mỗi một cơ sở nha khoa sẽ thực hiện bọc răng sứ theo quy trình khác nhau, cũng giống như bọc sứ răng sâu bao nhiêu tiền của mỗi nha khoa cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên, quy trình điều trị sẽ cần tuân theo các bước cơ bản sau:

Quy trình thực hiện bọc sứ răng sâu tại My Auris
Quy trình thực hiện bọc sứ răng sâu tại My Auris

Bước 1: Thăm khám và vệ sinh răng miệng tổng quát

Bác sĩ tiến hành thăm khám tổng quát và xác định được mức độ sâu răng của bạn. Từ đó, sẽ quyết định có nên thực hiện bọc sứ cho răng sâu hay không.

Sau khi đã xác định được tình trạng bệnh lý thì bác sĩ cũng sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng. Đồng thời chuẩn chi cho những công đoạn điều trị răng tiếp theo.

Bước 2: Điều trị tủy răng 

Bác sĩ tiến hành cách ly răng sâu với những bộ phận khác bằng cách sử dụng đế cao su, sau đó mới gây tê. Tiếp đến, tiến hành loại bỏ hết các mô răng sâu và thực hiện điều trị tủy. Sau khi đã chữa tủy, bác sĩ thực hiện hàn trám nhằm ngăn vi khuẩn xâm nhập.

Bước 3: Tiến hành bọc răng sứ 

Bác sĩ thực hiện mài răng, lấy dấu răng rồi gắn răng giả tạm thời cho các khách hàng. Thông tin dấu răng sẽ được chuyển cho labo để thực hiện bước chế tác trong khoảng 2 ngày.

Bước 4: Hoàn tất quá trình và thực hiện các bước hướng dẫn chăm sóc răng miệng

Sau 2 ngày, bạn sẽ cần quay lại phòng khám để bác sĩ tháo răng tạm, lắp răng sứ. Bác sĩ sẽ thực hiện căn chỉnh sao cho sát khít, đảm bảo không còn khe hở nào.

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn hiểu hơn về bọc sứ răng sâu bao nhiêu tiền. Thực tế bạn cần hiểu răng không người bệnh nào sẽ có mức chi phí điều trị giống nhau cả. Do đó, My Auris với đội ngũ bác sĩ chuyên môn luôn sẵn sàng thăm khám kiểm tra cho bạn chi tiết, tiếp đến mới tiến hành đưa ra quyết định điều trị phù hợp nhất cho bạn. Đảm bảo mang lại kết quả như mong đợi và phù hợp với khả năng tài chính của bạn.

Yến Nhi

chat zalo
messenger