Bọc răng sứ implant như thế nào? Quy trình thực hiện

bọc răng sứ implant

Bọc răng sứ Implant là bước cuối cùng trong quy trình cấy ghép răng Implant. Hơn nữa, kỹ thuật phục hình răng sứ implant khá phức tạp và cần đòi hỏi trình độ chuyên môn của bác sĩ. Vậy phương pháp bọc răng sứ Implant là gì? Điểm khác biệt phương pháp phục hình này với phương pháp cầu răng sứ như thế nào? Cùng tìm hiểu chi tiết bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé!

Tìm hiểu kỹ thuật bọc răng sứ implant 

Bọc răng sứ implant hay còn gọi là phương pháp trồng răng implant (cấy implant) được đánh giá là giải pháp tối ưu trong các trường hợp mất răng. Nhờ đó, khôi phục những chiếc răng đã mất và đẹp tự nhiên hơn, hài hòa và đảm bảo chức năng ăn nhai như răng thật. 

Ở kỹ thuật này, sau khi trụ implant đã được cắm chắc chắn và đã tích hợp xương hàm. Bác sĩ sẽ gắn răng sứ lên trên để hoàn tất quá trình trồng răng, nhờ đó thay thế được chiếc răng đã mất bằng chiếc răng mới đạt chuẩn.

Với trường hợp khách hàng mất răng toàn hàm, bác sĩ sẽ cắm kỹ thuật All on X (X là số lượng trụ Implant). Thông thường sử dụng kỹ thuật All on 4 và All on 6. Sau đó, bác sĩ sẽ sử dụng 1 dãy cầu răng sứ gồm 10 – 12 răng trên thanh bar được gắn lên trên trụ implant đã được cố định trước đó. 

bọc răng sứ implant
bọc răng sứ implant

Điểm khác biệt giữa bọc răng sứ implant và cầu răng sứ 

Cả hai phương pháp phục hình răng sứ, đều có khả năng phục hồi chức năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ cho hàm. Hơn thế nữa, mỗi phương pháp đều mang lại ưu và nhược điểm riêng biệt. Tuy nhiên nhiều người lựa chọn phương pháp bọc răng sứ implant cho những trường hợp mất răng vĩnh viễn. Thoạt nhìn, phương pháp cầu răng sứ có điểm tương đồng với phương pháp trồng răng Implant. Vậy điểm khác biệt như thế nào, tìm hiểu bảng so sánh dưới đây nhé!

Tiêu chí Bọc răng sứ Implant Cầu răng sứ
Kỹ thuật Với trường hợp mất răng toàn hàm, bác sĩ sẽ cắm trụ implant. Sau đó, sử dụng cầu răng gắn lên trên trụ implant đã được cố định trước đó. Sử dụng 2 chiếc răng kế cận để làm trụ răng.
Khả năng ăn nhai Hồi phục đến 98% đến khả năng ăn nhai Hồi phục 70 – 80% khả năng ăn nhai.
Tính thẩm mỹ tính thẩm mỹ cao tính thẩm mỹ cao
Sức khỏe răng miệng Ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm Không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm.

Có thể nhận thấy rằng, phương pháp bọc răng sứ implant mang lại tình trạng tiêu xương hàm. Đây là ưu điểm duy nhất chỉ có phương pháp đáp ứng được mà các giải pháp khác không có.

bọc răng sứ implant
Nên lựa chọn dòng răng sứ nào để bọc răng sứ implant

Nên bọc răng sứ Implant loại nào tốt?

Trên thị trường có đa dạng các chất liệu răng sứ để phục hình implant mà bạn có thể lựa chọn phù hợp. Trong đó, nổi bật dòng răng sứ chính là răng sứ kim loại và răng toàn sứ. Mỗi dòng răng sứ có những điểm mạnh riêng và sẽ tùy vào trường hợp răng mất mà bác sĩ sẽ tư vấn chất lượng phù hợp. 

Bọc răng sứ implant với sứ kim loại

là chất liệu răng Implant được lựa chọn để phục hình, có phần sườn được làm bằng hợp kim (niken – crom, crom – coban hoặc titan). Lớp bên ngoài được phủ bằng một lớp sứ có màu sắc gần giống với răng thật. Chất liệu răng sứ kim loại có độ bền cao, chi phí thực hiện thấp.

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng xuất hiện tình trạng đen viền nướu sau một thời gian sử dụng nên răng sứ kim loại sẽ phù hợp với khách hàng không cần đòi hỏi thẩm mỹ nhiều.

Bọc răng sứ Implant răng toàn sứ 

Là dòng răng sứ được lựa chọn nhiều nhất, và được chế tác 100% từ sứ tinh khiết. Các loại răng toàn sứ được lựa chọn nhiều nhất khi phục hình như răng sứ cercon, Zirconia, Emax, răng sứ Diamond,.. Chất liệu này được đánh giá cao về tính thẩm mỹ cũng như độ bền chắc, nhờ đó mới có thể duy trì lâu dài mà không lo biến đổi màu.

Một lưu ý trước khi chọn loại răng sứ phục hình, bạn nên lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín nhằm đảm bảo tay nghề của bác sĩ cũng như kỹ thuật áp dụng. Nhờ đó, đem đến kết quả sau khi phục hình.

bọc răng sứ implant
Địa chỉ làm răng sứ uy tín

Bọc răng sứ implant đạt chuẩn tại nha khoa My Auris 

Nha khoa My Auris là một trong địa chỉ nha khoa uy tín được nhiều người lựa chọn. Trên thực tế, nha khoa My Auris đã mang lại kết quả hài lòng khi phục hình. Sau khi thực hiện dịch vụ ở đây, bạn có thể an tâm sở hữu một hàm răng đều đẹp và ăn nhai tốt hơn, mà không phải lo lắng bị nghiêng lệch hay biến chứng xấu.

  • Bọc răng sứ Implant tại nha khoa My Auris được trực tiếp với bác sĩ nha khoa từ các bước thăm khám, tư vấn, lên kế hoạch trồng răng đến bọc sứ phục hình. Các bác sĩ được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm thực tiễn nên bạn có thể yên tâm về kết quả nhận được.
  • Nha khoa My Auris sử dụng các chất liệu răng sứ implant được nhập khẩu chính hãng và đã được kiểm chứng FDA. Nhờ đó, đảm bảo chất lượng về độ bền, tồn tại lâu dài trong môi trường khoang miệng mà không gây kích ứng.
  • Đảm bảo các hệ thống phòng nha, không gian phòng khám, máy móc hỗ trợ và yếu tố vô trùng là tiêu chí được đánh giá cao tại nha khoa My Auris.

Khi khách hàng đến nha khoa My Auris sẽ được trải nghiệm các dịch vụ chất lượng với hệ thống phòng khám hiện đại đạt chuẩn. Đồng thời, được các bác sĩ hướng dẫn chụp phim X – quang. Thêm vào đó, nha khoa My Auris khử trùng và vô trùng dụng cụ, nhờ đó tránh được tình trạng nhiễm trùng hay lây nhiễm chéo.

bọc răng sứ implant
Quy trình làm bọc răng sứ implant

Quy trình bọc răng sứ implant tại nha khoa My Auris 

Tái khám và kiểm tra tình trạng tích hợp xương của trụ Implant 

Tùy vào cơ địa cũng như tình trạng sức khỏe răng miệng của mỗi khách hàng, sẽ có thời gian tích hợp giữa trụ implant và xương hàm khác nhau.

Sau khoảng 3 – 6 tháng sau khi cắm Implant, bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám cho bệnh nhân, để tiến hành kiểm tra và chụp hình CT 3D. Dựa trên kết quả chụp phim, bác sĩ sẽ xác định tình trạng trụ Implant đã tích hợp với xương hàm chưa.

Gắn Healing cap (trụ lành thương) 

Sau khi kiểm tra trụ Implant có kết quả tốt, bác sĩ sẽ gắn trụ lành thương lên răng implant.

Bác sĩ sẽ chọn trụ Healing cap phù hợp với loại trụ Implant cũng như tình trạng mô mềm của bệnh nhân. 

Gắn răng sứ trên trụ Implant 

Sau khoảng 3 – 5 ngày, khi các mô nướu đã phát triển ổn định quanh trụ lành thương, bác sĩ sẽ tiến hành đặt khớp nối abutment trên trụ Implant. Đồng thời, lấy màu sắc răng sứ phù hợp với răng sứ tự nhiên hoặc theo yêu cầu của bệnh nhân.

Ngoài ra, bác sĩ sẽ kê thuốc giảm đau cũng như hẹn lịch tái khám, nhằm kiểm tra răng implant hoạt động có tốt không. Nếu có, sẽ có phương án để giải quyết kịp thời. 

Qua bài viết đây sẽ là toàn bộ những thông tin hữu ích mà My Auris về phương pháp bọc răng sứ implant. Thêm vào đó, giúp bạn có tâm lý “vững vàng” trước khi phục hình răng bằng phương pháp làm răng sứ thẩm mỹ. Nếu bạn có thắc mắc và cần giải đáp về các phương pháp trồng răng, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cặn kẽ nhất!

Kim Dung

chat zalo
messenger