Bảng giá làm răng sứ titan và các dòng sứ khác

Bảng giá làm răng sứ titan và các dòng sứ khác

Răng sứ titan là một trong những dòng răng sứ kim loại nhưng có ưu điểm vượt trội hơn so với răng sứ kim loại thường. Vậy răng sứ titan là gì? Răng sứ titan bền không? Bảng giá làm răng sứ titan như thế nào? Hãy cùng My Auris tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Như thế nào là răng sứ titan?

Răng sứ titan là một loại răng sứ có hình dáng, màu sắc tương tự như răng thật dùng để phục hình cả răng đã mất hoặc tân trang thẩm mỹ. Răng sứ titan cũng thuộc răng sứ kim loại và có cấu tạo 2 phần bao gồm: 

 • Phần lõi bên trong: Lõi kim loại được làm bằng hợp kim Niken-Crom-Titan, trong đó tỷ lệ titanium chiếm khoảng 4-8%. Nhờ vậy, răng sứ titan có trọng lượng nhẹ và phù hợp với làm cầu răng sứ dài. 
 • Phần bên ngoài: Là lớp men sứ ceramco3 phủ bên ngoài. Lớp sứ này được phủ chồng từng lớp mỏng lên nhau giúp răng sứ gần giống với răng thật. 
bảng giá làm răng sứ titan
Như thế nào là răng sứ titan?

Có mấy loại răng sứ titan?

Răng sứ titan có 3 loại, mỗi loại sẽ có đặc điểm riêng biệt.

Răng sứ Titan Margin 

Răng sứ titan margin không phải là sản phẩm của bất kỳ thương hiệu nào mà là thuật ngữ dùng để chỉ dòng răng sứ có bổ sung thêm sứ margin. Phần sứ được bổ sung thường ở các khu vực tiếp xúc giữa chân răng giả và nướu để ngăn chặn phản xạ ánh sáng cũng như nâng cao thẩm mỹ. Đây là dòng răng sứ titan cao cấp nhất. 

Hiện nay, răng sứ Titan Margin đang được nhiều nhà sản xuất sản phẩm nha khoa cung cấp như Procera all Zircon, Nobel Biocare,… 

Ngoài ra, tuổi thọ của răng sứ titan kéo dài từ khoảng 5-10 năm. Nếu răng thật chắc khỏe, kỹ thuật phục hình đúng, chăm sóc răng miệng tốt thì có thể dùng hơn 10 năm. 

Răng sứ Titan Berlin 

Loại răng sứ có cấu tạo lõi hợp kim bên trong làm bằng Titanium Tilite của Hoa Kỳ. Lớp sứ phủ bên ngoài có nguồn gốc từ sứ Ivocla của Đức. Chính sự kết hợp này giúp răng sứ có màu sắc đẹp hơn, giảm được thâm đen viền nướu hoặc giảm ánh đen khi có ánh sáng chiếu qua. 

Răng sứ titan Vita 

Loại răng sứ này có nguồn gốc từ Đức, được nghiên cứu và phát triển bởi công ty Vita. Nếu các răng sứ titan khác có hàm lượng titan trung bình khoảng 4-6% thì titan vita chứa đến 8% hợp kim titan. 

Dòng răng sứ này sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật: 

 • Thiết kế đơn giản tạo sự linh hoạt và dễ dàng hơn trong quá trình lắp răng 
 • Có hệ thống màu vita 3D Master đầy đủ 12 sắc thái cùng hệ thống 4 sắc thái cơ bản. 
 • Cấu trúc lớp màu 3D nâng cao nhằm gia tăng tính thẩm mỹ hơn trên lớp men răng. 
 • Độ bền chắc cao, nhẹ hơn và đảm bảo quá trình ăn nhai thoải mái. 
bảng giá răng sứ titan
Có mấy loại răng sứ titan?

Các trường hợp bọc răng sứ titan 

Với những ưu điểm về độ bền chắc và thẩm mỹ, răng sứ titan được nhiều người quan tâm và phù hợp phục hình trong các trường hợp sau:

 • Răng bị sứt mẻ lớn, vượt quá 2mm mà hàn trám không hiệu quả
 • Răng bị sâu lớn, lỗ đen trên răng hoặc răng sâu đã điều trị tủy. 
 • Răng mọc không đều, mọc lộn xộn, hô, móm ở mức độ nhẹ 
 • Răng bị nhiễm màu kháng sinh nặng.
bảng giá răng sứ titan
Các trường hợp bọc răng sứ titan

Ưu nhược điểm của răng sứ titan 

Răng sứ titan đáp ứng nhu cầu về thẩm mỹ và ăn nhai của khách hàng. Sở dĩ như vậy bởi răng sứ titan có nhiều ưu điểm vượt trội:

 • Độ chính xác khi phục hình cao: Chất liệu titanium của răng sứ titan được sử dụng rộng rãi trong y học, nhất là chất liệu có khả năng tương thích sinh học cao. Ngoài ra, tính chất vật lý của titanium giúp răng sát khít, không tạo khe hở. 
 • Khả năng ăn nhai tốt, không bị ê buốt: Titan lành tính, an toàn, đặc tính dẫn nhiệt thấp nên giúp bảo vệ răng thật, tránh sự ê buốt, khó chịu khi tiếp xúc với thực phẩm quá nóng hay quá lạnh. 
 • Độ bền chắc cao: titan có độ cứng cao nên bền chắc, chịu được lực đè nén, vặn xoắn. 
 • Phù hợp với người có cơ địa nhạy cảm: mặc dù có lõi kim loại nhưng thành phần titan lành tính, không gây dị ứng, kích ứng khoang miệng ngay cả với người có cơ địa nhạy cảm. 
 • Chi phí thấp: So với các loại răng toàn sứ, răng sứ titan được biết có chi phí thấp, phù hợp với nhu cầu của nhiều người. 
 • Phù hợp làm cầu răng sứ dài, phục hình răng đã mất 

Bên cạnh nhiều ưu điểm, răng sứ titan vẫn tồn tại một số nhược điểm mà mọi người nên cân nhắc trước khi phục hình: 

 • Màu sắc chỉ ở mức tương đối: màu sắc của răng sứ titan sẽ màu hơi ngà, không được trắng sáng như răng toàn sứ. Đặc biệt, bên trong khung sườn còn là kim loại nên khi chiếu quang sẽ không tránh khỏi tình trạng ánh đen xuất hiện ở vùng giáp nướu chân răng. 
 • Bị oxy hóa đen viền nướu: Lõi bên trong của răng sứ có thành phần titan nhưng vẫn có thành phần kim loại. Vì thế, vẫn bị oxy hóa trong môi trường khoang miệng dẫn đến xỉn màu, đen viền nướu. 
 • Kỹ thuật thực hiện: bác sĩ thực hiện phải đảm bảo tay nghề và chuyên môn bởi lắp răng sứ không chuẩn sẽ làm răng sứ bị kênh, cộm, tạo điều kiện cho thức ăn, vi khuẩn tích tụ, hình thành mảng bám hôi miệng, đen viền nướu. 
 • Men răng thật quá đen, mô lợi mỏng: Mão răng sứ được gắn lên trụ răng thật, nếu men răng thật quá đen, mô lợi mỏng thì răng sứ titan không che được khuyết điểm. 
bảng giá làm răng sứ titan
Ưu nhược điểm của răng sứ titan

Bảng giá làm răng sứ titan và các dòng răng sứ khác

Bảng giá răng sứ titan ở mỗi nha khoa sẽ có sự khác biệt do chênh lệch giá dịch vụ cũng như chất lượng răng sứ. Nha khoa đảm bảo chất lượng răng sứ chính hãng, chất lượng, cơ sở vật chất tốt, bác sĩ giỏi thường có chi phí dịch vụ cao hơn thông thường. 

Trên thị trường hiện nay, răng sứ titan có giá dao động từ 2.000.000 – 3.000.000đ/ răng. Bên cạnh răng sứ titan còn rất nhiều dòng răng sứ khác. Sau đây là bảng giá răng sứ tại nha khoa My Auris giúp khách hàng tham khảo:

Loại răng  Chi phí 
Răng sứ không kim loại Zirconia (Đức) ~ 1.500.000 – 3.000.000 VNĐ/răng 

(Giá theo Combo – Bảo hành 5 năm)

Răng sứ Vita USA  ~ 2.500.000 – 4.500.000 VNĐ/răng 

(Giá theo Combo – Bảo hành 8 năm)

Răng sứ Cercon HT/ Nacera ~ 3.500.000 – 6.000.000 VNĐ/răng 

(Giá theo Combo – Bảo hành 10 đến 15 năm)

Răng sứ Lava ~ 5.500.000 – 9.000.000 VNĐ/răng 

(Giá theo Combo – Bảo hành 20 năm)

Răng sứ Emax Press ~ 6.000.000 – 12.000.000 VNĐ/răng 

(Giá theo combo – Bảo hành 25 năm)

Răng sứ tinh thể Amira (Lisi) ~ 8.000.000 – 14.000.000 VNĐ/răng

(Giá theo Combo – Bảo hành 30 năm)

Răng sứ tinh thể Lucy ~ 10.000.000 – 16.000.000 VNĐ/răng

(Giá theo Combo – Bảo hành trọn đời)

Răng sứ tinh thể Irisa Orodent high Translucent ~ 12.000.000 – 20.000.000 VNĐ/răng

(Giá theo Combo – Bảo hành trọn đời)

Răng sứ tinh thể kim cương Endora ~ 15.000.000 – 30.000.000 VNĐ/răng

(Giá theo Combo – Bảo hành trọn đời)

Bảng giá niêm yết các dòng răng sứ tại nha khoa My Auris  Bảng giá làm răng sứ titan và các dòng răng sứ khác

Bảng giá làm răng sứ titan và các dòng răng sứ khác

Trên đây là thông tin về răng sứ titan và bảng giá làm răng sứ titan, mong rằng mọi người hiểu hơn về dòng răng sứ này. Từ đó, cân nhắc lựa chọn dòng răng sứ phù hợp để phục hình tân trang, cải thiện diện mạo cho răng. Hãy liên hệ ngay nha khoa My Auris để được tư vấn thêm các dòng răng sứ cũng như đặt lịch thăm khám sớm nhất. 

Anh Thy 

chat zalo
messenger