Chi phí bọc răng sứ Titan – 4 yếu tố ảnh hưởng mức phí

Chi phí bọc răng sứ Titan - 4 yếu tố ảnh hưởng mức phí

Răng sứ Titan với cấu tạo khung sườn được làm từ hợp kim Titanium, bên ngoài được phủ một lớp sứ cao cấp. Đây là một trong những dòng răng sứ kim loại được lựa chọn sử dụng nhiều tại các cơ sở nha khoa. Loại răng này có giá thành thấp hơn so với những dòng răng toàn sứ, nhưng thực tế chi phí bọc răng sứ Titan là bao nhiêu. Tham khảo bài viết sau, nha khoa My Auris sẽ giúp bạn có được các thông tin cần thiết.

Tìm hiểu chi phí bọc răng sứ Titan 

Trong thực tế, chi phí bọc răng sứ Titan trên thị trường hiện đang có sự chênh lệch ở mỗi cơ sở nha khoa thực hiện. Mức phí đang dao động trong khoảng từ 1.000.000 – 3.000.000 VND/răng. Đây vẫn là mức giá trung bình trên thị trường và cũng ngang bằng với nhiều bệnh viện công, hệ thống nha khoa khác,…

Tìm hiểu chi phí bọc răng sứ Titan 
Tìm hiểu chi phí bọc răng sứ Titan

Mặt khác, bạn có thể tham khảo qua bảng giá dịch vụ làm răng sứ của nha khoa My Auris. Thông qua đó, bạn sẽ có đa dạng hơn trong việc lựa chọn mão răng sứ trong quá trình điều trị. Vừa cải thiện tốt tính thẩm mỹ và khả năng ăn nhai của bản thân.

Mão răng sứ 

(Nha khoa My Auris)

Chi phí thực hiện theo số lượng Chế độ bảo hành

(Năm)

=< 7 răng  8 – 15 răng >= 16 răng
Upcera/ Zirconia 3.000.000 2.500.000 1.500.000 3
Vitacare USA 4.000.000 3.000.000 2.000.000 5
Ceramill/ Cercon HT/ Nacera 4.500.000 3.500.000 3.000.00 6
HT Smile Natural 6.000.000 4.500.000 4.000.000 8
Laminate Hybrid Press 9.000.000 6.000.000 4.500.000 10
Thủy tinh Emax Press 12.000.000 8.000.000 6.000.000 10
Tinh thể Amira

(Thạch Anh)

14.000.000 10.000.000 7.000.000 15
Tinh thể Lucy

(Ruby Crystal/ Ánh hồng)

18.000.000 12.000.000 9.000.000 30
Tinh thể Irisa 24.000.000 16.000.000 12.000.000 50
Tinh thể Endora 30.000.000 19.000.000 15.000.000 Trọn đời

Tại sao chi phí làm răng sứ Titan rẻ hơn so với những loại răng khác?

Có thể thấy rằng, chi phí bọc răng sứ Titan so với các mão răng sứ toàn sứ khác thì có mức phí rẻ hơn. Điều này có thể khiến nhiều người băn khoăn về độ ổn định bền chắc khi sử dụng răng sứ Titan.

Tại sao chi phí làm răng sứ Titan rẻ hơn so với những loại răng khác?
Tại sao chi phí làm răng sứ Titan rẻ hơn so với những loại răng khác?

Theo đó, sẽ có 4 lý do chính cho thấy răng sứ Titan rẻ hơn so với các dòng răng sứ khác.

Khả năng thẩm mỹ chưa thật sự tốt 

Tính thẩm mỹ là yếu tố gây ảnh hưởng lớn đến mức chi phí điều trị làm răng sứ. Dù răng sứ Titan được phủ một lớp sứ bên ngoài giống với các dòng răng cao cấp. Tuy nhiên, thực tế thì vẫn không che hết hoàn toàn lõi hợp kim nằm bên trong.

Dưới điều kiện nhất định, có ánh sáng bên ngoài chiếu vào thì lõi kim loại bên trong sẽ bị lộ, tạo một ánh đen lên răng. Lúc này, người đối diện sẽ dễ nhận ra là bạn đang sử dụng răng giả.

Bên cạnh đó, lớp sứ của răng Titan tuy khá giống với men sứ trên các sản phẩm mão sứ cao cấp. Nhưng công nghệ đổ độ bóng, trong mờ vẫn còn bị hạn chế. Do đó, nếu quan sát kỹ vẫn sẽ thấy răng titan không có sự tự nhiên so với những chiếc răng thật.

Có thể làm mòn răng đối diện

Thành phần cấu tạo nên răng sứ Titan có chứa từ 4 đến 6% titanium. Vì là kim loại nên sẽ có độ cứng khá cao. Vốn dĩ sẽ là ưu điểm tốt cho quyết định độ bền của một chiếc răng giả, nhưng chính vì độ cứng này mà răng sứ Titan dễ làm răng tự nhiên đối diện bị bào mòn,

Đặc biệt với những thời có thói quen thường xuyên nghiến răng, nếu không dùng máng bảo vệ thì những chiếc răng đối diện sẽ nhanh chóng bị mài mòn, ảnh hưởng về sức khỏe răng miệng về sau. Do đó ưu thế về độ bền thực tế cũng là nhược điểm gây ảnh hưởng đến chi phí bọc răng sứ Titan.

Gây hiện tượng đen viền nướu 

Gây hiện tượng đen viền nướu 
Gây hiện tượng đen viền nướu

Vì là dòng răng sứ kim loại, với cấu tạo bên trong là hợp kim. Do đó khi sử dụng lâu trong môi trường ẩm ướt của khoang miệng sẽ dần bị oxy hóa, chuyển qua màu đen. Đồng thời kết hợp với hiện tượng tụt nướu, do sự lão hóa của con người. Chi sau vài năm sử dụng thì phần chân răng Titan sẽ lộ ra các viền đen, từ đó gây ảnh hưởng không tốt đến tính thẩm mỹ.

Có nhiều sự lựa chọn tốt hơn thay thế cho răng sứ Titan

Ngày nay, ngoài nhu cầu về sự chắc chắn, độ bền cao thì tính thẩm mỹ của 1 chiếc răng sứ cũng rất được chú trọng. Chính vì vậy, các nhà sản xuất hiện nay không ngừng nghiên cứu, chế tác nên những sản phẩm răng sứ ưu việt hơn.

Đến thời điểm hiện tại, các nhà sản xuất đã biết cách sử dụng vật liệu zirconia để làm răng sứ. Lõi zirconia sẽ đảm bảo tốt độ bền cao hơn so với các dòng răng sứ Titan, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa đảm bảo độ bền chắc.

Khi có quá nhiều sản phẩm sứ khác tốt hơn như vậy thì mặc nhiên chi phí bọc răng sứ Titan sẽ dần bị đẩy xuống. Đồng thời nó cũng phải chịu sự cạnh tranh trực tiếp của nhiều dòng răng sứ răng, điển hình là dòng răng sứ toàn sứ hiện nay cũng có nhiều loại có mức chi phí không quá cao, phù hợp với kinh tế của nhiều người.

Lời khuyên của bác sĩ khi làm răng sứ Titan

Khi bạn quyết định làm răng sứ Titan, để đảm bảo tính hiệu quả cũng như tuổi thọ, bên cạnh vấn đề liên quan đến chi phí bọc răng sứ Titan thì bạn cần phải chú ý một số điểm sau:

Lời khuyên của bác sĩ khi làm răng sứ Titan
Lời khuyên của bác sĩ khi làm răng sứ Titan
  • Lựa chọn bác sĩ chuyên môn cao trong điều trị: Bọc răng sứ rất cần đảm bảo được thực hiện đúng cách. Khi thực hiện với bác sĩ chuyên môn cao, họ sẽ đưa ra quyết định chính xác về sử dụng dòng răng sứ phù hợp, phương pháp điều trị tương ứng. Hơn nữa, bác sĩ giỏi sẽ là người hạn chế tối đa các rủi ro, biến chứng không mong muốn xảy ra.
  • Người bệnh phải vệ sinh răng miệng đúng cách: Yếu tố quan trọng để giữ cho tuổi thọ răng sứ tăng, đảm bảo tính thẩm mỹ, hạn chế viêm nhiễm. Do đó, bạn cần tuân thủ các chỉ dẫn của bác sĩ để quá trình bọc răng sứ về sau được an toàn. Bảo vệ tốt sức khỏe răng miệng.
  • Điều chỉnh chế độ ăn uống, hạn chế ảnh hưởng răng sứ: Nếu bạn ăn các loại đồ cứng, đồ ăn nhiều màu sẽ có khả năng gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ của răng sứ. Vì vậy khi đã làm răng sứ hãy chú ý ăn đồ mềm, không quá cứng hay dai. Mặt khác, hạn chế đồ ăn có màu để tránh ảnh hưởng màu sắc của răng sứ.
  • Thăm khám thường xuyên với bác sĩ chuyên môn: Bạn cần lưu ý tái khám với bác sĩ chuyên môn khoảng 6 tháng một lần để được kiểm tra chi tiết. Thông qua đó bác sĩ có thể phát hiện kịp thời các biến chứng không mong muốn, xử lý kịp thời cũng như tránh ảnh hưởng đến răng sứ.

Tóm lại, chi phí bọc răng sứ Titan trong bài viết này hy vọng có thể giúp bạn tham khảo sơ lược. Mỗi tình trạng sẽ phù hợp với loại răng sứ khác nhau, do đó bạn cần thăm khám với bác sĩ chuyên môn để được kiểm tra, tư vấn và lên phác đồ điều trị phù hợp với bản thân. Nha khoa My Auris với đội ngũ bác sĩ chuyên môn sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng răng miệng hiệu quả. Đồng thời có sự hỗ trợ của máy móc hiện đại, đảm bảo mang lại kết quả tốt nhất cho người bệnh.

Yến Nhi

chat zalo
messenger