[Tư vấn] các loại răng sứ titan – Nên trồng răng titan hay toàn sứ?

[Tư vấn] các loại răng sứ titan

Răng sứ titan cũng là dòng răng sứ được khá nhiều khách hàng chọn lựa trong phục hình răng, khôi phục hình dáng cho răng. Theo đó, các loại răng sứ titan là yếu tố khiến mọi người băn khoăn trong việc chọn lựa. Mỗi loại răng sứ titan đều sở hữu ưu nhược điểm riêng, để hiểu hơn về các loại răng sứ titan, cùng nha khoa My Auris theo dõi bài viết sau đây nhé. 

Răng sứ titan là gì?

Răng sứ titan thuộc dòng răng sứ kim loại, ra đời từ lâu đời. Cho đến hiện nay, răng sứ này vẫn được ưa chuộng và được lựa chọn phục hình nhiều. Về cấu tạo, răng sứ titan cũng có 2 phần như răng sứ kim loại: phần lõi kim loại bên trong có thêm thành phần titanium và bên ngoài phủ sứ ceramco 3 để màu sắc của răng sứ thêm tự nhiên. 

Titanium là một chất liệu chống oxy hóa, chống mài mòn tốt được dùng nhiều trong lĩnh vực nha khoa. Khung sườn răng sứ titan được làm bằng hợp kim kim loại, có chứa 4-6% thành phần titanium. Thành phần titanium có thể khác nhau tùy thuộc vào các loại răng sứ titan

Răng sứ titan có độ cứng chắc tốt nên phù hợp phục hình cho các răng ăn nhai nhiều. 

Đặc điểm răng sứ titan
Đặc điểm răng sứ titan

Các loại răng sứ titan

Hiện nay, có 3 loại răng sứ titan được ưa chuộng và phổ biến trên thị trường: răng sứ Titan Vita, răng sứ Titan Margin, răng sứ Titan Berlin. Mỗi loại răng sứ này đều có cấu tạo giống nhau, chỉ khác nhau về thành phần chất liệu và nơi sản xuất. 

Răng sứ Titan Vita

Răng sứ titan vita là thương hiệu của công ty chuyên sản xuất các sản phẩm nha khoa VITA  Zahnfabrik, có trụ sở tại 1388 Postfach, Đức. Cho nên, dòng răng sứ này cũng thường được biết đến là răng sứ titan Đức. 

Nguyên lý cấu tạo của răng sứ titan này không có gì khác biệt so với nguyên lý cơ bản, tuy nhiên, dòng răng sứ này lại mang đến một số ưu điểm nổi bật như sau: 

  • Thiết kế răng sứ đơn giản nên đã tạo sự dễ dàng và linh hoạt cho bác sĩ lắp răng giả. 
  • Hệ thống màu đa dạng với hệ thống VITA 3D Master đầy đủ 12 sắc thái: 0M1, 1M1, 2L1.5, 2M1, 2M2, 3L1.5, 3L2,5, 3M2, 3R2,5, 4L1,5, 4M2 và 5M. Không chỉ vậy mà răng sứ còn kết hợp cùng hệ thống 4 sắc thái cơ bản A1, A3, C3 và D3.
  • Răng sứ sở hữu cấu trúc lớp màu 3D nâng cao giúp gia tăng tính thẩm mỹ hơn trên lớp men răng. 
  • Thành phần titan trong lõi cao, đến 9%

Răng sứ titan Margin – Các loại răng sứ titan 

Trong các loại răng sứ titan, răng sứ này không phải của bất kỳ thương hiệu nào mà nó chỉ là thuật ngữ để chỉ dòng răng kim loại bình thường có bổ sung thêm sứ margin. 

Phần bổ sung này được bổ sung chủ yếu vào phần tiếp xúc giữa chân răng giả và nướu nhằm ngăn phản xạ ánh sáng từ khu vực này. Đồng thời, giúp nâng cao tính thẩm mỹ cho loại răng sứ titan này. 

Hiện nay, răng sứ titan Margin được nhiều nhà sản xuất nha khoa cung cấp như Procera All Zircon, Nobel Biocare, Yorba Linda, Calif,…

Ưu điểm của răng sứ này là chi phí vừa phải, không bị đen viền nướu hay lộ bóng khi có ánh sáng chiếu vào, khả năng chịu lực lớn 280 Mpa- 420Mpa. 

Răng sứ Titan Berlin

Răng sứ titan berlin vẫn có cấu trúc lõi được làm từ titan nhưng răng sứ này lại có sự cải tiến hơn là sử dụng loại titan TILITE của Mỹ. Còn lớp sứ phủ bên ngoài được phủ bằng sứ sứ ivoclar của Đức. Chính sự kết hợp này giúp cho răng giả không còn tình trạng lộ màu đen kim loại khi có ánh sáng chiếu qua, đồng thời cũng không bị thâm đen viền nướu và có độ cứng chắc cao hơn. 

Các loại răng sứ titan
Các loại răng sứ titan

Răng sứ titan và răng toàn sứ nên chọn loại nào?

Ngày này, với sự phát triển của khoa học, công nghệ mà các dòng răng toàn sứ ra đời ngày càng nhiều. Các dòng răng toàn sứ mang đến ưu điểm vượt trội cả về thẩm mỹ lẫn chức năng, độ cứng chắc phục vụ cho ăn nhai. Do đó, có không ít khách hàng băn khoăn giữa việc chọn các loại răng sứ titan và răng toàn sứ. 

Các loại răng sứ titan nhìn chung có giá thành thấp, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Hiện nay, mức giá dao động của dòng răng sứ này khoảng từ 2.000.000 – 2.500.000 đồng/ răng. Đồng thời, độ cứng chắc, khả năng chịu nhiệt và chịu lực tốt nên đem đến chức năng ăn nhai hiệu quả. Thế nhưng, dù có bổ sung thành phần titanium vào lõi kim loại, thành phần này không bị oxy hóa nhưng các kim loại còn lại vẫn sẽ bị oxy hóa. Do đó, vẫn gây đen viền nướu sau thời gian sử dụng, chỉ là thời gian oxy hóa chậm hơn. 

Còn răng sứ zirconia là dòng răng sứ toàn phần. Mức giá của răng toàn sứ sẽ có sự khác nhau phụ thuộc vào loại răng sứ và chất liệu. Nhìn chung, mức giá của răng toàn sứ cao hơn so với các loại răng sứ titan. Bên cạnh đó, mức độ thẩm mỹ cũng sẽ cao hơn bởi vì màu sắc tự nhiên, không bị ánh đen và không bị oxy hóa sau thời gian sử dụng.

Việc chọn răng sứ titan và răng toàn sứ còn tùy vào nhu cầu, sở thích của mỗi người. Để tiết kiệm chi phí mà vẫn muốn đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ tốt, có thể chọn các loại răng sứ titan cho răng hàm – vị trí cần ăn nhai nhiều, còn răng toàn sứ cho vị trí các răng chính diện – vị trí cần thẩm mỹ cao. 

Răng sứ titan và răng toàn sứ nên chọn loại nào?
Răng sứ titan và răng toàn sứ nên chọn loại nào?

Răng sứ titan giá bao nhiêu?

Răng sứ titan giá bao nhiêu được quan tâm khá nhiều. Tuy nhiên, giá răng sứ titan sẽ có sự chênh lệch và khác biệt ở mỗi nha khoa hay người thực hiện. Hiện nay, răng sứ titan dao động trong khoảng từ 2.000.000 – 2.500.000 đồng/ răng. 

Một số yếu tố ảnh hưởng đến giá răng sứ titan:

  • Tình trạng, sức khỏe răng miệng của khách hàng: mỗi khách hàng sẽ có sức khỏe và vấn đề răng miệng khác nhau. Nếu như có bệnh lý hay vấn đề thì bác sĩ bắt buộc phải điều trị trước rồi mới tiến hành trồng răng titan. Do đó, khách hàng sẽ phải tốn thêm phần chi phí điều trị này. 
  • Số răng cần phục hình sứ: Giá tiền phục hình sứ= Giá tiền 1 răng sứ x số răng 
  • Địa chỉ nha khoa: nha khoa, trang thiết bị máy móc, tay nghề bác sĩ quyết định đến sự thành công của bọc răng sứ. Do đó, mọi người nên chọn các nha khoa uy tín, chất lượng, đáng tin cậy thực hiện. Thông thường, các nha khoa chất lượng có mức giá dịch vụ cao hơn các nha khoa thông thường. 
Răng sứ titan giá bao nhiêu?
Răng sứ titan giá bao nhiêu?

Mong rằng với những thông tin trong bài viết về các loại răng sứ titan giúp mọi người hiểu hơn về đặc điểm các loại răng sứ này. Từ đó, cân nhắc các sản phẩm răng sứ để chọn dòng răng phù hợp nhất với chính mình. Nếu như cần tư vấn về các loại răng sứ titan cũng như mức giá dịch vụ, hãy liên hệ nha khoa My Auris ngay nhé. 

Anh Thy 

chat zalo
messenger