Trồng răng sứ mất bao lâu? 2 phương pháp chính

Trồng răng sứ mất bao lâu? 2 phương pháp chính

Khi bạn không may rơi vào trường hợp mất răng thì sẽ có nhiều phương pháp trồng răng giả phục hình. Do đó, trồng răng sứ mất bao lâu sẽ còn tùy thuộc vào phương pháp cũng như kỹ thuật trồng răng giả mà bạn chọn. Bên cạnh đó, thời gian thực hiện còn phụ thuộc vào thời gian mất răng, địa chỉ nha khoa thực hiện. Thông qua bài viết, My Auris sẽ giúp bạn biết được thời gian thực hiện trồng răng theo mỗi phương pháp hiện nay.

Giải đáp trồng răng sứ mất bao lâu theo từng phương pháp?

Mỗi phương pháp trồng răng sứ mất bao lâu sẽ luôn có sự khác nhau. Do đó, trước khi quyết định bạn cần tìm hiểu kỹ về phương pháp điều trị đó, nhằm quá trình điều trị được an toàn và đảm bảo tính hiệu quả.

Bắc cầu răng sứ

Giải đáp trồng răng sứ mất bao lâu? - Bắc cầu răng sứ
Giải đáp trồng răng sứ mất bao lâu? – Bắc cầu răng sứ

Bắc cầu răng sứ là phương pháp áp dụng khi bạn bị mất một vài chiếc răng hay mất răng liền kề bằng dãy sứ nhân tạo. Cầu răng trải dài trên vùng bị mất răng, được dính vào giữa hai răng trụ kế bên.

Cầu răng sứ được cố định nên được đánh giá là kỹ thuật trồng răng sứ phổ biến hiện nay. Công nghệ thường được sử dụng với trường hợp mất một hay nhiều răng. Quá trình sẽ được bác sĩ mài nhỏ hai răng bên cạnh răng mất, làm trụ nâng đỡ các mão sứ. Sau đó, cầu sứ sẽ được gắn cố định nhằm giúp khách hàng ăn nhai được tốt hơn.

Với phương pháp này thì thời gian trồng răng diễn ra khá nhanh chóng, bạn chỉ mất khoảng 2 lần hẹn đã hoàn thành điều trị. Vào buổi hẹn đầu tiên, bác sĩ tiến hành khám tổng quát răng miệng và vệ sinh răng miệng. Đồng thời, người bệnh được chỉ định chụp phim để có thể kiểm tra tình trạng răng miệng.

Sau khi thăm khám xong, cũng như xác định được số lượng răng cần sử dụng, bác sĩ cũng tiến hành tạo độ nhám cho răng và lấy dấu răng, gửi số liệu về phòng labo để chế tác cầu răng sứ.

Vào lần hẹn tiếp đến, bạn sẽ cần quay lại phòng khám để gắn cầu răng sứ. Cầu răng sứ sau khi hoàn thành sẽ có thể ôm sát nướu, màu sắc cũng như hình dáng răng giống với răng thật.

Thời gian làm cầu răng sứ sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của người bệnh, kỹ thuật phục hình từ bác sĩ. Do đó, sẽ mất khoảng 3 ngày, thông qua 2 lần hẹn thì quá trình điều trị có thể hoàn thành.

Trồng răng Implant

Thời gian trồng răng Implant
Thời gian trồng răng Implant

Phương pháp được coi là thành tựu trong các phương pháp trồng răng sứ phục hình hiện đại ngày nay. Với trồng răng Implant, bác sĩ sẽ cần sử dụng một trụ răng implant làm từ titanium cấy trực tiếp vào xương hàm, tại vị trí bị mất răng mà không làm ảnh hưởng đến những chiếc răng bên cạnh. Tiếp đến, chờ trụ implant tích hợp với xương hàm tốt, khoảng 3 đến 6 tháng thì có thể phục hình mão sứ lên trên.

Thông thường, trồng răng sứ mất bao lâu với Implant khi đặt trụ răng sẽ mất khoảng 30 đến 60 phút. Tuy nhiên, sau khi trụ được cấy vào thì sẽ mất khoảng 6 đến 14 tuần chờ trụ tích hợp vào xương hàm. Người bệnh không nên quá lo lắng vì khoảng thời gian này, bạn vẫn được gắn một chiếc răng tạm thời, và bạn có thể ăn uống như bình thường.

Thời gian phục hình lâu hay nhanh sẽ tùy thuộc vào tình trạng thực tế của từng người. Với những người bị mất răng nhưng xương hàm chưa tiêu thì thời gian tích hợp khá ngắn, mất khoảng 2 đến 3 tháng, sau đó bạn có thể phục hình sứ lên trụ implant.

Với những người mất răng lâu năm và tiêu xương hàm thì sẽ cần cấy ghép xương hàm, sau đó mới trồng răng implant. Do đó quá trình sẽ mất nhiều thời gian hơn. Tóm lại, quá trình đặt trụ răng mất khoảng 7 đến 10 ngày, còn thời gian để trụ răng tương thích với hàm sẽ kéo dài từ 3 đến 6 tháng, thậm chí có người kéo dài hơn.

Yếu tố gây ảnh hưởng đến thời gian trồng răng sứ

Yếu tố gây ảnh hưởng đến thời gian trồng răng sứ
Yếu tố gây ảnh hưởng đến thời gian trồng răng sứ

Việc trồng răng sứ mất bao lâu sẽ tùy thuộc vào một số yếu tố. Vì vậy, bạn cần có sự xem xét kỹ trước khi quyết định đi vào thực hiện. Cụ thể:

  • Số lượng răng cần phục hình: Nếu số lượng răng cần phục hình càng nhiều thời tất nhiên thời gian điều trị càng lâu. Quá trình sẽ được bác sĩ thăm khám và đưa ra hướng chỉ định phù hợp.
  • Tình trạng sức khỏe răng miệng của từng người: Tình trạng răng miệng của bạn sẽ gây ảnh hưởng phần nào đến thời gian trồng răng sứ. Bởi các bác sĩ sẽ mất thời gian để thăm khám, tiến hành mài răng (nếu làm cầu răng sứ), tiếp đến mới thực hiện được.
  • Hệ thống máy móc hỗ trợ: Thời gian trồng răng bao lâu sẽ phụ thuộc vào các loại máy móc trong nha khoa. Do đó, cần phải có sự hỗ trợ các loại máy móc tiên tiến, nếu không có thì chắc chắn thời gian điều trị sẽ kéo dài và không thể đảm bảo được kết quả cuối cùng.

Lựa chọn nha khoa uy tín để thực hiện trồng răng sứ

Hiện nay có nhiều nha khoa thực hiện dịch vụ trồng răng sứ với đa dạng các phương pháp khác nhau. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm nha khoa trồng răng trên mạng hay thông qua báo chí. Tuy nhiên, bạn cần đến với nha khoa có thể giải đáp chi tiết trồng răng sứ mất bao lâu, công khai minh bạch mọi thông tin. Do đó, nha khoa My Auris chính là lựa chọn chất lượng dành cho bạn. Nhờ vào các lý do sau:

Lựa chọn nha khoa uy tín để thực hiện trồng răng sứ
Lựa chọn nha khoa uy tín để thực hiện trồng răng sứ

Đội ngũ bác sĩ chuyên môn tại nha khoa có nhiều kinh nghiệm

Đội ngũ bác sĩ của My Auris đều là những người có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, đã được đào tạo bài bản về các kiến thức lẫn kỹ năng điều trị thực tế. Đặc biệt có nhiều kinh nghiệm làm trong lĩnh vực nha khoa, thành công phục hình cho các trường hợp từ đơn giản đến phức tạp.

Với sự am hiểu sâu về thẩm mỹ cũng như luôn đảm bảo đạo đức nghề nghiệp tốt, nha khoa sẽ luôn sẵn sàng giúp khách hàng giải quyết nỗi lo về hàm răng của mỗi người.

Trang bị các loại hệ thống, máy móc hiện đại

Nha khoa My Auris đã được trang bị hệ thống các loại máy móc, thiết bị hiện đại, được nhập khẩu trực tiếp từ thương liệu lớn như Đức, Anh, Hoa Kỳ,…Đội ngũ các bác sĩ cũng được đạo tạo một cách bài bản và áp dụng điều trị khoa học.

Hiện My Auris có đủ các hệ thống CT Scan, hệ thống vô trùng, mão sứ chính hàng, trụ răng nhập khẩu chính hãng. Nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt, hỗ trợ điều trị cho người bệnh đạt được hiệu quả và tiết kiệm chi phí tối ưu.

Mang lại tiện nghi cao cấp cho khách hàng

Hệ thống tiện nghi nha khoa đạt chuẩn 5 sao của nha khoa My Auris là một trong những thế mạnh vượt trội của chúng tôi. Mỗi khách hàng sẽ nhận được sự tận hưởng các dịch vụ chất lượng cao.

Hy vọng những thông tin trên có thể giải đáp đến bạn trồng răng sứ mất bao lâu? Mỗi nha khoa sẽ có các trang thiết bị và sự đầu từ khác nhau. Do đó, bạn phải thăm khám và trải nghiệm thực tế trước khi quyết định đăng ký điều trị. Đồng thời tùy thuộc vào phương pháp điều trị mà bạn chọn sẽ tương ứng với mức thời gian thực hiện và chi phí điều trị khác nhau, lưu ý chăm sóc cả sức khỏe răng miệng để quá trình đạt được hiệu quả cao nhé!

Yến Nhi

chat zalo
messenger