Trồng răng sứ loại nào bền đẹp nhất?

trồng răng sứ loại nào bền đẹp nhất

Trồng răng sứ loại nào bền đẹp nhất và các loại răng sứ trên thị trường hiện nay loại nào được sử dụng phổ biến. Nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng, các loại răng sứ được ra đời rất nhiều hiện nay. Vì mỗi vật liệu răng sứ có đặc điểm riêng biệt, phù hợp với từng nhu cầu phong phú của khách hàng. Vậy phương pháp trồng răng sứ nào tốt nhất hiện nay, hãy cùng nha khoa My Auris tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về các loại răng sứ 

Răng sứ là vật liệu bao phủ một phần hoặc toàn bộ thân răng nhằm đảm bảo thân răng giúp khôi phục hình dáng, màu sắc của răng thật. Bên cạnh đó, bạn có thể cải thiện những khuyết điểm như: răng vỡ, nứt, sâu, thưa, móm ở mức độ nhẹ,.. Hơn thế nữa, chức năng ăn nhai cũng được cải thiện một cách đáng kể vì các dòng răng sứ được làm bằng chất liệu an toàn và không gây kích ứng cho cơ thể.

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại răng sứ khác nhau. Mỗi dòng răng sứ đều có đặc điểm riêng biệt cũng như chi phí thực hiện. Do đó, tùy thuộc vào nhu cầu cũng như đặc tính của mỗi khách hàng mà bạn có thể lựa chọn dòng răng sứ phù hợp. Song song đó, bạn cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ để lựa chọn loại răng sứ nào bền đẹp nhất cho bản thân. Bác sĩ sẽ thăm khám và đánh giá tình trạng răng miệng để đưa ra dòng răng sứ phù hợp cho khách hàng.

trồng răng sứ loại nào bền đẹp nhất
Các loại răng sứ được sử dụng phổ biến
trồng răng sứ loại nào bền đẹp nhất
Trồng răng sứ loại nào bền đẹp nhất

Trồng răng sứ loại nào bền đẹp nhất?

Nên dùng loại răng sứ nào là tốt nhất là câu hỏi của nhiều khách hàng khi có nhu cầu sử dụng răng sứ để phục hình. Thông thường, răng sứ có thành phần kim loại có giá thành tốt nhưng chất lượng không cao. Tuy vậy, tuổi thọ của dòng răng sứ kim loại khá ngắn và có thể gây kích ứng nướu trong khoang miệng.

Ngược lại, răng toàn sứ có nhiều ưu điểm vượt trội, vượt trội hơn hẳn sao với các dòng răng sứ còn lại. Vì các dòng răng toàn sứ không chứa các loại tạp chất kim loại nên vô cùng an toàn và lành tính với sức khỏe của người dùng. Do đó, việc lựa chọn răng toàn sứ là an toàn và hiệu quả nhất hiện nay.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại răng toàn sứ khác nhau. Nên nha khoa My Auris sẽ giới thiệu những dòng răng sứ tốt nhất hiện nay:

  • Răng sứ Zirconia: Là dòng răng sứ cao cấp với độ cứng chắc cao là một những nguyên liệu làm nên răng sứ. Dòng răng sứ này có khả năng thích ứng tốt với cơ thể người, nhằm hạn chế được những kích ứng nướu và khoang miệng trong khi sử dụng.
  • Răng sứ Cercon HT: là dòng răng sứ được kết hợp với hai loại răng sứ nổi tiếng là Zirconia được phủ lớp bên trong và sứ Cercon được phủ sứ bên ngoài. Răng sứ Cercon có tính thẩm mỹ tự nhiên với độ trong tương tự như răng thật và không bị lộ viền khi có ánh sáng chiếu vào.
  • Răng sứ Lava: Là dòng răng sứ có nguồn gốc từ Mỹ, được sản xuất bởi tập đoàn 3M. Dòng răng sứ này được chế tạo từ Ceramic với phân tử Nano với nhiệt độ nung lớn nhằm đảm bảo sự bền chắc, bền bỉ.

Các loại răng sứ được sử dụng phổ biến hiện nay?

Dựa vào chất liệu phần khung sườn được chia thành 4 loại răng sứ được sử dụng phổ biến như: răng sứ kim loại thường, răng sứ titan, răng sứ kim loại quý và răng toàn sứ. Từ đó, giúp khách hàng nắm rõ được đặc điểm nổi bật của từng loại sứ.

Răng sứ kim loại thường 

Răng sứ kim loại thường có cấu tạo phần khung sườn là hợp kim Crom – Niken hoặc crom – Coban, và lớp sứ bên ngoài bề mặt răng sứ. Dòng răng sứ này có độ cứng và độ chịu lực tốt, giúp ăn nhai thoải mái như răng thật. Đồng thời, chi phí thực hiện của dòng răng sứ này vừa hợp túi tiền và khả năng phục hồi tốt chức năng ăn nhai tốt.

Tuy vậy, răng sứ kim loại thường có tính thẩm mỹ không cao bởi có màu sứ đục, độ trong kém. Đồng thời, phần khung sườn làm bằng hợp kim có thể gây kích ứng nướu và lợi trong quá trình sử dụng. Tuổi thọ của dòng răng sứ này không cao, khoảng 3 – 5 năm.

Răng sứ kim loại titan 

Răng sứ Titan có cấu tạo tương tự như răng sứ kim loại thường gồm 2 phần: khung sườn của răng sứ Titan được làm bằng hợp kim 4 – 6% là titanium và lớp bên ngoài được phủ lớp men sứ Ceramco III trên bề mặt của răng. 

Hiện nay trên thị trường có 3 loại răng sứ titan: răng sứ titan Berlin, răng sứ Titan Margin, răng sứ Titan Vita. Mỗi loại răng sứ Titan đều giống nhau về cấu tạo và chất lượng. Điểm khác nhau của các dòng răng sứ này chính là tập đoàn sản xuất răng sứ khác nhau.

Nhược điểm của dòng răng sứ này chính là tính thẩm mỹ ở mức tương đối do có phần cấu tạo từ kim loại, không được trắng sáng tự nhiên như răng toàn sứ. 

Răng sứ kim loại quý 

Răng sứ kim loại quý có phần khung bên trong được chế tạo từ các loại quý hiếm như vàng, bạc, palladium, platin,..và lớp bên ngoài được phủ một lớp sứ nguyên chất. Các loại kim loại quý này không xảy ra các hiện tượng oxy hóa trong khoang miệng, do đó loại răng sứ này không xuất hiện tình trạng đen viền nướu trong quá trình sử dụng.

Màu sắc răng tự nhiên, không bị đen viền răng sau nhiều năm sử dụng. Do có thành phần là kim loại quý nên chi phí thực hiện khá cao. Kỹ thuật thực hiện thực hiện cao, do đó cần phải thực hiện tại nha khoa phải thực sự uy tín.

Răng toàn sứ 

Răng toàn sứ còn có tên gọi khác là răng sứ toàn phần với cấu tạo khung sườn và bề mặt được làm hoàn toàn từ 100% sứ được sản xuất bằng công nghệ CAD/CAM hiện đại. Hiện nay các dòng răng sứ cao cấp có xuất xứ từ các tập đoàn nha khoa nổi tiếng như Đức, Mỹ,.. được chế tác thành mạo răng sứ cho độ bền vững chắc và thẩm mỹ vượt trội.

Răng toàn sứ có màu sắc tương tự như răng thật. Nhờ vào áp dụng công nghệ hiện đại có độ chính xác so với cấu trúc hàm và phục hình răng. Ngoài ra, độ tương thích sinh học cao và không gây kích ứng cho các mô nướu, đặc biệt không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

Nhược điểm của răng sứ toàn phần là chi phí phục hình khá cao so được chế tác trên phần mềm máy tính với công nghệ hiện đại và sử dụng các nguyên liệu cao cấp để mang lại sự chân thật cho hàm răng.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về trồng răng sứ loại nào bền đẹp nhất cũng như những các loại răng sứ được sử dụng phổ biến. Từ đó, bạn có thể tìm hiểu thêm và các ưu – nhược điểm của các dòng răng sứ tại nha khoa My Auris phù hợp với sức khỏe răng miệng của bạn cũng như điều kiện tài chính. Nếu bạn có thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi qua Fanpage hoặc đến trực tiếp nha khoa để được tư vấn cặn kẽ nhất!

Kim Dung

chat zalo
messenger