Tìm hiểu dịch vụ trồng răng implant và điều lưu ý

Tìm hiểu dịch vụ trồng răng implant và điều lưu ý

Một số người gặp phải tình trạng mất răng thì việc sử dụng dịch vụ trồng răng implant được xem như một giải pháp phục hình thẩm mỹ khá nhanh chóng và hiệu quả, mang lại nụ cười tự tin cho bạn. Tuy nhiên vẫn còn một số thắc mắc xoay quanh kỹ thuật trồng răng implant này, điển hình như những yếu tố có thể ảnh hưởng đến chi phí điều trị hay những lưu ý sau khi trồng răng. Sau đây là chia sẻ của các chuyên gia của nha khoa My Auris sẽ giúp giải đáp những thắc mắc, cung cấp những thông tin cần thiết giúp bạn hiểu hơn.

Mục Lục

Trồng răng implant là phương pháp gì?

Cấy ghép implant là một tên gọi khác của dịch vụ trồng răng implant, một phương pháp sử dụng các trụ implant cấy trực tiếp vào xương hàm nhằm thay thế cho chiếc răng thật đã mất trên cung hàm. Phần trụ sau khi được đặt vào thì được xương hình thành bám quanh thân trụ, giúp kết nối và dính chặt vào xương hàm. Tiếp đến là phần mão răng sứ được kết nối với trụ implant thông qua một khớp nối gọi là Abutment giúp phần răng giả giống như một chiếc răng thật và nhìn cũng chắc chắn hơn.

Trồng răng implant là phương pháp gì?
Trồng răng implant là phương pháp gì?

Chiếc răng implant được chế tác từ những thỏi Titanium nguyên chất nên quá trình tích hợp xương sẽ có khả năng tích hợp tương đối chậm và khả năng bền vững không được đảm bảo. Nhưng hiện nay với sự phát triển của công nghệ hiện đại thì phần trụ ngày càng được cải thiện hơn, cũng như bề mặt cấu trúc giống với xương người nhất.

Vì vậy, khi thực hiện ghép chúng lên cung hàm thì quá trình tích hợp xương hàm diễn ra nhanh chóng hơn. Điều đặc biệt là công nghệ trong dịch vụ trồng răng implant hiện nay đã có xu hướng ít xâm lấn hơn nên có thể giảm thiểu một số biến chứng như: Đau nhức răng, chảy máu răng, sưng nướu,…

Cấu tạo của răng implant

Để tìm hiểu sâu hơn về quy trình trong trồng răng implant thì bạn cần nắm sơ lược về cấu tạo của những chiếc răng này, để có cái nhìn tổng quan nhất. Răng implant được cấu tạo gồm những phần chính sau:

Cấu tạo của răng implant
Cấu tạo của răng implant
  • Phần trụ răng implant

Phần trụ này sẽ được làm từ chất liệu là Titanium có khả năng chống mòn và chống gỉ. Chúng được thiết kế giống như một chiếc răng thật, hình dáng của trụ sẽ thon dần như một ốc vít với chiều dài khoảng 10 đến 16mm. Trong trường hợp cấy ghép mini implant thì phần trụ chỉ có kích cỡ chiều dài khoảng 13 đến 16mm.

  • Abutment

Bộ phận có vai trò là chốt, được làm từ kim loại có hình trụ và hai đầu được thiết kế với công dụng là gắn kết trụ implant và miệng của implant. Trong cấu tạo Abutment có vai trò như một cùi răng, giúp nâng đỡ mão răng sứ hay cầu răng sứ.

  • Phần thân răng sứ

Phần mãi răng có thiết kế phía trong là lõi rỗng có thể úp khít vào phần trụ của implant. Bộ phận được thiết kế với hình dạng, kích thước và màu sắc cũng như chức năng giống với một chiếc răng thật. Phần thân răng được làm từ những chất liệu đặc biệt như: Sứ Titan, sứ Zirconia, sứ Cercon,…

Tuy rằng trồng răng implant ở mỗi nha khoa sẽ khác nhau, bạn cần tìm hiểu và tìm đến cơ sở nha khoa có uy tín trên thị trường, được nhiều khách hàng đánh giá tốt để thực hiện điều trị, tránh các biến chứng nguy hiểm.

Chi phí dịch vụ trồng răng implant tại nha khoa My Auris

Giá dịch vụ trồng răng implant tại nha khoa My Auris dao động từ 9.8tr đến 32tr/ 1 răng đối với dịch vụ cấy ghép toàn hàm sẽ có mức giá tầm 138tr đến 268tr. Để biết được chính xác mức chi phí điều trị thì bạn cần đến trực tiếp nha khoa để bác sĩ của chúng tôi thăm khám và tư vấn vụ thể. Chi phí của phương pháp phục hình trồng răng implant tại mỗi nha khoa sẽ khác nhau vì còn phụ thuộc vào một vài yếu tố nhất định.

Chi phí dịch vụ trồng răng implant tại nha khoa My Auris
Chi phí dịch vụ trồng răng implant tại nha khoa My Auris
Loại implant Đơn vị Giá gốc Trợ giá từ hãng Bảo hành

(chỉ bảo hành trụ)

Thời gian hồi phục
Korea – 92% Bio titanium 1 Set 12.250.000 9.800.000 10 năm 6 tháng
Korea – 95% Bio titanium 1 Set 16.125.000 12.900.000 15 năm 6 tháng
Neo – 100% Bio titanium 1 Set 18.000.000 15.900.000 20 năm 3 – 6 tháng
USA (100% Raw titanium) 1 Set 45.000.000 25.000.000 30 năm 2 – 4 tháng
SWITZERLAND (100% Ceramic) 1 Set 45.000.000 32.000.000 Trọn đời 2 tháng
Ghép xương 1 răng 7.000.000 7.000.000
ALL ON 4 Korea – Taiwan Full 1 hàm 145.600.000 138.000.000 10 năm 3 – 6 tháng
ALL ON 4 USA Full 1 hàm 280.000.000 168.000.000 30 năm 2 – 4 tháng
ALL ON 4 SWITZERLAND Full 1 hàm 280.000.000 238.000.000 Trọn đời 2 tháng
ALL ON 6 Korea – Taiwan Full 1 hàm 173.500.000 158.000.000 10 năm 3 – 6 tháng
ALL ON 6 USA Full 1 hàm 370.000.000 198.000.000 30 năm 2 – 4 tháng
ALL ON 6 SWITZERLAND Full 1 hàm 370.000.000 268.000.000 Trọn đời 2 tháng

Lưu ý các yếu tố có thể ảnh hưởng đến chi phí dịch vụ trồng răng implant

Như đã nói ở trên, mức chi phí điều trị của dịch vụ trồng răng implant sẽ có khoảng dao động vì có một vài yếu tố khác tác động vào. Cụ thể: 

Trình độ bác sĩ và công nghệ áp dụng điều trị

Khi nói đến một cơ sở nha khoa có dịch vụ điều trị trồng răng implant tốt thì bác sĩ và công nghệ ở đó là hai yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến kết quả của ca trồng răng sẽ thành công hay thất bại.

Các vị bác sĩ thực hiện điều trị phải đáp ứng đủ các tiêu chí: Có chứng chỉ hành nghề, có nhiều năm kinh nghiệm trong đối với trồng răng implant. Ngoài ra, khi nói về các công nghệ tại nha khoa được sử dụng trong điều trị thì phải có các máy móc hiện đại hỗ trợ cắm implant hiện đại nhất để quá trình thực hiện điều trị được diễn ra nhanh chóng, an toàn và đảm bảo được độ chính xác tuyệt đối cho khách hàng.

Nguồn gốc ra đời của trụ răng implant

Mỗi thương hiệu lại có thể sản xuất ra những loại trụ với chất lượng và giá cả khác nhau. Tùy thuộc vào từng thương hiệu mà phần trụ implant sẽ đem lại kết quả tốt hay xấu, khả năng tích hợp nhanh hay chậm. Điều này sẽ ảnh hưởng đến giá cả của loại trụ và cả dịch vụ trồng răng implant tại nha khoa.

Những lưu ý khi trồng răng implant
Những lưu ý khi trồng răng implant

Sức khỏe xương hàm của người cần trồng răng implant

Trường hợp người bệnh cần trồng răng nhưng lại có sức khỏe xương hàm không ổn và cần phải cấy ghép thêm xương mới có thể thực hiện phẫu thuật. Lúc này mức chi phí cho dịch vụ trồng răng implant cũng sẽ tăng lên khá cao do có sự phát sinh của chi phí ghép xương.

Hiện trạng răng bị mất của người bệnh

Nếu người bệnh càng mất nhiều răng thì chi phí thực hiện điều trị với dịch vụ phục hình bằng implant sẽ càng cao. Bạn cần đến thăm khám với bác sĩ để họ có thể lên phương án điều trị phù hợp nhất với mức phí hợp lý mà vẫn đem lại hiệu quả tốt.

Tóm lại, dịch vụ trồng răng implant có thể giúp bạn cải thiện được những khuyết điểm về việc mất răng. Mang lại một nụ cười tự tin với hàm răng đều đẹp. Với những trường hợp mất răng thì bạn cần đến các cơ sở nha khoa tiến hành thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt, tránh những biến chứng nguy hiểm về sau. Tham khảo qua bảng chi phí thực hiện trồng răng implant của nha khoa My Auris để có thể tham khảo thêm tư vấn của bác sĩ lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp.

Yến Nhi

Trả lời

chat zalo
messenger