Trồng răng sứ bắt cầu có thực sự tốt không?

trồng răng sứ bắt cầu

Trồng răng sứ bắt cầu là phương pháp trồng răng giả cố định nhằm khắc phục răng đã mất. Nhờ đó, đảm bảo được chức năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ cho gương mặt. Hiện nay, phương pháp trồng răng sứ được nhiều người lựa chọn vì khách hàng có thể sở hữu hàm răng đều đẹp, khắc phục các trường hợp răng mất. Vậy cầu răng sứ có thực sự tốt không, đối tượng sử dụng cầu răng sứ. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp chi tiết mà các chuyên gia My Auris đã chia sẻ.

Trồng răng sứ bắt cầu là gì? 

Trồng răng sứ bắt cầu là giải pháp khôi phục một hoặc nhiều răng đã mất. Đồng thời, phương pháp này là một trong các kỹ thuật trồng răng cố định được sử dụng phổ biến. Kỹ thuật này được thực hiện bằng cách màu nhỏ 2 răng thật ở kế cạnh. Sau đó, sử dụng 1 cầu răng gồm 3 mão răng sứ để gắn lên. Phần chính giữa của 1 cầu răng sẽ thay thế cho thân răng đã mất, và 2 mão răng còn lại được gắn vào trụ răng đã mài với mục đích nâng đỡ cầu răng.

Cầu răng sứ là cầu răng được làm bằng vật liệu sứ. Hiện nay, trên thị trường có 2 loại răng sứ gồm răng sứ kim loại và răng toàn sứ. 

 •  Răng sứ kim loại được sử dụng phổ biến là hợp kim Crom – Coban, Niken – Crom hoặc một số kim loại quý như vàng,.. Tuy nhiên, hiệu quả sử dụng răng sứ không cao (trừ răng sứ kim loại quý).
 •  Răng toàn sứ là dòng răng sứ có phần khung sườn và lớp bên ngoài được bằng hoàn toàn sứ nguyên khối. Nhờ đó, đảm bảo tính thẩm mỹ khi sử dụng và chất lượng răng sứ cao. Vì thế, đây là dòng răng sứ được nhiều ưa chuộng bởi tuổi thọ cao từ 15 – 20 năm.
trồng răng sứ bắt cầu
Trồng răng sứ bắt cầu có thực sự tốt không?

Trồng răng sứ bắt cầu có thực sự tốt không?

Để trả lời câu hỏi trồng răng sứ bắt cầu có thực sự tốt không, bạn cần tìm hiểu những ưu điểm vượt trội về kỹ thuật bắt cầu răng sứ gồm những đặc điểm như:

Tính thẩm mỹ cao 

Răng sứ sau khi phục hình có màu sắc tự nhiên gần giống với răng thật. Vì đây là kỹ thuật trồng răng hiện đại, nhờ đó giúp bạn phục hình vị trí răng mất giống với răng thật. Nên người đối diện không thể nhận ra bạn đã lắp cầu răng sứ.

Cải thiện chức năng ăn nhai 

Chất liệu răng sứ có khả năng chịu lực lớn, nhờ đó đáp ứng được khả năng ăn nhai gần giống với răng thật. Nhờ đó, bạn sẽ cảm thấy thoải hơn hơn trong việc ăn uống hằng ngày.

Tiết kiệm chi phí 

So phương pháp trồng răng Implant, thì cầu răng sứ có chi phí thấp hơn. Tuy nhiên, chi phí trồng răng sứ bao nhiêu tiền phần lớn sẽ phụ thuộc vào loại cầu răng sứ mà bạn đã lựa chọn.

Để trồng răng sứ bắt cầu chất lượng và an toàn, cần đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao cùng với sự hỗ trợ máy móc hiện đại phục hình răng hiện đại. Kỹ thuật trồng răng sứ là giải pháp khắc phục được các trường hợp mất một hoặc nhiều răng. Đồng thời, cải thiện thẩm mỹ cho gương mặt. Đây là sẽ sự lựa chọn tối ưu dành cho những nhu cầu thẩm mỹ khi mất răng.

trồng răng sứ bắt cầu
Các trường hợp mất răng nên trồng răng sứ bắt cầu

Những trường hợp mất răng nên trồng răng sứ bắt cầu 

Phương pháp trồng răng sứ bắt cầu được áp dụng phổ biến trước khi có sự xuất hiện cấy ghép Implant. Ngày nay, nhờ vào sự phát triển của ngành vật liệu nha khoa, đã chế tác nhiều vật liệu sứ có tính chất và màu sắc gần giống với răng thật. Đồng thời, có khả năng chịu được lực ăn nhai và đảm bảo tính thẩm mỹ khi sử dụng. Vì thế, cầu răng sứ được ứng dụng rộng rãi để những hợp đã mất răng như:

 • Mất một hoặc hai răng liền nhau trên một cung hàm (có thể hàm trên hoặc hàm dưới);
 • Tình trạng mất răng xen kẽ;
 • Mất một hoặc vài răng ở vị trí răng cửa ( răng cửa hàm trên hoặc hàm dưới);
 • Sử dụng cầu răng khi phục hình trên trụ Implant;

Bên cạnh việc thăm khám và kiểm tra răng miệng tổng quát, bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng của các răng kế cạnh. Với mục đích để đưa ra quyết định có trồng răng sứ bắt cầu được không, và cần phải đảm bảo các yếu tố sau:

 • Các răng được chọn để nâng đỡ cầu răng sứ phải đảm bảo chắc khỏe và chắc chắn;
 • Không xuất hiện tình trạng viêm lợi;
 • Vùng lợi tại vị trí mất răng phải săn chắc 
 • Các trụ Implant đã tích hợp với xương hàm và tính toán kỹ lưỡng trước khi sử dụng cầu răng sứ.
 • Sức khỏe răng miệng hiện tốt ở thể trạng tốt;
 • Không mắc các bệnh lý toàn thân hoặc đã điều trị ổn định thì mới trồng răng sứ bắt cầu.
trồng răng sứ bắt cầu
Cách kéo dài tuổi thọ của cầu răng sứ 

Tuổi thọ sử dụng sau khi trồng răng sứ bắt cầu 

Sau khi đá lựa chọn và áp dụng kỹ thuật trồng răng sứ bắt cầu, nhiều khách hàng băn khoăn làm cầu răng có bền không. Theo các chuyên gia, độ bền của cầu răng sứ sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như: chất lượng mão răng sứ, loại răng sứ, kỹ thuật phục hình cũng như cách chăm sóc răng miệng.

Chất lượng khi mài cùi răng thật 

Làm cầu răng sứ bắt buộc phải mài cùi răng thật ở 2 chiếc răng kế cạnh ở vị trí răng đã mất. Các răng cần phải đảm tiêu chí khỏe và xương hàm không bị tiêu. Có như thế, mão răng sứ sau khi phục hình sẽ sử dụng được lâu dài.

Chất liệu mão răng sứ 

Như đã đề cập ở trên, cầu răng sứ được sử dụng chủ yếu là vật liệu sứ. Mỗi dòng vật liệu sứ sẽ có tuổi thọ sử dụng khác nhau, cụ thể như:

 •  Răng sứ kim loại là dòng răng sứ có phần khung sườn được làm bằng kim loại và lớp bên ngoài được phủ bằng lớp sứ. Sau một thời gian sử dụng, răng sứ kim loại xuất hiện tình trạng đen viền nướu, có thể gây tụt nướu. Về tuổi thọ khi sử dụng từ khoảng 5 – 7 năm. 
 •  Răng toàn sứ có độ bền cao nhờ vào cấu tạo cũng như lớp bên ngoài được làm 100% sứ nguyên khối. Tuổi thọ của dòng răng sứ khá cao khoảng từ 10 – 15 năm. Đây là dòng sứ đánh giá cao về tuổi thọ cũng như thẩm mỹ khi sử dụng. Hiện nay, các loại răng toàn sứ được sử dụng phổ biến răng sứ Cercon, răng sứ Emax,..

Tay nghề của bác sĩ 

Ngoài yếu tố về chất liệu của vật sứ thì bác sĩ điều trị đóng vai trò rất quan trọng. Bác sĩ có tay nghề cao và nhiều năm kinh nghiệm thực tiễn trong các kỹ thuật trồng răng sứ cố định. Nhờ đó, đảm bảo được chất lượng cũng như đảm bảo an toàn. 

Cách chăm sóc răng sứ 

Sau khi khách hàng đã sở hữu một hàm răng đẹp như yes. Bạn nên chăm sóc răng miệng theo sự hướng dẫn của bác sĩ. Nhờ thế, cầu răng sứ mới đảm bảo được độ bền theo thời gian trong suốt thời gian sử dụng.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về dịch vụ trồng răng sứ bắt cầu cũng như những ưu điểm nổi bật về phương pháp này. Từ đó, bạn có thể tìm hiểu thêm và các phương pháp trồng răng đã mất tại nha khoa My Auris phù hợp với sức khỏe răng miệng của bạn cũng như điều kiện tài chính. Nếu bạn có thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi qua Fanpage hoặc đến trực tiếp nha khoa để được tư vấn trực tiếp.

Kim Dung

chat zalo
messenger