[TƯ VẤN] Trồng răng hàm giả hết bao nhiêu tiền

trồng răng hàm giả hết bao nhiêu tiền

Răng hàm giữ vị trí vô cùng quan trọng trong ăn nhai và nghiền nát thức ăn. Mất răng hàm không ảnh hưởng thẩm mỹ quá lớn nhưng nếu để càng lâu sẽ càng ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và cơ thể. Vì thế, trồng răng hàm càng sớm càng tốt, song trồng răng hàm hết bao nhiêu tiền là vấn đề mà nhiều người băn khoăn. Để giải đáp chi tiết, tư vấn trồng răng hàm giả hết bao nhiêu tiền, hãy cùng nha khoa My Auris theo dõi bài viết sau đây nhé. 

Vì sao phải trồng răng hàm giả?

Răng hàm giữ vai trò quan trọng trong ăn nhai và nghiền xé thức ăn trước khi đưa xuống dạ dày. Do đó, mất răng hàm sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cơ thể và răng miệng. Bởi khả năng ăn nhai suy giảm không chỉ khiến tình trạng biếng ăn, chán ăn diễn ra mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe dạ dày, hấp thu dinh dưỡng và tiêu hóa. 

Vì sao phải trồng răng hàm giả?
Vì sao phải trồng răng hàm giả?

Về lâu dài, mất răng còn gây ra nhiều tình trạng nghiêm trọng hơn như các răng còn lại trên hàm bị xô lệch, đổ dồn về hướng răng mất, nặng hơn là tiêu xương hàm, tụt nướu gây má hóp, mặt mất cân đối, da nhăn nheo, chảy xệ trông già trước tuổi. 

Trồng răng hàm giả hết bao nhiêu tiền? 

Bên cạnh sức khỏe răng miệng, trồng răng lại vô cùng quan trọng và cần thiết thì vấn đề về chi phí,  trồng răng hàm bao nhiêu tiền, trồng răng hàm hết bao nhiêu tiền 

cũng là vấn đề mà mọi người quan tâm. 

Theo các bác sĩ, trồng răng hàm giả bao nhiêu tiền phụ thuộc lớn đến phương pháp trồng răng mà khách hàng chọn thực hiện. Mỗi phương pháp có ưu nhược điểm riêng nên chi phí trồng răng hàm cũng khác nhau. 

Tùy theo tình trạng, sức khỏe răng miệng, cơ thể và điều kiện kinh tế mà bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp phù hợp nhất cho khách hàng. 

Trồng răng implant – Trồng răng hàm hết bao nhiêu tiền?

Trồng răng implant là phương pháp trồng răng hàm được đánh giá cao và được khuyên mọi người thực hiện. Phương pháp sử dụng kỹ thuật hiện đại trong trồng răng cố định vào xương hàm như răng thật. 

Để thực hiện trồng răng implant, yêu cầu mật độ xương phải đủ điều kiện, tình trạng sức khỏe cho phép. Bác sĩ sẽ cấy trụ implant vào xương hàm tại vị trí răng mất, sau thời gian trụ implant tích hợp cứng chắc với xương hàm sẽ phục hình mão sứ lên trên thông qua khớp nối Abutment để tạo thành chiếc răng hoàn chỉnh như răng thật. 

Trồng răng implant - Trồng răng hàm hết bao nhiêu tiền?
Trồng răng implant – Trồng răng hàm hết bao nhiêu tiền?

Thế nên, răng implant đem đến tính thẩm mỹ và ăn nhai gần như tối đa và duy trì được lâu dài, thậm chí vĩnh viễn nếu sử dụng trụ, mão sứ chất lượng, thực hiện đúng kỹ thuật và chăm sóc, vệ sinh đúng cách. 

Bởi vì phương pháp phục hình răng mất tối ưu nhất nên trồng răng hàm giả hết bao nhiêu tiền bằng implant có chi phí khá cao. Đặc biệt, loại trụ và mão sứ càng chất lượng thì chi phí sẽ càng cao. 

Loại implant Đơn vị Giá niêm yết Thời gian lành thương Bảo hành chính hãng
Korea -95% Bio Titanium  1 set 12.250.000 6 tháng 10 năm
Korea – 98% Bio titanium 1 set 18.000.000 3-6 tháng 15 năm
USA (100% raw titanium) 1 set 35.000.000 2-4 tháng 30 năm
Switzerland (100% ceramic) 1 set 45.000.000 2 tháng Trọn đời
Ghép xương 1 răng 7.000.000

Bảng giá niêm yết  trụ implant tại nha khoa My Auris 

Nếu như các khách hàng mà tiêu xương, mật độ xương không đủ để cấy implant, bác sĩ sẽ chỉ định ghép xương trước rồi tiến hành trồng răng sau.

Loại sứ Tên dòng sứ Giá 1-7 răng
Sứ điều trị – sứ thành phần 

Công nghệ: CNc

Upzera/ Zirconia  3.000.000
Vita care USA  4.000.000
Sứ toàn phần 

Công nghệ: CNC/ Hybrid

Ceramil/Cercon HT/ Nacera  4.500.000
HT smile Natural  6.000.000
Laminate Hybrid Presss 9.000.000
Sứ thẩm mỹ 

Công nghệ: CNc/ Water Lithium Disicate 

Thủy tinh Emax press  9.000.000
Tinh thể amira (thạch anh)  14.000.000
Tinh thể Lucy (Ruby crystal/ ánh hồng)  18.000.000
Tinh thể Irisa (ánh vàng ngọc trai)  24.000.000
Tinh thể Endora (Diamond Crystal)  30.000.000

Bảng giá niêm giá mão sứ tại nha khoa My Auris 

Qua bảng giá tham khảo giá niêm yết các loại mão sứ và trụ implant, chắc hẳn mọi người cũng tính được trồng răng hàm giả bao nhiêu tiền bằng trồng răng implant. 

VẬY, giá trồng 1 răng implant = giá 1 set trụ implant + giá 1 mão sứ + các chi phí khác. Chẳng hạn như chọn trụ implant giá 12.250.000, và mão toàn sứ 3.000.000 thì tổng sẽ là 12.250.000 + 3.000.000 = 15.250.000 đồng. 

Cầu răng sứ – Trồng răng hàm hết bao nhiêu tiền?

Cầu răng sứ cũng là phương pháp trồng răng hiện đại, cố định trên cung hàm. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ phục hình thân răng mà không phục hình chân răng nên vẫn không ngăn được tình trạng tiêu xương hàm. 

Nhìn chung, cầu răng sứ khôi phục tính thẩm mỹ và ăn nhai ở mức tương đối tốt nên cũng được khá nhiều người lựa chọn thực hiện. 

Giá tiền trồng răng sứ bắc cầu phụ thuộc chủ yếu vào số răng và chất lượng mão sứ. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ phục hình hiệu quả với 1 hay 2-4 răng mất liền kề. Bác sĩ sẽ mài đi  2 răng làm trụ và lắp cầu sứ lên trên. Dãy cầu sứ gồm các răng sứ liền kề nhau, có màu sắc, kích thước, hình dáng như răng thật. 

Cầu răng sứ - Trồng răng hàm hết bao nhiêu tiền?
Cầu răng sứ – Trồng răng hàm hết bao nhiêu tiền?

Bên cạnh đó, nếu mất răng hàm số 7 thì phương pháp này không thể thực hiện bởi răng số 8 không đủ điều kiện làm trụ. 

VẬY, giá trồng cầu răng sứ = Giá 1 mão sứ * số răng. Chẳng hạn như mất răng hàm số 6 thì dãy cầu sứ sẽ gồm có 3 răng, trong đó răng số 5 và 7 sẽ làm trụ còn răng chính giữa thay thế răng mất. Lúc này chi phí được tính là giá 1 mão sứ * 3, ví dụ chọn mão sứ 3.000.000 thì cầu sứ có giá là 9.000.000 đồng. 

Loại sứ Tên dòng sứ Giá 1-7 răng
Sứ điều trị – sứ thành phần 

Công nghệ: CNc

Upzera/ Zirconia  3.000.000
Vita care USA  4.000.000
Sứ toàn phần 

Công nghệ: CNC/ Hybrid

Ceramil/Cercon HT/ Nacera  4.500.000
HT smile Natural  6.000.000
Laminate Hybrid Presss 9.000.000
Sứ thẩm mỹ 

Công nghệ: CNc/ Water Lithium Disicate 

Thủy tinh Emax press  9.000.000
Tinh thể amira (thạch anh)  14.000.000
Tinh thể Lucy (Ruby crystal/ ánh hồng)  18.000.000
Tinh thể Irisa (ánh vàng ngọc trai)  24.000.000
Tinh thể Endora (Diamond Crystal)  30.000.000

Bảng giá niêm yết giá mão sứ  tại nha khoa My Auris 

Hàm giả tháo lắp – Trồng răng hàm bao nhiêu tiền?

Hàm giả tháo lắp là phương pháp trồng răng truyền thống. Phương pháp này có chi phí thấp và tiết kiệm hơn so với trồng răng implant và cầu răng sứ. Tuy nhiên, lại mang nhiều nhược điểm nên ít được ưa chuộng, đặc biệt là ở những người trẻ.

Hàm giả tháo lắp có tính thẩm mỹ không cao, khả năng ăn nhai cũng chỉ khôi phục khoảng 30-40%. Đồng thời, còn dễ rơi rớt, lỏng lẻo sau thời gian ngắn sử dụng. Bên cạnh đó, còn bất tiện khi vệ sinh, chăm sóc răng miệng. 

Giá làm hàm giả tháo lắp chỉ dao động từ vài trăm cho đến vài triệu đồng tùy vào chất liệu răng và hàm. 

  • Răng trên hàm giả có thể là răng nhựa hay răng sứ. Trong đó, răng nhựa dao động từ 300.000 đồng/ răng còn răng sứ tháo lắp khoảng từ 1.000.000 đồng/ răng. 
  • Hàm sẽ có nhiều loại với mức giá dao động từ 1.000.000 -10.000.000 đồng/ hàm. 
Hàm giả tháo lắp - Trồng răng hàm bao nhiêu tiền?
Hàm giả tháo lắp – Trồng răng hàm bao nhiêu tiền?

Ngoài các phương pháp trồng răng quyết định trồng răng hàm giả bao nhiêu tiền thì vẫn còn 1 số yếu tố khác mà khiến cho chi phí ở mỗi người khác nhau:

  • Tình trạng, sức khỏe răng miệng: nếu có bệnh lý bác sĩ bắt buộc điều trị trước rồi mới trồng răng. Và trồng răng implant nếu không mật độ xương sẽ phải cấy ghép xương. Các chi phí này sẽ làm tăng thêm giá trồng răng ở mỗi người. 
  • Số răng cần trồng. 
  • Cơ sở nha khoa: mỗi cơ sở sẽ có bảng giá niêm yết khác nhau nên chọn các nha khoa chất lượng, uy tín thực hiện. 

Như vậy, mọi người cũng nắm được mức giá tham khảo cho trồng răng hàm giả hết bao nhiêu tiền. Để biết chính xác tình trạng và chi phí mình cần phải chi trả khi trồng răng, hãy đến trực tiếp nha khoa tìm hiểu nhé. Nha khoa My Auris là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn nhiều ưu đãi với mức giá lý tưởng nhất, liên hệ ngay nhé. 

Anh Thy 

chat zalo
messenger