Trồng răng số 6 giá bao nhiêu – Nên chọn phương pháp nào?

Trồng răng số 6 giá bao nhiêu - Nên chọn phương pháp nào

Răng số 6 là một trong những răng hàm lớn giữ vai trò quan trọng trên cung hàm, đặc biệt là chịu trách nhiệm ăn nhai chính. Vì thế, do nguyên nhân nào đó mà răng số 6 mất đi cần phải trồng răng càng sớm càng tốt. Vậy trồng răng số 6 giá bao nhiêu, hãy cùng My Auris tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây nhé. 

Vì sao phải trồng răng số 6 sớm? 

Răng số 6 thuộc nhóm răng hàm lớn, đảm nhận chức năng chính và quan trọng trên cung hàm. Nếu như mất đi răng số 6 sẽ gây ra nhiều tác hại đối với sức khỏe răng miệng lẫn cơ thể: 

  • Suy giảm chức năng ăn nhai 
  • Xảy ra quá trình tiêu xương hàm dẫn đến má hóp lại, da nhăn nheo, chảy xệ, móm,… 
  • Răng số 5 và số 7 có xu hướng đổ dồn về khoảng trống răng số 6. Từ đó, gây xô lệch các răng và dẫn đến sai khớp cắn. 
  • Mất răng số 6 tạo thành khoảng trống dễ làm tích tụ mảng bám, thức ăn vụn. Nếu vệ sinh không kỹ, vi khuẩn sẽ phát triển và gây ra các bệnh lý về răng miệng như viêm nha chu, sâu răng, hôi miệng,… 
Vì sao phải trồng răng số 6 sớm? 
Vì sao phải trồng răng số 6 sớm?

Có thể thấy, mất răng số 6 gây ra hậu quả nghiêm trọng. Vì vậy, việc trồng răng số 6 càng sớm sẽ càng tốt cho sức khỏe răng miệng, đặc biệt là ngăn hiện tượng tiêu xương hàm. Tuy nhiên, đừng vì tiết kiệm mà lựa chọn những nha khoa kém uy tín, quảng cáo trồng răng giá rẻ. Điều này sẽ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, tăng nguy cơ nhiễm trùng máu, tổn thương xương hàm và mô lân cận,… 

Trồng răng số 6 giá bao nhiêu? 

Trồng răng số 6 giá bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào phương pháp bạn lựa chọn. Hiện nay, có nhiều phương pháp trồng răng nếu chỉ mất một răng hàm số 6, các bác sĩ thường khuyến khích bệnh nhân chọn phương án trồng răng Implant để đảm bảo chất lượng và sức khỏe ăn nhai tốt nhất.

Giá trồng răng số 6 hiện nay dao động từ 15.000.000VNĐ đến 130.000.000VNĐ mỗi răng. Chi phí này phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ, trang thiết bị, và điều kiện vô trùng. Một số phòng khám nha khoa có phòng Lab chế tác răng tại chỗ có thể giúp tiết kiệm chi phí.

Quan trọng hơn, khi bạn chọn một nha khoa uy tín, bạn không cần lo lắng về việc phát sinh chi phí hay giá thành chênh lệch nhiều. Các phòng khám nha khoa uy tín sẽ điều chỉnh mức giá phù hợp và đưa ra những phương án tiết kiệm nhất cho bệnh nhân.

Dưới đây là bảng giá trồng răng Implant số 6 tại Nha khoa My Auris và công thức tính nhẩm giúp cho khách hàng biết chính xác mình phải chi trả bao nhiêu tiền:

Tổng chi phí = Giá trụ để ghép Implant + Giá Abutment + Răng sứ + Các chi phí nha khoa.

Việc lựa chọn phương án trồng răng Implant không chỉ mang lại vẻ thẩm mỹ tự nhiên mà còn đảm bảo khả năng ăn nhai chắc chắn và ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm, giúp duy trì cấu trúc khuôn mặt ổn định.

Loại răng Implant Đơn vị tính Giá dao động
(VNĐ)
Thời gian lành thương Bảo hành
Biotech Korea 1 set 12.250.000 6 tháng 10 năm
Biotech cao cấp Korea 1 set 15.500.000 3 – 6 tháng 15 năm
Dentium Korea 1 set 19.600.000 3 -6 tháng 20 năm
Dentium USA 1 Set 35.000.000 2 – 4 tháng 30 năm
HIOSSEN USA 1 set 28.500.000 2 tháng 50 năm
Zimmer Biomet USA 1 set 70.000.000 3 tuần Trọn đời
SIC Thụy Sĩ 1 set 40.000.000 2 tháng Trọn đời
Straumann Thụy Sĩ 1 set 45.000.000 2 tháng Trọn đời

 Bảng giá niêm yết trụ implant tại nha khoa My Auris 

Loại răng  Chi phí 
Răng sứ không kim loại Zirconia (Đức) ~ 1.500.000 – 3.000.000 VNĐ/răng 

(Giá theo Combo – Bảo hành 5 năm)

Răng sứ Vita USA  ~ 2.500.000 – 4.500.000 VNĐ/răng 

(Giá theo Combo – Bảo hành 8 năm)

Răng sứ Cercon HT/ Nacera ~ 3.500.000 – 6.000.000 VNĐ/răng 

(Giá theo Combo – Bảo hành 10 đến 15 năm)

Răng sứ Lava ~ 5.500.000 – 9.000.000 VNĐ/răng 

(Giá theo Combo – Bảo hành 20 năm)

Răng sứ Emax Press ~ 6.000.000 – 12.000.000 VNĐ/răng 

(Giá theo combo – Bảo hành 25 năm)

Răng sứ tinh thể Amira (Lisi) ~ 8.000.000 – 14.000.000 VNĐ/răng

(Giá theo Combo – Bảo hành 30 năm)

Răng sứ tinh thể Lucy ~ 10.000.000 – 16.000.000 VNĐ/răng

(Giá theo Combo – Bảo hành trọn đời)

Răng sứ tinh thể Irisa Orodent high Translucent ~ 12.000.000 – 20.000.000 VNĐ/răng

(Giá theo Combo – Bảo hành trọn đời)

Răng sứ tinh thể kim cương Endora ~ 15.000.000 – 30.000.000 VNĐ/răng

(Giá theo Combo – Bảo hành trọn đời)

 Bảng giá niêm yết các mão sứ tại nha khoa My Auris

Xem thêm: Trồng răng hàm số 7 giá bao nhiêu tiền?

Các yếu tố tác động đến chi phí trồng răng số 6 giá bao nhiêu 

Như đã đề cập, giá trồng răng số 6 sẽ có sự khác nhau ở mỗi khách hàng và mỗi nha khoa bởi các yếu tố sau đây tác động:

Sức khỏe răng miệng 

Nếu như qua thăm khám trước khi trồng răng số 6, khách hàng không mắc bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu,… sẽ không cần tốn thời gian và chi phí điều trị. Ngược lại, sẽ tốn chi phí và thời gian điều trị làm gia tăng chi phí trồng răng số 6. 

trồng răng số 6 giá bao nhiêu
Sức khỏe răng miệng – Các yếu tố tác động đến chi phí trồng răng số 6 giá bao nhiêu

Chất liệu làm răng giả

Bảng giá tại các nha khoa đều có rất nhiều loại trụ implant và mão sứ. Trong đó, có thể thấy các dòng có vật liệu cao cấp, bền chắc, đẹp sẽ có chi phí cao hơn các loại thông thường. 

Phương pháp trồng răng

Hiện nay, có 3 phương pháp trồng răng phổ biến: hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ và trồng răng implant. Trong đó, hàm giả tháo lắp có chi phí thấp nhất và trồng implant có chi phí trồng răng cao nhất. 

trồng răng số 6 giá bao nhiêu
Phương pháp trồng răng – Các yếu tố tác động đến chi phí trồng răng số 6 giá bao nhiêu

Cơ sở nha khoa 

Khi tìm hiểu thị trường, có thể thấy các nha khoa uy tín, đảm bảo tay nghề bác sĩ, chất lượng răng giả, điều kiện chất lượng tốt,… sẽ có giá dịch vụ cao hơn các nha khoa thông thường. Ngoài ra, tùy vào từng thời điểm mà giá trồng răng số 6 có sự khác nhau bởi còn phụ thuộc chương trình ưu đãi, khuyến mãi tại các nha khoa. 

Chẳng hạn, khi trồng răng bình thường sẽ tốn 100% chi phí nhưng nếu làm răng vào những thời điểm lễ, Tết có chương trình ưu đãi, khách hàng có thể được giảm khoảng 5, 10, 20% chi phí. Hoặc đi kèm là những món quà chăm sóc răng miệng như bàn chải, tăm nước, nước súc miệng,… 

Xem thêm: Giá trồng răng implant hàn quốc?

Nên chọn phương pháp nào trồng răng số 6? 

Một số tiêu chí so sánh 3 phương pháp trồng răng để khách hàng thấy rõ hơn đặc điểm cũng như ưu nhược điểm của từng phương pháp: 

Đặc điểm Trồng răng implant Cầu răng sứ Hàm giả tháo lắp 
Khả năng ăn nhai  Trụ implant cứng chắc, khôi phục lên đến 98-99% lực ăn nhai răng thật. Đồng thời, ăn nhai cứng chắc lâu dài, không suy giảm.  Khôi phục khoảng 60-70% lực ăn nhai từ răng thật nhưng chỉ thời gian đầu. Sau đó, có thể bị tụt nướu suy giảm lực ăn nhai/  Khôi phục khoảng 30-40% lực ăn nhai răng thật. Sau thời gian sử dụng, hàm dễ lỏng lẻo nên suy giảm lực ăn nhai 
Tính thẩm mỹ  Thẩm mỹ cao, răng implant có cấu tạo hoàn chỉnh như răng thật, khó nhận biết răng giả  Thẩm mỹ cao, nhất là dùng răng toàn sứ. Song, thẩm mỹ không kéo dài mà thời gian sau sẽ bị tụt nướu, lộ viền nướu kém thẩm mỹ.  Kém tự nhiên, thẩm mỹ không cao, dễ nhận biết răng giả. 

Tiêu xương hàm
Ngăn được tiêu xương hàm, duy trì ăn nhai và thẩm mỹ lâu dài Không ngăn được tiêu xương hàm dẫn đến tụt nướu  Không ngăn được tiêu xương hàm nên mặt kém thẩm mỹ, gây móm, da nhăn nheo,… 
Kỹ thuật trồng răng Kỹ thuật trồng răng độc lập không có sự tác động đến các răng lân cận. Vì thế, bảo vệ sức khỏe răng miệng, bảo tồn răng thật tối đa.  Kỹ thuật phải mài 2 hay 1 vài răng làm trụ nên về lâu dài, các răng này yếu và thậm chí mất răng.  Móc kim loại của răng giả làm ảnh hưởng răng lân cận. Các răng này cũng bị hư hỏng và mất đi theo thời gian. 
Vệ sinh răng miệng  Dễ dàng vệ sinh như răng thật trên cung hàm  Khó vệ sinh, nhất là bên dưới cầu răng sứ  Bất tiện khi vệ sinh bởi phải tháo hàm giả 
Thời gian trồng răng  Thời gian trồng mỗi trụ implant 15-30 phút. Và thời gian chờ đợi trụ tích hợp xương để phục hình mão sứ khoảng 3-6 tháng  Chỉ khoảng 3-5 ngày hoàn tất trồng răng.  Chỉ khoảng 3-5 ngày hoàn tất trồng răng. 
Trường hợp mất răng  Áp dụng cho mọi trường hợp mất răng, vị trí răng mất, thậm chí mất răng toàn hàm  Chỉ phục hình hiệu quả với trường hợp mất 1 hay 3-4 răng. Không phù hợp làm cầu răng sứ dài và không trồng được khi mất răng số 7 Phù hợp mất 1 vài răng và răng toàn hàm 
Tuổi thọ Tuổi thọ trung bình 10-25 năm, thậm chí vĩnh viễn nếu được vệ sinh, chăm sóc răng đúng cách.  Trung bình sử dụng 5-10 năm tùy vào vật liệu sứ  Trung bình sử dụng 3-5 năm. 

Từ bảng so sánh, dễ dàng nhận thấy, trồng răng implant là giải pháp trồng răng số 6 tối ưu nhất bởi phục hình hoàn chỉnh cả chân lẫn thân răng. Từ đó, đem đến chức năng ăn nhai, thẩm mỹ hoàn hảo. Đặc biệt, trồng răng implant còn ngăn chặn được hiện tượng tiêu xương hàm mà cầu sứ và hàm giả không làm được. 

trồng răng số 6 giá bao nhiêu
Nên chọn phương pháp nào trồng răng số 6? Trồng răng implant tối ưu nhất

Trên đây là những thông tin về trồng răng số 6 giá bao nhiêu, hy vọng khách hàng nắm được mức giá và lựa chọn phương pháp trồng răng phù hợp. Nếu vẫn còn băn khoăn, hãy liên hệ ngay nha khoa My Auris để được tư vấn cũng như đặt lịch thăm khám sớm nhất nhé.

Anh Thy 

chat zalo
messenger